Học tập - Tham khảoList

5 sách hay về Yoga trị liệu giúp cải thiện cơ thể và tinh thần

Yoga trị liệu là một phương pháp thực hành mạnh mẽ kết hợp lợi ích của yoga với các nguyên tắc trị liệu để thúc đẩy sức khỏe thể chất, tinh thần và cảm xúc. Cho dù bạn là một người đam mê yoga hay một chuyên gia chăm sóc sức khỏe muốn kết hợp liệu pháp yoga vào thực hành của bạn, đọc sách về chủ đề này có thể cung cấp nhiều kiến thức và cảm hứng. 

Các kỹ Năng Yoga Dành Cho Nhà Trị Liệu

Các kỹ Năng Yoga Dành Cho Nhà Trị Liệu

Trải qua hàng ngàn năm, các hành giả yoga đã dùng cơ thể con người như một phòng thí nghiệm để khám phá và tinh luyện các phương pháp nhằm tạo sự cân bằng và an lạc cho thân – tâm – trí.

Cuốn sách này là một hướng dẫn dễ áp dụng cho các nhà trị liệu và cho tất cả mọi người, bao gồm những bài tập đơn giản như tập thở, thiền định, những tư thế của bàn tay gọi là thủ ấn (mudra) và những âm thanh hoặc lời chú (mantra) được phối hợp để thư giãn và giải thoát.

Ngày nay, có rất nhiều thực hành được gọi là yoga; đây là những kỹ năng cơ bản nhưng sâu sắc kết hợp những gì tốt nhất của yoga và Mật tông truyền thống với sự hiểu biết khoa học về việc đối phó với các vấn đề cảm xúc. Những bài tập này không liên quan đến asana, cũng không phải là phát minh mới; tuy nhiên, chúng là sự trở lại nguồn gốc của yoga, và vẻ đẹp sâu sắc của chúng hoàn toàn có thể áp dụng cho thế giới hiện đại.

Yoga Cho Sức Khỏe Vững Bền

Yoga Cho Sức Khỏe Vững Bền

Yoga là một phương pháp thư giãn cơ thể, tập trung tâm trí và phòng tránh bệnh tật. Yoga cũng giúp chúng ta chống lại những căng thẳng, chính vì thế mà Yoga hiện rất được quan tâm và góp phần giúp chúng ta bắt nhịp với cuộc sống thay đổi quá nhanh hiện nay.Yoga sẽ giúp chúng ta đạt được sự hòa hợp giữa thân và tâm. Luyện tập các tư thế (asana) và các bài tập thở (pranayama) sẽ giúp thanh lọc cơ thể, phục hồi năng lượng và tăng cường sức mạnh, độ dẻo dai. Ngoài ra, yoga cũng giúp cân bằng lại cảm xúc để ta có thể ứng phó hiệu quả với những đòi hỏi của cuộc sống.

Có nhiều loại yoga, nhưng hatha yoga thường được biết đến nhiều nhất. Hatha yoga có nghĩa là hợp nhất nhờ kiên tâm nỗ lực. Hatha yoga là phương pháp vận dụng các tư thế và kỹ thuật hít thở để “cột” thể chất vào tinh thần, qua đó giúp cơ thể khỏe mạnh, ổn định cảm xúc và cân bằng trạng thái tinh thần. Bạn có thể bắt đầu tập yoga dù ở độ tuổi nào, bất kể tình trạng thể chất hiện tại ra sao.

Yoga cho sức khỏe vững bền sẽ giới thiệu cách tập hatha yoga, bao gồm một loạt các tư thế được sắp xếp và hướng dẫn sao cho phù hợp với năng lực tập của từng người. Yoga cho sức khỏe vững bền giới thiệu đến bạn những thế tập cơ bản và những kỹ thuật hít thở yoga dễ thực hiện. Những hướng dẫn dễ hiểu này thích hợp cho những ai lần đầu làm quen với yoga, và cả những ai muốn luyện tập thêm ở nhà. Sách bao gồm hai loạt bài tập. Khi bạn đã quen với các thế tập và kỹ thuật cơ bản, bạn có thể chuyển sang chương trình nâng cao hơn. Sau một thời gian luyện tập, bạn sẽ nhận thấy yoga góp phần cải thiện cuộc sống của bạn một cách đáng kể, không chỉ về sức khỏe thể chất mà còn đưa bạn bước vào hành trình khám phá bản thân đầy thú vị.

Hy vọng quyển cẩm nang này sẽ mang đến cho bạn nhiều lợi ích, từ đó bạn sẽ thành công hơn, an vui hơn trong cuộc sống. Với từng bước hướng dẫn cụ thể, đây là quyển cẩm nang hữu ích cho những ai lần đầu làm quen với yoga, và cả những ai muốn luyện tập thêm ở nhà. Các thế tập đều được hướng dẫn cặn kẽ, minh họa bằng hình ảnh sinh động nhằm giúp bạn luyện tập an toàn và đạt được lợi ích tối đa. Với định dạng sách gáy lò xo, bạn có thể dựng sách lên và dễ dàng tập theo những bước hướng dẫn trong sách, nhờ vậy mà việc luyện tập yoga trở nên thuận tiện và cơ động hơn.

Yoga Cho Bà Bầu – Con Khỏe Mạnh, Mẹ Dáng Thon

Yoga Cho Bà Bầu – Con Khỏe Mạnh, Mẹ Dáng Thon

Là một chuyên gia về sức khỏe của Học viện siêu mẫu, cô đã tốt nghiệp khoa múa của trường đại học Suk Myeong và hiện nay đang học tiến sĩ khoa thể dục tại đây.

Cô bắt đầu với yoga từ 15 năm trước, cô đã từng hướng dẫn luyện tập riêng cho cựu đại sứ quán Mỹ – Kathleen Stephenson, hiện nay cô đang làm hướng dẫn cho các nghệ sĩ, vận động viên và các diễn viên múa. Ngoài ra cô cũng hoạt động trên nhiều lĩnh vực đa dạng như quay CF & truyền hình, đăng chuyên mục yoga trên các tạp chí, giảng dạy tại các trường đại học, trung tâm và các lớp yoga cho bà bầu và các thai phụ.

Mẹ hạnh phúc thì con cũng mới hạnh phúc

“Nhờ có yoga, tôi đã được gặp gỡ rất nhiều phụ nữ đang mang bầu. Tiếp xúc với họ giúp tôi suy nghĩ về việc hạnh phúc khi mang bầu và những biển đổi của cơ thể từ việc mang bầu. Tôi cũng đã từng mang thai và nhận ra rằng có một sự khác biệt lớn giữa lý thuyết và thực hành. Chính vì thế tôi đã nghiên cứu và tổng hợp tài liệu dựa trên kinh nghiệm đa dạng từ những lo lắng nhỏ nhặt cho đến những vấn đề khó khăn gặp phải của các bà bầu. Và tôi đã tổng hợp các tài liệu đó kết hợp với kinh nghiệm của bản thân để tạo nên các bài tập yoga dành riêng cho các bà bầu.

Yoga cho bà bầu của Sophia là những bài tập yoga mà những người đang mang bầu và thậm chí những phụ nữ sau sinh đều có thể tập được. Đây là những bài tập mà không chỉ phụ nữ đang mang thai mà cả những người thân trong gia đình đều có thể cùng nhau luyện tập. Đặc biệt, đây là cuốn sách với những động tác yoga rất hiệu quả và dễ tập theo dành cho những người không có thời gian đến các lớp yoga hay ở cách xa các lớp học yoga thì đều có thể tự tập ở nhà.

Có câu nói: 10 tháng trong bụng còn quan trọng hơn 10 năm được dạy dỗ. Trên thực tế, cũng đã có những nghiên cứu chỉ ra rằng thai nhi không chỉ đơn giản phát triển lớn lên, mà còn chịu rất nhiều ảnh hưởng từ người mẹ. Người mẹ và thai nhi kết nối với nhau từ nguồn dinh dưỡng đến cảm xúc. Chính vì thế người mẹ có khỏe mạnh thì thai nhi mới khỏe mạnh và người mẹ có hạnh phúc thì thai nhi mới hạnh phúc.

Hatha Yoga có minh họa

Hatha Yoga có minh họa

Đạt được nhiều lợi ích lớn hơn về thể chất và nhận thức cơ thể là kết quả từ Hatha Yoga – hình thức Yoga phổ biến nhất hiện nay. Cuốn sách Hatha Yoga có minh họa này giới thiệu gần 650 bức ảnh đầy đủ màu để minh họa cho 77 tư thế chuẩn trong Hatha Yoga áp dụng cho tất cả các phong cách Hatha lớn bao gồm Iyengar, Astanga, Anusara và Bikram.

Từng tư thế riêng lẻ được trình bày từ đầu đến cuối, giúp cho bạn biết làm cách nào để đạt được định tuyến và thở phù hợp nhằm đảm bảo thực hiện các tư thế đầy thử thách mà vẫn an toàn. Kết quả là trải nghiệm thể chất và tinh thần vượt trội với mỗi tư thế. Các biến thể của nhiều tư thế được đưa ra để cho bạn lựa chọn nhằm đáp ứng sở thích cá nhân, tuỳ theo khả năng và mức độ thể lực của mình.

Với 11 bài tập Yoga thường nhật cho ta thấy cách ghép các tư thế vào tập luyện dựa trên độ khó, cường độ và thời gian. Với những bức ảnh đầy màu sắc và nội dung toàn diện, Hatha Yoga có minh họa được tổ chức để giúp bạn sử dụng thuận tiện tối đa. Dùng nó để luyện cơ và tập trung tâm trí đồng thời tăng sức mạnh, sức chịu đựng và độ mềm dẻo, và giảm căng thẳng và huyết áp.

“Hatha Yoga có minh họa là cuốn sách giới thiệu đầy đủ và thiết thực về thực hành thể chất của Yoga, cuốn sách là điểm khởi đầu tuyệt vời trên con đường hướng tới sức khỏe thể chất và tinh thần”.

Baron Baptiste
Người hướng dẫn tiên phong của Power Vinyasa Yoga Tác giả của Journey Into Power

“Hatha Yoga có minh họa làm cho lý thuyết và thực hành của Hatha và Anusara Yoga để tất cả mọi người có thể đạt được và có thể trải nghiệm cuộc hành trình chữa bệnh, sáng tạo và trao quyền tự hành. Phần về các chuỗi vinyasa là một viên ngọc khó tìm”.

Shiva Rea
Giáo viên Yoga và phóng viên Yoga Journal

Yoga – Cẩm nang tự thực hành tại nhà

Yoga – Cẩm nang tự thực hành tại nhà

Yoga – Cẩm Nang Tự Thực Hành Tại Nhà mang đến cho tất cả chúng ta một hướng dẫn hoàn chỉnh về lối sống để đạt được sự dẻo dai, khỏe mạnh cơ thể và một tâm trí an nhiên.

Tìm hiểu 12 asana cổ điển và khám phá cách chúng tác động về thể chất như thế nào.

Chọn trong số các chương trình 20-, 40- và 60 phút được thiết kế cho bất kỳ mức độ kinh nghiệm nào. Cung cấp năng lượng cho bản thân và chống lại căng thẳng hàng ngày với hơi thở yoga và kỹ thuật thư giãn.

Hướng tới cách ăn uống lành mạnh hơn và khám phá hơn 30 món ăn dinh dưỡng, công thức nấu ăn lành mạnh sẽ giúp thanh lọc và tăng cường cơ thể của bạn.

Hướng dẫn này được viết bởi các giáo viên tại Trung tâm Sivananda Yoga Vedanta nổi tiếng thế giới, sẽ giúp bạn thành thạo việc luyện tập tại nhà và mở

Lời kết

5 cuốn sách này cung cấp một hướng dẫn toàn diện để hiểu và thực hiện liệu pháp yoga trong cuộc sống của một người. Từ việc khám phá khoa học đằng sau thực tiễn đến việc đưa ra các kỹ thuật thực tế để giải quyết các vấn đề sức khỏe cụ thể, những cuốn sách này đề cập đến nhiều chủ đề trong lĩnh vực này. 

Giang Vi

Tôi là một người yêu sách cuồng nhiệt và đã hơn 20 năm. Tôi dành cả ngày để đọc, viết blog về sách và viết bình luận. Tôi tin rằng sách là công cụ mạnh mẽ nhất trong cuộc sống để mở mang đầu óc cho những ý tưởng và quan điểm mới. Các thể loại yêu thích của tôi bao gồm tiểu thuyết lịch sử, giả tưởng, khoa học viễn tưởng và phi hư cấu. Tôi cũng thích tìm hiểu về các nền văn hóa khác nhau thông qua văn học.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Related Posts:

Back to top button