ListTheo chủ đề

10 quyển sách hay về Mafia cho người đọc cái nhìn toàn diện

10 quyển sách hay về Mafia giúp người đọc có cái nhìn toàn diện hơn về một thế giới ngầm, ở đó nhan nhản những tay găngtơ máu lạnh, những kẻ sát nhân thoắt ẩn thoắt hiện, những xác chết găm đầy đạn, những cuộc thanh trừng đẫm máu, những điều luật cấm..

Mafia Tên Gọi Bí Hiểm

Xem giá bán

Nảy sinh từ Sicilia, mafia nguyên thủy vốn mang tính thánh thiện. Đó là một truyền thống đầy tình yêu gia đình, chân thành, ngay thẳng, gan dạ và đặ biệt là trọng danh dự. Nhưng theo thời gian trải qua nhiều thế kỷ bị các đoàn cướp biển và các cuộc chiến tranh liên miên tàn phá, cốt tủy mafia được trộn lẫn theo một cách thức đặc biệt, với hôi tanh của máu và hơi lạnh của đồng tiền đã trở thành tên gọi của những tổ chức quân phiệt mang bộ mặt thần chết. Với sức mạnh khủng khiếp từ Italia, mafia lan nhanh sang các nước giàu có, đặc biệt là Mỹ.

Thế kỷ 20 ở Mỹ, nơi nào xuất hiện mafia, nơi đó nhộn nhịp nhà thờ, sòng bạc và tưng bừng sán xuất, buôn bán rượu lậu, súng đạn, ma túy. Ở đâu có mafia, ở đó nhan nhản những tay găngtơ máu lạnh, những kẻ sát nhân thoắt ẩn thoắt hiện, những xác chết găm đầy đạn, những cuộc thanh trừng đẫm máu, những điều luật cấm, những ông trùm giàu kéch sù làm mưa làm gió trong xã hội ngầm và có lúc lũng đoạn cả những tổ chức chính trị, xã hội.

Mafia – một thế giới đen – nơi mà những kẻ hiếu chiến, gan dạ, thông minh và nham hiểm nhất có hội trang giành, chém giết và vươn lên chiếm giữ vị trí thống soái.

Tuyển Tập Mario Puzo (Trọn Bộ 5 Quyển)

Xem giá bán

“Tổ chức Mafia củng cố uy quyền bằng luật omerta nghĩa là làm thinh, câm nín. Dân quê Sicily kín miệng đến nỗi người lạ hỏi đường cũng làm thinh. Trong nội bộ Mafia có tội nào đáng chết bằng tội mật báo cảnh sát? Dù chỉ đi thưa lính, tố cáo một thằng vừa giết hụt mình hay vừa đánh đập mình có thương tích. Sau cùng luật omerta trở thành một đạo sống của mọi giới. Chồng con bị giết, con gái bị hãm hiếp, người đàn bà chính gốc Sicily chẳng bao giờ đi thưa lính, nhờ nhà nước giải quyết. Vì nhà nước không có quyền đó. Phải là Mafia!”

(Trích Bố già – Ngọc Thứ Lang dịch)

Mario Puzo (1920 – 1999) là nhà văn, nhà biên kịch người Mỹ gốc Italy nổi tiếng với nhiều tiểu thuyết về mafia và tội phạm. Thế giới ngầm được phản ánh trong tiểu thuyết của ông là sự gặp gỡ giữa một bên là ý chí cương cường và nền tảng gia tộc chặt chẽ theo truyền thống mafia với một bên là xã hội Mỹ nhập nhằng đen trắng, mảnh đất màu mỡ cho những cơ hội làm ăn bất chính hứa hẹn những món lợi kếch xù.

Với cấu tứ hoàn hảo, cốt truyện không thiếu những pha hành động gây cấn, tình tiết bất ngờ và không khí kình địch đến nghẹt thở, tác phẩm của Mario Puzo đã làm say mê hàng triệu độc giả trên toàn thế giới.

Tuyển tập Mario Puzo tập hợp 5 danh tác tiêu biểu trong sự nghiệp cầm bút của nhà văn, bao gồm:

– Bố già

– Luật im lặng

– Cha con giáo hoàng

– Ông trùm cuối cùng

– Đất máu Sicily.

Luật Bố già – Bài học kinh doanh từ những ông trùm Mafia

Xem giá bán

Mafia chính là tập đoàn hoạt động xuyên suốt lâu đời nhất trong lịch sử. Nó phát triển cùng với các công ty khác trong suốt thời kỳ thịnh vượng và thậm chí còn phồn thịnh hơn trong thời kỳ suy thoái kinh tế. Dẫu cho thị trường có lên hay xuống cũng chẳng hề khác biệt gì đối với giới Mafia.

Món súp từ nhà bếp của Al Capone đã nuôi sống hàng nghìn người mỗi ngày trong suốt cuộc Đại Khủng Hoảng. Tại sao Al có đủ khả năng làm ra được lượng súp đó? Làm thế nào Bugsy Siegel và Meyer Lansky có thể hình dung ra một khu nghỉ mát hàng tỷ đô la mang tên Las Vegas trong khi giới làm ăn chân chính đương thời chỉ nhìn thấy một thị trấn hoang mạc khỉ ho cò gáy? Và vì sao, tại thời điểm nền kinh tế vô cùng mông lung như hiện tại, các băng đảng lại đang trỗi dậy, hốt hết bất động sản trên khắp nước Mỹ, trong khi hàng triệu người đã bị tịch thu tài sản?

Thực tế thì, ngoài tiếng tăm về bạo lực không cần bàn cãi, những thành viên thành công nhất trong các băng đảng vẫn luôn là những doanh nhân cực kỳ tinh ranh, thể hiện bản chất kinh doanh nhạy bén—thậm chí là một hệ giá trị mạnh mẽ, vốn bắt nguồn từ xuất thân độc đáo của mình.

Nếu phá bỏ những định kiến của mình, chúng ta sẽ nhận ra những tay anh chị thành công cũng không hề khác biệt so với các doanh nhân hay chính trị gia hàng đầu. Mafia cũng có cùng cấu trúc quyền lực như bất kỳ chính phủ hay doanh nghiệp nào, và muốn leo lên bậc thang tại cả 3 dạng tổ chức này đều cần có chung một sự hiểu biết. Rất nhiều vị trí quan trọng của chính phủ đều xuất thân từ dân kinh doanh thành công; quá trình chuyển đổi mượt mà này cũng nhờ vào những tố chất thiết yếu—thứ mà một khi đã thấu hiểu và tu luyện thành tài có thể được áp dụng vào bất kỳ lĩnh vực nào.

Nếu bạn là sinh viên trong lĩnh vực khoa học chính trị, quản trị kinh doanh, hay đơn giản chỉ khao khát thành công, rất đáng để tìm hiểu qua về kẻ tai tiếng trong bộ ba quyền lực này: Mafia.

Xã Hội Đen Mafia – Thế Giới Mafia Mỹ

Xem giá bán

Giới thiệu và tóm lược lịch sử, “kỳ tích” cũng như kết cục của các gia đình, băng nhóm, các trùm xã hội đen mafia nổi tiếng ở Mỹ, cuốn sách giúp người đọc có cái nhìn toàn diện hơn về một thế giới ngầm.

“Là một trong ngũ đại gia đình mafia ở New York, một tổ chức làm những chuyện phạm pháp có hệ thống. Gia đình mafia Bonanno có một tiến trình thành lập như những gia đình mafia khác.

Sau khi ra lệnh, trùm Carmine Galante biết trước các gia đình mafia khác sẽ “quật” lại mình, nên mỗi khi đi ra ngoài, Galante thường đem theo sáu người cận vệ. Một điều ông Trùm chưa biết là các gia đình kia vẫn âm thầm theo dõi đường đi nước bước của Galante để tìm “kẽ hở”. Họ biết được rằng ông Trùm gia đình Bonanno có một nhược điểm là rất thương cô con gái Nina. Mỗi tháng Galante đi gặp cô “con gái rượu” một lần để hỏi thăm rồi cho tiền.

Mỗi lần như vậy, ông ta chỉ đi với một người cận vệ kiêm tài xế để cô con gái không biết chuyện làm ăn của gia đình mafia. Ngày 12 tháng 7 năm 1979, ông ta hẹn gặp Nina trong một tiệm ăn Ý “Joe & Mary”. Khi cả ba người ngồi trong tiệm ăn chưa được năm phút, ba người đàn ông lạ mặt bước vào bắn gục cả ông Trùm lẫn cận vệ, mỗi người “ăn” 6 viên kẹo đồng, sau đó kê súng bắn thêm vào mắt bên trái ông Trùm một phát nữa.” (Trích).

Gomorrah

Gomorrah là một cuốn sách điều tra phi hư cấu của Roberto Saviano xuất bản năm 2006, là hành trình xâm nhập và điều tra của Saviano về các lĩnh vực kinh doanh và cuộc sống hàng ngày được kiểm soát hoặc bị ảnh hưởng bởi tổ chức tội phạm Camorra.

Five Families: The Rise, Decline, and Resurgence of America’s Most Powerful Mafia Empires

Genovese, Gambino, Bonano, Colombo và Lucchese. Trong nhiều thập kỷ, năm gia đình này đã cai trị New York và xây dựng một đế chế Mafia Mỹ trở thành một thế giới ngầm đầy quyền lực. Tuy nhiên thời gian trôi qua, trong nội bộ thế giới ấy xuất hiện bạo lực, sự mất tin tưởng và các tay lãnh đạo bất tài, phản bội, tham lam ngày càng một nhiều . Từ đó một cuộc chống lại năm gia đình này nổ ra vì nhiều mưu đồ và lợi ích đen tối.

Downloadsach

Giang Vi

Tôi là một người yêu sách cuồng nhiệt và đã hơn 20 năm. Tôi dành cả ngày để đọc, viết blog về sách và viết bình luận. Tôi tin rằng sách là công cụ mạnh mẽ nhất trong cuộc sống để mở mang đầu óc cho những ý tưởng và quan điểm mới. Các thể loại yêu thích của tôi bao gồm tiểu thuyết lịch sử, giả tưởng, khoa học viễn tưởng và phi hư cấu. Tôi cũng thích tìm hiểu về các nền văn hóa khác nhau thông qua văn học.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Related Posts:

Back to top button