ListTheo chủ đề

10 sách hay về quảng cáo dễ nắm bắt, vận dụng

Bạn có biết thành công của Coca-Cola ngày nay phần lớn nhờ vào quảng cáo hiệu quả. Sản phẩm của họ đã in sâu vào tâm trí khách hàng bằng những chiến dịch quảng cáo hiệu quả và điều đó đã khiến họ phát triển như ngày hôm nay.

Mỗi ngày bạn sẽ vô tình tiếp cận hàng trăm quảng cáo với nhiều hình thức khác nhau. Những quảng cáo ấy ám ảnh và định hình ý thức khi mua sắm. Vì thế, trong kinh doanh không thể thiếu những chiến lược quảng cáo nếu muốn tồn tại và phát triển

1001 ý tưởng đột phá trong quảng cáo, tác giả Dupont

1001-y-tuong-dot-pha-trong-quang-cao-tai-ban-dupont
Xem giá bán

Quảng cáo hiện nay trở nên phổ biến và đeo bám người dùng ở bất cứ đâu với nhiều hình thức khác nhau như banner, biển hiệu, băng rôn, tờ rơi, quảng cáo trên tivi, báo chí và thịnh hành nhất là quảng cáo trên mạng. Thị trường cũng như ý tưởng quảng cáo đa phần bảo hòa và trùng lặp thiếu đột phá để gây ấn tượng.

Với  1001 ý tưởng đột phá trong quảng cáo bạn sẽ có một quyển cẩm nang hướng dẫn step-by-step chi tiết và dễ áp dụng để tạo nên một chiến lược quảng cáo hiệu quả, sáng tạo và gây ấn tượng. Bằng cách tổng hợp những yếu tố quyết định một quảng cáo thành công như từ ngữ có khả năng thuyết phục cao, hình ảnh thu hút, sử dụng màu sắc, bố cục bắt mắt, hài hước và nhiều nữa.

Áp dụng một cách sáng tạo những nguyên tắc trên bạn đã có thể tạo ra một sự đột phá trong quảng cáo. Những nguyên tắc trên đã được chứng minh bằng nhiều nghiên cứu, kinh nghiệm thực tiễn bởi hàng trăm chuyên gia trong ngành tại Mỹ và Canada, và đưa ra nhiều dẫn chứng hơn cho bạn về những ý tưởng quảng cáo độc đáo.

Quảng cáo theo phong cách Ogilvy, tác giả David Ogilvy

quang-cao-theo-phong-cach-ogilvy-david-ogilvy
Xem giá bán

Một quyển sách viết về chính mình, David Ogilvy là một trong những tên tuổi nổi tiếng trong giới quảng cáo được nhắc đến với tên gọi “cha đẻ của nền quảng cáo hiện đại”. Quảng cáo theo phong cách Ogilvy đối với người trong ngành như cẩm nang gối đầu giường không thể thiếu. Những ai đã và đang theo đuổi trong lĩnh vực này thì những nguyên tắc và bí quyết của David như kim chỉ nam để thành công trong nghề.

Khả năng của ông đã được kiểm chứng qua hàng loạt chiến lược quảng cáo thành công cho những thương hiệu toàn cầu như Hathaway, Dove, Schweppes và đặc biệt là hãng xe siêu sang Rolls-Royle. Những kinh nghiệm từ công việc thực tế được ông chia sẽ trong quyển sách này để bạn có thể học hỏi cách tạo nên một quảng cáo hiệu quả, thậm chí cách thức điều hành một công ty quảng cáo, làm thế nào để thu hút khách hàng, và trình bày cặn kẽ nhiều phương thức quảng cáo từ phương tiện phát thanh, truyền hình, báo và tạp chí.

Lời thú tội của một bậc thầy quảng cáo, tác giả David Ogilvy

loi-thu-toi-cua-mot-bac-thay-quang-cao-david-ogilvy
Xem giá bán

Thêm một tác phẩm của Ogilvy nằm trong danh sách sách hay về quảng cáo và cũng luôn nằm trong top những cuốn sách bán chạy về lĩnh vực này. Khác với quyển sách Quảng cáo theo phong cách Ogilvy chỉ nói đa phần về những quyên tắc. Cuốn sách này bàn nhiều về tâm tư, suy nghĩ của một người dành cả cuộc đời trong nghề quảng cáo.

Quyển sách được viết nên với những kinh nghiệm tích lũy, những nghiên cứu, thử nghiệm thành công đã đưa tên tuổi của ông trở thành huyền thoại. Quan niệm “quảng cáo thiết thực một cách đơn giản”, David Ogilvy đã gầy dựng nên tên tuổi và sự nghiệm của mình. Đối với ông, quảng cáo không bán được hàng là quảng cáo vô giá trị. Đồng thời phản bác lối quảng cáo màu mè, phô trương không chủ đích, những quảng cáo luôn gây khó hiểu cho người xem với những từ ngữ xa lạ.

“Cuốn sách làm thay đổi quan niệm của công chúng đối với ngành quảng cáo, quan niệm của những người trong ngành về chính bản thân họ, và quan niệm của những ai sắp bước chân vào lĩnh vực này.”

Câu chuyện của tôi trong ngành quảng cáo và khoa học quảng cáo, tác giả Claude C. Hopkins

cau-chuyen-cua-toi-trong-nganh-quang-cao-claude-c-hopkins
Xem giá bán

Trước khi dấn thân vào ngành quảng cáo, hãy đảm bảo bạn đã đọc cuốn sách này bảy lần. Nó đã thay đổi hướng đi của cuộc đời tôi.”

David Ogilvy đã từng nhận xét như vậy về quyển sách này. Chỉ bao gồm hai phần:  phần đầu kể về cuộc đời cũng như sự nghiệp của Claude C. Hopkins và phần hai trình bày những phương thức khoa học, những khái niệm, lý thuyết ngắn gọn dễ áp dụng. Tất cả đều đúc kết từ kinh nghiệm của chính thiên tài quảng cáo Claude C. Hopkins.

Ông luôn tin tưởng vào tầm quan trọng của ngành quảng cáo, một lĩnh vực không thể tách rời trong kinh doanh. Ông thậm chí còn áp dụng những chiến lược, nguyên lý kinh doanh trong ngành quảng cáo của mình và đã đạt được thành công. Ông nhận định phương thức dùng thử hay những khoản hoàn tiền đảm bảo là những cách thức quảng cáo thông minh và hiệu quả nhất.

Quảng cáo Facebook từ A đến Z, tác giả Trung Đức – Thành Bober – Bình Nguyễn

quang-cao-facebook-tu-a-den-z-nhieu-tac-gia
Xem giá bán

Mạng xã hội đã thật sự thay đổi toàn diện đời sống của con người. Với hơn 1 tỷ người dùng và hằng nghìn người tham gia mỗi ngày, Facebook đã trở thành mạng xã hội lớn nhất và thành công nhất. Đồng thời là sự phát triển của quảng cáo trên mạng xã hội này.

Đây thật sự là lĩnh vực quảng cáo rất mới mẻ và tốc độ phát triển cạnh tranh không kém những phương thức truyền thống cho nên việc nhanh chóng nắm bắt và chiếm lĩnh sẽ mang lại lợi thế. Sau quyển sách Facebook Marketing từ A đến Z rất thành công, hai tác giả tiếp tục mang đến bạn đọc Quảng cáo Facebook từ A đến Z với nội dung sâu sát hơn và thực tế hơn. Sách gồm 5 chương: trình bày về cách thức tối ưu quảng cáo để với chi phí nhất định nhưng mang lại hiệu quả cao nhất, hướng dẫn cách đọc báo cáo để đánh giá hiệu quả chiến dịch, gợi mở ý tưởng ban đầu cùng thủ thuật và kinh nghiệm của người đi trước để bạn hoàn toàn có thể hiểu và áp dụng trong thực tế công việc.

Để quảng cáo không phải là quảng cáo, tác giả Simon Veksner

de-quang-cao-khong-phai-la-quang-cao-simon-veksner
Xem giá bán

“Việc tìm được một công việc đã khó, việc giữ được công việc đó trong ngành công nghiệp đầy cạnh tranh này cũng không dễ dàng gì. Năm năm sau ngày ra trường, chỉ một nửa trong số chúng tôi vẫn giữ được công việc của mình. 15 năm sau, con số này cực kỳ ít ỏi. Tuy nhiên, những người còn sót lại đó đều đã trở thành các giám đốc sáng tạo. Một vài trong số chúng tôi thậm chí còn có những công ty quảng cáo của riêng mình.” – Simon Veksner

Đây không phải là quyển sách bàn về cách thức làm quảng cáo hay chỉ bạn cách để có được một quảng cáo sáng tạo. Khác biệt hoàn toàn so với những quyển sách cùng chủ để, Để quảng cáo không phải là quảng cáo bàn về cách thức một người quảng cáo làm việc với đồng nghiệp, khách hàng và hàng trăm thứ phát sinh trong công việc thường ngày từ cách tranh luận, ăn mặc cho đến giải quyết tình huống.

Cuốn sách sẽ chỉ bạn cách tận dụng ưu thế tốt nhất của những người mà bạn làm việc cùng, như nhà lập kế hoạch, nhiếp ảnh gia và đạo diễn. Cách để thuyết phục Giám đốc sáng tạo chấp nhận ý tưởng và trình bày với khách hàng. Những kỹ năng cần có khi làm việc trong môi trường đầy cạnh tranh và khốc liệt này cũng được nhắn nhủ trong cuốn sách này.

Xì xầm và hét to, tác giả Russell Lawson

xi-xam-va-het-to-russell-lawson
Xem giá bán

Ngày nay các công ty và cũng như các thương hiệu sản phẩm luôn ra sức để thuyết phục khách hàng mua sản phẩm của công ty mình cũng như cấy vào đầu khách hàng hình ảnh mà công ty mình muốn hướng tới. có 2 cách để làm như vậy, một là làm 1 cơn bão truyền thông lấn át hết ý kiến khách hàng làm cho khách hàng choáng ngợp, thứ hai là xì xầm, nghĩa là chiến dịch như một cơn mưa rả rích, mưa dầm thấm lâu hằng ngày đi sâu vào tiềm thức khách hàng.

Một minh chứng điển hình cho sức mạnh của truyền thông quảng cáo chính là eBay, mặc dù không hề chi một đồng cho quảng cáo, nhưng với những hoạt động PR kéo dài trong suốt hai năm đã giúp họ định vị sản phẩm trong khách hàng, nhà đầu tư, đối tác. Trong quyển sách bạn sẽ được tiếp cận những kỹ năng cần thiết như: Tiếp cận với khách hàng mục tiêu; Truyền đạt thông điệp chính; Tạo sự khác biệt với đối thủ; Tạo vị thế trong ngành.

Branding 4.0

Xem giá bán

Cả thế giới đang dịch chuyển vì Cách mạng Công nghiệp 4.0. Với đặc trưng là sự thâm nhập của công nghệ vào cuộc sống con người, kéo theo hàng loạt thay đổi về cả thói quen sinh hoạt lẫn tâm sinh lý; kỷ nguyên 4.0 mở ra một xã hội mà mỗi cá nhân ngày càng muốn thể hiện bản thân mình, nhưng vẫn khát khao được kết nối với người khác.

Cách mạng 4.0, đương nhiên, cũng đã buộc hầu hết các lĩnh vực, ngành nghề phải thay đổi để thích ứng – và marketing cũng không phải ngoại lệ. Việc tiếp cận thị trường và xây dựng niềm tin nơi khách hàng đã khác biệt rất nhiều so với trước kia. Cuốn sách này, “Branding 4.0”, là tác phẩm mới nhất, tiên phong trong việc phân tích những đặc điểm mới mẻ của marketing và xây dựng thương hiệu (branding) tại thời điểm chuyển mình đầy sôi nổi.

Tác phẩm giúp bạn đánh giá lại tầm quan trọng của xây dựng thương hiệu trong tiến trình Marketing 4.0; và làm thế nào để thương hiệu của bạn nổi bật + dễ nhớ + khó quên trong xã hội bùng nổ thông tin. Bên cạnh đó, “Branding 4.0” còn cùng độc giả rà soát lại những bước phát triển tuần tự của ngành marketing, để bạn có kiến thức nền vững vàng trước khi thử nghiệm những sáng tạo táo bạo, bắt kịp xu thế. Các case study, bảng biểu, sơ đồ khái quát hóa… thường xuyên được sử dụng, cung cấp những thông tin tham khảo giá trị.

Thấu Hiểu Tiếp Thị Từ A Đến Z

Xem giá bán

Trong cuốn Thấu hiểu tiếp thị từ A đến Z này, Philip Kotler, nhà hiền triết đáng kính nhất về tiếp thị, đã chọn lọc và khảo sát các khái niệm quan trọng nhất của bộ môn này trong hiện tại và cả tương lai, đưa ra một đúc kết mới mẻ và thú vị về việc tiếp thị sẽ thay đổi như thế nào, và những người làm công việc tiếp thị phải thay đổi ra sao.

Kotler đã nêu bật 80 khái niệm căn bản của tiếp thị, chia sẻ với chúng ta những suy gẫm sâu sắc và sáng tạo thu thập được qua 40 năm kinh nghiệm từng trải của mình. Những lập luận xuất sắc của ông đã làm sáng tỏ những chủ đề như thương hiệu, lợi thế cạnh tranh, tính sáng tạo, quản lý quan hệ khách hàng, tiếp thị trên cơ sở dữ liệu, khác biệt hóa, đổi mới, định vị, và phân khúc thị trường..

22 Quy Luật Bất Biến Trong Marketing

Xem giá bán

Sự thành công trong kinh doanh hay của một thương hiệu phụ thuộc rất lớn vào cách tiến hành công tác Marketing. Một chương trình Marketing hiệu quả không phải chỉ cần đựơc lên kế hoạch đầy đủ, thực hiện đúng thời điểm và có nguồn tài chính thuận lợi mà còn phải tuân theo những qui luật Marketing.

Cuốn sách 22 Quy Luật Bất Biến Trong Marketing trình bày những qui luật cơ bản có khả năng chi phối, quyết định quan trọng đến sự thành bại trong kinh doanh. Đây cũng là công trình tâm huyết của hai tác giả Al Ries và Jack Trout với nhiều năm nghiên cứu và trải nghiệm thực tế. Những quy luật này mang giá trị thực tiễn cao, dễ nắm bắt, vận dụng và nhanh chóng đưa bạn đến thành công và toả sáng trong vai trò là một nhà Marketing hiệu quả.

Downloadsach

Giang Vi

Tôi là một người yêu sách cuồng nhiệt và đã hơn 20 năm. Tôi dành cả ngày để đọc, viết blog về sách và viết bình luận. Tôi tin rằng sách là công cụ mạnh mẽ nhất trong cuộc sống để mở mang đầu óc cho những ý tưởng và quan điểm mới. Các thể loại yêu thích của tôi bao gồm tiểu thuyết lịch sử, giả tưởng, khoa học viễn tưởng và phi hư cấu. Tôi cũng thích tìm hiểu về các nền văn hóa khác nhau thông qua văn học.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Related Posts:

Back to top button