ListTheo chủ đề

5 sách hay về bọ cánh cứng đem lại kiến thức đa dạng và thú vị

Bọ cánh cứng, một nhóm loài sinh vật đa dạng và thú vị, đã thu hút sự tò mò của nhà khoa học và yêu thiên nhiên trên toàn thế giới. Trong số đó, rất nhiều tác phẩm xuất sắc đã được viết để khám phá và tìm hiểu sâu về bọ cánh cứng. Từ những cuốn sách chuyên ngành cho đến các tác phẩm dành cho công chúng, 5 cuốn sách hay về bọ cánh cứng này sẽ mang bạn vào một hành trình khám phá thế giới kỳ diệu của chúng.

Big Book – Cuốn Sách Khổng Lồ Về Những Con Bọ

Big Book – Cuốn Sách Khổng Lồ Về Những Con Bọ

Cuốn sách này lớn và có các trang gấp khổng lồ chắc chắn sẽ làm hài lòng những độc giả nhỏ tuổi.

Cuốn sách mang tính trực quan và sinh động cao, cung cấp nhiều thông tin cơ bản về thế giới bọ đầy hấp dẫn. Nó bao gồm nhiều chủ đề khác nhau, bao gồm những con bọ lớn nhất đang tồn tại, những con bọ có cánh, những con bọ có nhiều chân, bầy bọ, những con bọ nguy hiểm nhất và nhiều kỷ lục đáng chú ý khác.

Nữ Hoàng Bọ Cánh Cứng

Nữ Hoàng Bọ Cánh Cứng

Mụ Lucretia Cutter mưu mô và độc ác vẫn nhởn nhơ ngoài vòng pháp luật và tiếp tục theo đuổi những kế hoạch quỉ quyệt mang tầm cỡ quốc tế. Chưa kể là hai anh em gớm ghiếc nhà Gamble cũng vừa mãn hạn tù. Đương nhiên là bộ ba Darkus, Virginia và Bertolt không thể ngồi yên được. Lần này, họ sẽ có thêm được sự trợ giúp từ Novak, ngôi sao đang lên tại Hollywood và là con gái của Lucretia. Tuy nhiên, nhà thiết kế thời trang bọ cánh cứng xảo quyệt vẫn luôn đi trước một bước…

Các bạn đã sẵn sàng cho cuộc phiêu lưu tiếp theo của cậu bé Darkus cùng những người bạn dũng cảm và những chú bọ cánh cứng thú vị chưa? Họ sẽ gặp phải những gian nguy khó khăn gì? Những âm mưu khủng khiếp của Lucretia là gì? Tại sao tiến sĩ Bartholomew lại biến mất một lần nữa? Hãy cùng tìm lời giải trong phần hai của bộ truyện Cuộc Chiến Của Các Loài Bọ Cánh Cứng – Nữ Hoàng Bọ Cánh Cứng nhé.

Uy Lực Côn Trùng: Lực Sĩ Bọ Hung

Uy Lực Côn Trùng: Lực Sĩ Bọ Hung

Bạn có biết:

Bọ hung có thể nâng vật năng gấp 1000 lần trọng lượng cơ thể?

Sâu bướm có nhiều cơ bắp hơn cả con người?

Chuồn chuồn có thể bay quãng đường xa hơn đường kính trái đất?

Côn trùng nhỏ bé nhưng không hề yếu đuối. Để sinh tồn trong tự nhiên, chúng đã hình thành những khả năng riêng biệt, sẽ khiến nhiều người phải ngạc nhiên thán phục. Muốn biết những khả năng đó là gì, mời bạn bước vào thế giới loài vật đáng yêu, đầy ắp kiến thức bổ ích của bộ sách “Uy lực côn trùng”.

Bách Khoa Động Vật – 100 Loài Rệp Và Bọ Cánh Cứng

Bách Khoa Động Vật – 100 Loài Rệp Và Bọ Cánh Cứng

Từ những loài rệp đến những con bọ cánh cứng trong những cánh rừng rậm – tất cả đều được thể hiện trong cuốn Bách Khoa Động Vật – 100 Loài Rệp Và Bọ Cánh Cứng.

Cuốn sách này không chỉ khơi dậy tình yêu thương dành cho muôn loài, khát vọng khám phá thế giới rộng lớn mà còn nuôi dưỡng ý thức bảo vệ thiên nhiên và nâng niu cuộc sống trong tâm hồn non nớt của mỗi độc giả nhỏ tuổi.

Cậu Bé Bọ Cánh Cứng

Cậu Bé Bọ Cánh Cứng

Darkus là một cậu bé 13 tuổi bình thường, cho tới khi cha cậu, tiến sĩ Bartholomew Cuttle mất tích một cách bí ẩn. Cậu quyết định tự mình khám phá vụ mất tích của cha với Bertolt và Virginia – hai người bạn kì quặc trong ngôi trường mới, cùng với sự trợ giúp từ những người bạn sáu chân còn kì quặc hơn nhiều…

Mô tả cuốn sách này chỉ trong ba từ?

Tinh quái – Phiêu lưu – Cười lăn lộn.

Lời kết

Những cuốn sách trong danh sách này là điểm đến lý tưởng cho những ai yêu thích bọ cánh cứng và muốn khám phá sâu hơn về các loài này. Tự nhiên và khoa học, các tác phẩm này còn mang lại niềm say mê và kỳ bí khi tiếp xúc với những loài sinh vật đặc biệt này. 

Giang Vi

Tôi là một người yêu sách cuồng nhiệt và đã hơn 20 năm. Tôi dành cả ngày để đọc, viết blog về sách và viết bình luận. Tôi tin rằng sách là công cụ mạnh mẽ nhất trong cuộc sống để mở mang đầu óc cho những ý tưởng và quan điểm mới. Các thể loại yêu thích của tôi bao gồm tiểu thuyết lịch sử, giả tưởng, khoa học viễn tưởng và phi hư cấu. Tôi cũng thích tìm hiểu về các nền văn hóa khác nhau thông qua văn học.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Related Posts:

Back to top button