ListTheo chủ đề

Những cuốn sách viết về luật sư hay nên đọc

Luật sư là một trong những ngành nghề đầy thử thách, để trở thành một luật sư chân chính vần hội tụ nhiều yếu tố như đạo đức, kiến thức, kỹ năng. Đối với những ai đang quan tâm, muốn tìm hiểu về ngành nghề này nên tham khảo tuyển tập sách viết về luật sư liệt kê trong bài viết bên dưới.

Tư Duy Pháp Lý Của Luật Sư – Nguyễn Ngọc Bích

Xem giá bán
Tốt nghiệp trường luật xong bạn chưa có khả năng tư duy pháp lý để làm luật sư; vì trường luật đào tạo bạn làm cán bộ pháp chế . Chính vì thế nội dung cuốn sách viết về luật sư của tác giả Nguyễn Ngọc Bích sẽ giới thiệu về tư duy pháp lý và đưa ra các điều kiện bạn phải có, hay phải thay đổi so với trước kia để có thể có tư duy pháp lý. Trình bày cách tư duy pháp lý; gồm phương pháp thực hiện; các vụ án để bạn… luyện chưởng và biết tính chất của các câu hỏi pháp lý. Đồng thời, sách còn đưa ra một số vụ án để các bạn tập làm một mình hầu kiểm tra mức độ sử dụng tư duy pháp lý.

Tài Ba Của Luật Sư – Nguyễn Ngọc Bích

Xem giá bán
Tài ba của luật sư là nói đến khả năng phân tích các sự kiện, vấn đề trong các tình huống, hoàn cảnh khác nhau và kết nối chúng với luật pháp tương ứng. Để có và đạt được những khả năng này các luật sư, nhất là các luật sư mới vào nghề cần phải có những điều kiện và kỹ thuật nhất định giống như là hậu thì phải có chân dài. Đó chính là nội dung được trình bày trong cuốn sách viết về luật sư này.

Đường vào Nghề: Luật Sư – Công Mỹ & Hồng Vân

Xem giá bán
Ở tập sách Đường Vào Nghề này, nhóm tác giả sẽ giới thiệu bạn đọc đến với một nghề nghiệp đầy thử thách đó chính là Luật Sư. Một trong những điểm hấp dẫn nhất của nghề luật sư là nó đang “khát” nhân lực, nhất là nhân lực cao cấp. Theo định hướng phát triển của Đảng và Nhà nước, đội ngũ luật sư và chuyên viên tư vấn pháp luật cho đến 2014 cần tới 18 đến 20 ngàn người, tức là gấp 4 con số luật sư hiện nay. Bạn đang có cơ hội lớn, tại sao không dừng sự lựa chọn ở nghề luật sư?

Nghệ Thuật Hành Nghề Luật Sư – Nguyễn Hoàng Trung Hiếu

Xem giá bán
Trong nhận thức chung của nhiều Luật sư, kinh nghiệm hành nghề là điều bí mật. Tuy nhiên, với lợi thế là một nhà văn đồng thời cũng là một Luật sư, tác giả Nguyễn Hoàng Trung Hiếu đã thâu thái kiến thức và đúc kết kinh nghiệm của nhiều Luật sư, từ những người đã thành danh đến những người thất bại, để tổng hợp và khéo léo lồng vào những câu chuyện nghề nghiệp thông qua 234 trang sách viết về luật sư này. Mục đích tập sách nhằm giúp các học sinh, sinh viên và những người đang mong muốn theo đuổi nghề Luật có điều kiện tham khảo để sớm đạt được sự thành công. Tập sách đặc biệt được giới Luật sư đồng nghiệp và sinh viên ngành luật nồng nhiệt đón nhận.

Kỹ Năng Hành Nghề Luật Sư Tư Vấn – Trương Nhật Quang

Xem giá bán
Kỹ Năng Hành Nghề Luật Sư Tư Vấn là một cuốn sách mang tính chất định hướng, hướng dẫn đúng nghĩa cho các luật sư trẻ mới vào nghề. Ngoài luật sư trẻ, các giảng viên và sinh viên trường luật hay những ai quan tâm đến lĩnh vực này cũng có thể tìm thấy các thông tin bổ ích cho quá trình dạy và học kỹ năng hành nghề luật sư tư vấn.

Lịch Sử Nghề Luật Sư Ở Việt Nam – Phan Đăng Thanh & Trương Thị Hòa

Xem giá bán
Lịch sử nghề luật sư ở Việt Nam là công trình nghiên cứu độc lập về quá trình hình thành và phát triển nghề nghiệp luật sư ở nước ta, từ thời kỳ đầu tiên dưới ách độ hộ của thực dân Pháp, qua các chế độ trước năm 1975, cho đến ngày nay. Qua nội dung quyển sách này, tác giả đã sưu tầm các nguồn tài liệu khả tín từ các Kho lưu trữ quốc gia của Nhà nước qua các thời kỳ, Thư viện Khoa học Tổng hợp và Thư viện Khoa học Xã hội Thành phố Hồ Chí Minh, các sách báo và hình ảnh từ nguồn mạng điện tử, tư liệu gia đình do người thân của các cố luật sư cung cấp. Có thể nói, đây là quyển sách viết về luật sư hữu ích đối với các nhà nghiên cứu, các sinh viên và các luật sư, cũng như độc giả xa gần có lòng quan tâm đến vấn đề này.

Truyền Thống Luật Sư Việt Nam – Phan Đăng Thanh & Trương Thị Hòa

Xem giá bán
Dưới góc nhìn lịch sử, chúng tôi thấy cần ghi chép lại những tấm gương tiêu biểu của đội ngũ luật sư Việt Nam đã xả thân cống hiến trong lịch sử vẻ vang của dân tộc và diễn tiến những vụ án điển hình có luật sư hết lòng tận tụy tham gia. Sự đóng góp to lớn của giới luật sư đã góp phần hung đúc, xây dựng nên truyền thống tốt đẹp của nghề nghiệp trong truyền thống chung của dân tộc, phát huy chủ nghĩa yêu nước Việt Nam, yêu con người, yêu tự do, công bằng và lẽ phải…

Giang Vi

Tôi là một người yêu sách cuồng nhiệt và đã hơn 20 năm. Tôi dành cả ngày để đọc, viết blog về sách và viết bình luận. Tôi tin rằng sách là công cụ mạnh mẽ nhất trong cuộc sống để mở mang đầu óc cho những ý tưởng và quan điểm mới. Các thể loại yêu thích của tôi bao gồm tiểu thuyết lịch sử, giả tưởng, khoa học viễn tưởng và phi hư cấu. Tôi cũng thích tìm hiểu về các nền văn hóa khác nhau thông qua văn học.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Related Posts:

Back to top button