Học tập - Tham khảoList

10 cuốn sách dạy xoa bóp bấm huyệt hay nên đọc

Y học cổ truyền góp phần rất lớn trong công tác phòng bệnh và chăm sóc sức khỏe ban đầu. Bên cạnh phương pháp dùng thuốc từ thực vật, động vật, các phương pháp không dùng thuốc trong đó xoa bóp – day ấn huyệt là không thể thiếu được. Hãy cùng tìm hiểu với những cuốn sách dạy xoa bóp bấm huyệt liệt kê trong bài viết này.

Xoa Bóp Day Ấn Huyệt Toàn Thân – Nhiều tác giả

Xem giá bán
Xoa bóp – day ấn huyệt tác động lên cơ thể thông qua hệ thần kinh, hệ bạch huyết, hệ tuần hoàn, có tác dụng ổn định hệ thần kinh, tăng quá trình thải độc, điều hòa hệ miễn dịch, tăng nuôi dưỡng tế bào, giúp giảm đau… Tài liệu Xoa Bóp – Day Ấn Huyệt Toàn Thân đã có nhiều tác giả, nhiều trường phái đề cập. Cuốn sách dạy xoa bóp bấm huyệt này được biên soạn dựa trên kinh nghiệm nhiều năm giảng dạy và ứng dụng điều trị tại Viện Y Dược Học Dân Tộc Tp. HCM và đã ghi nhận được nhiều hệ hiệu quả.

Xoa Bóp Huyệt Vị – Đông A Sáng

Xem giá bán
Xoa Bóp Huyệt Vị được tôn vinh là phương pháp trị liệu đặc sắc của y học trung quốc và cho đến ngày hôm nay phương pháp trị liệu này đã phổ biến trên khắp thế giới. Cuốn sách này giới thiệu đến bạn đọc gần 200 trường hợp ứng dụng xoa bóp trị liệu bệnh tật dành cho nhiều lứa tuổi với 4 nội dung: trị liệu bệnh tật, từ những bệnh thông thường cho đến bệnh nan y, những bệnh lý nam nữ thường gặp, người cao tuổi thường mắc phải và đặc biệt là phương pháp xoa bóp huyệt vị dành cho phụ nữ để giữ gìn sắc đẹp.

Chăm Sóc Sức Khỏe Qua Xoa Bóp & Đè Ấn Huyệt – Âu Dương Á Đan

Xem giá bán
Xoa bóp và đè ấn huyệt là một trong những phương pháp phòng và chữa bệnh không dùng thuốc, tránh tác dụng phụ, hợp với tự nhiên, có hiệu quả điều trị khá tốt đối với nhiều chứng bệnh. Bằng cách đưa ra những triệu chứng về các bệnh thường gặp kèm theo phương pháp xoa bóp huyệt vị ứng với mỗi trường hợp cụ thể, thông qua những hình ảnh minh họa sinh động, cuốn sách dạy xoa bóp bấm huyệt này sẽ hướng dẫn rõ ràng, chính xác cách tìm vị trí huyệt đạo, hỗ trợ cho việc xoa bóp đạt hiệu quả cao nhất.

Tự Xoa Bóp, Điều Trị Các Chứng Bệnh Thường Gặp – Lạc Trọng Dao

Xem giá bán
Tình trạng mệt mỏi, căng thẳng bởi áp lực công việc ngày càng gia tăng, cũng như thời lượng ngồi làm việc văn phòng nhiều, gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe của mọi người. Nhận thức được điều ấy, tác giả mong muốn gửi đến độc giả quyển sách dạy xoa bóp bấm huyệt sau đây nhằm giới thiệu các phương pháp tự xoa bóp cơ bản, cụ thể, dễ ứng dụng, giúp phòng trị nhiều chứng bệnh nội-ngoại khoa thường gặp.

Day Ấn Xoa Bóp Trị Liệu 20 Bệnh Thường Gặp – Lý Nam Sinh

Xem giá bán
Sách Day ấn xoa bóp (Tái bản) là liệu pháp y học cổ truyền có lịch sử có lịch sử lâu đời, có công dụng bảo vệ sức khỏe, ngăn ngừa và điều trị bệnh. Nhờ tác động trực tiếp lên các huyệt vị, không để lại tác dụng phụ, có hiệu quả lâu dài và dễ thực hiện, các liệu pháp này được sử dụng rộng rãi trong các bệnh viện Đông y, viện điều dưỡng và dân gian. Sách Day ấn xoa bóp trị liệu 20 bệnh thường gặp giới thiệu kiến thức cần biết về liệu pháp này,

171 Thuật Xoa Bóp Dưỡng Sinh Vợ Chồng – Nhiều tác giả

Xem giá bán
Tập sách 171 Thuật Xoa Bóp Dưỡng Sinh Vợ Chồng đáp ứng nhu cầu của mọi gia đình, muốn có tri thức về mát xa để bảo vệ sức khỏe, phòng trị tật bệnh, không chỉ hạn chế ở vợ chồng, các thành viên trong gia đình đều có thể thực thi các phương pháp nói trong sách để thu hiệu quả. Không những thế, sách còn giúp cho các cán bộ y tế, các cơ sở chữa bệnh, mát xa thư giãn có thêm tư liệu để nghiên cứu, nâng cao nghiệp vụ.

Kỹ Thuật Xoa Bóp Và Bấm Huyệt Chân – Đông A

Xem giá bán
Phương pháp túc chẩn trị lập luận, chân là một trong bốn gốc quyết định sinh mệnh của con người; nơi tập trung nhiều kinh mạch, huyệt vị; những bộ phận trên bàn chân phản chiếu được các bộ vị của toàn cơ thể; hoặc, chân là quả tim thứ hai của cơ thể. Đây là phương pháp dưỡng sinh, phòng bệnh, trị liệu bệnh tật đặc sắc, đơn giản, dễ thực hành, không có phản ứng phụ và rất hiệu quả. Chính vì vậy, túc chẩn trị liệu pháp đã được phổ biến rộng rãi, truyền đến nhiều nước trên thế giới như Nhật, Đức, Mỹ.

Xoa Bóp Chân Tay Trị Bách Bệnh – Mai Lam

Xem giá bán
Xoa bóp chân tay là kích thích từ bên ngoài để tăng cường sức khoẻ. Thông qua sự thay đổi trạng thái của tay chân mà có thể dự đoán được chức năng nội tạng, nếu được kích thích sẽ có tác dụng phòng chữa bệnh, bởi vậy người ta gọi tay chân là “trái tim thứ hai” và tay là “Hàn thử biểu” của cơ thể. Cuốn sách dạy xoa bóp bấm huyệt sau đây sẽ hướng dẫn bạn những thao tác kỹ thuật  xoa bóp, chỉ ra những huyệt vị và những vùng phản xạ cụ thể tương ứng với mỗi cơ quan trong cơ thể, để bạn có thể áp dụng trên cơ thể mình, đạt hiệu quả phòng bệnh và trị bệnh.

Xoa Bóp Vùng Đầu Trị Bách Bệnh Bằng Hình Ảnh – Nhiều tác giả

Xem giá bán
Bộ não và phần lớn các giác quan nằm ở vùng đầu mặt. Các bộ phận quan trọng này cần được kích thích vận động để khí huyết điều hòa, có thể làm tròn những chức năng của chúng. Xoa bóp vùng đầu có tác dụng điều tiết sự cân bằng hưng phấn và ức chế của hệ thống thần kinh trung ương, tăng cường hệ thống miễn dịch của cơ thể, có hiệu quả rõ rệt đối với rất nhiều bệnh như: rối loạn thần kinh, bệnh đường ruột, các chứng viêm, cao huyết áp… Chính vì thế, cuốn sách này sẽ mang đến cho bạn phương pháp bảo vệ sức khỏe toàn diện với những hướng dẫn chi tiết dễ thực hiện.

Xoa Bóp Toàn Thân Trị Bệnh – Mai Lam

Xem giá bán
Cuốn sách giới thiệu đến bạn đọc những thông tin khái quát về hệ thống huyệt vị, bao gồm quá trình hình thành lý luận về huyệt vị, quy tắc điều trị bằng huyệt vị, cách phân loại và nguyên tắc đặt tên huyệt vị, phương pháp xác định huyệt vị, huyệt vị thuộc hệ thống 14 kinh lạc riêng biệt và tác dụng tương ứng của nó đối với sức khoẻ khi tác động đúng cách. Để những phương pháp xoa bóp, bấm huyệt trong cuốn sách dạy xoa bóp bấm huyệt này phát huy hết tác dụng mong muốn, bạn đọc nên thực hiện các thao tác này dưới sự chỉ dẫn của người có chuyên môn. Như thế, bạn sẽ vừa có được một thân thể tốt, vừa tránh được những hậu quả ngoài ý muốn.

Giang Vi

Tôi là một người yêu sách cuồng nhiệt và đã hơn 20 năm. Tôi dành cả ngày để đọc, viết blog về sách và viết bình luận. Tôi tin rằng sách là công cụ mạnh mẽ nhất trong cuộc sống để mở mang đầu óc cho những ý tưởng và quan điểm mới. Các thể loại yêu thích của tôi bao gồm tiểu thuyết lịch sử, giả tưởng, khoa học viễn tưởng và phi hư cấu. Tôi cũng thích tìm hiểu về các nền văn hóa khác nhau thông qua văn học.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Related Posts:

Back to top button