ListTheo chủ đề

Những cuốn sách về rừng rậm Amazon thú vị nên đọc

Rừng Amazon là một trong những khu rừng trù phú và rộng lớn bậc nhất trên thế giới, nơi đây được ví như khu dự trữ sinh quyển của loài người. Cho đến ngày nay, chúng ta vẫn chưa khám phá hết được khu rừng này và còn rất nhiều điều bí ẩn chờ con người khai phá. Chính sự bí ẩn đó cho nên Amazon đã trở thành nguồn cảm hứng cho những tác giả viết nên những cuốn sách về rừng Amazon, đó là trải nghiệm thực tế của hành trình khám phá, hoặc là nguồn cảm hứng để viết nên cuốn tiểu thuyết phiêu lưu mạo hiểm đầy hấp dẫn.

Từ Rừng Thẳm Amazon Đến Quê Hương Bolero – Nguyễn Tập

Xem giá bán
Cuốn sách về rừng Amazon này của Nguyễn Tập ra đời vào năm 2016, sau 10 năm của tác phẩm đầu tay vô cùng thành công tựa đề Dặm Đường Lang Thang. Cuốn sách này như một bộ phim tài liệu đặc biệt, ghi chép lại hành trình dấn thân khám phá, thâm nhập Nam Mỹ của tác giả. Nam Mỹ với những cô hoa hậu nóng bỏng, với những cầu thủ bóng đá mạnh mẽ, tài năng như Maradona từng hấp dẫn anh từ ngày thơ ấu. Nhưng giấc mơ chinh phục Nam Mỹ lại bùng lên khi anh xem cuốn phim Motocycle Diaries kể về chuyến du hành xuyên Mỹ Latinh của chàng sinh viên y khoa năm cuối Che Guevara.

Cuốn du ký này gồm 4 phần: Amazon (Trong rừng thẳm Amazon), Mexico (Xứ sở của những chiếc đầu lâu pha lê, Peru (Bay trên thành phố đá) và Cuba (Lang thang trên quê hương Bolero). Ở mỗi vùng đất tác giả đi qua, anh cũng dành mối quan tâm đặc biệt đến thân phận những người Việt lang thang, lưu lạc, đôi chỗ dành mối liên tưởng đến sự tương đồng văn hóa với quê hương mình. Chính điều này làm cho cuốn du ký có nhiều cơ tầng liên tưởng.

Kỳ Bí Dòng Sông Sôi Trong Lòng Amazon – Andrés Ruzo

Xem giá bán
“Kỳ bí dòng sông sôi trong lòng Amazon” theo chân nhà thám hiểm trẻ tuổi khám phá một cuộc chạy đua lợi ích phức tạp của pháp sư địa phương, những chủ trại ngựa bất hợp pháp, người buôn gỗ và các công ty dầu mỏ. Một nghiên cứu thực tế tựa như một cuộc mạo hiểm với những nhân vật lạ thường, chi tiết bất ngờ cuốn hút chỉ có trong phim, chi tiết đáng kinh ngạc. Cuốn sách bao gồm cả những bức ảnh cận cảnh và những sự thật chưa bao giờ được công bố về một trong những kỳ quan thiên nhiên thế giới.

Sau cùng, cuốn sách “Kỳ bí dòng sông sôi trong lòng Amazon”  có lẽ chỉ là câu chuyện về một chàng thanh niên cố gắng thấu hiểu bổn phận đạo đức của mình song hành cùng một phát hiện khoa học. Mục đích cuối cùng là một hiện tượng thần thánh khỏi những sự lạm dụng, thờ ơ. Một cuốn sách kết hợp giữa một hành trình thú vị và những nghiên cứu đáng kinh ngạc của một chàng thanh niên trẻ vào trong lòng Amazon – nơi thần thoại không còn là tưởng tượng.  Một cuốn sách hoàn hảo cho bất cứ ai đam mê khám phá.

Những Mẩu Chuyện Khám Phá: Amazon – Jane Bingham

Xem giá bán
Có thể bạn đã từng nghe đến tên dòng sông Amazon, con sông dài nhất trên thế giới, chảy suốt trong cánh rừng già Amazon rậm rạp đầy bí hiểm. Những có khi nào bạn thắc mắc rằng ai đã là người đầu tiên đi đọc chiều dài sông Amazon? Nếu bạn là một người thích phiêu lưu khám phá, thích tìm hiểu những điều bí ẩn trên thế giới thì đây là cuốn sách về rừng Amazon hoàn hảo dành cho bạn. Trong quyển Amazon này, người đọc sẽ khám phá được rằng dòng sông và rừng mưa nhiệt đới Amazon không chỉ là nơi trú ngụ của những loài động thực vật, cùng các lãnh chúa. Nó còn là một địa điểm khám phá nguy hiểm lạ thường.

800 Dặm Trên Sông Amazon – Jules Verne

Xem giá bán
Lấy cảm hứng từ rừng rập Amazon để viết lên cuốn sách này, Jules Verne – tác giả nổi tiếng với thể loại phiêu lưu mạo hiểm – giới thiệu đến độc giả tựa sách 800 Dặm Trên Sông Amazon. 800 dặm trên sông Amazon là một tiểu thuyết được viết dưới dạng khoa học viễn tưởng. Tác phẩm đã mang đến cho độc giả những khám phá kỳ thú về dòng sông Amazon với nhiều câu chuyện huyền bí. Chắc chắn một lần nữa ông sẽ chinh phục tâm hồn người đọc không phải chỉ bằng những kiến thức của một trí tuệ thiên tài, mà bằng cả một tài năng nghệ thuật điêu luyện. Thật vậy, tài năng nghệ thuật đã làm cho những tiểu thuyết khoa học viễn tưởng của ông có một sức hấp dẫn đặc biệt và cuốn sách về rừng Amazon này cũng không phải ngoại lệ.

Giang Vi

Tôi là một người yêu sách cuồng nhiệt và đã hơn 20 năm. Tôi dành cả ngày để đọc, viết blog về sách và viết bình luận. Tôi tin rằng sách là công cụ mạnh mẽ nhất trong cuộc sống để mở mang đầu óc cho những ý tưởng và quan điểm mới. Các thể loại yêu thích của tôi bao gồm tiểu thuyết lịch sử, giả tưởng, khoa học viễn tưởng và phi hư cấu. Tôi cũng thích tìm hiểu về các nền văn hóa khác nhau thông qua văn học.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Related Posts:

Back to top button