ListTheo chủ đề

10 quyển sách hay về ý nghĩa cuộc sống nên đọc

Bạn chỉ có thể sống một lần vì vậy tại sao phải đau buồn, buông xuôi và từ bỏ. Hãy tìm cho mình ý nghĩa cuộc đời mình, có thể bạn đã có và nếu không hãy lấy cảm hứng qua những quyển sách hay về ý nghĩa cuộc sống sau đây để nhận thức rõ về vai trò và ý nghĩa của mình trong cuộc sống này. Hãy sống hết mình, vượt qua nỗi đau và khó khăn bạn sẽ hướng đến thành công và hạnh phúc.

Khi Hơi Thở Hóa Thinh Không – Paul Kalanithi

Xem giá bán
Quyển tự truyện của một bác sĩ bị mắc bệnh ung thư phổi. Trong quyển sách hay về ý nghĩa cuộc sống này, Paul Kalanithi muốn chia sẻ những trải nghiệm từ khi mới bắt đầu học ngành y, tiếp xúc với bệnh nhân cho tới khi phát hiện ra mình bị ung thư và phải điều trị lâu dài. Theo ông, phẫu thuật não là một trong những biến cố lớn của bất kỳ gia đình nào phải đối mặt, vào thời điểm đó việc sống hay chết không quan trọng bằng cuộc sống nào đáng sống. Dù không thể vượt qua cơn bệnh nan y, nhưng thông điệp của ông về ý nghĩa của cuộc sống vẫn được nhớ mai thông qua cuốn sách này.

Để Công Việc Trở Thành Tình Yêu Và Lẽ Sống – Jeff Goins

Xem giá bán
Nếu bạn đang cảm thấy không hài lòng với công việc hiện tại thì đây là quyển sách dành cho bạn. Với quyển sách này, bạn sẽ có cái nhìn khác về những gì bạn đang làm và cách thức bạn thực hiện nó mỗi ngày. Ông muốn gửi một thông điệp ý nghĩa thông qua quyển sách hay về ý nghĩa cuộc sống này chính là, nếu bạn đã tìm ra được đam mê thì đừng phí phạm thêm một ngày nào nữa mà hãy lập tức thực hiện và hãy yêu lấy nó.

Ai Rồi Cũng Chết – Atul Gawande

Xem giá bán
Ai rồi cũng chết! là một tuyệt phẩm đánh động lòng người được viết nên bởi bác sĩ kiêm tác giả best-seller Atul Gawande. Cuốn sách không chỉ có khả năng lay chuyển ngành y học hiện đại, mà nó còn sẽ giúp làm biến đổi hoàn toàn cuộc sống của muôn người – bao gồm chính bạn! Ngành y học thế giới đã có nhiều bước phát triển vượt bậc trong những năm qua, nhưng có một sự thật phải chấp nhận đó là chúng ta luôn bất lực trước quy luật sinh-lão-bệnh-tử.

Thông qua quyển sách này, ông muốn chứng minh cho cả thế giới thấy, rằng mỗi người chúng ta đều có thể và có quyền mưu cầu cho mình một cuộc sống tốt đẹp và hạnh phúc bất chấp tuổi già sức yếu mà không phải hy sinh những giá trị sống mà chúng ta yêu quý hoặc tôn thờ vì rốt cuộc chúng ta rồi cũng sẽ chết.

Giết Con Chim Nhại – Harper Lee

Xem giá bán
Giết Con Chim Nhại được công nhận là một trong những tác phẩm văn học kinh điển kể từ lần đầu ra mắt cách đây hơn 50 năm. Và đây cũng là quyển sách hay về ý nghĩa cuộc sống với thông điệp yêu thương trải khắp các chương sách, và cũng là lý do khiến Giết con chim nhại giữ sức sống lâu bền của mình trong trái tim độc giả ở nhiều quốc gia, nhiều thế hệ. Những độc giả nhí tìm cho mình các trò nghịch ngợm và cách nhìn dí dỏm về thế giới xung quanh. Người lớn lại tìm ra điều thú vị sâu xa trong tình cha con nhà Atticus, và đặc biệt là tình người trong cuộc sống, như bé Scout quả quyết nói “em nghĩ chỉ có một hạng người. Đó là người”.

Thức Tỉnh Mục Đích Sống – Eckhart Tolle

Xem giá bán
Thức tỉnh mục đích sống – quyển sách hay về ý nghĩa cuộc sống – đã tạo âm hưởng sâu sắc trong lòng biết bao độc giả và đã thay đổi cuộc sống của họ. Chuyển hóa tâm thức con người là trọng tâm của những điều Eckhart Tolle đề cập trong quyển sách nổi tiếng A New Earth – Thức Tỉnh Mục Đích Sống này. Theo ông, sự thức tỉnh là bước kế tiếp sẽ xảy ra trong quá trình phát triển tâm thức của nhân loại. Nhân loại sẽ bước sang một giai đoạn mà sự thức tỉnh trong tâm hồn sẽ tạo ra sự tự do và niềm hạnh phúc miên viễn trong mỗi con người và trên toàn thế giới.

Nhà Tuck Bất Tử – Natalie Babbitt

Xem giá bán
Nhà Tuck bất tử là câu chuyện tựa như cổ tích với một dòng suối thần, một nhân vật nữ chính bị bắt cóc, một gia đình bất tử, một gã mặc đồ vàng bí hiểm và một đoạn kết không hẳn quá hoàn mỹ nhưng vô cùng ý nghĩa về cuộc sống và cái chết. Vào một ngày đầu tháng Tám ngọt ngào năm 1880, cô bé Winnie Foster tình cờ phát hiện ra dòng nước trường sinh trên mảnh đất của gia đình. Tám mươi bảy năm về trước người nhà Tuck đã uống dòng nước đó và cứ thế chứng kiến cuộc sống trôi đi mà chẳng hề già thêm. Và Winnie Foster được đặt trước lựa chọn có nên giữ bí mật về dòng suối đó? Có nên cũng uống nước trường sinh, lớn lên sẽ cưới Jesse Tuck bất tử và cùng tham gia chuyến du hành bất tận xuyên thời gian?

Vào Trong Hoang Dã – Jon Krakauer

Xem giá bán
Tháng Tư năm 1992, một chàng trai trẻ xuất thân từ một gia đình khá giả ở Bờ Đông bắt xe đi nhờ tới Alaska rồi đơn độc cuốc bộ vào miền đất hoang dã phía Bắc ngọn McKinley. Tên cậu là Christopher Johnson McCandless. Cậu đã tặng toàn bộ số tiền tiết kiệm 25.000 đô la Mỹ cho quỹ từ thiện, bỏ lại xe hơi và gần như tất cả mọi tài sản của mình, đốt cháy tiền mặt trong ví và bắt đầu tạo dựng một cuộc đời mới cho chính mình…

Hơn hai mươi tuổi đời, gia đình giàu có, học vấn cao và một tương lại rộng mở phía trước, vậy mà Christopher McCandless (hay Alexander Supertramp như anh tự gọi mình) đã từ bỏ tất cả để dấn thân vào hành trình đơn độc xuyên qua hết thảy các vùng hoang dã của Bắc Mỹ. Dưới ngòi bút sống động của Jon Krakauer, Vào trong hoang dã, cuốn sách mô tả những trải nghiệm phi thường đó của Christopher McCandless, đã trở thành một cuốn tự truyện nổi tiếng, một tác phẩm khó quên về thiên nhiên và phiêu lưu, ngợi ca một cuộc sống tận hiến và cảm động. Câu chuyện được dựng thành phim vào năm 2007 ở Mỹ.

Bay Cùng Những Ước Mơ – Richard Bach

Xem giá bán
Chú chim mòng biển Fletcher non trẻ, chất chưa một niềm đam mê học bay cháy bỏng là hiện thân của mỗi con người chúng ta với niềm tin cuộc sống không giới hạn. Bằng cách gạt hết mọi sự nghi ngờ bản thân cùng một niềm tin vững chắc, bạn sẽ vượt qua bản thân bỏ hết tất cả những gì giới hạn chúng ta. Để làm được điều đó bạn phải luyện tập mỗi ngày. Đó chính là thông điệp được nhắn gửi trong quyển sách hay về ý nghĩa cuộc sống này, một câu chuyện đã truyền cảm hứng cho nhiều thế hệ và được đón nhận nồng nhiệt nhất trong thời đại của chúng ta. Câu chuyện này dành cho những ai dám theo đuổi ước mơ và dám sống cuộc đời của riêng mình. Những người tận hưởng niềm vui sướng khi thuần thục một việc gì đó, những người biết rằng cuộc đời này còn nhiều ý nghĩa hơn những gì họ nhìn thấy.

Về Bản Tính Người – Edward O. Wilson

Xem giá bán
Hành vi của con người có bị kiểm soát bởi di sản sinh học của giống loài không? Di sản này có khiến cho số phận loài người bị giới hạn không? Bằng trí tuệ sắc sảo và văn phong giản dị, nhà bác học nổi tiếng thế giới, hai lần đoạt giải Pulitzer đặt nghi vấn về nhiều ngộ nhận phổ biến hiện nay về hành vi của loài người, và tìm cách lý giải hành vi của loài người ừ góc độ sinh học, qua đó ông đề nghị chúng ta không xem loài người như một loài hoàn toàn ngoại lệ, cho dẫu con người đã đạt được những thành tựu lớn lao đến đâu và mặc dù có sự thiên vị tự nhiên do bởi bản thân chúng ta thuộc loài người.

Sức Mạnh Của Hiện Tại – Eckhart Tolle

Xem giá bán
Cuốn sách hay về ý nghĩa cuộc sống này có năng lực rất lớn để giúp bạn chuyển hoá khổ đau và đưa bạn đến giải thoát. “Sức Mạnh Của Hiện Tại” sẽ rất hữu ích và thực dụng nếu bạn đang có những khó khăn trong đời sống cá nhân, hay đời sống vợ chồng, cuốn sách này sẽ giúp bạn vượt qua những khó khăn đó, xây dựng lại mối quan hệ ngày một tốt đẹp hơn. Thậm chí quyển sách này còn có khả năng giúp bạn thực hiện những ước mơ, hoài bão sâu kín ở trong bạn bấy nay. Và xa hơn nữa, “Sức mạnh của hiện tại” có thể giúp bạn thực hiện được mục đích tối hậu của một con người là nhận thức được bản chất chân thực của mình là gì.

Khi tập trung vào hiện tại, bạn sẽ vượt lên tất cả những suy nghĩ tiêu cực, tìm được bản ngã của mình và tinh thần của bạn sẽ thanh thản hơn rất nhiều. Cuốn sách là người đồng hành giúp bạn tìm về với chính mình. Bạn sẽ bất ngờ khám phá ra những chân giá trị quý báu mà chính bạn đang có sẵn nhưng bạn đã không nhận ra. Cuốn sách là kim chỉ nam cho tất cả chúng ta tìm lại giá trị đích thực của cuộc sống và cảm nhận những giá trị tươi đẹp vốn có.

Giang Vi

Tôi là một người yêu sách cuồng nhiệt và đã hơn 20 năm. Tôi dành cả ngày để đọc, viết blog về sách và viết bình luận. Tôi tin rằng sách là công cụ mạnh mẽ nhất trong cuộc sống để mở mang đầu óc cho những ý tưởng và quan điểm mới. Các thể loại yêu thích của tôi bao gồm tiểu thuyết lịch sử, giả tưởng, khoa học viễn tưởng và phi hư cấu. Tôi cũng thích tìm hiểu về các nền văn hóa khác nhau thông qua văn học.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Related Posts:

Back to top button