ListTheo chủ đề

Những cuốn sách viết về cuộc sống ý nghĩa hay nên đọc

Cuộc sống vốn dĩ muôn màu muôn vẻ, mỗi con người có cái nhìn về cuộc sống khác nhau từ đó dẫn đến nhiều hoàn cảnh, vui có buồn có, có người có cuộc sống đầy đủ hạnh phúc nhưng cũng có người dường như lúc nào cũng gặp nhiều khó khăn. Nhưng quan trọng nhất đó chính là bạn có một cuộc sống ý nghĩa. Mong rằng bạn sẽ tìm thấy ý nghĩa và nguồn cảm hứng cho cuộc sống chính mình thông qua những thông điệp vô cùng ý nghĩa từ tuyển tập sách viết về cuộc sống dưới đây.

Bài Học Cuộc Sống – Brian Bartes

Xem giá bán
Chuyện gì sẽ xảy ra nếu bạn gom góp tất cả các bài học quan trọng nhất về cuộc đời này mà bạn muốn con, cháu mình sẽ được học? Sẽ ra sao nếu bạn áp dụng những quy tắc thành công này vào cuộc sống? Và trong cuốn sách này, tác giả Brian Bartes chia sẻ những bài học quan trọng nhất về cuộc sống mà ông muốn chính bốn đứa con của mình học được. Dù bạn đang tìm kiếm chài khóa thành công cho chính mình, hay một món quà cho người khác, thì cuốn sách chính là cuốn cẩm nang tuyệt vời để gây dựng một cuộc sống tươi đẹp. Bartes chia sẽ các quy tắc hiệu nghiệm giúp mọi người vươn lên đỉnh cao sự nghiệp thành công trong mọi lĩnh vực.

Cuộc Sống Rất Giống Cuộc Đời – Hoàng Hải Nguyễn

Xem giá bán
Nếu bạn đang cảm thấy bế tắc trong cuộc sống, cần một ai đó xốc lại tinh thần để tiếp tục chiến đấu với cuộc đời thì chắc chắn không nên bỏ lỡ cuốn sách viết về cuộc sống này. Cuộc sống rất giống cuộc đời sẽ đem lại cho bạn những tiếng cười sảng khoái và những phút giây thư giãn qua từng trang sách. Dưới góc nhìn của một người đàn ông U40, đã có gia đình và hai con, Hoàng Hải Nguyễn mang đến sự nhìn nhận về cái xoay vần của cuộc đời theo cách của  người từng trải có nhiều kinh nghiệm.

Những câu chuyện về tổ ấm gia đình, chuyện xã hội, chuyện cuộc sống, chuyện phiếm bên lề được kết hợp khéo léo với chất văn “rất đàn ông” là điểm sáng giúp anh ghi dấu trong lòng bạn đọc. Từ những con chữ thông minh ,sắc lẹm như lưỡi dao ấy, lại khiến người đọc trăn trở, đau đáu, có một khoảng lặng để suy ngẫm và nhận ra nhiều điều có ích.

Sống Không Hối Tiếc – Karl Pillemer

Xem giá bán
Mục tiêu chính của Tiến sĩ Karl Pillemer khi viết quyển sách viết về cuộc đời này là cung cấp cho độc giả những thông tin hữu ích dành cho bạn trẻ. Tác giả dành ra nhiều tháng trời để xem xét, lựa chọn và phân loại hàng ngàn lời khuyên cụ thể mà các chuyên gia mang đến qua bao sóng gió của cuộc đời. Sau đó, ông gạn lọc những quan điểm của họ về những vấn đề này, tóm tắt góc nhìn của hơn 1.000 người đã sống gần trọn cuộc đời mình thành lời khuyên dành cho thế hệ trẻ.

Cuộc sống có quá nhiều thứ – những bí mật – mà những người trẻ không thể nhận biết trong tức thời. Chúng ta cần lời khuyên từ những người đã đi qua những con đường chính, những lối đi phụ, những ngõ cụt và những đường vòng bất ngờ để biết cuộc đời mình nên đi theo hướng nào. Bạn sẽ được học hỏi kinh nghiệm và lắng nghe ý kiến của những người thấu hiểu lẽ đời nhất và cao tuổi nhất. Tiến sĩ Karl Pillemer nghĩ nó có thể làm thay đổi cuộc đời bạn như nó đã làm thay đổi cuộc đời ông.

Thông Điệp Cuộc Sống – Daniel Gottlieb

Xem giá bán
Mỗi chương trong cuốn sách này là lá thư gửi Sam, cũng là người cháu trai yêu quý của tác giả. Một số là chính câu chuyện về cuộc đời của chính tác giả. Hầu hết là về những gì Daniel học được trong cuộc sống. Tuy nhiên, tất cả các câu chuyện đều nói về ý nghĩa thật sự khi được làm người. Ngay từ giây phút đầu tiên đọc cuốn sách này, bạn sẽ bắt đầu suy ngẫm thực sự về cuộc đời mình. Và kể từ phút thứ hai, bạn biết rằng tác giả của nó đang nói với bạn nhiều điều như bạn nói với cháu Sam của ông vậy. Nhưng từ phút thứ ba trở đi, bạn thậm chí quên đi mình đang đọc cuốn sách mà nhận thấy mình đang ở trong một lớp học lớn về cuộc sống, say mê học những bài học sẽ trân trọng đến cuối đời.

Những Mảng Màu Cuộc Sống – Điền Yên & Lam Nguyên

Xem giá bán
Những Mảng Màu Cuộc Sống là tuyển tập truyện ngắn gồm 16 câu chuyện, đưa người đọc đến với những cung bậc cảm xúc thăng trầm đi qua cuộc đời, tình yêu và cuộc sống. Để rồi đâu đó nhận ra những ước vọng còn trôi nổi ở lưng chừng và góp nhặt về giữ cho riêng mình. Tuyển tập của hai tác giả với những câu chuyện được lồng ghép, đan xen nhau. Đôi khi là những câu chuyện tình học trò thơ ngây, trong sáng; hay những thôi thúc trong tình yêu trưởng thành; hoặc đơn giản chỉ là cách nhìn cuộc đời, nhìn những lát cắt của cuộc sống…

Cuộc Sống Thay Đổi Khi Chúng Ta Thay Đổi – Andrew Matthews

Xem giá bán
Đây là một trong những cuốn sách viết về cuộc sống nổi tiếng nhất của tác giả Andrew Matthews với thông điệp vô cùng đơn giản nhưng mạnh mẽ đó chính là: cuộc sống là về con người. Nếu chúng ta đặt quá nhiều điều kiện đối với những người khác, chúng ta sẽ liền tuyệt giao với chính bản thân cuộc sống.Không còn nghi ngờ gì nữa, bạn có những người quen, những người ít đến đúng giờ, nhưng lại tiết kiệm hơn, hoặc ít tin cậy hơn bạn, những người uống rượu hay hút thuốc ít hơn bạn, những người nói nhiều hơn, ít khiêm tốn hơn, ngốc nghếch hơn hoặc nghiêm túc hơn bạn. BẠN HÃY LINH HOẠT. Hãy vui lên trong những bất đồng ở những người làm nên thế giới của bạn. Hãy tận hưởng chúng vì vẻ độc đáo của chúng và như vậy bạn đã tự giúp mình vô cùng rồi đấy.

Cuộc Sống Không Giới Hạn – Nick Vujicic

Xem giá bán
Đây là cuốn sách làm thức tỉnh thế giới, là câu chuyện diệu kỳ của chàng trai đặc biệt nhất hành tinh, đó chính là Nick Vujicic. Thông qua cuốn sách này, Nick muốn gửi gắm đến mọi người một thông điệp ý nghĩa về cuộc sống: Cuộc sống là do mỗi người đặt ra cho mình, giới hạn ấy thể hiện rõ khả năng và sự nỗ lực của bạn trong việc ước mơ và chinh phục ước mơ. Giới hạn ấy, tất nhiên, là hoàn cảnh sống, là tính cách, là con người, là khả năng tài chính, là điều kiện giáo dục,… Và đôi khi, chúng ta đổ lỗi cho chúng vì sự thất bại của mình. Nhưng vốn dĩ cuộc sống thực sự không có giới hạn nào cả, chỉ cần bạn có đủ sức mạnh, ý chí và khả năng để chinh phục thì giới hạn cuộc sống vĩnh viễn nằm ở điểm vô cực.

Điểm Đến Của Cuộc Đời – Đặng Hoàng Giang

Xem giá bán
Điểm Đến Của Cuộc Đời kể lại một hành trình không thể nào quên cùng những người cận tử. Dấn thân vào “một thế giới của những bi kịch và tổn thất khổng lồ, của phẩm giá và lòng tự trọng trong hoàn cảnh khắc nghiệt, của sự phản bội và sợ hãi, của tình yêu mãnh liệt và hy vọng khôn nguôi, tóm lại, của tất cả những gì thuộc về con người, ở mức độ dữ dội nhất”, tác giả muốn đi tìm câu trả lời cho thôi thúc nội tâm: ta nên ứng xử thế nào trước cái chết, và sự chết có thể dạy ta điều gì cho cuộc sống?

Cảm Xúc Cuộc Sống Từ Chiếc Xe Lăn – Daniel Gottlieb

Xem giá bán
Những bài học cuộc sống trong cuốn sách viết về cuộc sống này được viết ra từ một người đã trải qua quá nhiều mất mát trong cuộc đời. Tác giả, nhà tâm lý học 33 tuổi với một cuộc sống gia đình hạnh phúc cùng vợ và hai cô con gái bỗng vô tình trở thành một người tàn phế và gắn đời mình với chiếc xe lăn. Tai nạn thảm khốc này đã làm thay đổi cuộc đời Daniel Gottlieb mãi mãi.

Trong quá trình xây dựng lại cuộc sống, gia đình và sự nghiệp của mình, Daniel đã có những khám phá quan trọng về tâm lý con người, từ những khát khao về tình yêu đến sự thấu cảm và cảm giác an toàn. Trong cuốn sách này, ông đã trình bày những suy ngẫm và bài học về cuộc sống, qua đó giúp độc giả tìm thấy câu trả lời cho câu hỏi quan trọng nhất: “Ý nghĩa của việc làm người là gì?”.

Giang Vi

Tôi là một người yêu sách cuồng nhiệt và đã hơn 20 năm. Tôi dành cả ngày để đọc, viết blog về sách và viết bình luận. Tôi tin rằng sách là công cụ mạnh mẽ nhất trong cuộc sống để mở mang đầu óc cho những ý tưởng và quan điểm mới. Các thể loại yêu thích của tôi bao gồm tiểu thuyết lịch sử, giả tưởng, khoa học viễn tưởng và phi hư cấu. Tôi cũng thích tìm hiểu về các nền văn hóa khác nhau thông qua văn học.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Related Posts:

Back to top button