Học tập - Tham khảoList

10 cuốn sách dạy xếp hình Origami hay nên đọc

Nghệ thuật xếp giấy vốn đã có từ rất xa xưa. Bộ môn nghệ thuật truyền thống này của người Nhật được gọi là Origami. Nghệ nhân tạo ra nhiều mẫu hình khác nhau chỉ đơn giản từ một tờ giấy. Nếu bạn là một người đam mê với văn hóa cũng như bộ môn thủ công này, đừng bỏ qua những cuốn sách dạy xếp hình Origami sau đây.

Căn Bản Nghệ Thuật Gấp Giấy Origami Dành Cho Người Mới Học – Nguyễn Minh Tiến

Xem giá bán
Loạt sách dạy xếp hình Origami này bao gồm tất cả 5 tập, sẽ đưa bạn vào thế giới sáng tạo của nghệ thuật xếp giấy. Sự phân chia này nhằm phù hợp với các độ tuổi khác nhau, vì thế các mẫu xếp giấy càng về sau sẽ càng phức tạp hơn.  Những hướng dẫn trong sách này được biên soạn theo phương pháp mới, hoàn toàn khác với những sách đã có trước đây. Dựa vào nghiên cứu thực tế, tác giả nhận thấy việc xếp giấy chỉ dựa vào những hướng dẫn trong hình vẽ là rất khó khăn đối với trẻ con, vì thế các mẫu xếp giấy đôi khi không thực hiện được. Để làm cho việc học trở nên đơn giản và dễ thực hành hơn, tác giả đã thiết kế những mẫu giấy có in sẵn đầy đủ các đường gấp và ký hiệu hướng dẫn cho từng mẫu xếp giấy, được kèm theo với sách này.

Nghệ Thuật Xếp Giấy Origami Toàn Tập – Steve & Megumi Biddle

Xem giá bán
Cho dù trước đây bạn chưa từng gấp giấy, nhưng với cuốn sách dạy xếp hình Origami toàn tập này sẽ là sự khởi đầu tốt. Sách được trình bày để hướng dẫn bạn từ những phương pháp đơn giản đến phức tạp nhất giúp bạn sáng tạo những mẫu đầu tiên. Bằng mọi cách, hãy thực hiện đúng các sơ đồ đầu tiên nhưng quan trọng là bạn tự xếp và tự triển khai sáng kiến của bạn. Bạn có thể phân vân dùng loại giấy nào.

Origami Nghệ Thuật Gấp Giấy Cơ Bản – Lê Trang

Xem giá bán
Origami kết hợp những cách gấp đơn giản để biến miếng giấy hình chữ nhật (2 chiều), mà thường là hình vuông, thành những hình phức tạp (3 chiều), không cắt dán trong quá trình gập, đây cũng là xu hướng của origami hiện đại. Cuốn sách dạy xếp hình Origami cơ bản sẽ hướng dẫn cho bạn các cách gấp hình bằng giấy. Chỉ bằng một tờ giấy nhỏ cộng với những hướng dẫn trong cuốn sách này, chắc chắn bạn đọc sẽ có những giờ sáng tạo “nghệ thuật” thật ấn tượng và hứng thú…

Origami Nghệ Thuật Gấp Giấy Nâng Cao – Lê Trang

Xem giá bán
Đây là cuốn sách viết về nghệ thuật gấp giấy Origami tiếp nối quyển cơ bản để giúp bạn tìm hiểu sâu hơn về môn nghệ thuật thủ công này. Khi tự tay hoàn thành một mẫu khó, hay tự tay sáng tác một mẫu hay, thì cảm giác thật vui thích. Cuốn sách dạy xếp hình Origami này được biên soạn nhằm giúp bạn thực hiện nghệ thuật origami theo một số mẫu phức tạp, vừa giúp bạn thư giãn mà còn có được tác phẩm độc đáo để khoe với mọi người.

Nghệ Thuật Gấp Giấy Nhật Bản

Xem giá bán
Không ai biết chính xác Origami ra đời từ khi nào và ở đâu, nhưng phần đông đều thừa nhận Nhật Bản như là quê hương của nó và thịnh hành từ thời Muromachi. Đến thế kỷ XX thì Origami được tái sinh, thoát khỏi những mẫu gấp truyền thống nhờ vào công lao của một người Nhật là Yoshizawa Akira. Ông được xem là ông tổ Origami hiện đại. Thông thường các nghệ sĩ Origami chỉ sử dụng một tờ giấy vuông và không cắt dán để gấp lên hình dáng mà họ trông thấy được hay tưởng tượng được. Và bạn cũng sẽ làm được điều đó với cuốn sách dạy xếp hình Origami này.

Land Animals Origami: Động Vật Trên Cạn – Nguyễn Tú Tuấn

Xem giá bán
Land Animals Origami – Động Vật Trên Cạn tập hợp những mẫu gấp giấy với chủ đề Động Vật Hoang dã và Động vật trong nông trại, được tác giả Nguyễn Tú Tuấn nghiên cứu kỹ lưỡng và tạo hình nhằm giữ lại những chi tiết sinh động nhất của những con vật trong tự nhiên, rất độc đáo, chân thực và gần gũi. Với cuốn sách dạy xếp hình Origami này, các bạn nhỏ và kể cả người lớn sẽ rất hứng thú với cuốn sách thú vị này.

Ocean Origami: Thế Giới Đại Dương – Nguyễn Tú Tuấn

Xem giá bán
Nghệ nhân origami với 20 năm thực hành, nghiên cứu và sáng tạo các tác phẩm nghệ thuật xếp giấy. Anh Tú Tuấn theo đuổi phong cách tối giản, thổi hồn vào giấy qua những nét gấp tinh tế và độc đáo. Các tác phẩm của anh đã được in thành sách tại Hàn Quốc và Pháp, và trưng bày trong nhiều triển lãm trong nước và quốc tế. Ngoài đam mê với giấy, anh dành tình yêu đặc biệt cho trẻ em. Anh Tú Tuấn đã từng là kỹ sư hóa kỳ cựu của Unilever trong nhiều năm, và có bằng MBA của đại học Preston.

Nghệ Thuật Gấp Giấy Origami – Phạm Thu Hương

Xem giá bán
Các đồ vật hàng ngày luôn là nguồn cảm hứng sáng tạo với các nghệ nhân và nghệ sĩ. Tất cả mọi vật dụng trong nhà đều có tính điêu khắc. Các hình mẫu trong sách dạy xếp hình Origami này được lựa chọn từ sự phong phú của thiên nhiên đó. Các hình gấp được sắp xếp theo thứ tự từ dễ đến khó. Bạn không nên nản lòng khi gặp những hình mẫu phức tạp.

Nghệ Thuật Xếp Giấy Nhật Bản Origami – Xuân Tùng

Xem giá bán
Theo sát từng chỗ lời hướng dẫn và ghi nhớ các bạn bước truớc đó bạn làm và khi bạn tiếp tục làm các bước kế tiếp. Để tạo kỹ năng thuần thục cho ngón tay, bạn hãy gấp dọc theo đường kẻ rời (đường vạch) thật chính xác và theo đúng tất cả những thông tin kèm theo. Thường thường hiệu quả nhất là cứ theo đường kẻ rời được đánh dấu trên hình mẫu. Nếu muốn hình mẫu thật chính xác bạn nên đo các đường dòng kẻ, khoảng cách rồi chuyển đổi nó cho đúng tỉ lệ.

Nghệ Thuật Xếp Giấy Origami – Phương Tùng

Xem giá bán
Cuốn sách dạy xếp hình Origami sẽ giới thiệu đến bạn đọc 50 mẫu xếp hình hay nhất. Đây là cuốn sách hoàn hảo dành cho mọi đối tượng yêu thích nghệ thuật xếp giấy Nhật Bạn, thậm chí bạn chưa từng có kinh nghiệm xếp giấy cũng có thể học theo cuốn sách này. Sách được trình bày để hướng dẫn bạn từ những phương pháp đơn giản nhất đến những hình rắc rối nhất. Nét gấp cơ bản là nét chuẩn để kiến tạo nhiểu mẫu.

Giang Vi

Tôi là một người yêu sách cuồng nhiệt và đã hơn 20 năm. Tôi dành cả ngày để đọc, viết blog về sách và viết bình luận. Tôi tin rằng sách là công cụ mạnh mẽ nhất trong cuộc sống để mở mang đầu óc cho những ý tưởng và quan điểm mới. Các thể loại yêu thích của tôi bao gồm tiểu thuyết lịch sử, giả tưởng, khoa học viễn tưởng và phi hư cấu. Tôi cũng thích tìm hiểu về các nền văn hóa khác nhau thông qua văn học.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Related Posts:

Back to top button