ListTheo chủ đề

3 sách hay về tàu ngầm, công nghệ và chiến thuật đặc biệt của loại hình quân sự này

Dưới hàng nghìn mét dưới mặt nước, thế giới bí ẩn của tàu ngầm đang chờ đợi để được khám phá. Từ những cuộc phiêu lưu hấp dẫn trong Chiến tranh Thế giới II cho tới công nghệ tiên tiến hiện đại, tàu ngầm đã chơi vai trò quan trọng trong hải quân và trở thành biểu tượng của sức mạnh và bí mật. 3 cuốn sách hay về tàu ngầm, từ lịch sử đến công nghệ, mang đến cho bạn cái nhìn chi tiết về cuộc sống dưới biển cả.

Lật Lại Những Trang Hồ Sơ Mật

Lật Lại Những Trang Hồ Sơ Mật

Những bài được tập trung trong ấn phẩm này là những câu chuyện, thông tin, tư liệu về chuyện hậu trường của một số chính khách, nhân vật lịch sử như: Tổng thống Mỹ Roosevelt, Thủ tướng Anh Chuchill, Hitler, Tổng thống Trung Hoa dân quốc Tưởng Giới Thạch, Chủ tịch CHDCND Triều Tiên Kim Nhật Thành, Tổng thống Nga Boris Elsin, mới được hé lộ trên báo chí trong thời gian gần đây.

Đặc biệt như tên gọi, cuốn sách còn hé lộ những thông tin, tư liệu kinh hoàng về một loạt những sự thật tàn bạo, vô nhân tính: tội ác của chủ nghĩa phát xít Đức, Nhật trong Chiến tranh thế giới thứ hai, tội ác của lính Mỹ trong Chiến tranh Triều Tiên. Ngoài ra, là những câu chuyện, thông tin về những sự cố tàu ngầm của Liên Xô trước đây; chuyện về những con thủy quái ghê gớm… từng gây hoang mang dư luận.

Một phần của cuốn sách thảo luận về những kế hoạch và sự kiện khiến thế giới cảm thấy ngột ngạt: kế hoạch xây dựng căn cứ quân sự ở Nam Cực của Đức Quốc xã, cuộc khủng hoảng hạt nhân Cuba… Thông tin và tài liệu tham khảo mà sách cung cấp rất bổ ích và hấp dẫn.

Hai Vạn Dặm Dưới Biển

Hai Vạn Dặm Dưới Biển

Hai Vạn Dặm Dưới Đáy Biển là một cuốn tiểu thuyết giả tưởng hiện đại không chỉ dành cho lứa tuổi thiếu nhi mà còn dành cho mọi thế hệ người đọc.

Giáo sư Aronnax cùng anh bạn giúp việc vui tính Conseil là những người say mê khám phá sinh vật biển. Họ đã quyết định khám phá bí mật của quái vật biển. Được sự giúp đỡ của anh chàng thợ săn cá voi siêu hạng Ned Land, họ đã sẵn sàng một cuộc đi săn mà không biết có bao điều nguy hiểm đang chờ đợi mình ở phía trước.

Bất ngờ đến với họ khi phát hiện ra con cá voi khổng lồ làm bằng sắt, nhưng tất cả đều không kịp, họ bị bắt làm tù binh trên chiếc tàu của thuyền trưởng Nemo. Và bất đắc dĩ, họ phải tham ra chuyến hành trình trên biển dài ngày. Một thế giới kỳ thú của đại dương đã hiện ra cùng cuộc phiêu lưu của đoàn thám hiểm và thuyền trưởng Nemo: Tham gia chuyến đi săn dưới đáy biển, thoát khỏi cá mập nguy hiểm, chạy trốn những người thổ dân, khai thác kim cương dưới đáy biển, khám phá nhiều vùng đất mới và cuối cùng là mắc kẹt trong núi băng ở Bắc Cực…

Cuộc Lưu Lạc Của Tàu Ngầm U-977

Sau một sự nghiệp rực rỡ, năm 1945, khi Đức Quốc xã đầu hàng Đồng Minh, ông tìm cách đưa chiếc tàu ngầm U-977 do ông làm hạm trưởng sang Cộng hoà Argentina, tận Nam Mỹ. Vì có tin cho rằng ông đưa Adolf Hitler, Quốc trưởng và là thủ lĩnh đảng Quốc xã đi trốn, nên ông bị điều tra nhưng cuối cùng được thả. Trở về đời sống dân sự, ít lâu sau ông qua định cư ở Argentina. Và tại đây ông viết lại hồi ký này.

Ngày nay, các cường quốc đều xem tàu ngầm là một phương tiện vô cùng lợi hại trong chiến tranh, nên cố gắng hoàn thiện nó, và một số lớn chạy bằng nguyên tử lực, được trang bị hỏa tiễn tầm xa, có khả năng lặn sâu và lâu hơn những tàu ngầm trong thế chiến thứ hai rất nhiều. Tuy nhiên, những vấn đề căn bản mà các tàu ngầm và các thủy thủ có thể gặp phải, nhất là lúc có chiến tranh, thì nói chung cũng như nhau.

Giá trị của hồi ký này là ở chỗ trung thực, và sức hấp dẫn của câu chuyện.

Lời kết

Viết về các khía cạnh khác nhau của cuộc sống trên tàu ngầm, từ sinh hoạt hàng ngày cho tới cuộc sống trong lòng biển sâu, những cuốn sách về tàu ngầm mang lại những câu chuyện hấp dẫn và gợi lên niềm kiêu hãnh về sự can đảm và khéo léo của con người. 

Giang Vi

Tôi là một người yêu sách cuồng nhiệt và đã hơn 20 năm. Tôi dành cả ngày để đọc, viết blog về sách và viết bình luận. Tôi tin rằng sách là công cụ mạnh mẽ nhất trong cuộc sống để mở mang đầu óc cho những ý tưởng và quan điểm mới. Các thể loại yêu thích của tôi bao gồm tiểu thuyết lịch sử, giả tưởng, khoa học viễn tưởng và phi hư cấu. Tôi cũng thích tìm hiểu về các nền văn hóa khác nhau thông qua văn học.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Related Posts:

Back to top button