ListTheo tác giả

Những cuốn sách của Rosie Nguyễn nổi bật nên đọc

Rosie Nguyễn là bút danh của Nguyễn Hoàng Nguyên, được biết đến với vai trò một blogger, một facebooker về văn hóa và du lịch, giảng viên các lớp học kỹ năng và sách của Rosie Nguyễn rất được độc giả trẻ yêu thích. Ngoài việc viết lách và giảng dạy thì là một người tự học, một ta ba lô, một kẻ mộng mơ và tràn đầy tình yêu cuộc sống.

Tuổi Trẻ Đáng Giá Bao Nhiêu?

Xem giá bán
Đây là cuốn sách của Rosie Nguyễn ấn tượng nhất, tạo được làn sóng ấn tượng ngay khi mới ra mắt độc giả và nhanh chóng đứng đầu trong danh sách những cuốn sách bán chạy trong nhiều tháng. Sức hút mạnh mẽ đến từ tính thực tiễn của cuốn sách này, đã đề cập đến vấn đề nhức nhối hiện nay, đó chính là những bạn trẻ hiện đang không biết trân quý thời gian tuổi trẻ của bản thân. Họ thường xuyên than vãn, buồn chán, bảo rằng không biết làm gì. Và luôn tìm cách “giết thời gian” bằng những hoạt động vô bổ, rong chơi ngày này qua tháng nọ, hay ngủ vùi lười biếng hoặc chìm đắm vào yêu thương. Nhưng tất cả những điều đó chỉ mang đến tác dụng tạm thời, và bạn sẽ nhanh chóng trở lại cảm giác buồn chán tuyệt vọng.

Nếu bạn đã quá mệt mỏi với vấn đề ấy và muốn cải thiện ngay thì cuốn sách này là dành cho bạn. Bạn sẽ học được cách quý trọng tuổi trẻ của bản thân, biết cách sử dụng thời gian quý báu vào những việc thật ý nghĩa bởi tuổi trẻ rất ngắn ngủi và thời gian qua đi thì không thể trở lại được nữa.

Mình Nói Gì Khi Nói Về Hạnh Phúc?

Xem giá bán
“Hạnh phúc khi thấy mình được sinh ra. Được trải qua tất cả những vui buồn sướng khổ. Được tư duy và chiêm nghiệm. Ngẫm ra, được làm người đã là hạnh phúc lắm rồi, có cần điều gì khác nữa đâu.” Mình nói gì khi nói về hạnh phúc? là những tâm sự và trải lòng trên hành trình sống và đi, những suy tư về hạnh phúc, về mục đích sống, và thân phận con người. Giọng kể chuyện cứ như thủ thỉ tâm tình, đem lại cảm giác dễ chịu, nhẹ nhàng mà sâu lắng. Và trong những câu chữ đều lấp lánh vẻ đẹp của tình yêu cuộc sống. Nội dung cuốn sách của Rosie Nguyễn gồm ba phần chính là Sống, Yêu, Vui với gần 30 bài viết dưới phong cách tự sự nhằm hướng tới những bạn trẻ để các bạn chiêm nghiệm về cuộc sống và hạnh phúc. Ngôn ngữ giản dị gần gũi như chính tâm sự của tác giả với bạn đọc.

Ta Ba Lô Trên Đất Á

Xem giá bán

Đây là cuốn sách của Rosie Nguyễn dành cho những bạn đam mê đi du lịch. Một trong những điểm đặc biệt khác cần ghi nhận ở cuốn sách này, đó là góc nhìn rất thực tế và khách quan của tác giả. Là một phượt thủ, một kẻ yêu xê dịch, sống để được đi, nhưng Rosie Nguyễn không hề cực đoan khi nói về phượt, không cường điệu, không tô vẽ. Như một người bạn chân thành, hòa nhã và hiểu biết, Ta ba lô trên đất Á giúp bạn mở cánh cửa để có một cái nhìn thực tế và rõ nét về phượt, để bạn biết được nên bắt đầu từ đâu và như thế nào, khi bạn đã sẵn sàng rồi, lựa chọn có “xách ba lô lên và đi” hay không là của bạn.

Có thể bạn là một người trẻ, khao khát mơ về chuyến đi đầu tiên của mình nhưng không biết làm cách nào để bắt đầu? Hoặc bạn là một người đã đi nhiều nơi, nhưng chỉ đi theo tour và đang tìm hiểu về du lịch bụi? Hay bạn là một phượt tử đã đi được kha khá nơi, nhưng vẫn muốn biết xem quyển sách này có gì hay ho mới mẻ? Nếu vậy, thì đây là quyển sách dành cho bạn.

Giang Vi

Tôi là một người yêu sách cuồng nhiệt và đã hơn 20 năm. Tôi dành cả ngày để đọc, viết blog về sách và viết bình luận. Tôi tin rằng sách là công cụ mạnh mẽ nhất trong cuộc sống để mở mang đầu óc cho những ý tưởng và quan điểm mới. Các thể loại yêu thích của tôi bao gồm tiểu thuyết lịch sử, giả tưởng, khoa học viễn tưởng và phi hư cấu. Tôi cũng thích tìm hiểu về các nền văn hóa khác nhau thông qua văn học.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Related Posts:

Back to top button