ListTheo chủ đề

8 sách hay về Bill Gates mọi người nên tìm đọc

Bill Gates – người sáng lập Microsoft hùng mạnh ngày nay – được biết đến một trong những người giàu nhất thế giới. Là người quyền lực bậc nhất với ảnh hưởng lớn trong ngành công nghệ ngày nay.

Bill Gates đã truyền cảm hứng cho biết bao thế hệ trẻ theo đuổi đam mê như chính ông. Từ một cậu bé hiếu động, phá phách Bill đã phát triển bản thân thành với niềm đam mê đối với tin học. Dưới đây là những quyển sách hay về Bill cho mọi người tìm đọc.

Con Đường Đến Tương Lai, tác giả Jonathan Gatlin

con-duong-den-tuong-lai-top-10
Xem giá bán

Nhiều người đánh giá Bill Gates là sự kết hợp của Thomas Edison và Henry Ford. Thậm chí, Bill Gates còn thông minh hơn và thành công hơn. Ông là người Mỹ giàu có nhất và có tầm ảnh hưởng nhất không chỉ trong công ty mà còn cả thế giới. Bill Gates đã thật sự thay đổi thế giới, thay đổi cuộc sống của chúng ta.

Quyển sách là câu chuyện cuộc đời của Bill Gates, giúp bạn đi sâu vào đầu óc của một thiên tài với tầm nhìn rộng lớn bậc nhất, người đã tạo nên một Microsoft hùng mạnh ngày nay. Phẩm chất nào, yếu tổ nào đã khiến Bill Gates trở thành một người vĩ đại? Bill Gates đã làm như thế nào để tạo nên một Microsoft thành công và lớn mạnh nhu vậy? Microsoft đã đối đầu với Apple, Netscape và nhiều đối thủ nữa và chiến thắng như thế nào? Tất cả sẽ được hé mở qua quyển sách này.

Những Âm Mưu Hủy Diệt Bill Gates, nhà xuất bản First News

dang-sau-mot-ngai-vang-top-10
Xem giá bán

Khi bạn thành công, nhiều người yêu thương nhưng cũng không ít người ganh ghét. Bill Gates đã và đang là người đàn ông thành công nhất và là thần tượng của biết bao người trên thế giới. Nhưng cũng không ít kẻ thù tìm mọi cách để đánh bại Bill Gates. Có thể nói nếu như một nửa thế giới sẵn sàng ca ngợi thì nữa còn lại cũng chuẩn bị công kích ông. Nhiều người xem Gates là anh hùng, người thay đổi thế giới, một người dành đam mê tình yêu cho công việc cùng bản lĩnh trên thương trường. Nhưng cũng không ít người chỉ trích Bill Gates là kẻ huênh hoang, ngang tàng, nguy hiểm và vô nguyên tắc.

Điều này cho thấy Bill Gates có sức hút và quan tâm của công chúng. Đã có hơn 79,500 quyển sách, bài báo viết về ông. Và sẽ còn nhiều nữa những âm mưu kế hoạch để công kích, phá hoại danh tiếng sự nghiệp của ông. Tất cả sẽ được kể chi tiết trong quyển sách này.

Tham Vọng Lớn Lao Và Quá Trình Hình Thành Đế Chế Microsoft, tác giả James Wallace và Jim Erickson

bill-gates-top-10
Xem giá bán

Quyển sách tiểu sử này viết về cuôc đời Bill Gates, người đã biến Microsoft thành một công ty quyền lực và hùng mạnh nhất trong ngành công nghiệp máy tính. Người đã thay đổi cả ngành công nghiệp phần mềm và tạo ra kỷ nguyên phát triển thịnh vượng cho Microsoft. Quyển sách hé lộ những khía cạnh về nhân cách của Bill và quá trình hình thành nên một con người thành công như ngày hôm nay qua hàng ngàn những cuộc phỏng vấn từ những người bạn thân, đối tác, đồng nghiệp cũng như đối thủ trực tiếp của ông ở IBM và Apple.

Hai phóng viên điều tra Wallace và Erickson đã lần theo chặng đường của Gates từ cậu bé hacker 13 tuổi với bề ngoài lôi thôi cho đến khi trở thành một người đàn ông trưởng thành dẫn dắt một công ty lớn nhất thế giới. Từ một kẻ nổi loạn cho đến chững chạc đã hình thành nên Bill Gates thành công ngày nay quyền lực nhất, giàu có nhất và cũng rất đáng sợ trong ngành công nghệ máy tính. Để có đầy đủ tư liệu viết nên quyển sách, hai tác giả đã phỏng vấn bất cứ ai có mối liên hệ với Gates từ bạn bè, người thân, đối thủ.

Tốc độ tư duy, tác giả Bill Gates

toc-do-tu-duy-top-10
Xem giá bán

“Mọi sự kiện, mọi thành công đều xuất phát từ những hành động kịp thời cùng những tư duy táo bạo, nhạy bén và thông minh.”

Câu nói trên chính là phương châm của Bill Gates trong mọi vấn đề. Thứ quyết định chính là tốc độ tư duy. Để tiếp tục duy trì thành công, bạn phải tiếp tục tư duy. Không thể nhìn vào sự kiện trong quá khứ hay những việc đang diễn ra ở hiện tại để dự đoán được xu hướng tương lai. Bạn phải luôn tư duy linh hoạt để kịp thời định hướng dẫn dắt công ty một cách tốt nhất có thể.

Bill Gates chia sẻ: “Chúng tôi không bao giờ tốn thời gian để nói về những thành công hay những công việc đã đạt được. Đó không phải là văn hoá của chúng tôi. Mọi tư duy, cuộc gặp mặt hay thảo luận đều tập trung vào vấn đề: OK! Chúng ta đã làm tốt được bảy sản phẩm – Nhưng quan trọng hơn là cái thứ tám sẽ như thế nào?”

Bí quyết thành công của Bill Gates, tác giả Khảm Sài Nhân

bi-quyet-thanh-cong-bill-gates-top-10
Xem giá bán

Quyển sách này chứa đựng những quan niệm nhân sinh của tỷ phú giàu nhất thế giới Bill Gates. Bạn đừng đòi hỏi thế giới thay đổi theo ý muốn của bạn, mà điều khả dĩ nhất bạn đó thể làm là thay đổi bản thân. Một khi đã tự chủ được bản thân, luôn kiên trì trau dồi kiến thức, kỹ năng cần thiết thì bạn sẽ thay đổi được cuộc đời mình.

Nhưng bấy nhiêu vẫn chưa đảm bảo được thành công. Yếu tố quyết định chính ở khát vọng của bạn có đi đôi với ý chí sắt thép. Cuộc sống vốn dĩ không công bằng cho mọi người, nó chỉ thật sự tươi đẹp đối với ai nổ lực để xứng đáng có được nó. Sẽ đôi lần bạn thất bại, hãy học hỏi và đứng dậy làm lại chắc hẳn bạn sẽ thành công. Những điều đó tưởng chừng đơn giản nhưng rất nhiều người đến cuối đời vẫn không hiểu được Giọng văn tình cảm, trôi chảy Tiếp thêm nghị lực và sức mạnh cho bạn rất nhiều.

10 Nguyên Tắc Trở Thành Nhân Tài Bill Gates

Xem giá bán

Cuốn sách tập hợp những nguyên tắc để trở thành nhân viên tài giỏi do chính Bill Gates đúc kết. Những nguyên tắc này luôn là kim chỉ nam thành công và nguyên tắc làm việc mà các nhân viên của Công ty Microsoft cần phải tuân theo. Chính vì vậy, rất nhiều công ty nổi tiếng trên thế giới cũng áp dụng những nguyên tắc này để bồi dưỡng, nâng cao tinh thần làm việc của nhân viên công ty mình.

10 Nguyên Tắc Trở Thành Nhân Tài Của Bill Gates đã chỉ ra mục tiêu nỗ lực và phương hướng thành công cho nhân viên trên thế giới. Dù bạn ở đâu, làm gì, chỉ cần bạn nắm chắc, tuân theo và áp dụng những nguyên tắc này thì bạn sẽ thành công. Cuốn sách là một công cụ giúp đào tạo những nhân viên tài giỏi. Cuốn sách nói cho chúng ta biết mình cần phải đổi mới, nâng cao kiến thức ra sao, làm việc nhiệt tình như thế nào, song hành cùng kế hoạch lâu dài của Công ty… qua đó bạn sẽ được khẳng định và đạt được thành công.

Chiêu Bài Quản Lý Vàng Của Bill Gates

Xem giá bán

Bill Gates là người sáng lập ra Tập đoàn Microsoft, công ty hàng đầu chuyên cung cấp phần mềm cho máy tính. Ông nguyên là Tổng Giám đốc và Chủ tịch Hội đồng quản trị của Microsoft. Bill Gates được cả thế giới biết đến như một huyền thoại trong lĩnh vực phần mềm, ông đã tạo ra một vương quốc phần mềm kỳ diệu bằng chính nỗ lực của mình. Bill Gate cũng là người nhiều năm liền nắm vị trí “người giàu nhất thế giới” do tạp chí danh tiếng Forbes bình chọn.

Tại sao Bill Gates lại thành công đến vậy? Tại sao lịch sử lại chọn ông? Là một nhà lãnh đạo, Bill Gates đã có những phương pháp quản lý như thế nào để Microsoft không ngừng phát triển, liên tục đi từ thành công này đến thành công khác trong nhiều năm? Cuốn sách Chiêu Bài Quản Lý Vàng Của Bill Gates sẽ giải mã bí mật thành công của nhà tỉ phú này.

Quy Luật Của Chiến Lược

Xem giá bán

Trong khoảng thời gian từ 1968 – 1976, Bill Gates, Andy Grove, và Steve Jobs thành lập ba công ty có tác động lớn đến ngành công nghệ cao, tạo ra giá trị hơn 1.000 tỉ đôla Mỹ, và làm thay đổi cuộc sống chúng ta. Họ làm sao đạt được thành tựu đáng kinh ngạc này? Quy luật của Chiến lược lần đầu tiên phân tích tổng hợp về ba nhân vật này – từ thành công đến thất bại, từ điểm chung đến điểm riêng – làm nổi bật những chiến lược sách lược kinh doanh mà họ tiên phong trong xây dựng doanh nghiệp.

Downloadsach

Giang Vi

Tôi là một người yêu sách cuồng nhiệt và đã hơn 20 năm. Tôi dành cả ngày để đọc, viết blog về sách và viết bình luận. Tôi tin rằng sách là công cụ mạnh mẽ nhất trong cuộc sống để mở mang đầu óc cho những ý tưởng và quan điểm mới. Các thể loại yêu thích của tôi bao gồm tiểu thuyết lịch sử, giả tưởng, khoa học viễn tưởng và phi hư cấu. Tôi cũng thích tìm hiểu về các nền văn hóa khác nhau thông qua văn học.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Related Posts:

Back to top button