Học tập - Tham khảoList

10 cuốn sách dạy đầu tư chứng khoán hay nên đọc

Thị trường chứng khoán là một trong những kênh đầu tư hấp dẫn, có không ít những câu chuyện đầy cảm hứng về những huyền thoại đã thành công từ đầu tư chứng khoán. Nhưng bên cạnh đó là những thất bại nặng nề của không ít nhà đầu tư. Mong rằng tuyển tập những cuốn sách dạy đầu tư chứng khoán sau sẽ giúp bạn, nhà đầu tư tương lai tìm được bí quyết thành công.

Làm Giàu Qua Chứng Khoán – William J. O’Neil

Xem giá bán
Cuốn sách dạy đầu tư chứng khoán này sẽ cung cấp cho bạn một công thức thành công trên thị trường chứng khoán với một hệ thống đơn giản, hiệu quả, đã được chứng minh thành công trên thực tế, hệ thống ấy có tên là CAN SLIM (mô hình đầu tư được đăng ký độc quyền của William J. O’Neil). Hệ thống này bao gồm những quy luật mua và bán cổ phiếu được rút ra từ cuộc phân tích tổng quát tất cả các loại cổ phiếu thành công nhất nửa thế kỷ qua. Tuân theo những quy luật này, sách giúp bạn sẽ đưa ra được các quyết định đầu tư khôn ngoan hơn, mua bán cổ phiếu thành công hơn.

Tâm Lý Thị Trường Chứng Khoán – George Selden

Xem giá bán
“Làm thế nào để kiểm soát được cảm giác sợ hãi cùng tâm lý hoài nghi và dự đoán được xu thế tăng giảm của thị trường?” là câu hỏi khiến không ít các nhà đầu tư trên thị trường chứng khoán phải đau đầu tìm lời giải đáp. Xác định chính xác mức độ và dũng cảm đối mặt với các cảm xúc đó, đồng thời luôn giữ cho mình một cái “đầu lạnh” để có thể đưa ra được những đánh giá khách quan là điều không phải nhà đầu tư nào cũng làm được.

Bằng những kiến thức chuyên sâu về thị trường chứng khoán cùng khả năng phân tích tâm lý tài chính tài tình, Geogre Charles Selden đã mô tả những bí mật ẩn giấu đằng sau các nguyên lý hoạt động của thị trường chứng khoán, cung cấp những bài học quý báu giúp các nhà đầu tư có cái nhìn xuyên suốt và khách quan trong việc đưa ra những quyết định mang tính sống còn.

Giàu Từ Chứng Khoán – John Boik

Xem giá bán
Cuốn sách dạy đầu tư chứng khoán này tập hợp những quy tắc nhằm giúp nhà đầu tư đạt được thành công với lợi nhuận khủng mà rủi ro ít nhất từ chính câu chuyện về cuộc đời và sự nghiệp đầu tư của 5 huyền thoại trong đầu tư chứng khoán. Với cuốn sách này, bạn sẽ cùng tác giả điểm qua về cuộc đời và sự nghiệp của năm nhà kinh doanh cổ phiếu để đạt được thành công rực rỡ trên thị trường đầy tiềm năng nhưng cũng rất nhiều rủi ro này. 5 huyền thoại ấy không ai khác ngoài những cái tên sau: Jesse Livermore, Bernard Baruch, Nicolas Darvas, Gerald Loeb, và William O’Neil.

Phù Thủy Sàn Chứng Khoán – Jack. D. Schwager

Xem giá bán
Cuốn sách gồm một loạt các cuộc phỏng vấn với các nhà giao dịch thành công và nổi tiếng nhất, với nhiều chi tiết nhất về câu chuyện thành công và những bí mật kinh nghiệm chuyên môn của họ. Ngoài ra, cuốn sách không thể thiếu sự thật về sự nghiệp giao dịch của các nhà quản lý quỹ đầu tư vĩ đại nhất, các nhà giao dịch hàng đầu và các nhà đầu tư chứng khoán tư nhân: từ Richard Dennis, huyền thoại của Sàn chứng khoán Chicago kiêm người sáng lập của Turtles; đến nhà vô địch giao dịch Martin “Buzzy” Schwartz; hay William O’Neil trứ danh, và cả Paul Tudor Jones, người đứng đầu của quỹ đầu tư với lợi nhuận hằng năm trong 5 năm liên tục là 100%. Qua cuốn sách, bạn đọc sẽ biết: Các phù thủy trên sàn đã “thao túng” thị trường chứng khoán Mỹ bằng cách nào?

Bí Quyết Đầu Tư Và Kinh Doanh Chứng Khoán Của Tỷ Phú Warren Buffett Và George Soros – Mark Tier

Xem giá bán
Trong giới đầu tư, bạn ít nhất đã từng nghe qua hai cái tên Warren Buffett và George Soros. Họ chính là những huyền thoại, những nhà đầu tư thiên tài, họ đều khởi nghiệp tự thân và cũng đều làm nên gia tài kếch xù trị giá hàng chục tỷ đô la chỉ bằng một hoạt động đầu tư. Thế nhưng, họ cũng chính là ví dụ minh họa kinh điển cho hai trường pháp đầu tư hoàn toàn trái ngược nhau, có thể ví như mặt trăng với mặt trời. Buffett dùng tiền mặt để mua những cổ phiếu và cả các doanh nghiệp được định giá thấp hơn đáng kể so với giá trị thực của chúng, rồi sở hữu chúng vĩnh viễn, còn Soros nổi tiếng nhờ những vụ mua bán khổng lồ và chớp nhoáng tại các thị trường tiền tệ.

Tôi Đã Kiếm 2.000.000 Đo La Từ Thị Trường Chứng Khoán Như Thế Nào? – Nicolas Darvas

Xem giá bán
Nếu bạn chưa từng đọc cuốn sách này của Nicolas Darvas thì đó là một thiếu sót lớn, và bạn nên ngay lập tức sở hữu cuốn sách dạy đầu tư chứng khoán từ huyền thoại đầu tư này. Dù bạn là người mới tập tễnh bước chân vào đầu tư chứng khoán, hay bạn đã là một nhà đầu tư từng trải với nhiều kinh nghiệm, thì những bài học, lời khuyên trong cuốn sách này không bao giờ lỗi thời. Qua cuốn sách, người đọc cũng sẽ hiểu được các vấn đề lý thuýêt về phân tích cơ bản, phân tích kỹ thuật, kỹ năng giao dịch và thực tế đầu tư chứng khoán như thế nào. Người đọc sẽ có cơ hội biết về Lý thuyết hộp của Nicolas Darvas và những ứng dụng tuyệt vời của nó trong đầu tư chứng khoán.

Công Thức Kỳ Diệu Chinh Phục Thị Trường Chứng Khoán – Joel Greenblatt

Xem giá bán
Công Thức Kỳ Diệu Chinh Phục Thị Trường Chứng Khoán sẽ cung cấp cho người đọc hầu hết các tri thức căn bản, quan trọng nhất là để hiểu được thị trường chứng khoán, quy tắc vận hành và đánh giá giá trị của cổ phiếu trong thị trường và đưa ra những quyết định sáng suốt, đem lại lợi nhuận cao. Đặc biệt, không như nhiều cuốn sách về lĩnh vực này – vốn đầy rẫy những thuật ngữ, khái niệm chuyên ngành, cao siêu và có phần khó hiểu – cuốn sách – với nhã ý của tác giả là để dành tặng cho những đứa trẻ, nhằm giúp chúng có thể tự kiếm được tiền từ kinh doanh chứng khoán rất sinh động hấp dẫn và dễ hiểu.

24 Bài Học Sống Còn Để Đầu Tư Thành Công Trên Thị Trường Chứng Khoán – William O’Neil

Xem giá bán
Tác giả của cuốn sách này cũng là một huyền thoại trong giới đầu tư chứng khoán, không ai khác đó chính là William O’Neil. Chính vì lẽ đó, những kinh nghiệm và lời khuyên của ông đều được ví như chiếc “chìa khóa” mở toang bí mật thành công trong thị trường đầu tư chứng khoán. Và cuốn sách này sẽ mang đến cho bạn 24 bài học sống còn, được đúc kết sau 45 năm kinh nghiệm, nghiên cứu thị trường chứng khoán để đưa ra những nguyên tắc đánh giá, nhận định quý báu dành cho các nhà đầu tư.

Cổ Phiếu Thường Lợi Nhuận Phi Thường – Philip A. Fisher

Xem giá bán
Fisher đã chỉ ra rằng có hai cách để thu được lợi nhuận đầu tư lớn nhất: thứ nhất là mua cổ phiếu khi thị trường đi xuống và đợi lúc thị trường hồi phục; hoặc áp dụng cách thứ hai ít rủi ro hơn và lợi nhuận tiềm năng lớn hơn, đó là đầu tư vào một số công ty đang tăng trưởng liên tục và thu lợi nhuận hàng năm. Để tìm được chính xác những công ty như vậy, ông cũng đưa ra 15 luận điểm lựa chọn cổ phiếu và những thành tố cần có cho một khoản đầu tư hiệu quả. Có thể nói Cổ phiếu thường – Lợi nhuận phi thường sẽ làm thay đổi cách nhìn nhận của bạn về thị trường tài chính, một cuốn sách xứng đáng có một vị trí trang trọng trên giá sách của các nhà đầu tư và bất cứ ai quan tâm đến lĩnh vực này.

Nhà Đầu Tư Thông Minh – Benjamin Graham

Xem giá bán
Đây là một trong những cuốn sách dạy đầu tư chứng khoán kinh điển mà bất kỳ nhà đầu tư nào cũng nên tìm đọc, bởi người viết cuốn sách này không ai khác chính là Benjamin Graham, người có sức ảnh hưởng lớn nhất đến tỷ phú đầu tư Warren Buffett. Benjamin Graham còn được tôn vinh là nhà tư vấn đầu tư vĩ đại nhất của thế kỷ 20, ông đã giảng dạy và truyền cảm hứng cho nhiều người trên khắp thế giới. Triết lý “đầu tư theo giá trị“ của Graham, bảo vệ nhà đầu tư khỏi những sai lầm lớn và dạy anh ta phát triển các chiến lược dài hạn, đã khiến Nhà đầu tư thông minh trở thành cẩm nang của thị trường chứng khoán kể từ lần xuất bản đầu tiên vào năm 1949.

Giang Vi

Tôi là một người yêu sách cuồng nhiệt và đã hơn 20 năm. Tôi dành cả ngày để đọc, viết blog về sách và viết bình luận. Tôi tin rằng sách là công cụ mạnh mẽ nhất trong cuộc sống để mở mang đầu óc cho những ý tưởng và quan điểm mới. Các thể loại yêu thích của tôi bao gồm tiểu thuyết lịch sử, giả tưởng, khoa học viễn tưởng và phi hư cấu. Tôi cũng thích tìm hiểu về các nền văn hóa khác nhau thông qua văn học.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Related Posts:

Back to top button