ListTheo tác giả

Những cuốn sách hay của nhà xuất bản Kim Đồng nên đọc

Nhà xuất bản Kim Đồng rất được các độc giả nhí yêu thích bởi những đầu truyện tranh nổi tiếng gắn liền với tuổi thơ của rất nhiều thế hệ. Ngoài ra, sách hay của nhà xuất bản Kim Đồng cũng bao gồm những thể loại khác đáng chú ý như văn học trong nước, văn học nước ngoài với nội dung phù hợp cho cả trẻ nhỏ và người lớn tìm đọc.

Chuyện Phiêu Lưu Của Mít Đặc Và Các Bạn – Nikolay Nosov

Xem giá bán
Có thể nói đây là một trong những cuốn sách hay của nhà xuất bản Kim Đồng được yêu thích nhất, trải qua nhiều lần tái bản và vẫn giữ được sức hút không chỉ đối với các bạn nhỏ, mà ngay cả người lớn cũng có thể đắm chìm trong cuộc phiêu lưu thú vị của nhóc Mít Đặc.

Mít Đặc, nhân vật chính trong truyện, có nết tốt như rất ham hiểu biết, cái gì cũng muốn học: học nhạc, học vẽ, học làm thơ, học lái ôtô… Nhưng chỉ vì tội chú nông nổi, lười suy nghĩ nên học cái gì cũng chẳng thành công. Chú cũng có nết xấu là đối xử không tốt với các bạn gái, hay nói khuếch khoác và thích chỉ tay năm ngón hơn là bắt tay vào làm việc… Trái lại với Mít Đặc, Biết Tuốt là chú tí hon thông minh, hiểu biết rộng, chín chắn, đúng mực và Mắt xanh là cô tí hon điềm đạm, hoà nhã, có quan hệ bạn bè đúng đắn, đã thành thật giúp đỡ Mít Đặc nhận ra sai lầm trước đây của chú.

Hiệp Sĩ Donquixote – Miguel De Cervanties Saavedra

Xem giá bán
Don Quixote là một người luôn luôn “bốc cháy” nhưng cũng rất khờ khạo và hiền lành, tuy rất huênh hoang nhưng cũng đầy lòng xót thương đối với những người bị áp bức, một con người vừa nghiêm khắc vừa khoan dung, vừa hiên ngang lại vừa yếu đuối. Tuy hành động của Don Quixote đáng tức cười nhưng chỗ đáng yêu của Don Quixote là sự khát khao được thấy một xã hội công bằng và hợp lý.

Cánh Buồm Đỏ Thắm – Alếchxanđrơ Grin

Xem giá bán
Chứa đựng trong cuốn sách hay của nhà xuất bản Kim đồng là một câu chuyện tình mãnh liệt truyền cảm hứng vượt thời gian. Mặc dầu đã được viết cách đây gần một thế kỉ, cho đến nay vẫn đủ sức làm xao xuyến hàng triệu con tim… Cánh buồm đỏ thắm sẽ đưa bạn đọc trở về với thời thơ ấu hoa mộng, với niềm tin yêu ngập tràn và những ước mơ thần tiên thời nhỏ dại. Thuở nhỏ, cậu bé Grey đã lấy sơn mầu xanh để xoá đi những cái đinh trên bức tranh chúa Kito bị hành hình bởi cậu không thể chịu được nỗi đau đớn, dù là nỗi đau của bất kỳ ai.

Robin Hood: Hiệp Sĩ Rừng Xanh – Teraves

Xem giá bán
Cái tên Robin Hood đã trở nên quá quen thuộc với độc giả Việt Nam. Robin Hood đại diện cho chánh nghĩa, trừ gian diệt bạo. Anh là một nhân vật dân gian nổi tiếng từ thời trung cổ, cho tới ngày nay vẫn là một trong những nhân vật tuyền thuyết nổi tiếng thông qua truyền hình, các bộ phim và các tác phẩm văn học hiện đại.

John Đi Tìm Hùng – Trần Hùng John

Xem giá bán
Tran Hung John là con của một gia đình gốc Việt nhưng sinh ra và lớn lên tại Hoa Kỳ. Anh đã phải trải qua một tuổi thơ không ngọt ngào, khi bố mẹ li hôn và sớm phải tự lập kiếm sống. Những kí ức về quê quán Việt Nam qua những câu chuyện bà ngoại kể đã thôi thúc anh trở về Việt Nam… Trước hết là để tìm hiểu… Với trái tim và nhiệt huyết của một thanh niên trẻ mong ước khám phá, Hùng John đã có cuộc trải nghiệm thú vị với 80 ngày đi bộ với chiếc ví rỗng. Anh đã hiểu hơn về Việt Nam và cũng tìm được phần Hùng trong con người rất Mỹ của anh…

Dòng Sông Thơ Ấu – Nguyễn Quang Sáng

Xem giá bán
“Bức tranh quê hương trong tiểu thuyết Dòng Sông Thơ Ấu sở dĩ sinh động vì đều là những hồi ức có thật. Tui theo kháng chiến 30 năm, mỗi khi nghe trên thế giới có dòng sông cạn thì tui lại nghĩ không biết dòng sông bên nhà mình ra sao. Dòng sông thời nhỏ của tui trải qua hai cuộc chiến tranh vẫn tràn trề sức sống. Ban đầu, tui viết dòng sông đó trong Đất lửa, Nguyễn Tuân chê “hiền quá”. Sau ngày miền Nam giải phóng, tui đưa Nguyễn Tuân về ngồi nhậu trước nhà tui ngó ra dòng sông. Chỉ nghe loáng thoáng vài câu chuyện sông nước thôi, Nguyễn Tuân đã nhắc: ‘Dòng sông là nguồn cảm hứng của văn chương Nam Bộ đấy, viết tiếp đi!’ Năm 1980 tui viết những chữ mở đầu”. Đó là lời chia sẻ của chính nhà văn Nguyễn Quang Sáng trong cuốn sách hay của nhà xuất bản kim đồng này.

Những Truyện Ngụ Ngôn Hay Nhất Của Aesop

Xem giá bán
Những câu chuyện ngụ ngôn ý nghĩa của Aesop về một thế giới muôn màu muôn vẻ, qua lời kể nhẹ nhàng và hóm hỉnh sẽ mang lại cho bạn đọc niềm vui và những bài học nhân văn sâu sắc. Câu chuyện ngụ ngôn thường bắt đầu bằng cụm từ thân quen mà bất kỳ ai cũng đã từng được nghe đó là: “Ngày xửa ngày xưa…”

Hai Vạn Dặm Dưới Biển – Jules Verne

Xem giá bán
Hai Vạn Dặm Dưới Biển thuộc thể loại văn học kinh điển cũng nằm trong số những cuốn sách hay của nhà xuất bản Kim Đồng mang đến độc giả. Hai Vạn Dặm Dưới Biển là câu chuyện về cuộc hành trình bất đắc dĩ của nhà nghiên cứu biển Aronnax, giáo sư Viện bảo tàng Paris cùng người cộng sự Conseil và người thợ săn cá voi Ned Land sau khi đột nhiên bị rơi vào con tàu Nautilus kỳ lạ. Đọc Hai vạn dặm dưới biển, người đọc được chia sẻ khát vọng khám phá cuộc sống cả về nội tâm và ngoại cảnh với nhân vật tự sự – giáo sư Aronnax, có lẽ cũng chính là hiện thân của tác giả.

5 Mùa – Nhiều tác giả

Xem giá bán
Muôn đời nay, thơ và họa nối kết với nhau bởi mối liên hệ vừa mong manh vừa bền chắc. Hai bộ môn nghệ thuật có hình thức thể hiện cũng như chất liệu sử dụng hoàn toàn khác biệt. Nhưng, ở một lẽ nào đó, khi thưởng thức loại hình nghệ thuật này, ít hay nhiều, người ta vẫn thầm mong đợi tìm thấy trong đó hình bóng, âm vọng của loại hình nghệ thuật kia. Thi trung hữu họa, một bài thơ hay ắt sẽ phác ra trước mắt người đọc một bức tranh đẹp. Rung động khi ngắm nhìn một bức họa, người thưởng ngoạn có thể ứng khẩu thành thơ.

Lớp Học Của Anh Bồ Câu Trắng – Thy Ngọc

Xem giá bán
Tủ sách Vàng là cái tên đã trở nên quen thuộc với nhiều thế hệ thiếu nhi yêu văn học, tập hợp những tác phẩm hay nhất viết cho thiếu nhi. Với ngôn ngữ mượt mà, trong sáng, mỗi truyện một nét riêng, kể về những bối cảnh khác nhau, những câu chuyện khác nhau nhưng tất cả đều toát lên tình yêu quê hương đất nước tha thiết, và mang những bài học làm người giản dị mà thấm thía sâu sắc. Những tác phẩm sẽ góp phần nuôi dưỡng tâm hồn và bồi đắp ngôn ngữ cho các em thiếu nhi. Lớp học anh Bồ câu trắng (Thy Ngọc). Quãng thời gian “mãi mãi không quên” về một thời “bình dân học vụ” .

Giang Vi

Tôi là một người yêu sách cuồng nhiệt và đã hơn 20 năm. Tôi dành cả ngày để đọc, viết blog về sách và viết bình luận. Tôi tin rằng sách là công cụ mạnh mẽ nhất trong cuộc sống để mở mang đầu óc cho những ý tưởng và quan điểm mới. Các thể loại yêu thích của tôi bao gồm tiểu thuyết lịch sử, giả tưởng, khoa học viễn tưởng và phi hư cấu. Tôi cũng thích tìm hiểu về các nền văn hóa khác nhau thông qua văn học.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Related Posts:

Back to top button