ListTheo chủ đề

5 cuốn sách hay về danh lam thắng cảnh Việt Nam mở rộng tầm mắt người đọc

5 cuốn sách hay về danh lam thắng cảnh Việt Nam sẽ cung cấp cho độc giả những thông tinh hữu ích về các danh lam thắng cảnh Việt Nam bao gồm địa danh, vị trí địa lý, đặc điểm nổi bật của danh thắng đó.

Di Tích Thắng Cảnh Việt Nam

Xem giá bán

Căn cứ vào giá trị lịch sử, văn hoá, khoa học, di tích lịch sử – văn hoá, danh lamthắng cảnh (gọi chung là di tích) được chia thành:

Di tích cấp tỉnh là di tích có giá trị tiêu biểu của địa phương. Chủ tịch Uỷ ban nhân dân cấp tỉnh quyết định xếp hạng di tích cấp tỉnh.

Di tích quốc gia là di tích có giá trị tiêu biểu của quốc gia. Bộ Văn hóa – Thông tin (nay là Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch (Việt Nam) quyết định xếp hạng di tích quốc gia.

Di tích quốc gia đặc biệt là di tích có giá trị đặc biệt tiêu biểu của quốc gia. Thủ tướng Chính phủ quyết định xếp hạng di tích quốc gia đặc biệt; quyết định việc đề nghị Tổ chức Giáo dục, Khoa học và Văn hoá của Liên hợp quốc xem xét đưa di tích tiêu biểu của Việt Nam vào Danh mục di sản thế giới.

Di tích quốc gia đặc biệt ở Việt Nam gồm: Cố đô Hoa Lư, Di tích Pác Bó, Dinh Độc Lập, Hoàng thành Thăng Long, Khu căn cứ Trung ương Cục miền Nam, Khu di tích ATK Thái Nguyên , Khu di tích chiến thắng Điện Biên Phủ, Khu di tích Côn Sơn – Kiếp Bạc, Khu di tích khởi nghĩa Yên Thế, Khu di tích Kim Liên, Khu di tích Phủ Chủ tịch, Khu di tích Tân Trào, Khu lưu niệm chủ tịch Tôn Đức Thắng, Nhà tù Côn Đảo, Quần thể di tích Cố đô Huế, Thành nhà Hồ, Thánh địa Mỹ Sơn, Thắng cảnh Tràng An – Tam Cốc – Bích Động, Văn Miếu – Quốc Tử Giám, Vườn quốc gia Phong Nha – Kẻ Bàng, Vịnh Hạ Long, Đô thị cổ Hội An và Đền Hùng.

Trong trường hợp di tích đã được xếp hạng mà sau đó có đủ căn cứ xác định là không đủ tiêu chuẩn hoặc bị huỷ hoại không có khả năng phục hồi thì người có thẩm quyền quyết định xếp hạng di tích nào có quyền ra quyết định huỷ bỏ xếp hạng đối với di tích đó.

Di Tích Lịch Sử Văn Hóa Việt Nam

Xem giá bán

Dân tộc Việt Nam đã trải qua hơn 4000 năm lịch sử .Vì vậy theo thống kê sơ bộ, Việt Nam hiện tại có khoảng 7300 di tích văn hóa, lịch sử, kiến trúc khác nhau nằm rải rác ở 53 tỉnh, thành phố. Tất cả những di tích này là minh chứng cho một Việt Nam có truyền thống văn hóa lịch sử rất lâu đời.

Các di tích không phải chỉ tồn tại một cách trầm lặng, mà chúng đều là những biểu hiện nhân văn sống động, gắn với những hoạt động cộng đồng đầy màu sắc của dân tộc Việt Nam. Đây là tài sản quý giá của cộng đồng các dân tộc Việt Nam và cũng là một bộ phận của di sản văn hóa nhân loại, có vai trò to lớn trong sự nghiệp dựng nước và giữ nước của nhân dân ta.

Trong những năm gần đây Việt Nam đã được ủy ban di sản thế giới UNESCO công nhận một số di sản văn hóa thế giới như: Quần thể di tích Cố đô Huế, Vịnh Hạ Long,Phố Cổ Hội An, Vương Quốc Gia Phong Nha Kẻ Bàng, không gian văn hóa cồng chiêng Tây Nguyên, Hoàng thành Thăng Long – Hà Nội…. và mới đây nhất vào ngày 27/6/2011 Thành nhà Hồ đã được công nhận di sản văn hoá thế giới.

Để các nhà nghiên cứu, trường học, các công ty lữ hành du lịch và quý độc giả quan tâm đến lĩnh vực này NXB Lao động cho biên soạn cuốn sách “Di tích lịch sử và di sản văn hóa Việt Nam” nhằm đáp ứng nhu cầu hiểu biết về giá trị địa danh văn hóa, lịch sử, danh lam thắng cảnh đất nước Việt Nam, hy vọng làm phong phú thêm tinh thần của những người Việt Nam và những người bạn nước ngoài có mong muốn hiểu biết về Việt Nam.

Hãy đọc cuốn sách này để bạn thấy được những điều giá trị mà Di Tích Lịch Sử Văn Hóa Việt Nam mang lại!

Danh Lam Thắng Cảnh Hà Nội

Xem giá bán

Nhằm giới thiệu tới đông đảo bạn đọc những vẻ đẹp của thủ đô nước Việt, cuốn sách này tập hợp những danh lam thắng cảnh nổi tiếng ở Hà Nội: Chùa Một Cột, lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh và Quảng trường Ba Đình, khu Thái học – Quốc Tử Giám, đền Quán Thánh, hồ Hoàn Kiếm, đền Ngọc Sơn, Tháp Rùa, khu di tích Phủ Chủ Tịch, hồ Tây, hồ Trúc Bạch, khu thành cổ, nhà sàn Bác Hồ, đền Bạch Mã…

100 Kỳ Quan Thiên Nhiên Việt Nam

Xem giá bán

Thiên nhiên Việt Nam được tạo hóa ban tặng những cánh rừng gần như nguyên sơ, những hang động với kiến tạo hình thù độc đáo, những núi đồi kỳ vĩ, những thác nước tuyệt đẹp, những hòn đảo huyền bí, những bãi tắm đẹp như trong cổ tích.

Để tránh bị trùng lặp, những cảnh quan thiên nhiên như vịnh Hạ Long, cao nguyên đá Đồng Văn, khu bảo tồn và động Phong Nha – Kẻ Bàng không được đưa vào cuốn sách này. Độc giả có thể tìm hiểu thêm ở cuốn Di sản thế giới ở Việt Nam.

Việt Nam Vẻ Đẹp Tiềm Ẩn: 99 Danh Thắng Việt Nam

Xem giá bán

Đường bờ biển Việt Nam dài hơn 3260km, những khu bảo tồn thiên nhiên tuyệt vời, những thành phố nhộn nhịp, những di tích lịch sử hào hùng, nền văn hóa độc đáo và hấp dẫn, cùng một danh sách dài những món ăn ngon nhất thế giới, Việt Nam có tất cả những điều đó.

Cuốn sách: Việt Nam Vẻ Đẹp Tiềm Ẩn: 99 Danh Thắng Việt Nam do 3 tác giả: Minh Anh – Thân Phương Trà – Quách Thu Huyền biên soạn sẽ cung cấp cho độc giả 99 danh thắng Việt Nam bao gồm địa danh, vị trí địa lý, đặc điểm nổi bật của danh thắng đó.

Bên cạnh giới thiệu danh lam thắng cảnh tiềm ẩn của Việt Nam là thông tin giới thiệu tham khảo về khách sạn, nhà nghỉ, công ty dịch vụ du lịch ở các tỉnh thành trên cả nước để độc giả dễ dàng liên hệ,tìm hiểu.

Downloadsach

Giang Vi

Tôi là một người yêu sách cuồng nhiệt và đã hơn 20 năm. Tôi dành cả ngày để đọc, viết blog về sách và viết bình luận. Tôi tin rằng sách là công cụ mạnh mẽ nhất trong cuộc sống để mở mang đầu óc cho những ý tưởng và quan điểm mới. Các thể loại yêu thích của tôi bao gồm tiểu thuyết lịch sử, giả tưởng, khoa học viễn tưởng và phi hư cấu. Tôi cũng thích tìm hiểu về các nền văn hóa khác nhau thông qua văn học.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Related Posts:

Back to top button