ListTheo chủ đề

Những Quyển Sách Hay Nên Đọc Dịp Giáng Sinh

Giáng sinh an lành là ngày của tình yêu thương, quây quần bên gia đình, tụ họp với bạn bè, hay tay trong tay cùng người yêu thương. Chính tình yêu và ý nghĩa cao đẹp Giáng Sinh đã mang lại cảm xúc đặc biệt cho mỗi người. Thật hoàn hảo khi ngồi bên lò sưởi, quây quần bên gia đình cùng đọc những quyển sách hay trong dịp Giáng sinh để thêm hiểu về ý nghĩa của ngày lễ diệu kỳ này.

Xem thêm:

 ♦  Tổng Hợp Những Quyển Sách Self-Help Của Adam Khoo Nên Đọc
 ♦  Tổng Hợp Những Quyển Sách Của Tony Buổi Sáng Bạn Trẻ Nên Đọc
 ♦  Tuyển Tập Những Quyển Sách Đáng Chú Ý Của Dale Carnegie

 

Chiếc Hộp Giáng Sinh

Xem giá bán
Một cuốn sách cảm động về tình mẫu tử, tình cảm gia đình. Tuy chỉ là một câu chuyện giản dị nhưng hàm chưa cảm xúc và nhiều ý nghĩa. Mỗi năm, cứ đến tháng 12 khi những con gió lạnh kéo về, tuyết rơi dày và ngọn lửa trong lò sưởi cháy rực chính là dấu hiệu của Giáng sinh đã về. Trong căn áp mái một ngôi biệt thự trên khu Đại Lộ thành phố Salk Lake, những bức thư ngả vàng nằm đó mấy chục năm, chờ được đọc lên lần nữa.  Những lá thư bí ẩn khiến người ta rơi lệ, bởi nỗi đau song hành cùng tình yêu tha thiết của một người mẹ mất con. Và nhờ đó, ý nghĩa của Chiếc hộp Giáng sinh đựng những bức thư, của ngày Giáng sinh thiêng liêng đã hé lộ.

Richard Paul Evans đã viết Chiếc Hộp Giáng Sinh để bày tỏ tình yêu thương ông dành cho hai cô con gái nhỏ Jenna và Allyson, nhưng câu chuyện đã trở thành một thông điệp đầy sức mạnh, không chỉ dành riêng cho ngày Giáng Sinh, mà bất kỳ lúc nào khác bạn cũng cảm nhận sự rung động khi đọc quyển sách này. Kể từ lần xuất bản đầu tiên, quyển sách đã đến tay hơn 7 triệu người và trở thành quyển sách kinh điển về ngày Giáng Sinh của thời đại chúng ta.

 

Giáng Sinh Yêu Thương – Bài Ca Mừng Giáng Sinh

Xem giá bán
Câu chuyện về một ông lão Ebenezer Scrooger keo kiệt, ưa gắt gỏng, ông không hề ưa thích bất kỳ ai hay bất kỳ dịp lễ nào. Chính bởi tính cách có phần kỳ quái đã khiến người thân, bạn bè, hàng xóm xa lánh ông lão. Vào một dịp Giáng Sinh, Scrooger đã trải qua một cuộc hành trình kỳ lạ cùng những vị khách siêu nhiên là Hồn ma vất vưởng Jacob Marley, Hồn ma Giáng sinh Quá khứ, Hiện tại và Tương lai. Từ đó ông đã có những chuyển biến lớn về tư tưởng. tình cảm và nhận thức về giá trị nhân bản.

Dù đã ra đời cách đây hơn một thế kỷ, những triết lý sống được đại văn hào người Anh Charles Dickens gửi gắm vẫn giữ nguyên giá trị. Quyển sách là lời nhắc nhở, hướng con người quay về những giá trị tinh thần cao đẹp. sống đúng theo quy luật cuộc đời, quy luật của tình người.

 

 

Giáng Sinh – Những Câu Chuyện Khác Thường

Xem giá bán
Cứ mỗi dịp Giáng Sinh, chúng ta lại khấp khởi vui mừng, mua sắm quần áo mới, trang trí lại căn nhà, chuẩn bị những bữa tiệc gia đình ấm cúng và hàng ngàn việc mà chúng ta thường lên kế hoạch chuẩn bị Giáng Sinh. Vậy vì sao chúng ta lại thích Giáng sinh đến vậy? Có phải chỉ bời vì nó là một dịp lễ? Bởi hễ cứ được nghỉ ngơi, tránh xa khỏi những áp lực công việc và học tập thì dù là một ngày hay hai tuần cũng là đáng quý? Hay là vì những món quà? Chúng ta không chỉ thích được tặng quà mà còn thấy vui khi được trao cho bạn bè, gia đình, và các tổ chức từ thiện những món quà có ý nghĩa.

Quyển sách này sẽ giúp bạn trả lời những thắc mắc của bạn về ngày Giáng sinh. Ngày lễ này đã có từ rất lầu, thậm chí nó bắt nguồn từ hàng thế kỷ trước khi chúa Jesus được sinh ra. Sự tồn tại lâu dài của Giáng sinh đã chứng tỏ rằng dịp lễ này có vị trí quan trọng trong cuộc sống của chúng ta.

 

Nếu Mưa Rơi Vào Đêm Giáng Sinh

Xem giá bán
Giáng sinh là ngày của sự diệu kỳ, nó mang đến nhiều cung bậc cảm xúc cho từng con người. Giáng sinh này bạn sẽ đi đâu? Cùng ai? Giáng sinh này bạn có hạnh phúc bên người yêu thương hay khắc khoải với những hồi ức xưa cũ? Giáng sinh này bạn đang cô đơn hay quay quần cùng gia đình? Bạn sẽ là người mong chờ dịp Giáng sinh hay chỉ muốn ngày này trôi qua thật mau?

Mỗi người với mỗi hoàn cảnh sẽ có cảm nhận khác biệt về Giáng sinh, chính điều đó đã tạo nên sự thần kỳ trong dịp lễ này. Với Nếu Mưa Rôi Vào Đêm Giáng Sinh, bạn đã có trong tay chiếc bánh cảm xúc. Mỗi bạn đọc sẽ được nếm hương vị khác nhau, sẽ có người thấy vị ngọt ngào hạnh phúc khi có một tình yêu bên cạnh; sẽ có người thấy vị chát vì nỗi buồn của hoài niệm xưa cũ; sẽ là vị cay đắng của sự mệt mỏi khi yêu đơn phương. Dù bạn là ai, hoàn cảnh như thế nào, Giáng sinh sẽ mang đến cảm xúc thần kỳ khó tả. Bạn đã có đủ gia vị cho ngày Giáng Sinh chưa? Hãy cầm lấy cuốn sách này để nếm thử những hương vị đó và để cảm nhận điều kì diệu vào đêm Giáng Sinh.

 

Giang Vi

Tôi là một người yêu sách cuồng nhiệt và đã hơn 20 năm. Tôi dành cả ngày để đọc, viết blog về sách và viết bình luận. Tôi tin rằng sách là công cụ mạnh mẽ nhất trong cuộc sống để mở mang đầu óc cho những ý tưởng và quan điểm mới. Các thể loại yêu thích của tôi bao gồm tiểu thuyết lịch sử, giả tưởng, khoa học viễn tưởng và phi hư cấu. Tôi cũng thích tìm hiểu về các nền văn hóa khác nhau thông qua văn học.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Related Posts:

Back to top button