ListTheo chủ đề

10 quyển sách hay về học tập nên đọc

Học tập phải có phương pháp để đạt kết quả tốt nhất và hiệu quả nhất. Chính vì thế, trước khi bắt đầu học tập bất kỳ lĩnh vực nào, bạn nên có một phương pháp học phù hợp nhất dành cho bản thân. Với những quyển sách hay về học tập khoa học sau đây, bạn sẽ có trong tay những quyển cẩm nang với những phương pháp đã được chứng thực hiệu quả nhất trên thế giới.

Bí Quyết Học Nhanh Nhớ Lâu – Jonathan Hancock

Xem giá bán
Chắc chắn quyển sách hay về học tập này sẽ thay đổi cuộc đời bạn, giúp bạn học hành ngày càng tiến bộ, cải thiện trí nhớ và chắc chắn là vượt qua các kỳ thi một cách xuất sắc. Để đạt được điều đó, bạn phải đọc thật kỹ và nắm bắt được những phương pháp trong quyển sách này để khai thác tối đa tiềm năng của bộ não mình.

Rèn luyện trí nhớ đồng nghĩa với việc tổ chức lại cách thức tư duy, phát triển sự sáng tạo, mài dũa các kỹ năng học tập – đồng thời nâng cao dần những chuẩn mực cuộc sống và những đỉnh cao bạn có thể chinh phục. Bởi thế, luyện trí não không chỉ đơn thuần là cách để học tốt hơn mà còn là bước khởi đầu cho một cuộc đời mới.

Kỹ Năng Học Tập Theo Phương Pháp Buzan – Tony Buzan

Xem giá bán
Bộ não của bạn là một bộ xử lý siêu mạnh có khả năng tạo ra vô số ý tưởng liên kết nhau. Nếu bạn biết cách khai thác nó thì học tập sẽ không còn là công việc đầy lo âu và căng thẳng mà trở nên nhanh chóng, dễ dàng và hiệu quả.

Với quyển sách hay về học tập này bạn sẽ hiểu hơn và biết cách tối ưu sức mạnh của não bộ mình để tìm ra con đường học tập hiệu quả nhất. Phát triển các kỹ năng như đọc 1000 từ/phút, nâng cao khả năng tập trung và suy nghĩ, kỹ năng ghi chú hiệu quả, cách thức học tập và ôn thi khoa học mà vẫn có những giây phút để thư giãn đầu óc.

Phương Pháp Học Tập Thông Minh – Peg Dawson & Richard Guare

Xem giá bán
Phương Pháp Học Tập Thông Mình là quyển sách hay về học tập tuyệt vời, đặc biệt dành cho những bậc cha mẹ đang “gặp khó khăn” với đứa con thông minh nhưng cũng rất nghịch ngợm của mình. Với quyển sách này, cha mẹ sẽ biết cách xác định những điểm mạnh và điểm yếu của con để kịp thời củng cố và bồi dưỡng.

Quyển sách này được viết bởi 2 tiến sĩ với 30 năm kinh nghiệm làm việc với trẻ em và thanh thiếu niên để giải quyết những vấn đề khó khăn trong học tập và những vấn đề rối loạn kỹ năng điều hành. Chính điều đó khiến quyển sách này trở thành quyển sách gối đầu giường của các bậc làm cha mẹ trên thế giới.

Nâng Cao Học Lực Bằng Phương Pháp Tối Giản – Yamashita Hideko

Xem giá bán
Bằng việc đề xướng và ứng dụng phương pháp Tối giản, tác giả đã chỉ ra những cách thức và lợi ích khi áp dụng phương pháp này vào việc học hành, thi cử của con cái cũng như cân bằng và làm tốt đẹp hơn các mối quan hệ trong gia đình như cha mẹ – con cái, vợ – chồng…

Người Giỏi Không Bởi Học Nhiều

Xem giá bán
Bạn làm gì để trở thành một sinh viên nổi bật? Làm thế nào để bạn có những năm tháng trên giảng đường đại học thú vị nhất, trưởng thành nhất – tốt nghiệp đại học bằng xuất sắc, tham gia các hoạt động bổ ích, và khi ra trường xây dựng được một hồ sơ xin việc đẹp, có nhiều cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp đại học? Với cuốn sách hay về học tập này sẽ giúp bạn trở thành một sinh viên nổi bật và có những năm tháng trên giảng đường đại học.

Với những phương pháp cung cấp trong đây, bạn hoàn toàn có thể áp dụng vào thực tiễn học tập cũng như rèn luyện phong cách sống, giúp bạn đạt được những điều trên, và còn hơn thế nữa.

Tôi Đi Học – Nguyễn Ngọc Ký

Xem giá bán
Đây là quyển sách hay về học tập được viết bởi nhà giáo ưu tú Nguyễn Ngọc Ký. Quyển sách cũng là quyển tự truyện đầu tiên của thầy, với câu chuyện đầy nghị lực từ chính cuộc đời mình quyển sách đã trở thành một người bạn nâng đỡ tinh thần cho nhiều thế hệ bạn đọc những lúc gặp khó khăn, nghịch cảnh trong cuộc sống. Vượt ra giới hạn quyển tự truyện, Tôi Đi Học còn được xem như một tác phẩm văn học mang thông điệp ý nghĩa có tác động mạnh mẽ tới nhận thức, suy nghĩ của hàng triệu bạn đọc cả nước.

Cách Học Ngoại Ngữ Nhanh Và Không Bao Giờ Quên – Gabriel Wyner

Xem giá bán
Nguyên tác của quyển sách hay về học tập này là Fluent Forever, có nghĩa bạn sẽ có thể học bất cứ một ngôn ngữ một cách nhanh nhất và hiệu quả nhất. Quyển sách này là một trong những tài liệu học ngoại ngữ được đánh giá cao nhất hiện nay trên toàn thế giới bới nó không đơn thuần là sách dạy ngoại ngữ mà là một cú đột phá tư duy xuất sắc để làm chủ não bộ.

Phương pháp đưa ra trong quyển sách này không yêu cầu bạn phải bỏ ra một nổ lực cần mẫn mà dựa trên những khoa học về thần kinh để giúp não bộ ghi nhớ một cách tự nhiên nhất và lưu giữ lâu nhất. Thành công của quyển sách này được minh chứng qua trang web fluent-forever.com, dạy ngoại ngữ cho 1,5 triệu người trên toàn thế giới và khiến hàng triệu người ham thích thử thách tư duy tìm đến.

Tớ Đã Học Tiếng Anh Như Thế Nào – Đỗ Nhật Nam

Xem giá bán
Tớ đã học tiếng Anh như thế nào? với những ghi chép của chính Đỗ Nhật Nam về hành trình học tiếng anh của mình. Quyển sách hay về học tập này được viết một cách gần gũi với những câu chuyện dí dỏm, đề cập đến những phương pháp học tiếng Anh đặc biệt, ngoài ra sách còn đính kèm 14 bài luận về nhiều chủ đề khác nhau được Nhật Nam viết trong quá trình luyện thi.

Học Cách Học Tập

Xem giá bán
Học Cách Học Tập là quyển sách thuộc bộ sách hay về học tập Tôi Tin Tôi Có Thể Làm Được gồm 5 quyển. Bộ sách chủ yếu hướng đến các em học sinh, nhưng cũng là tài liệu bổ ích với các bậc phụ huynh và thầy cô. Đặc biệt, bộ sách này đã được UNESCO công nhận là tài liệu cần cho các học sinh thế kỉ 21, do những chuyên gia nổi tiếng chấp bút.

Luyện Trí Nhớ Trong Học Tập

Xem giá bán
Quyển sách hay về học tập này sẽ cung cấp cho bạn các kỹ năng cần thiết để rèn luyện trí nhớ, giúp nâng cao hiệu quả trong công việc và học tập bằng những nghiên cứu về cấu trúc não bộ và phương thức hình thành trí nhớ.

Bằng cách không tự làm quá tải não bộ của mình, bạn đang giúp đỡ chính mình. Có thể bạn không nhận ra điều này, nhưng bạn có thể hấp thụ được một lượng nhỏ sự thật và ý tưởng ở một thời điểm. Và cách duy nhất bạn có thể hấp thụ thông tin liên quan một cách hiệu quả là phớt lờ những thông tin không liên quan.

Giang Vi

Tôi là một người yêu sách cuồng nhiệt và đã hơn 20 năm. Tôi dành cả ngày để đọc, viết blog về sách và viết bình luận. Tôi tin rằng sách là công cụ mạnh mẽ nhất trong cuộc sống để mở mang đầu óc cho những ý tưởng và quan điểm mới. Các thể loại yêu thích của tôi bao gồm tiểu thuyết lịch sử, giả tưởng, khoa học viễn tưởng và phi hư cấu. Tôi cũng thích tìm hiểu về các nền văn hóa khác nhau thông qua văn học.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Related Posts:

Back to top button