ListTheo chủ đề

10 quyển sách hay về triết học nên đọc

Triết học được ví như ngành khoa học hạt nhân, là khoa học của các khoa học, luôn có ảnh hưởng và chi phối đến nhận thức và hoạt động thực tiễn của nhân loại. Lịch sử triết học gắn với lịch sử hình thành và phát triển của xã hội loài người. Những quyển sách hay về triết học sau tập hợp những kiến thức bổ ích về triết học cũng như giới thiệu những triết gia nổi tiếng trên thế giới.

 Sự An Ủi Của Triết Học – Alain de Botton

Xem giá bán
Trong quyển sách hay về triết học này, Alain de Botton đã tập hợp 6 tư tưởng của những triết gia vĩ đại để đưa triết  học trở lại với mục đich giản dị và quan trọng nhất của nó: giúp chúng ta sống cuộc đời của mình. Cuộc sống vốn dĩ bộn bề những nỗi bận tâm về tình – tiền, giữa vật chất và tinh thần, lo lắng, sợ thất bại và áp lực phải hành xử theo chuẩn mực… Nỗi bận tâm nào cũng có hại, nhỏ thì dằn vặt, lớn thì hủy hoại đời người. Alain de Botton viết về cách mà các bộ óc vĩ đại nhất trong lịch sử triết học bàn về những nỗi bận tâm, niềm đau khổ trong cuộc sống để có góc nhìn mới về nỗi đau và nhìn nhận lại về cuộc sống.

Triết Lý Cuộc Đời – Jim Rohn

Xem giá bán
“Đừng đi trước tôi, có khi tôi sẽ chẳng theo sau, đừng đi sau lưng tôi, có lẽ tôi sẽ không dẫn dắt, hãy đi bên cạnh tôi, và làm bạn cùng tôi.” 3 câu súc tích này của Jim Rohn đã gói gọn những thông điệp mà ông muốn gửi gắm tới độc giả trong quyển sách hay về triệt học này. Quyển sách này ghi chép lại về những thành công, thất bại, những kinh nghiệp, triết lý sống được ông rút ra trong quãng đời 79 năm của ông. Đây như một món quà mà Jim Rohn muốn gửi tặng đến độc giả, người thân, bạn bè, những người luôn theo dõi, động viên, ủng hộ ông trong mỗi bước của sự nghiệp.

Lịch Sử Triết Học Phương Đông Viết Cho Thanh Thiếu Niên – Kang Sung-Ryul

Xem giá bán
Cuốn sách này không chỉ dành riêng cho thanh thiếu niên, mà từ sinh viên đại học cho đến độc giả rộng rãi, tất cả đều có thể tiếp thu những tri thức cơ bản cần thiết về triết học, và tìm hiểu một cách tổng quát về “triết học phương Đông” thông qua cuốn sách hay về triết học này. Các câu chuyện được trình bày với nhiều tranh ảnh đem lại cảm giác sống động và thực tế, nội dung không nặng nề mà được viết một cách rất hấp dẫn với những minh hoạ độc đáo giúp cho người đọc dễ hiểu hơn về những giai thoại của triết học cũng như của các nhà triết học. Các vấn đề triết học trong sách còn được liên hệ trực tiếp với những vấn đề xã hội hiện đại của Hàn Quốc – những đề tài này vốn cũng rất gần gũi với Việt Nam.

Làm Quen Triết Học Qua Biếm Họa – Michael F.Patton & Kevin Cannon

Xem giá bán
Quyển sách hay về triết học nãy sẽ giúp bạn tiếp cận với bộ môn được cho là khó hiểu này một cách thú vị nhất. Bạn sẽ được biết đến những vấn đề trọng yếu trong triết học Tây phương qua cuộc gặp gỡ các nhà tư tưởng lỗi lạc trải suốt chiều dài lịch sử, cùng những câu danh ngôn, các tác phẩm nổi tiếng, và cả những mẩu chuyện đời thường đầy thú vị của họ.

Nhập Môn Triết Học Đông Phương – Thu Giang & Nguyễn Duy Cần

Xem giá bán
Đây hoàn toàn không phải là quyển sách giáo khoa triết học, mà tác giả bàn về những điểm đặc sắc và cốt lõi của triết học phương Đông trong quyển sách hay về triết học này. Đó là khái niệm Âm Dương, triết học Phật – Lão – Trang. Ông đề cao triết học nhất nguyên, coi những sự đối lập là bề mặt và bề trái của một chỉnh thể thống nhất. Đọc Nhập môn triết học Đông phương, ta nhìn thấy được một khía cạnh khác ít gai góc và khô khan hơn của triết học cũng như tìm thấy được vẻ đẹp muôn màu của triết học Đông phương.

Nhập Môn Triết Học Chính Trị – Dave Robinson & Judy Groves

Xem giá bán
Nhập Môn Triết Học Chính Trị là bộ môn nghiên cứu các vấn đề cơ bản về nhà nước, chính quyền, chính trị, tự do, công bằng, tài sản, quyền, luật và việc thực thi luật pháp bởi các cơ quan thẩm quyền. Mục tiêu nghiên cứu của bộ môn này nhằm lý giải về mối quan hệ cũng như sự tồn tại của các vấn đề trên một cách thấu đáo bới các nhà triết học.Sách được trình bày sống động với hình minh họa giúp bạn khởi đầu tiếp cận với bộ môn này được dễ dàng.

Triết Học Ấn Độ Một Cách Tiếp Cận Mới – Heinrich Zimmer

Xem giá bán
Heinrich Zimmer, nhà Ấn Độ học nổi tiếng đã dẫn giải một lối đi vào triết học Ấn Độ mới mẻ, như mở ra thêm cách tìm hiểu, nghiên cứu đầy nhiệt tâm và khoa học hướng độc giả muốn đi sâu vào triết học phương Đông nói chung và triết học Ấn Độ nói riêng. Mục đích cũng như nỗ lực của triết học Ấn Độ vẫn là tìm cách vén mở và hòa nhập vào ý thức – một quá trình luôn bị những sức mạnh của cuộc sống chống kháng và che giấu, hạn chế việc tìm hiểu và mô tả thế giới hữu hình.

Thành quả đạt được tiêu biểu và quan trọng nhất của tinh thần hướng về ĐẠI NGÃ (BRATMAN) là sự khám phá ra cái NGÃ (ATMAN) như một thực thể độc lập, bất tử làm nền tảng cho cá nhân ý thức và cấu trúc thân xác.

Triết Học Thế Kỷ XX – Remo Bodei

Xem giá bán
Trong quyển sách hay về triết học này, Remo Bodei muốn dựng lên bức tranh toàn cảnh của triết học thế kỷ XX, với những biến cố và những tiến bộ khoa học của nhân loại. đồng thời nhấn mạnh những khát vọng làm sáng tỏ các vấn đề trọng đại và thiết thân đối với tất cả chúng ta.

100 Triết Gia Tiêu Biểu Thế Kỷ XX

Xem giá bán
Triết học được ví như ngành khoa học hạt nhân, là khoa học của các khoa học, luôn có ảnh hưởng và chi phối đến nhận thức và hoạt động thực tiễn của nhân loại. Lịch sử triết học gắn với lịch sử hình thành và phát triển của xã hội loài người. Quyển sách hay về triết học này sẽ cung cấp những thông tin về hành trang, sự nghiệp, và biên độ ảnh hưởng của những khuôn mặt lỗi lạc nhất trong tư tưởng triết học thế kỷ XX.

Lịch Sử Triết Học Phương Tây – PGS.TS. Nguyễn Tiến Dũng

Xem giá bán
Quyển sách này được biên soạn dành cho sinh viên các ngành Giáo dục chính trị, Triết học, các ngành Khoa học xã hội và nhân văn, và là tài liệu tham khảo phục vụ cho việc học lịch sử triết học ở bậc sau đại học. So với các giáo trình hiện có, nó có thể dày hơn về số trang, bởi các tác giả quan niệm nghiên cứu và tiếp nhận triết học nếu chỉ thuần túy ghi nhớ thì quả là một việc làm nặng nề và khó khăn.

Giang Vi

Tôi là một người yêu sách cuồng nhiệt và đã hơn 20 năm. Tôi dành cả ngày để đọc, viết blog về sách và viết bình luận. Tôi tin rằng sách là công cụ mạnh mẽ nhất trong cuộc sống để mở mang đầu óc cho những ý tưởng và quan điểm mới. Các thể loại yêu thích của tôi bao gồm tiểu thuyết lịch sử, giả tưởng, khoa học viễn tưởng và phi hư cấu. Tôi cũng thích tìm hiểu về các nền văn hóa khác nhau thông qua văn học.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Related Posts:

Back to top button