ListTheo chủ đề

5 sách hay về tế bào gốc mở khóa bí mật của sự tái sinh và sức khỏe

Tế bào gốc đã cách mạng hóa lĩnh vực y học và nghiên cứu khoa học, mang lại hy vọng điều trị một loạt các bệnh nan giải. Nếu bạn quan tâm đến việc tìm hiểu thêm về lĩnh vực hấp dẫn và phát triển nhanh chóng này, 5 cuốn sách hay về tế bào gốc không chỉ giúp bạn hiểu sâu hơn mà còn cung cấp những hiểu biết có giá trị về tiềm năng của nghiên cứu tế bào gốc.

Tế Bào Gốc: Khám Phá Cùng Nhà Khoa Học

Tế Bào Gốc: Khám Phá Cùng Nhà Khoa Học

Cuốn sách cung cấp một cái nhìn tổng quan toàn diện về tế bào gốc, bao gồm lịch sử phát minh, cấu trúc tế bào, cơ chế phân tử, bộ gen và di truyền ngoài gen.

Điều đặc biệt ấn tượng là tất cả những kiến ​​thức nền tảng này đều được trình bày một cách đơn giản dễ hiểu bằng ngôn ngữ hàng ngày, không hàn lâm như trong thế giới nghiên cứu. Để chuyển tải đến người đọc những khái niệm trừu tượng khó hiểu về thế giới vi sinh vật, tác giả đã sử dụng phép so sánh tương đồng một cách tài tình đến nỗi những ai có hiểu biết về lĩnh vực này sẽ thấy chúng vô cùng độc đáo và hấp dẫn.

Tế Bào Gốc – Bí Mật Của Suối Nguồi Tươi Trẻ

Tế Bào Gốc – Bí Mật Của Suối Nguồi Tươi Trẻ

Tế bào gốc là những tế bào sửa chữa của cơ thể. Nếu không có đủ tế bào gốc, hoặc chúng không hoạt động đúng cách, các bệnh mãn tính sẽ phát triển và tồn tại dai dẳng.

Khi đứa con trai của một người bạn thân thiết mắc phải chứng loạn dưỡng cơ Duchenne – thể tồi tệ nhất của căn bệnh loạn dưỡng cơ đến nay vẫn chưa có phương pháp điều trị, ý tưởng phát triển một liệu pháp mới đã lóe lên trong đầu Tiến sĩ Neil Riordan. Điều đó ngày càng trở thành một niềm tin mãnh liệt và thôi thúc ông phải nghiên cứu về liệu pháp tế bào gốc. Và nhờ vậy mà không chỉ hy vọng của hàng triệu bệnh nhân có thể được chữa trị bằng liệu pháp này được thắp lên, quyển sách “Tế bào gốc” cũng được ra đời.

Qua từng chương, câu chuyện về những bệnh nhân mắc các căn bệnh từng được chẩn đoán là không thể cứu chữa ở thời điểm đó, nay được điều trị và hồi phục nhanh chóng đã mang lại biết bao hy vọng vào sự tiến bộ của nền y học hiện đại. Neil là người tiên phong trong lĩnh vực y học, chính ông đã khởi động liệu pháp tế bào gốc, chính ông mang đến cho những bệnh nhân nan y một cơ hội mới, được sống.

GEN: Lịch Sử Và Tương Lai Của Nhân Loại

GEN: Lịch Sử Và Tương Lai Của Nhân Loại

GEN là một khái niệm trừu tượng, một thông điệp, một điều bí ẩn, một “bóng ma ẩn mình trong cỗ máy sinh học.”

Cuốn sách của Siddhartha Mukherjee là câu chuyện về sự sinh thành, phát triển, và tương lai của Gen – đơn vị cơ bản của di truyền, đơn vị cơ sở của tất cả thông tin sinh học, và là một trong những ý niệm có sức tác động nguy hiểm và lợi hại nhất trong lịch sử khoa học.

Sinh Học Phân Tử Của Tế Bào – Sự Sinh Trưởng Và Phát Triển Của Tế Bào (Tập 5)

Sinh Học Phân Tử Của Tế Bào – Sự Sinh Trưởng Và Phát Triển Của Tế Bào (Tập 5)

Sinh học phân tử của tế bào là nền tảng của sinh học hiện đại, với những lý giải về sự sống từ các thành phần hoá học đến các đơn vị cấu trúc và hoạt động của tế bào. MOLECULAR CELL BIOLOGY (Sinh học phân tử của tế bào) là một trong số những cuốn sách nổi tiếng nhất thế giới về sinh học phân tử tế bào – cuốn cẩm nang đầy đủ và cập nhất trong lĩnh vực này, được viết bởi các nhà khoa học danh tiếng của Hoa Kỳ.

Cuốn sách cung cấp từ những khái niệm cơ bản dành cho học sinh, sinh viên mới làm quen với sinh học đến những kiến thức chuyên sâu dành cho các nhà khoa học của các ngành công nghệ sinh học, y, dược và nông nghiệp hiện đại.

Đây là tập cuối của bộ sách Sinh học phân tử của tế bào, nội dung đề cập đến sự sinh trưởng và phát triển của tế bào, gồm 5 chương:

 • Chương 20: Hợp nhất tế bào thành mô
 • Chương 21: Tế bào gốc, Bất đối xứng tế bào và Sự chết của tế bào
 • Chương 22: Tế bào thần kinh
 • Chương 23: Miễn dịch học
 • Chương 24: Ung thư

Sự Kỳ Diệu Của Sinh Sản

Sự Kỳ Diệu Của Sinh Sản

Sự sinh sản là một quá trình kỳ diệu mà loài người phải luôn không ngừng tìm hiểu và khám phá.

 • Bạn đã biết gì về hệ sinh sản của mình hay của người khác giới?
 • Bạn có biết một mầm sống ra đời và phát triển diệu kỳ như thế nào không?
 • Bạn biết gì về huyết thống, ruột thịt chảy trong dòng máu của mình?
 • Dị tật bẩm sinh là do đâu? Thế nào là sinh sản vô tính?
 • Thụ tinh trong ống nghiệm là gì?
 • Tế bào gốc và nuôi cấy tế bào gốc có lợi ích gì?

Sự kỳ diệu của sinh sản sẽ giải đáp những thắc mắc đó của bạn. Đồng thời mang đến cho bạn rất nhiều điều lý thú xung quanh sự hình thành và phát triển của con người.

Lời kết

5 cuốn sách này cung cấp một khám phá toàn diện và hấp dẫn về thế giới tế bào gốc. Từ khám phá đến các ứng dụng hiện tại trong y học và hơn thế nữa, những cuốn sách này chắc chắn sẽ thỏa mãn trí tò mò của bạn. 

Giang Vi

Tôi là một người yêu sách cuồng nhiệt và đã hơn 20 năm. Tôi dành cả ngày để đọc, viết blog về sách và viết bình luận. Tôi tin rằng sách là công cụ mạnh mẽ nhất trong cuộc sống để mở mang đầu óc cho những ý tưởng và quan điểm mới. Các thể loại yêu thích của tôi bao gồm tiểu thuyết lịch sử, giả tưởng, khoa học viễn tưởng và phi hư cấu. Tôi cũng thích tìm hiểu về các nền văn hóa khác nhau thông qua văn học.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Related Posts:

Back to top button