Học tập - Tham khảoList

5 cuốn sách dạy điểm huyệt hay nên đọc

Điểm huyệt không chỉ xuất hiện trong các bộ phim, mà đây là được xem như một tinh hoa của Trung Quốc. Với những cuốn sách dạy điểm huyệt sau, bạn sẽ có thêm kiến thức về điểm huyệt, đồng thời có thể áp dụng trong cuộc sống để duy trì và bảo vệ sức khỏe.

Bí Thuật Điểm Huyệt – Kim Long

Xem giá bán
Đây là cuốn sách dạy điểm huyệt được viết một cách hệ thống, hoàn chỉnh về đánh điểm huyệt, nó lấy lý luận và thực tiễn kết hợp lại với nhau, lấy việc tìm tòi, chỉnh lý các tuyệt kỹ đánh điểm huyệt bí truyền. Đánh điểm huyệt đã có từ rất lâu đời, và được xem là tinh hoa của Trung Quốc. Đánh điểm huyệt là một loại kỹ thuật tấn công phòng thủ lấy huyệt đạo và kinh lạc trên cơ thể người làm mục tiêu tấn công, căn cứ vào nguyên lý không thông thì đau, thực hiện nhiều thủ pháp khác nhau như điểm, vuốt, đánh, cầm nã, đá, dùng thế triển khai đòn đánh thần tốc, dứt khoát nhanh mạnh trong vận dụng công lực, đánh điểm vào các huyệt hiểm yếu trên cơ thể người, để cắt đứt khí nuôi cơ thể của dối phương, khiến cho khí huyết tắc nghẽn không thể lưu thông, đạt được mục dích khống chế đối thủ và tự vệ.

Điểm Huyệt Giải Huyệt Thiếu Lâm Tự – Võ sư Từ Thiện & Võ sư Hồ Tường

Xem giá bán
Cuốn sách dạy điểm huyệt này có nội dung bao gồm 2 phần trọng yếu. Phần 1 sẽ đi sâu vào phần điểm huyệt và phần 2 là giải huyệt. Cùng với đó sách còn có phụ lục về “Nham thần, điểm huyệt theo ngày giờ”.

Chăm Sóc Sức Khỏe Qua Huyệt Vị Bàn Tay – Âu Dương Á Đan

Xem giá bán
Cùng với sự phát triển của Tây y trong việc khám, phát hiện, phòng ngừa và trị bệnh; các liệu pháp chăm sóc sức khỏe phương Đông như yoga, thiền định, châm cứu, xoa bóp, dược thảo, đặc biệt là xoa ấn huyệt vị ngày càng được khoa học khẳng định và đánh giá cao. Theo Đông y, trên bàn tay phân bố rất nhiều huyệt đạo có quan hệ mật thiết với nội tạng và các cơ quan trong cơ thể, kích thích các huyệt đạo này có thể chữa trị các chứng đau đầu, đau răng, thậm chí cả bệnh cao huyết áp, thấp khớp…

Cẩm Nang Dưỡng Sinh Thông Kinh Lạc – Thái Hồng Quang

Xem giá bán
Với quyển Cẩm Nang Dưỡng Sinh Thông Kinh Lạc này, bạn sẽ biết cách nhân biết các kinh lạc, huyệt vị cùng tác dụng chữa bệnh và điều dưỡng sức khỏe của chúng. Khơi thông những vị trí dễ ách tắc trên kinh lạc, vân vê các đầu ngón tay, ngón chân để phòng bệnh. Vỗ huyệt, cạo gió, giác hơi, ngải cứu, điểm huyệt. Vỗ huyệt Khuyết bồn trị viêm họng. Và nhiều phương pháp nữa sẽ được trình bày trong cuốn sách này.

Bí Quyết Bấm Huyệt Chữa Bệnh – Katsusuke Serizawa

Xem giá bán
Tác giả quyển sách là một trong những danh y người Nhật, Giáo sư Katsusuke Serizawa – Giám đốc Trung tâm Liệu pháp Đông y Bảo vệ Sức khoẻ – Đại học Zhubo Tokyo. Với sơ đồ thể hiện vị trí chính thức của 200 huyệt đạo trên cơ thể, cuốn sách như một công trình khoa học chuyên sâu, hữu ích và giá trị – một bí huyết thực hành bấm huyệt rất thực tế và sinh động, giúp các chuyên gia châm cứu, bấm huyệt hiểu sâu hơn và nâng cao tay nghề hơn qua kỹ thuật bấm huyệt chữa bệnh hiệu quả được đúc kết và lưu truyền lâu đời.

Giang Vi

Tôi là một người yêu sách cuồng nhiệt và đã hơn 20 năm. Tôi dành cả ngày để đọc, viết blog về sách và viết bình luận. Tôi tin rằng sách là công cụ mạnh mẽ nhất trong cuộc sống để mở mang đầu óc cho những ý tưởng và quan điểm mới. Các thể loại yêu thích của tôi bao gồm tiểu thuyết lịch sử, giả tưởng, khoa học viễn tưởng và phi hư cấu. Tôi cũng thích tìm hiểu về các nền văn hóa khác nhau thông qua văn học.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Related Posts:

Back to top button