ListTheo chủ đề

5 sách hay về cưới hỏi, lập kế hoạch và tổ chức ngày trọng đại

Khi chuẩn bị cho ngày trọng đại của đời mình, việc tìm kiếm thông tin và kiến thức về cưới hỏi là điều quan trọng. Có rất nhiều yếu tố và quyết định phải xem xét như lễ cưới, trang trí tiệc, lựa chọn váy áo, thậm chí cả công việc sau đám cưới. Đây là một nhiệm vụ khổng lồ và có thể gây căng thẳng cho các cặp đôi. Nhưng bạn không phải lo lắng! 5 cuốn sách hay về cưới hỏi này, mang lại sự hỗ trợ và ý tưởng sáng tạo để giúp bạn tổ chức một lễ cưới hoàn hảo.

Cẩm Nang Ngày Cưới

Cẩm Nang Ngày Cưới

Mùa cưới đang đến…hay bất cứ một đôi bạn trẻ nào đang chuẩn bị cho ngày cưới của mình luôn bối rối trong việc lên một kế hoạch chi tiết thật hoàn hảo trong ngày cưới; hàng núi việc phải lập kế hoạch, bạn hoang mang rối trí… Nhưng tất cả đã trở lên đơn giản khi bạn đã có trong tay cuốn Cẩm Nang Ngày Cưới.

Mọi việc bây giờ đã nhẹ nhàng hơn khi đã có một người bạn hướng dẫn và vạch kế hoạch cho bạn: Từ các khâu chuẩn bị trước hôn lễ, trong hôn lễ và sau hôn lễ. Cuốn sách còn giúp bạn lên kế hoạch cho một chuyến du lịch tuần trăng mật thật lãng mạn…chuẩn bị khi hai bạn bước vào một cuộc sống gia đình.

Hy vọng cuốn sách sẽ làm những đôi lứa yêu nhau ngập tràn hạnh phúc sau những hôn lễ được tổ chức hoàn hảo nhờ được chuẩn bị kỹ càng.

Chúc các bạn trẻ tổ chức thành công hôn lễ của mình

Tập Tục Quê Em – Phong Tục Cưới Hỏi

Tập Tục Quê Em – Phong Tục Cưới Hỏi

Nhà của Bo và Su ở cùng một xóm. Cô cậu và bạn bè thường chơi trò cô dâu – chú rể khi còn nhỏ. Lúc nhỏ thì chỉ cần cài hoa lên đầu là thành cô dâu rồi. Nhưng một lễ cưới theo đúng phong tục thì phức tạp hơn nhiều, và còn mất rất nhiều thời gian, công sức để chuẩn bị cho chu toàn nữa.

Hãy mở cuốn sách này ra để xem khi lớn lên Bo và Su cần chuẩn bị những gì cho đám cưới thật của mình nhé!

Thọ Mai Sinh Tử – Sinh Nở, Cưới Hỏi, Trường Thọ, Ma Chay

Thọ Mai Sinh Tử – Sinh Nở, Cưới Hỏi, Trường Thọ, Ma Chay

“Thọ mai sinh tử” là phong tục cổ truyền dẫn giải rõ ràng về cách áp dụng ngày giờ, cũng như những quan điểm liên quan đến sinh nở, kết hôn, trường thọ, bào vệ sức khỏe, ma chay theo quan niệm của người xưa, giúp người đọc tìm hiểu về phong tục tập quán, tránh xa những hủ tục lạc hậu.

Sách được chia ra làm 5 phần sau:

 • Phần 1: Quan niệm chung. Quan niệm người xưa về can chi, âm dương, ngũ hành
 • Phần 2: Sinh. Quan niệm người xưa về sinh nở, dưỡng thai
 • Phần 3: Mai. Quan niệm người xưa về mai mối, kết hôn
 • Phần 4: Thọ. Quan niệm người xưa về tuổi thọ, dưỡng sinh
 • Phần 5: Tử. Quan niệm người xưa về tử táng, ma chay

Tất cà các nội dung này tạo nên cuốn sách bàn về “Thọ mai sinh tử”, những nghi lễ, phong tục, quan niệm của người xưa liên quan đến cuộc sống đòi người.

Dựa trên ý tưởng của ‘Thọ mai gia lễ” – vốn chỉ viết lễ nghi mai táng, tức chỉ bàn về ngọn, “Thọ mai sinh tử” chú trọng đến các lễ nghi về sinh – mai – thọ – tử, những lễ nghi quan trọng trong cà cuộc đời con người, bàn từ gốc đến ngọn, bởi dẫu sao có gốc mới có ngọn và ngọn do gốc sinh ra.

Sổ Tay Cưới – Bí Quyết Để Tổ Chức Đám Cưới Trong Mơ Của Bạn

Sổ Tay Cưới – Bí Quyết Để Tổ Chức Đám Cưới Trong Mơ Của Bạn

Ai trong đời cũng phải trải qua việc lần đầu tiên tổ chức đám cưới, mà đã là lần đầu tiên thì chắc chắn sẽ không có kinh nghiệm. Chính vì vậy, các cặp đôi thường gặp những trường hợp sau đây:

 • Quá nhiều việc cần chuẩn bị
 • Bất đồng ý kiến, mâu thuẫn
 • Không biết bắt đầu từ đâu
 • Bỏ sót việc quan trọng
 • Chi tiêu vượt quá ngân sách
 • Stress
 • ..

Giải pháp nằm ở Sổ Tay Cưới – Một cuốn sổ hữu ích & đúng thời điểm

Được tổng hợp từ những nghiên cứu và kinh nghiệm cưới thực tế, cuốn sổ tay cưới là một giải pháp hữu hiệu cho các cặp đôi, nó sẽ giải quyết được tất tần tật những khó khăn mà bạn gặp phải.

Phong Tục Tập Quán Về Hôn Nhân

Phong Tục Tập Quán Về Hôn Nhân

Hôn nhân là chuyện trọng đại của cả đời nên các phong tục tập quán, lễ nghi về hôn nhân là một bức tranh muôn màu muôn vẻ tôn lên bản sắc văn hóa riêng của từng dân tộc, từng vùng miền khác nhau.

Lời kết

Với 5 cuốn sách hay về cưới hỏi trong bài viết này, hy vọng bạn đã tìm được nguồn thông tin và nguồn cảm hứng tuyệt vời cho kế hoạch tổ chức đám cưới của mình. Dù là nhận được gợi ý trang trí lãng mạn, hướng dẫn về lựa chọn trang phục hoặc kỹ năng quản lý ngân sách, các cuốn sách này sẽ giúp bạn tự tin và chuẩn bị tốt nhất cho ngày đặc biệt của mình. 

Giang Vi

Tôi là một người yêu sách cuồng nhiệt và đã hơn 20 năm. Tôi dành cả ngày để đọc, viết blog về sách và viết bình luận. Tôi tin rằng sách là công cụ mạnh mẽ nhất trong cuộc sống để mở mang đầu óc cho những ý tưởng và quan điểm mới. Các thể loại yêu thích của tôi bao gồm tiểu thuyết lịch sử, giả tưởng, khoa học viễn tưởng và phi hư cấu. Tôi cũng thích tìm hiểu về các nền văn hóa khác nhau thông qua văn học.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Related Posts:

Back to top button