Học tập - Tham khảoList

2 sách hay về ký sinh trùng với những thông tin chi tiết

Ký sinh trùng là sinh vật sống nhờ vào sinh vật khác. Chúng có thể gây hại cho vật chủ, nhưng một số thì không. Một số ký sinh trùng có lợi cho vật chủ của chúng. Ví dụ, một số ký sinh trùng giúp vật chủ tiêu hóa thức ăn. Ký sinh trùng có thể được tìm thấy ở mọi nơi trên thế giới. Chúng có thể được tìm thấy trên đất liền, dưới đại dương và trên không. Một số ký sinh trùng có kích thước cực nhỏ, trong khi một số khác có thể nhìn thấy được bằng mắt thường.

Cùng Con Tự Lập – Phòng Tránh Ký Sinh Trùng

Cùng Con Tự Lập – Phòng Tránh Ký Sinh Trùng

CÙNG CON TỰ LẬP – PHÒNG TRÁNH KÝ SINH TRÙNG

Bé có biết, xung quanh chúng ta là cả 1 thế giới của các loài sinh vật tí hon, trong đó có ký sinh trùng. Chúng có mặt ở khắp mọi nơi, trong đất, trong nước, trong đồ ăn thức uống hằng ngày và thậm chí trong cơ thể bé nữa.

Cuốn sách này sẽ cùng bé nhận biết và tìm hiểu cách phòng tránh các bệnh do ký sinh trùng gây ra nhé!

ƯU ĐIỂM NỔI BẬT CỦA CUỐN SÁCH

  • Hình ảnh sinh động, đáng yêu và nhiều màu sắc, cuốn sách như mở ra một thế giới thú vị để bé hào hứng, yêu thích khám phá về thế giới của các loài sinh vật tí hon
  • Kiến thức khoa học về ký sinh trùng được truyền tải bằng một góc nhìn dễ thương, dễ hiểu, phù hợp với lứa tuổi trẻ thơ của bé
  • Những câu hỏi, câu đố vui giúp bé kiểm tra nhanh và ghi nhớ lâu hơn kiến thức vừa được học về ký sinh trùng.

Từ đó, con bạn sẽ có thể tự giải thích cho mình những triệu chứng thường gặp như không khỏe, đau bụng, có làn da nhạy cảm, v.v.

Kiến thức khoa học chưa bao giờ thú vị hơn thế! Trẻ tự lập có thể giúp bạn trang bị cho con những kiến ​​thức cơ bản và kỹ năng an toàn.

Ký Sinh Trùng Y Học

Ký Sinh Trùng Y Học

Môn Ký sinh trùng là môn cơ sở làm nền tảng cho việc chẩn đoán đúng các nguyên nhân gây bệnh của mọi thầy thuốc.

Cuốn Giáo trình Ký sinh trùng Y học này được biên soạn dựa trên cơ sở khung chương trình và chương trình chi tiết đã được Bộ Y tế, Bộ Giáo dục & Đào tạo quy định cho các trường Đại học Y trong cả nước. Nội dung có tham khảo và kế thừa từ giáo trình giảng dạy Ký sinh trùng của Trường Đại học Y Hà Nội, Đại học Y Dược TP. Hồ Chí Minh, Đại học Y Thái Bình, Đại học Y khoa Huế và cập nhật các thành tựu nghiên cứu khoa học của chuyên ngành Ký sinh trùng trong toàn quốc, trong đó có áp dụng một số dược liệu thảo mộc điều trị bệnh ký sinh trùng, đặc biệt có phần Tiết túc làm thuốc có liên quan đến Y học cổ truyền.

Giáo trình được biên soạn phù hợp với phương pháp dạy và học tích cực, có mục tiêu học tập và có câu hỏi tự lượng giá để nhằm tự đánh giá bản thân sau khi học và trước khi thi. Đây là giáo trình dùng cho đối tượng bác sĩ đa khoa Y học cổ truyền và các đối tượng liên quan.

Lời kết

Ký sinh trùng là một nhóm sinh vật đa dạng, đóng vai trò quan trọng trong hệ sinh thái. Mặc dù chúng có thể không phải là những sinh vật dễ chịu nhất để nghĩ đến, nhưng việc tìm hiểu về chúng có thể vừa thú vị vừa mang lại nhiều thông tin. Hãy chọn một cuốn sách từ danh sách trên hay khám phá những tựa sách khác về chủ đề này, đọc về ký sinh trùng là một cách tuyệt vời để mở rộng kiến ​​thức của bạn về thế giới tự nhiên.

Giang Vi

Tôi là một người yêu sách cuồng nhiệt và đã hơn 20 năm. Tôi dành cả ngày để đọc, viết blog về sách và viết bình luận. Tôi tin rằng sách là công cụ mạnh mẽ nhất trong cuộc sống để mở mang đầu óc cho những ý tưởng và quan điểm mới. Các thể loại yêu thích của tôi bao gồm tiểu thuyết lịch sử, giả tưởng, khoa học viễn tưởng và phi hư cấu. Tôi cũng thích tìm hiểu về các nền văn hóa khác nhau thông qua văn học.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Related Posts:

Back to top button