ListTheo tác giả

Những cuốn sách của Phạm Đỗ Chí về kinh tế hay nên đọc

Nếu bạn là một người quan tâm nhiều đến lãnh vực kinh tế, đặc biệt là nền kinh tế Việt Nam. Thì không nên bỏ qua những cuốn sách của Phạm Đỗ Chí. Tiến Sĩ Phạm Đỗ Chí là tác giả của những cuốn sách phân tích sâu và chi tiết về nền kinh tế, đưa ra những đánh giá và nhận định có ích nhằm cung cấp cho bạn đọc những kiến thức , thông tin và tầm nhìn chung về nền kinh tế.

Đánh Thức Con Rồng Ngủ Quên

Xem giá bán
Người dân Việt Nam dù xa tổ quốc vẫn luôn mong ước cho quê hương mình trường tồn, thăng tiến để các thế hệ con cháu tiếp tục hãnh diện về truyền thống, di sản của tổ tiên để lại. Với hành trang của một chuyên gia kinh tế, sự đóng góp thực tiễn nhất cho quê hương chính là những kinh nghiệm và kiến thức học hỏi được trong một khoảng dài của đời người. Cuốn sách với sự đóng góp của khá đông đảo các nhà kinh tế trong và ngoài nước hy vọng sẽ mang lại cho bạn những kiến thức và thông tin bổ ích về kinh tế Việt Nam…

Khi Rồng Muốn Thức Dậy

Xem giá bán
Có thể nói đây là cuốn sách của Phạm Đỗ Chí tiếp nối quyển tựa đề Đánh Thức Con Rồng Ngủ Quên ra mắt độc giả vào năm 2000 do Tiến sĩ Phạm Đỗ Chí đồng chủ biên cùng Giáo sư Trần Nam Bình. Vào thời điểm ra mắt là năm 2000, cuốn sách Đánh Thức Con Rồng Ngủ Quên đánh dấu giữa giai đoạn của thời kỳ Đổi Mới quan trọng của nước ta nhằm góp ý về các chính sách vĩ mô và phát triển kinh tế trên bình diện rộng lớn bao gồm lý thuyết kinh tế và định hướng cơ cấu, thể chế, xã hội, giáo dục, an sinh xã hội, môi trường…

Và Khi Rồng Muốn Thức Dậy được ra mắt 11 năm sau đó nhằm tiếp tục góp ý những chính sách cần thiết để ổn định tình hình kinh tế vĩ mô đang ở biên giới của một cơn khủng hoảng tài chính và thay đổi mô hình kinh tế để thực hiện tăng trưởng bền vững trong 10 năm tới.

Du Ký Kinh Tế: Từ Dòng Potomac Đến Sông Hồng

Xem giá bán
Quyển sách này tập hợp nhiều bài viết ngắn ghi lại những mảnh đời của hai con người với hai hoàn cảnh và không gian hoàn toàn khác biệt, chỉ có một tương quan duy nhất là chung một nghề nghiệp được gọi là kinh tế gia, dựa trên căn bản kiến thức thời đi học cũng như lúc ra đời làm việc.

Một người là thanh niên sống hoàn toàn ở quê nhà là Hà Nội, sống thuở ấu thơ vô tư trong một đất nước thanh bình và lớn lên trong xã hội no đủ. Và anh khao khát nhìn ra thế giới bên ngoài. Người thứ hai ở miền Nam, tuổi trung niên, lớn lên trong thời chiến tranh, thuở niên thiếu không có được những bình yên trong ý nghĩ tuổi thơ hay cái hồn nhiên mê đá bóng, đua xe máy như lớp thiếu niên lớn lên sau này. Dẫu đa ra đi sống ở nước ngoài trong một thời gian dài, anh vẫn luôn ấp ủ đi sống chút kỷ niệm đẹp ở quê nhà.

Lý thú nhất là hai người đó gặp nhau do nghề nghiệp chuyên môn. Cùng nhận ra mẫu số chung là những mong ước cho một đất nước tươi sáng phú cường. Cùng chia sẽ những ước vọng và dự phóng cho tương lai quê hương.

Giang Vi

Tôi là một người yêu sách cuồng nhiệt và đã hơn 20 năm. Tôi dành cả ngày để đọc, viết blog về sách và viết bình luận. Tôi tin rằng sách là công cụ mạnh mẽ nhất trong cuộc sống để mở mang đầu óc cho những ý tưởng và quan điểm mới. Các thể loại yêu thích của tôi bao gồm tiểu thuyết lịch sử, giả tưởng, khoa học viễn tưởng và phi hư cấu. Tôi cũng thích tìm hiểu về các nền văn hóa khác nhau thông qua văn học.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Related Posts:

Back to top button