ListTheo chủ đề

5 sách hay về loài chuột đọc để hiểu rõ hơn về hành vi và sinh tồn của chúng

Có rất nhiều cuốn sách về loài chuột, từ sách học thuật đến tiểu thuyết và truyện tranh. Loài chuột có sự hiện diện rất lớn trong văn hóa dân gian và các tác phẩm nghệ thuật, tạo ra những câu chuyện đặc biệt mà chúng ta có thể khám phá. Chúng ta sẽ khám phá 5 cuốn sách hay và đáng để đọc về loài chuột. Từ việc tìm hiểu về hành vi của chuột cho đến những câu chuyện kịch tính liên quan đến chúng, danh sách này sẽ mang lại cho bạn niềm vui và kiến thức mới.

Những sinh vật í ẹ – Chuột cống

Những sinh vật í ẹ – Chuột cống

Bộ sách “Những sinh vật í ẹ” gồm 10 cuốn, thuộc tủ sách Khoa học tự nhiên và xã hội, giới thiệu về các loài sinh vật đặc biệt thú vị nhưng thường ít được chú ý vì vẻ ngoài lạ lùng của chúng.

Chuột cống với tài năng đặc biệt là vận động viên xuất sắc, đặc điểm nhận dạng là những chiếc răng cửa cực kỳ to. Í ẹ ư? Đúng thế, nhưng rất hay mà!

Những Câu Chuyện Về Chuột

Những Câu Chuyện Về Chuột

Người ta bảo rằng: ngày xưa đâu có gội tên các năm theo tên các con vật, mà chính Thượng đế Ngọc Hoàng, dạy cho con người biết chuyện ấy. cũng vì chuyện đó, mà một lần Người đã cho gọi tất cả muôn loài về Thiên cung. Câu chuyện về 12 con giáp bắt nguồn từ lúc đó.

Đây là các mẩu chuyện về 12 con vật trong 12 con giáp .Cuốn sách tuyển các truyện dân gian của nhiều dân tộc ở các nước khác nhau trên thế giới nói về con chuột, tương ứng với năm được mang tên con vật theo cách tính lịch ở nước ta.

Có Hai Con Mèo Ngồi Bên Cửa Sổ

Có Hai Con Mèo Ngồi Bên Cửa Sổ

Nhân vật chính thứ nhất tên là Gấu.

Nhân vật thứ hai là Tí Hon.

Nhân vật thứ ba, tên là…; còn nữa, nhân vật thứ tư, tên là…

Để biết tại sao Gấu lại chơi thân với Tí Hon, thì mời bạn hãy mở sách ra.

Gấu và Tí Hon thân nhau đến mức có thể chia sẻ từng chuyện vui buồn trong những phút giây mềm yếu, lo lắng và chăm sóc, giúp nhau từ miếng ăn đến “chiến lược” để tồn tại lâu dài.Tình bạn là gì? Bạn gái là gì? Tình yêu là gì?

Bọn mèo chuột kể với chúng ta nhiều câu chuyện nhỏ, gửi thông điệp rằng, tình yêu có sức mạnh tuyệt diệu, có thể làm nên mọi điều phi thường trong cuộc sống muôn loài.

Sách truyện có độ dày trung bình, 67 hình minh họa của họa sĩ Đỗ Hoàng Tường gợi đến từng sắc thái hay sự tự phụ của chú mèo. Lối kể lôi cuốn, đáng yêu, có thơ tình lãng mạn. Khi đọc to, nó gây ra tiếng cười …

Mời các bạn đón đọc để khám phá xem Nguyễn Nhật Ánh đã xây dựng câu chuyện về loài mèo và loài chuột một cách độc đáo như thế nào.

Chuyện Despereaux

Chuyện Despereaux

Ngày xửa ngày xưa, có một chú chuột tên là Nỗi thất vọng. Chú bé nhỏ một cách buồn cười trong khi hai tai thì to đến kỳ dị. Thay vì mải mê kiếm tìm vụn bánh, tất cả những gì chú quan tâm là âm nhạc, ánh sáng và những câu chuyện cổ. Và chú còn đang yêu nữa, yêu một nàng công chúa…

Bắt đầu như thế câu chuyện cổ tích về Despereaux. Bắt đầu như thế câu chuyện lãng mạn đáng yêu về nàng công chúa và chàng hiệp sĩ; câu chuyện đầy chất phiêu lưu giữa ánh sáng lâu đài và bóng tối hầm ngục; câu chuyện khiến ta rung động từ sâu thẳm tâm hồn về một chú chuột đã dám trở nên khác biệt và nhờ đó, trở thành anh hùng…

Chuyện Despereaux đã giành Huân chương Newbery 2003 và được hãng Universal Pictures dựng thành phim hoạt hình năm 2008, với sự tham gia lồng tiếng của hai diễn viên nổi tiếng Dustin Hoffman và Emma Watson.

“Tha thứ, ánh sáng, tình yêu và món xúp. Những nguyên liệu cốt yếu này đã tạo nên một câu chuyện ngọt ngào làm xao động tâm hồn” – Booklist

“Một sự thể hiện tuyệt đỉnh” – The New York Times

Chuyện Con Mèo Và Con Chuột Bạn Thân Của Nó

Chuyện Con Mèo Và Con Chuột Bạn Thân Của Nó

“Tôi có thể nói rằng Mix là con mèo của Max nhưng tôi cũng có thể tuyên bố rằng Max là con người của Mix.” Câu chuyện bắt đầu như thế. Gắn bó với nhau từ thủa thiếu thời, cho tới ngày Mix đã già và bị mù thì Max cũng tình nguyện không xê dịch bất cứ thứ gì trong nhà mình nữa.

Thế nhưng đâu chỉ có chuyện người và mèo làm bạn cùng nhau! Max còn kết thân với Mex – một con chuột ba hoa lắm lời, còn cùng nhau dọa cho tên trộm sợ chết khiếp, cùng nhau thực hiện những chuyến phiêu lưu trên mái nhà để Mex ngộ ra rằng không phải cứ có cánh mới bay được!

Dưới ngòi bút tài tình của Luis Sepúlveda, tình bạn tay ba Max-Mix-Mex đã được kể một cách đầy ngọt ngào, lôi cuốn, và “Cuốn sách đẹp đẽ này sẽ khiến lũ trẻ tan chảy và cả người lớn nữa. Đúng là một món khoái khẩu!” (La Croix)

Lời kết

Chúng ta đã có cơ hội khám phá thế giới kỳ diệu của loài chuột thông qua những trang sách đa dạng và phong phú. Từ việc tìm hiểu về cách sống của chúng cho đến những quyển sách hư cấu nhưng ngộ nghĩnh với loài chuột là nhân vật trung tâm.

Giang Vi

Tôi là một người yêu sách cuồng nhiệt và đã hơn 20 năm. Tôi dành cả ngày để đọc, viết blog về sách và viết bình luận. Tôi tin rằng sách là công cụ mạnh mẽ nhất trong cuộc sống để mở mang đầu óc cho những ý tưởng và quan điểm mới. Các thể loại yêu thích của tôi bao gồm tiểu thuyết lịch sử, giả tưởng, khoa học viễn tưởng và phi hư cấu. Tôi cũng thích tìm hiểu về các nền văn hóa khác nhau thông qua văn học.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Related Posts:

Back to top button