ListTheo chủ đề

7 sách hay về thời Trung Cổ cho bạn thông tin đặc sắc về thời kỳ này

Thời Trung Cổ là một trong những giai đoạn lịch sử quan trọng và hấp dẫn nhất. Nó chứa đựng nhiều điều kỳ diệu, từ chiến tranh tới hiệp sĩ, từ văn hóa tới kiến thức y khoa phát triển. Trong bài viết này, chúng ta sẽ khám phá 7 cuốn sách hay về thời Trung Cổ, để bạn có được cái nhìn sâu sắc về cuộc sống và các sự kiện quan trọng trong thế kỷ trước.

Beowulf

Beowulf

Sử thi Beowulf kể về chiến binh huyền thoại Beowulf ở vương quốc Đan Mạch cổ đại. Beowulf đã tiêu diệt hàng loạt ác quỷ, bao gồm cả sinh vật Grendel, và lên ngôi vương quốc Hrothgar. Mẹ của Grendel quyết tâm trừng phạt Beowulf bằng cách quyến rũ anh ta.

Cẩm Nang Sinh Tồn – Hướng Dẫn Của Phượt Thủ Về Cách Sống Sót Nơi Hoang Dã

Cẩm Nang Sinh Tồn – Hướng Dẫn Của Phượt Thủ Về Cách Sống Sót Nơi Hoang Dã

Mọi kịch bản có thể xảy ra. Từ các kỹ năng sinh tồn cơ bản đến hiểu biết sâu sắc về việc sống sót trong điều kiện thù địch, đây là cuốn cẩm nang không thể thiếu không chỉ dành cho phượt thủ, mà cho bất cứ ai ưa thích các hoạt động ngoài trời.

Horrible Histories – Thời Trung Cổ

Horrible Histories – Thời Trung Cổ

Lịch sử với những đoạn ghê răng!

Thời trung cổ tăm tối cho bạn biết thực sự như thế nào là cái thời mà các hiệp sĩ thì dữ dằn, phụ nữ thì đội nón chóp cao còn nông dân thì nổi dậy tùm lum.

Bạn có muốn biết:

– Một câu đùa của anh hề

– Vì sao gà lại trụi hết lông phao câu?

– Mật đường 10 năm dùng làm gì?

Hãy đọc tiếp để biết những trò chơi dễ sợ, những món ăn ghê răng và những thức uống rùng rợn. Hãy tìm hiểu về các tu sĩ Trung cổ đau khổ, về cái chết đen kinh hoàng và những trường học thực sự biết cách làm cho học trò điêu đứng.

Lịch sử chưa bao giờ kinh dị đến thế!

Vì Sao? Như Thế Nào? – Thời Trung Cổ

Vì Sao? Như Thế Nào? – Thời Trung Cổ

Vì sao mỗi lâu đài có một khu vườn bí mật? Trở thành hiệp sĩ như thế nào? Vì sao đường phố thời Trung cổ thường rất dơ bẩn? Vì sao Charlemagne sáng tạo ra trường học? Vì sao Jeanne d’Arc lại chết trên giàn thiêu?… Đáp án cho những câu hỏi trên và 300 câu hỏi khác được tập hợp trong cuốn sách này, tạo nên một kho kiến thức tuyệt vời cho cả trẻ em và người lớn.

Nội dung sách được trình bày ngắn gọn và hết sức khoa học, tập trung vào những điểm nền tảng trọng yết, giúp độc giả dễ dàng nắm bắt. Mục Bạn có biết cung cấp thêm những thông tin thú vị và ấn tượng, có liên quan đến chủ đề. Hình vẽ minh họa màu sinh động, cuốn hút cũng là điều tạo nên sức hấp dẫn cho cuốn sách.

Úm Ba La! Vừng Ơi, Mở Ra! Cuộc Phiêu Lưu Đến Thời Trung Cổ

Úm Ba La! Vừng Ơi, Mở Ra! Cuộc Phiêu Lưu Đến Thời Trung Cổ

Chuyện gì sẽ xảy ra khi ba đứa trẻ nhà Binkerton lại bất ngờ vượt thời gian và hạ cánh chính xác xuống thời Trung Cổ? Đó hẳn là một rắc rối lớn đấy, và càng khủng khiếp hơn nếu chúng bị lạc mất con đường duy nhất trở về nhà.

Bộ ba nhanh chóng nhận ra rằng ở thời đại này, cuộc sống không phải chỉ có những chàng hiệp sĩ trong bộ giáp sáng ngời và các đám rước sang trọng. Đầu tiên, chúng phát hiện ra cuộc sống nơi đây còn tồn tại những người nông nô hèn mọn nơi đồng ruộng, tiếp đó là những kẻ hầu người hạ phải làm việc quá sức trong các lâu đài lộng gió. Mọi thứ càng trở nên tồi tệ hơn khi lâu đài bị tấn công, hàng loạt mũi tên cháy rực và những con bò đang bay bỗng rơi xuống đầu bọn trẻ…

“Những đứa trẻ sẽ đọc ngấu nghiến cuốn sách sống động này” – School Library Journal

Văn Minh Trung Cổ

Văn Minh Trung Cổ

Đã từ lâu, người ta nghĩ rằng một thời kỳ một ngàn năm, được biết đến như là thời Trung cổ, là một thời kỳ trì trệ và suy đồi – “một thời đại đen tối” mà sự tiến bộ xã hội và tinh thần đã ngưng đọng, và chỉ bắt đầu trở lại trong kỷ nguyên gọi là thời Phục hưng. Mặc dù quan điểm này không được các độc giả công nhận nữa, nhưng kỷ nguyên Trung cổ vẫn chưa được đánh giá đúng về tính đa dạng, về di sản của nó trong các lĩnh vực nghệ thuật, kiến trúc, âm nhạc, văn học và triết học, và các đóng góp của nó cho việc thành lập các trường đại học và nhà thờ.

Nhằm đưa ra một biện pháp khiêm tốn đối với tình trạng đó, quyển sách này sẽ đảm nhận một nhiệm vụ hầu như bất khả thi – tích hợp và trình bày nhiều khía cạnh muôn màu muôn vẻ của văn hóa và văn minh Trung cổ. Điều cần thiết là phải có một cái nhìn tổng quát đã được chọn lọc kỹ lưỡng; bao gồm cả các cuộc khảo sát về những vùng ngoại vi và ảnh hưởng của chúng đối với sự phát triển xã hộ và văn hóa.

Ngoài việc cung cấp thông tin về quá trình phát triển chính trị và xã hội, quyển sách Văn Minh Trung Cổ còn bao gồm rất nhiều tài liệu về nghệ thuật, văn học, triết học và âm nhạc ở Châu Âu thời xa xưa; phản ánh đời sống sinh động và mở ra con đường hướng đến một nhận thức phong phú hơn về xã hội Trung cổ.

Lược Sử Thế Giới Bằng Tranh – Đêm Trường Trung Cổ

Lược Sử Thế Giới Bằng Tranh – Đêm Trường Trung Cổ

Những kiến thức lịch sử về Đêm Trường Trung Cổ tưởng như khô khan đã được minh họa bằng hình ảnh sống động, thu hút. Không chỉ thế, nội dung phong phú, kiến thức lịch sử đáng tin cậy khắp năm châu bốn trở nên lôi cuốn hơn nhờ lối kể chuyện dễ hiểu, tài tình và hấp dẫn.

Đây quả là một cuốn sách không thể thiếu cho những ai muốn mở mang kiến thức lịch sử thế giới. Ngoài ra, bạn đọc có thể tìm đọc thêm những cuốn sách khác thuộc bộ sách Lược sử thế giới bằng tranh như Lịch sử Hoa Kỳ, Giao Lưu Đông Tây..

Lời kết

Các cuốn sách về thời Trung Cổ không chỉ giúp chúng ta hiểu rõ hơn về một kỷ nguyên đã qua mà còn giúp chúng ta suy nghĩ về tầm ảnh hưởng của nó đến ngày nay. Bằng cách đọc những tác phẩm này, chúng ta có thể khám phá lại truyền thống văn hóa và lịch sử của con người, cũng như tìm hiểu cách mà xã hội ngày nay đã được hình thành.

Giang Vi

Tôi là một người yêu sách cuồng nhiệt và đã hơn 20 năm. Tôi dành cả ngày để đọc, viết blog về sách và viết bình luận. Tôi tin rằng sách là công cụ mạnh mẽ nhất trong cuộc sống để mở mang đầu óc cho những ý tưởng và quan điểm mới. Các thể loại yêu thích của tôi bao gồm tiểu thuyết lịch sử, giả tưởng, khoa học viễn tưởng và phi hư cấu. Tôi cũng thích tìm hiểu về các nền văn hóa khác nhau thông qua văn học.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Related Posts:

Back to top button