ListTheo chủ đề

Top 10 sách hay về quản lý con người khuyên đọc

Hầu hết các nhà quản lý bắt đầu công việc mà không được đào tạo. Đa phần họ bắt đầu từ vị trí là nhân viên và tiến thân lên vị trí lãnh đạo một nhóm. Một người làm công tác quản lý con người phải hội tụ nhiều yếu tố như tố chất lãnh đạo, kỹ năng quản lý, khám phá và phát triển tài năng nhân viên…

Xem thêm:

 ♦  Top 10 quyển sách hay về tâm lý nên đọc
 ♦  Những cuốn sách hay về mục đích sống khuyên đọc
 ♦  Top 7 quyển sách về báo chí hay nên đọc

 

Sứ Mệnh Người Làm Sếp

Xem giá bán
Hầu hết các nhà quản lý bắt đầu công việc mà không được đào tạo. Đa phần họ bắt đầu từ vị trí là nhân viên và tiến thân lên vị trí lãnh đạo một nhóm. Đây là một công việc hoàn toàn khác biệt, điều khiến cho họ giỏi trong công việc chuyên môn lại không đảm bảo họ giỏi giúp người khác vượt trội. Dù thông minh, nhiệt huyết và có đạo đức làm việc xuất sắc, họ vẫn có những lỗ hổng trong kỹ năng quản lý, có thể phạm những sai lầm làm tổn thương nhân viên, công ty và sự nghiệp.

Sứ Mệnh Người Làm Sếp cung cấp cách xử lý những lỗ hổng kỹ năng và cung cấp cho các nhà quản lý những công cụ hiệu quả được hướng dẫn từng bước, có tính thực tiễn, dựa trên kinh nghiệm đời thực, và những bài học sẽ cải biến các nhà quản lý và nhóm nhân viên của họ.

 

Thuật Ủy Quyền Và Giám Sát

Xem giá bán
Những nhà lãnh đạo tài ba luôn nắm rõ được sức mạnh của việc ủy quyền khi biết “chọn mặt gửi vàng”. Thuật Ủy Quyền Và Giám Sát luôn là một trong những bí kíp không thể thiếu của những nhà lãnh đạo xuất chúng sẽ tiết lộ 21 bí quyết giúp bạn nâng cao hiệu suất và năng suất của mình và của đội ngũ nhân viên dưới quyền bạn:

– Xác định công việc, giao nhiệm vụ, thiết lập đo lường và các tiêu chuẩn để thực hiện mục tiêu.

– Lựa chọn các kỹ năng phù hợp với yêu cầu công việc.

– Sử dụng quản lý bằng mục tiêu để giao nhiệm vụ dài hạn cho các thành viên đáng tin cậy trong đội.

– Biến ủy quyền thành một công cụ giảng dạy và tray dồi sự tự tin ở các nhân viên của bạn.

– Cung cấp thông tin phản hồi hữu ích và khơi gợi sự tham gia tích cực ở mọi nhân viên.

– Tránh ủy quyền ngược.

– Giải phóng thời gian cho các nhiệm vụ khó khăn hơn mà chỉ bạn mới có thể giải quyết.

 

Khích Lệ Từng Nhân Viên Như Thế Nào

Xem giá bán
Người lãnh đạo giỏi không phải là người giỏi “chỉ tay năm ngón”, mà là người đủ ảnh hưởng để khích lệ và trân trọng sự cố gắng đó. Việc khích lệ sẽ khiến nhân viên cảm thấy vai trò của mình trong một tập thể, để toàn tâm cống hiến và gắn bó với công ty.

Khích Lệ Từng Nhân Viên Như Thế Nào chia sẻ cách khám phá và mài giũa kỹ năng, tìm ra những phẩm chất tốt đẹp nhất của từng nhân viên, tạo dựng và duy trì tinh thần làm việc cao cho cả đội, tăng thêm giá trị cho tổ chức.

 

Câu Chuyện Nhà Quản Lý Cà Rốt Và Nghệ Thuật Khen Thưởng

Xem giá bán
“Một cuốn sách không thể thiếu của các nhà quản lý ngày nay” — Larry King, CNN.

Câu Chuyện Nhà Quản Lý Cà Rốt Và Nghệ Thuật Khen Thưởng đã được dịch ra 15 thứ tiếng và bán ra hơn 200.000 bản trên toàn thế giới, những người đã và đang là những nhà quản lý và tư vấn thành công tại Mỹ nhờ triết lý quản trị: “Bí quyết củ cà-rốt”.

Bằng một câu chuyện ngụ ngôn hiện đại và những diễn dịch hết sức gần gũi, sinh động Gostick và Elton sẽ cho chúng ta thấy tầm quan trọng thực sự của ” cà-rốt ” trong việc khơi dậy những tiềm năng to lớn đang ngủ yên trong đội ngũ nhân viên của mình. Quyển sách này không những trang bị cho các nhà quản lý những chiến lược và giải pháp kinh doanh hữu hiệu, mà còn củng cố lòng trung thành và tăng cường hiệu năng lực làm việc của nhân viên bằng cách ghi nhận thành tích của họ thông qua một phương pháp khen thưởng khá đơn giản gọi là ” Bí quyết củ cà-rốt ”

 

Ứng Xử Với Những Người Khó Chịu

Xem giá bán
Ứng Xử Với Những Người Khó Chịu gồm 24 bài học thú vị và bổ ích về cách ứng xử thông minh, linh hoạt và có hiệu quả nhất với từng đối tượng dựa trên cơ sở vững chắc là mối quan hệ thân thiện giữa người với người, giữa đồng nghiệp với đồng nghiệp. Trong đời, không ít người thuộc dạng khó ưa, khó chơi, khó chịu, khó tiếp cận. Có vài nhân viên như thế trong nhóm, một phòng hoặc một công ty, người quản lý không tránh khỏi đau đầu. Tuy vậy, không phải dễ dàng đầu hàng hoặc bó tay trước những người khó chịu đó mà bạn vẫn có cách để giảm thiểu cái tật và khơi gợi điểm mạnh nhất của họ để công việc chung vẫn tiến triển tốt.

 

17 Nguyên Tắc Vàng Trong Làm Việc Nhóm

Xem giá bán
Tổ chức làm việc nhóm như thế nào để đạt hiệu quả? Tại sao một số nhóm rất thành công, trong khi một vài nhóm khác lại làm việc rời rạc, thiếu liên kết? Khó có thể trả lời chính xác những câu hỏi này. Trong 17 Nguyên Tắc Vàng Trong Làm Việc Nhóm, John C.Maxwell sẽ chia sẻ những nguyên tắc sống còn – hữu ích trong mọi lĩnh vực đời sống – của xây dựng nhóm hiệu quả như: lựa chọn thành viên nhóm, xác định mục tiêu chung của nhóm, lãnh đạo nhóm,… Không phải là những lý thuyết sáo rỗng, cuốn sách này mô tả những trường hợp ví dụ thực tiễn để những nhà quản lý dễ dàng tổ chức một nhóm làm việc hiệu quả:

– Cùng Thủ tướng Winton Churchill thực hành Nguyên tắc Toàn cảnh

– Chứng kiến sự vươn lên của IBM trở thành một trong những tập đoàn máy tính lớn nhất thế giới (Nguyên tắc chiếc la bàn).

– Tìm hiểu bí quyết thành công của hãng phim hoạt hình nổi tiếng thế giới Walt Disney (Nguyên tắc Bảng điểm) …

 

Đánh Thức Con Người Phi Thường Trong Bạn

Xem giá bán
“Tôi thực sự tin tưởng trong mỗi chúng ta có một con người phi thường đang say ngủ. Mỗi người đều có thực tài, có năng khiếu và có cả một chút khí chất thiên tài chỉ đang chờ được đánh thức…

Đó là lời sẻ chia, là tâm niệm của  Anthony Robbins trong Đánh Thức Con Người Phi Thường Trong Bạn nhằm khám phá những nguyên tắc nền tảng tạo ra sự thay đổi bền vững trong con người bạn để thành công. Việc nắm bắt được tâm lý cũng như thấy được những khả năng tiềm ẩn của nhân viên là yếu tố chủ chốt để quản lý con người thành công. Đây là quyển cẩm nang không thể thiếu của những nhà làm công việc nhân sự hiện tại và trong tương lai.

 

Chọn Đúng Người

Xem giá bán
Một quyết định tuyển dụng sai, doanh nghiệp có thể phải đối mặt với nguy cơ phá sản. Vì vậy, tuyển dụng nhân sự là mối bận tâm của tất cả các chủ doanh nghiệp. Tuy nhiên, việc tìm kiếm một ứng viên phù hợp là không hề đơn giản. Trong Chọn Đúng Người, Geoff Smart và Randy Street đã đưa ra một công thức tuyển dụng mới, cực kỳ hiệu quả và hữu ích để đáp ứng nhu cầu tuyển chọn nhân tài của nhiều công ty – dù đó là một CEO, nhân viên văn phòng, thậm chí tạp vụ.

 

7 Thói Quen Để Thành Đạt

Xem giá bán
7 Thói quen để thành đạt đưa ra một phương thức tiếp cận toàn diện, thống nhất và mang tính nguyên tắc trong việc giải quyết các vấn đề cá nhân và nghề nghiệp. Những nguyên tắc trên giúp chúng ta dễ dàng thích nghi với mọi thay đổi và tận dụng được mọi cơ hội mà những thay đổi mang đến. Sống theo 7 thói quen là một cuộc đấu tranh không ngừng bởi vì khi bạn càng tiến bộ thì bản chất của các thách thức bạn gặp phải cũng thay đổi.

 

Tương Lai Của Nghề Quản Trị Nhân Sự

Xem giá bán
Trong Tương Lai Của Nghề Quản Trị Nhân Sự, Coleman Peterson tiết lộ cách Wal- Mart tuyển dụng và giữ chân nhân viên; Peter Cappelli và Mike Losey đưa ra những quan điểm trái ngược về khả năng thiếu hụt nhân sự trong tương lai ở Mỹ; Libby Sartain khám phá vai trò của nhân sự trong việc phát triển thương hiệu; Gordon Hewitt viết về những đóng góp của nhân sự trong chiến lược kinh doanh và Frances Hesselbein áp dụng kiến thức chuyên môn vào các vấn đề quản trị nhân sự…

Mặc dù không ai có thể biết chắc tương lai sẽ ra sao , nhưng rõ ràng Nhân sự sẽ tiếp tục phát triển và thay đổi bởi vai trò quan trọng của Nhân sự đối với sự thành công của mọi doanh nghiệp , những nhà hoạt động thực tiễn và nhà quản lý có thể thích nghi với tương lai sẽ quyết định sự thành công hay thất bại của doanh nghiệp.

Giang Vi

Tôi là một người yêu sách cuồng nhiệt và đã hơn 20 năm. Tôi dành cả ngày để đọc, viết blog về sách và viết bình luận. Tôi tin rằng sách là công cụ mạnh mẽ nhất trong cuộc sống để mở mang đầu óc cho những ý tưởng và quan điểm mới. Các thể loại yêu thích của tôi bao gồm tiểu thuyết lịch sử, giả tưởng, khoa học viễn tưởng và phi hư cấu. Tôi cũng thích tìm hiểu về các nền văn hóa khác nhau thông qua văn học.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Related Posts:

Back to top button