ListTheo chủ đề

Những cuốn sách viết về đầu tư chứng khoán hay nên đọc

Tuyển tập những cuốn sách viết về chứng khoán nổi bật sau sẽ giới thiệu đến bạn đọc, đặc biệt là những nhà đầu tư chứng khoán, những nhân vật nổi tiếng trong giới đầu tư. Bạn sẽ học hỏi những kiến thức, kinh nghiệm, chiến lược đầu tư của họ để tự áp dụng cho bản thân với mục đích là tối đa hóa lợi nhuận trên thị trường đầu tư chứng khoán đầy rủi ro những cũng nhiều cơ hội.

Nhà Đầu Tư Thông Minh – Benjamin Graham

Xem giá bán
Trước khi tìm đọc những cuốn sách viết về chứng khoán khác, thì bạn nhất định phải nắm vững được cuốn sách Nhà Đầu Tư Thông Minh của Benjamin Graham. Ông là cha đẻ của triết lý đầu tư theo giá trị, ông được vinh danh là nhà tư vấn đầu tư vĩ đại nhất của thế kỷ 20. Tỷ phú đầu tư Warren Buffett, một trong những người giàu nhất thế giới, cũng đạt được nhiều thành công từ triết lý đầu tư của Benjamin Graham. Sống động và cần thiết, Nhà đầu tư thông minh là cuốn sách quan trọng nhất mà bạn có dịp đọc về cách thức đạt được các mục tiêu tài chính của mình.

Phân Tích Chứng Khoán – Benjamin Graham & David L. Dodd

Xem giá bán
Tiếp tục là tựa sách viết về chứng khoán kinh điển của tác giả Benjamin Graham & David L. Dodd. Phân tích chứng khoán của tác giả Benjamin Graham và David Dodd được ví như “cuốn kinh thánh của đầu tư giá trị”. Cuốn sách là tác phẩm hoàn chỉnh và chi tiết, đầy ắp sự thông thái cho các thế hệ. Trong cuốn sách này, tác giả đã đưa ra những bài học hữu ích, phương pháp đầu tư với tính ứng dụng tuyệt vời đến ngày hôm nay. Không phải ngẫu nhiên mà Phân tích chứng khoán được Warren Buffett coi là “Một tấm bản đồ chỉ đường trong đầu tư mà tôi đã, đang và sẽ sử dụng.” Với 8 chương sách, Phân tích chứng khoán không chỉ đưa ra những bài học vô giá trong đầu tư giá trị mà còn khiến các nhà đầu tư có được sự tỉnh táo, lựa chọn khôn ngoan khi đối mặt với sự biến động thất thường trong quá trình đầu tư.

Phương Pháp Đầu Tư Warren Buffett – Robert G. Hagstrom

Xem giá bán
Đây là một trong những cuốn sách tuyệt vời nếu bạn muốn tìm hiểu sâu hơn và đầy đủ hơn về Buffett. Một cuốn sách viết về chứng khoán quan trọng hàng đầu sẽ cho bạn thấy rằng những gì mà bạn nghĩ rằng mình biết tất cả về Warren Buffett là chưa đủ và còn rất nhiều thứ phải học từ cuốn sách này. Bằng các viết cô động, tác giả Hagstrom sẽ mang đến cho bạn những kiến thức đơn giản dễ hiểu những kỹ thuật đầu tư của tỷ phú Warren Buffett mà bạn hoàn toàn có thể tự áp dụng trong chiến lược đầu tư của mình.

Tôi Đã Kiếm 2.000.000 Đo La Từ Thị Trường Chứng Khoán Như Thế Nào? – Nicolas Darvas

Xem giá bán
Cuốn sách Tôi đã kiếm 2.000.000 đô la từ thị trường Chứng khoán như thế nào? của Nicolas Darvas có sức hấp dẫn đặc biệt. Người đọc, dù mới tham gia thị trường hay là các nhà đầu tư chuyên nghiệp, dù là chưa có kiến thức cơ bản hay là các nhà nghiên cứu, giảng dạy về đầu tư chứng khoán đều cảm nhận được những điều hữu ích qua kinh nghiệm và kỹ năng đầu tư của Nicolas Darvas. Nguyên tắc kinh doanh chứng khoán Darvas đã trở thành kinh điển và là một trong những nội dung đào tạo, tham khảo không thể thiếu được của những người muốn đầu tư chứng khoán. Ông đồng thời là tác giả cuốn sách Phố Wall – một Las Vegas khác.

Phù Thủy Sàn Chứng Khoán – Jack. D. Schwager

Xem giá bán
Cuốn sách gồm một loạt các cuộc phỏng vấn với các nhà giao dịch thành công và nổi tiếng nhất, với nhiều chi tiết nhất về câu chuyện thành công và những bí mật kinh nghiệm chuyên môn của họ. Ngoài ra, cuốn sách không thể thiếu sự thật về sự nghiệp giao dịch của các nhà quản lý quỹ đầu tư vĩ đại nhất, các nhà giao dịch hàng đầu và các nhà đầu tư chứng khoán tư nhân: từ Richard Dennis, huyền thoại của Sàn chứng khoán Chicago kiêm người sáng lập của Turtles; đến nhà vô địch giao dịch Martin “Buzzy” Schwartz; hay William O’Neil trứ danh, và cả Paul Tudor Jones, người đứng đầu của quỹ đầu tư với lợi nhuận hằng năm trong 5 năm liên tục là 100%.

Làm Giàu Qua Chứng Khoán – William J. O’Neil

Xem giá bán
Cuốn sách sẽ cung cấp cho bạn một hệ thống đơn giản, dựa trên thực tế, đã được chứng minh đầy đủ trong thị trường chứng khoán, tên là CAN SLIM (mô hình đầu tư được đăng ký độc quyền của William J. O’Neil). Ngoài ra, cuốn sách viết về chứng khoán này còn cung cấp những kiến thức, kỹ năng và phương pháp giúp nhà đầu tư giành được thắng lợi cao nhất, và qua đó có khả năng chọn lựa chính xác những cổ phiếu thành công lớn trên thương trường, cũng như biết cách giảm thiểu sai lầm và thua lỗ trên sàn giao dịch.

Tâm Lý Thị Trường Chứng Khoán – George Charles Selden

Xem giá bán
“Làm thế nào để kiểm soát được cảm giác sợ hãi cùng tâm lý hoài nghi và dự đoán được xu thế tăng giảm của thị trường?” là câu hỏi lớn nhất đối với những nhà đầu tư chứng khoán. Và trong cuốn sách này, George Charles Selden sẽ tiết lộ bí mật chính là xác định chính xác mức độ và dũng cảm đối mặt với các cảm xúc đó, đồng thời luôn giữ cho mình một cái “đầu lạnh” để có thể đưa ra được những đánh giá khách quan là điều không phải nhà đầu tư nào cũng làm được. Bằng những kiến thức chuyên sâu về thị trường chứng khoán cùng khả năng phân tích tâm lý tài chính tài tình, Geogre Charles Selden đã mô tả những bí mật ẩn giấu đằng sau các nguyên lý hoạt động của thị trường chứng khoán, cung cấp những bài học quý báu giúp các nhà đầu tư có cái nhìn xuyên suốt và khách quan trong việc đưa ra những quyết định mang tính sống còn.

Giàu Từ Chứng Khoán – John Boik

Xem giá bán
Sau một thế kỉ với sự tồn tại của mọi loại hình thị trường và mọi hình thái kinh tế, năm nhà kinh doanh chứng khoán đã xây dựng và hoàn thiện những quy tắc để thành công trên thị trường chứng khoán. Cuốn sách giới thiệu về cuộc đời và sự nghiệp của năm nhà kinh doanh cổ phiếu để đạt được thành công rực rỡ trên thị trường đầy tiềm năng nhưng cũng rất nhiều rủi ro này. Họ chính là những cái tên được giới đầu tư xưng tụng là “huyền thoại” bao gồm Jesse Livermore, Bernard Baruch, Nicolas Darvas, Gerald Loeb và William O’neil.

Hồi Ức Của Một Thiên Tài Đầu Tư Chứng Khoán – Edwin Lefèvre

Xem giá bán
Hồi ức của một thiên tài đầu tư chứng khoán khắc hoạ sinh động về quyền lực của Livermore trên thị trường chứng khoán kể từ năm 14 tuổi. Khởi đầu với một vụ đầu tư 5 đô-la, Livermore đã tích luỹ được một sản nghiệp ngay từ tuổi 20 và sớm chứng tỏ mình như một nhân vật chính tại phố Wall. Ông tuyên bố rằng trên thị trường chỉ có những gã khờ, non nớt như chơi trò đánh bạc. Livermore đã ba lần phá sản, nhưng rồi đã trở lại, và sau mỗi lần như vậy, ông lại trở nên giàu có hơn nhờ những bài học kinh nghiệm tích luỹ được.

Bí Quyết Đầu Tư Và Kinh Doanh Chứng Khoán Của Tỷ Phú Warren Buffett Và George Soros – Mark Tier

Xem giá bán
Warren Buffett Và George Soros đều khởi nghiệp từ hai bàn tay trắng, và họ cùng làm nên những gia tài trị giá hàng chục tỷ đô la chỉ bằng một hoạt động đầu tư. Tuy nhiên, sự nghiệp của hai người lại trái ngược và mâu thuẫn với nhau như mặt trăng mặt trời. Buffett dùng tiền mặt để mua những cổ phiếu và cả các doanh nghiệp được định giá thấp hơn đáng kể so với giá trị thực của chúng, rồi sở hữu chúng vĩnh viễn, còn Soros nổi tiếng nhờ những vụ mua bán khổng lồ và chớp nhoáng tại các thị trường tiền tệ. Thông qua việc xác định những thói quen đưa Warren Buffett và George Soros đến với sự thành công phi thường, Mart Tier lần đầu đã chứng minh rằng tất cả các nhà đầu tư thành công đều có những thói quen đó. Và bạn có thể học hỏi và rèn luyện những thói quen này thông qua cuốn sách viết về chứng khoán này.

Giang Vi

Tôi là một người yêu sách cuồng nhiệt và đã hơn 20 năm. Tôi dành cả ngày để đọc, viết blog về sách và viết bình luận. Tôi tin rằng sách là công cụ mạnh mẽ nhất trong cuộc sống để mở mang đầu óc cho những ý tưởng và quan điểm mới. Các thể loại yêu thích của tôi bao gồm tiểu thuyết lịch sử, giả tưởng, khoa học viễn tưởng và phi hư cấu. Tôi cũng thích tìm hiểu về các nền văn hóa khác nhau thông qua văn học.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Related Posts:

Back to top button