ListTheo chủ đề

5 sách hay về hương liệu với các mùi hương thú vị và hấp dẫn

Hương liệu đã trở nên ngày càng phổ biến trong những năm gần đây, khi mọi người tìm kiếm những cách thay thế để cải thiện sức khỏe của họ và tìm thấy sự thư giãn. Cho dù bạn là một người đam mê hương liệu dày dạn kinh nghiệm hay mới thực hành, luôn có điều gì đó mới để học hỏi từ một cuốn sách hay. Trong bài viết này, chúng tôi đã tuyển chọn danh sách 5 cuốn sách tuyệt vời về hương liệu đáng để khám phá.

Mùi Hương

Mùi Hương

Cuốn tiểu thuyết kể về một tên tội phạm đặc biệt.

Nhân vật chính của tác phẩm là Jean-Baptiste Grenouille, người có số phận khác biệt ngay từ khi sinh ra. Mẹ anh đã cố tình để anh chết ngạt trong ruột cá nồng nặc mùi máu. Sau đó, cô bị kết án tử hình, trong khi anh tiếp tục trưởng thành.

Hắn có hình dong kỳ dị, và tâm hồn cũng bệnh hoạn. Mọi người ghẻ lạnh, khinh miệt hắn. Hắn đã từng phải sống trong cô độc và đói rét. Nhưng một biệt tài đã giúp cho hắn tìm một con đường sống. Hắn có khả năng khứu giác đặc biệt. Hắn có thể nhận biết, phân biệt và hơn thế, ghi nhớ các mùi hương. Nhờ vào đó, hắn trở thành một thiên tài trong giới sản xuất nước hoa Pháp.

Ốc Đảo Mùi Hương

Ốc Đảo Mùi Hương

Với những cô gái dành sự quan tâm và hứng thú cho việc làm mỹ phẩm handmade, hoặc chỉ là những ai yêu thích việc làm đẹp, cộng với việc thường xuyên theo dõi các Beauty Blog, thì hẳn sẽ không còn xa lạ gì với cái tên Nâu Nâu. Tại Việt Nam, Nâu Nâu Comestic do Huỳnh Hải Yến sáng lập vào năm 2013 là một thương hiệu uy tín trong việc chế tạo, chế xuất mỹ phẩm và các sản phẩm làm đẹp từ thiên nhiên.

Xuất phát điểm từ tình yêu với những chai tinh dầu mang mùi hương đầy mê hoặc, Huỳnh Hải Yến đã làm nên một Nâu Nâu được mô tả như “một Thế giới bé nhỏ đầy hương thơm, nơi mà đàn bà được thư thái đắm mình, trải nghiệm những gì bằng an nhất”. Nâu Nâu Comestic sau này còn cho ra đời những sản phẩm đa dạng phục vụ công việc làm đẹp của phụ nữ như son môi, phấn thơm, nước hoa, xà phòng, mặt nạ giải độc, sữa dưỡng thể…

Với sự thành công của thương hiệu cũng như mong muốn được chia sẻ những công thức, kinh nghiệm chế tạo mỹ phẩm của mình đến với rộng rãi bạn đọc, để các cô gái ai cũng có thể tự làm ra những sản phẩm làm đẹp “cộp mác” chính mình, mới đây, tác giả Huỳnh Hải Yến đã hợp tác cùng STYLORY cho ra mắt cuốn sách Do-It-Yourself đầu tiên mang tên “Ốc đảo mùi hương”- Một cuốn sách mà nghe tên thôi đã như là thoáng thấy đâu đó những hương thơm mỏng mảnh quyện lại trong không khí..

Hương Liệu Và Ứng Dụng

Hương Liệu Và Ứng Dụng

Cuốn sách Hương Liệu Và Ứng Dụng này không chỉ giúp cho bạn đọc cập nhập những thông tin mới về hương liệu mà còn giúp các bạn những kiến thức cơ sở, những kỹ thuật và phương pháp pha chế chất thơm và áp dụng chúng vào thực tế cuộc sống. Nội dung cuốn sách bao gồm 9 chương được chia làm ba phần chính như sau:

  • Phần 1: Nêu các kiến thức cơ sở về mùi, về cơ chế cảm nhận mùi, về thành phần chất thơm và chất thụ cảm hóa học, về đặc tính và phân loại chất thơm, đặc biệt về mối liên hệ giữa cấu trúc phân tử, và hoạt tính mùi của chất thơm và phương pháp nghiên cứu.
  • Phần 2: Giới thiệu nguồn nguyên liệu chất thơm, chất thơm thiên nhiên, chất thơm nhân tạo.
  • Phần 3: Giới thiệu vai trò các thành phần trong hỗn hợp hương liệu. Khả năng và phương pháp pha chế hương liệu, các đơn pha chế các loại hương liệu, các lĩnh vực áp dụng hương liệu thực phẩm, tương tác của chất với các thành phần của thực phẩm. Chất thơm cho bánh kẹo, kem, cho thực phẩm nướng, cho đồ uống không cồn và có cồn, chất thơm cho chất tẩy rửa.

Hy vọng đây sẽ là tài liệu tham khảo bổ ích cho các nhà nghiên cứu, các nghiên cứu sinh và sinh viên chuyên ngành hóa học, hóa thực phẩm, mỹ phẩm, dược phẩm và các nghệ nhân pha chế hương liệu.

Bí Mật Những Mùi Hương

Bí Mật Những Mùi Hương

  • Có những người yêu tha thiết việc ướp hương cho cuộc sống của mình bằng những lọ nước hoa thơm tho hay chai tinh dầu bé nhỏ.
  • Có những người yêu mùi hương tới mức họ không chỉ đơn thuần xịt một làn hương lên cổ tay mà còn tỉ mẩn nghiên cứu từng note mùi trong đó.
  • Có những người trẻ mơ ước được làm việc trong thế giới hương thơm thơ thỏa và quyến rũ, nhưng cũng hết sức thử thách bởi nó còn quá nhiều điều mới mẻ.

Bí mật những mùi hương ra đời trước tiên là dành cho những người như thế, những người thiết tha với thế giới mùi hương và những bí ẩn chứa đựng trong đó. Trải dài qua 7 chương sách và mang tới cho người đọc những kiến thức cơ bản nhất, từ “ Lịch sử nước hoa”; “ Các dòng hương chính” cho đến những bài cảm nhận về nhiều loại nước hoa kinh điển …

Hương Liệu Mỹ Phẩm – Vương Ngọc Chinh

Hương Liệu Mỹ Phẩm – Vương Ngọc Chinh

Cuốn sách trình bày những kiến thức cơ bản liên quan đến việc sản xuất các loại sản phẩm hương liệu và sản phẩm chăm sóc cá nhân. Nội dung cuốn sách gồm có 2 phần giới thiệu một số sản phẩm chăm sóc cá nhân hiện có trên thị trường, dựa vào phần lý thuyết đã học để tìm hiểu việc sử dụng nguyên liệu.

Lời kết

5 cuốn sách về hương liệu này cung cấp nhiều kiến thức và nguồn cảm hứng cho bất kỳ ai quan tâm đến việc khám phá khả năng chữa bệnh của thực vật và tinh dầu. Cho dù bạn là người mới bắt đầu hay một học viên có kinh nghiệm, có một cái gì đó cho tất cả mọi người trong lựa chọn này. 

Giang Vi

Tôi là một người yêu sách cuồng nhiệt và đã hơn 20 năm. Tôi dành cả ngày để đọc, viết blog về sách và viết bình luận. Tôi tin rằng sách là công cụ mạnh mẽ nhất trong cuộc sống để mở mang đầu óc cho những ý tưởng và quan điểm mới. Các thể loại yêu thích của tôi bao gồm tiểu thuyết lịch sử, giả tưởng, khoa học viễn tưởng và phi hư cấu. Tôi cũng thích tìm hiểu về các nền văn hóa khác nhau thông qua văn học.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Related Posts:

Back to top button