ListTheo chủ đề

10 quyển sách hay về mèo nên đọc

Mèo là một trong những vật nuôi phổ biến và được yêu thích bên cạnh loài chó. Thậm chí mèo được thờ phụng và tôn sùng ở một số quốc gia trên thế giới . 12 quyển sách hay về mèo sau đây đã đi vào lòng biết bao độc giả khắp nơi trên thế giới.

Bob Chú Mèo Đường Phố – James Bowen

Xem giá bán
Quyển sách hay về mèo này dựa trên một câu chuyện có thật, và đã trở thành một hiện tượng toàn cầu ngay từ khi mới ra mắt. Chúng ta sẽ được gặp 2 nhân vật chính có thực, đó là James và mèo Bob hiện đã được hơn 500 ngàn lượt follow trên Facebook. James – một người hát rong vô gia cư đang phải chật vật xoay xở để kiếm sống từng ngày. Bob – một chú mèo hoang sống lang thang, vất vưởng trên cây hay ở gác mái của những ngôi nhà vắng chủ.

Hai số phận bất hạnh gần như bị xã hội chối bỏ, bằng một cách tình cờ nào đó, đã tìm thấy nhau, nượng tựa vào nhau, yêu thương và “tái sinh” nhau trong cuộc đời này. Một cuộc gặp gỡ định mệnh đã hoàn toàn thay đổi số phận của Bob và James. Một câu chuyện kinh điển sức mạnh của tình yêu, tình bạn giữa con người và động vật chạm tới được trái tim bao người trên thế giới. Một cuốn sách đã được dịch sang hơn 30 ngôn ngữ và bán được hơn 1 triệu bản tại Anh.

Thế Gian Này, Nếu Chẳng Còn Mèo – Kawamura Genki

Xem giá bán
Đây không hẳn là một quyển sách hay về mèo, mà còn là quyển sách truyền tải một thông điệp vô cùng ý nghĩa đó là: “Chỉ sống thôi thì có ý nghĩa gì? Ý nghĩa nằm ở chỗ mình sống thế nào chứ, đúng không?”. Bằng câu chuyện của một anh bưu tá đang có một cuộc sống bình thường, có thể nói là nhàm chán, nhưng một ngày kia phát hiện mình đã mắc chứng ung thư giai đoạn cuối. Ngày mai phải chết.

Anh đã ngất đi, và sau đó có một giao kèo với ác quỷ rằng cứ mỗi ngày anh được sống thêm, anh phải hy sinh một thứ trong đời mình. Và lần lượt các vật dụng vô tri ra đi để đổi lấy một ngày sống, nhưng cho đến khi đến lượt loài mèo (gồm cả con mèo anh yêu dấu) thì mọi thứ trở nên phức tạp. Vì nếu con người sống thiếu tình thương thì chúng ta khác gì vật thể vô tri trống rỗng.

Chuyện Con Mèo Dạy Hải Âu Bay – Luis Sepulveda

Xem giá bán
Đây là tác phẩm đầu tiên của Luis Sepulveda đến tay bạn đọc Việt Nam và đã gây làn sóng hưởng ứng mạnh mẽ không chỉ thiếu nhi mà cả người lớn. Chuyện Con Mèo Dạy Hải Âu Bay mặc dù là một quyển sách dành cho thiếu nhi nhưng ngay cả người lớn cũng yêu thích nghiền ngẫm. Bởi thông điệp yêu thương đó là thế giới này đầy những nghịch lý và khác biệt, nhưng bỏ qua những khác biệt đó để hướng đến tình yêu thương thì cuộc sống sẽ tốt đẹp hơn. Và quyển sách hay về mèo này là một câu chuyện như thế.

Câu chuyện là cuộc hành trình dài đi thực hiện ba lời hứa của chú mèo mập Zorba: “sẽ không ăn quả trứng”, sẽ “chăm lo cho quả trứng đến khi chú chim non ra đời”, và điều cuối dường như không tưởng là “dạy nó bay”. Những rắc rối liên tiếp ập đến, liệu một bà má rất “xịn” như Zorba có thực hiện đúng được ba lời hứa? Có tồn tại không tình thương yêu giữa mèo và hải âu?

Chuyện Con Mèo Và Con Chuột Bạn Thân Của Nó – Luis Sepulveda

Xem giá bán
Luis Sepulveda đã gây sốt độc giả Việt Nam với những tác phẩm văn học tưởng như dành cho thiếu nhi, nhưng những thông điệp yêu thương trong tác phẩm của ông cũng khiến người lớn phải xúc động và chăm chú theo dõi. Trong quyển sách hay về mèo Mix này, bạn sẽ lại được thấy một thông điệp cực kỳ ý nghĩa nữa.

Cậu chủ Max và chú mèo Mix đã gắn bó từ thuở nhỏ, và khi Max trưởng thành và ra ở riêng thì Mix cũng đã già. Max thường xuyên vắng nhà và Mix thường xuyên phải cô độc, chỉ khi xuất hiện chú chuột lém lỉnh mà Mix gọi là Mex. Và một thỏa thuận được lập ra, Mex sẽ được ăn chỗ vụn ngũ cốc và đổi lại chú chuột sẽ làm bạn với chú mèo. Vượt qua những khác biệt, hai con vật sát cánh bên nhau, Mex trở thành đôi mắt của Mix, còn Mix khiến chú chuột nhát gan trở nên mạnh mẽ hơn.

Nhật Ký Mèo Khôn – Tamara Kriukova

Xem giá bán
Đố bạn, lũ mèo nghĩ gì khi quyết định dình móng thử thách độ bền của bộ sofa da, tè bậy lên dép, làm đỗ vỡ chậu hoa, vắt vẻo trên nóc tủ lạnh, ăn vụng trong bếp, cãi cọ rồi tặng chó hàng xóm vết cào dài lên mõm…? Liệu mèo xinh mắt hồng có sung sướng như chủ nó hay bực bội khi bị đăng ảnh và clip ngớ ngẩn lên mạng xã hội, rồi lập tức thành sao Internet…?

Mèo mắt xanh kia, mi sở hữu siêu năng lực gì mà dù mi ưỡn ẹo, oái oăm, phiền phức biết bao nhiêu các cô đây vẫn phải yêu chiều mi ôm ấp mi vuốt ve mi vô điều kiện?…Bạn yêu mèo thân mến, đọc xong cuốn sách hay về mèo này, nhất định bạn sẽ được thỏa mãn những thắc mắc trên và rồi yêu mèo nhà mình theo một cách hoàn toàn khác.

Con Mèo Trời – Elizabeth Coatsworth

Xem giá bán
Ngày xửa ngày xưa, ở nước Nhật xa xôi, có một chàng họa sĩ nghèo rớt mùng tơi sống cùng bà lão giúp việc. Một hôm, bà lão mang về một con mèo trong khi nhà đã chẳng còn gì ăn, chàng giận lắm. Nhưng sau khi nhận được lời yêu cầu vẽ Đức Phật cùng một khoản thù lao hậu hĩnh từ vị sư trụ trì thì chàng tin rằng chính con mèo đã đem lại may mắn cho mình. Ngày ngày, con vật bé nhỏ đến bên cạnh ngắm chàng vẽ, chàng hiểu rằng nó cũng muốn được đưa vào bức họa.

Nhưng truyện kể rằng loài mèo kiêu ngạo đã không được Đức Phật ban phước vì chúng không chịu nghe rời răn của Ngài. Nếu chàng họa sĩ nọ vẽ mèo vào bức bích họa, sự nghiệp chàng sẽ vì thế mà tiêu tan. Công danh hay con mèo yêu quý, chàng sẽ chọn gì? Câu chuyện ngụ ngôn cảm động này đã ngay lập tức trở thành tác phẩm kinh điển kể từ khi được xuất bản năm 1930 và được nhiều thế hệ độc giả yêu thích.

Mèo Chiến Binh: Vào Trong Hoang Dã – Erin Hunter

Xem giá bán
Đã bao đời nay, khu rừng là chốn bốn tộc mèo hoang chia sẻ với nhau theo những luật định do tổ tiên của chúng đề ra. Nhưng giờ đây, những điều lệ ấy đang bị đe dọa, bầy mèo tộc Sấm đang phải đối mặt với những nguy hiểm chết người trong khi tộc Bóng Tối xấu xa ngày càng trở nên hùng mạnh. Giữa lúc ấy xuất hiện Gỉ Sắt, một chú mèo nhà dũng cảm, thông minh với bộ lông vàng cam rực sáng như màu lửa…

Đây là quyển sách xuất sắc của Erin Hunter với sự sáng tạo ra một thế giới hấp dẫn với những cấu trúc phức tạp, những câu chuyện hư ảo và một anh hùng trẻ tuổi duyên dáng. Và quyển sách hay về mèo này đã góp phần khiến độc giả có cái nhìn khác đi về loài vật nuôi này.

Những Lá Thư Mèo – Helen Hunt Jackson

Xem giá bán
Nếu là một người yêu mèo, bạn sẽ không muốn bỏ qua câu chuyện về cô mèo Pussy! Cô chủ Helen nhỏ tuổi, trong chuyến đi xa với bố, luôn nhận được những lá thư đề gửi từ mèo con Pussy của mình, kể lại những cuộc phiêu lưu nho nhỏ: nào là lật tan một “âm mưu” trong chính nhà mình, rồi bày yến tiệc cùng tụi mèo hàng xóm,… Bao nhiêu là những chuyện hấp dẫn mà Pussy nóng lòng muốn kể cho cô chủ nghe! Hơn một thế kỷ đã trôi qua kể từ lần xuất bản đầu tiên năm 1879, song sự trong sáng ấm áp của tình cảm giữa mèo con Pussy với cô chủ nhỏ Helen, hứa hẹn sẽ khiến bất cứ người bạn nào của mèo phải mỉm cười…

Có Hai Con Mèo Ngồi Bên Cửa Sổ – Nguyễn Nhật Ánh

Xem giá bán
Quyển sách này của Nguyễn Nhật Ánh là một cách viết truyện mèo chuột theo một cách vô cùng riêng biệt và độc đáo. Cuốn truyện có độ dầy vừa phải, 67 hình vẽ của họa sĩ Đỗ Hoàng Tường sinh động đến từng nét nũng nịu hay kiêu căng của nàng mèo người yêu mèo Gấu, câu chuyện thì hấp dẫn duyên dáng điểm những bài thơ tình lãng mạn nao lòng song đọc to lên thì khiến cười hinh hích… Bọn mèo chuột kể với chúng ta nhiều câu chuyện nhỏ, gửi thông điệp rằng, tình yêu có sức mạnh tuyệt diệu, có thể làm nên mọi điều phi thường trong cuộc sống muôn loài.

Meo Meo Huyền Mèo

Xem giá bán
Trong thế giới ngập tràn hạnh phúc được tái hiện theo phong cách tranh khắc gỗ Nhật Bản này, mèo ta có thể biếng nhác, có thể nhàn nhã, có thể tìm niềm vui trong công việc, cũng có thể tận hưởng cuộc sống. Còn con người, một khi sa chân vào những trang sách hay về mèo này, rất có khả năng sẽ trở thành những người-yêu-mèo-trọn-đời.

Giang Vi

Tôi là một người yêu sách cuồng nhiệt và đã hơn 20 năm. Tôi dành cả ngày để đọc, viết blog về sách và viết bình luận. Tôi tin rằng sách là công cụ mạnh mẽ nhất trong cuộc sống để mở mang đầu óc cho những ý tưởng và quan điểm mới. Các thể loại yêu thích của tôi bao gồm tiểu thuyết lịch sử, giả tưởng, khoa học viễn tưởng và phi hư cấu. Tôi cũng thích tìm hiểu về các nền văn hóa khác nhau thông qua văn học.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Related Posts:

Back to top button