Học tập - Tham khảoList

5 cuốn sách dạy đọc nhanh hay nên đọc

Nếu muốn thành công bạn phải đọc thật nhiều sách, vì sách sẽ mang đến lượng kiến thức khổng lồ cho bạn và người thành công đều đọc rất nhiều sách. Nhưng quan trọng là đọc như thế nào, tốc độ đọc phù hợp để bạn kịp tiếp thu kiến thức, những vấn đề về đọc sách sẽ được giải đáp trong những cuốn sách dạy đọc nhanh sau đây.

Tăng Tốc Đọc Hiểu Để Thành Công – Tony Buzan

Xem giá bán
Nếu bạn muốn tăng tốc độ đọc tối đa 1.000 từ trong một phút mà vẫn duy trì sự tập trung và khả năng tiếp thu, ghi nhớ thông tin thì đây là cuốn sách dạy đọc nhanh dành cho bạn. Sách được viết bởi Tony Buzan, tác giả nổi tiếng của những cuốn sách self-help bán chạy nhất, ông đưa ra những nét chính về cách tiếp nhận và ghi nhớ thông tin của mắt và não rồi đưa ra những kỹ thuật thiết thực cùng các bài tập để bạn có thể ứng dụng ngay những kỹ năng mới học.

Đọc Sách Siêu Tốc – Christian Grüning

Xem giá bán
Có khi nào bạn quan tâm tới tốc độ đọc của mình về một cuốn sách? Một ngày bạn có thể dành ra 5 tới 6 tiếng đồng hồ chỉ để đọc một cuốn sách, nhưng bạn có thể đọc nhiều sách hơn thế trong khoảng thời gian đó nếu bạn có phương pháp đọc sách hiệu quả. Có một phương pháp giúp bạn có động lực hơn với lòng ham học hỏi và yêu sách của mình. Và phương pháp đó được tác giả đề cập trong cuốn sách dạy đọc nhanh này. Bên cạnh việc chú ý tới tốc độ đọc thì việc hiểu và ghi nhớ cũng được tác giả đề cao giúp hình thành kĩ năng. Cuốn sách sẽ dẫn bạn đi từ giai đoạn chuẩn bị hành trình cho tới lúc bạn thu được thành quả.

Luyện Đọc Nhanh – Alphabooks biên soạn

Xem giá bán
Cuốn sách này giúp bạn nhanh chóng từ bỏ những thói quen xấu khi đọc, xác định được tốc độ đọc hiện tại của mình và “phương thuốc” để cải thiện nó. Bạn sẽ biết chọn cách đọc thầm, đọc dò hay đọc lướt cho từng loại văn bản, biết khi nào cần tăng tốc còn khi nào đọc chậm lại, … Còn nhiều “mưu mẹo” của những người đọc nhanh nhất thế giới và hệ thống bài luyện tập khoa học sẽ giúp bạn đọc nhanh, hiểu kỹ như bạn muốn.

Làm Thế Nào Để Đọc Sách Hiệu Quả – Nhiều tác giả

Xem giá bán
Đây là cuốn sách dạy đọc nhanh và hiệu quả dành cho mọi người, và bạn nên đọc cuốn sách này trước tiên nếu muốn chặng đường chinh phục các đầu sách nhanh chóng và hiệu quả nhất. Cuốn sách trước hết là tập hợp những bài chia sẻ của những người đọc tiêu biểu, đại diện cho các thế hệ, sắp sắp xếp khoa học, logic thành 6 chương sẽ giúp bạn hiểu chi tiết về từng thao tác tư duy trong việc đọc sách hiệu quả.

Phương Pháp Đọc Sách Hiệu Quả – Mortimer J. Adler

Xem giá bán
Cuốn sách này được ví như “Tác phẩm kinh điển về cách đọc sách thông minh”. Phương Pháp Đọc Sách Hiệu Quả giúp bạn khám phá và lĩnh hội các cấp độ đọc khác nhau, từ đọc sơ cấp, đọc lướt có hệ thống đến đọc kiểm soát và đọc siêu tốc. Bạn có thể áp dụng các cấp độ này cho việc phân loại, chụp X-quang hay phê bình sách, tuỳ theo nhu cầu và mục đích của mình. Nhờ các kỹ năng đọc được hệ thống ở đây, bạn sẽ biết cách tiếp cận và nắm bắt tất cả các loại văn bản, dù đó là sách thực hành, khoa học, toán học, triết học, lịch sử hay các tác phẩm văn học.

Giang Vi

Tôi là một người yêu sách cuồng nhiệt và đã hơn 20 năm. Tôi dành cả ngày để đọc, viết blog về sách và viết bình luận. Tôi tin rằng sách là công cụ mạnh mẽ nhất trong cuộc sống để mở mang đầu óc cho những ý tưởng và quan điểm mới. Các thể loại yêu thích của tôi bao gồm tiểu thuyết lịch sử, giả tưởng, khoa học viễn tưởng và phi hư cấu. Tôi cũng thích tìm hiểu về các nền văn hóa khác nhau thông qua văn học.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Related Posts:

Back to top button