Trang chủ / List / 5 quyển sách hay về Steve Jobs

5 quyển sách hay về Steve Jobs

Featured Image for Steve Jobs

Steve Jobs, người sáng lập công ty Apple và Pixar, người đã thay đổi cả thế giới bằng sự đam mê và khác biệt. Steve luôn ám ảnh bởi sự hoàn hảo và ông luôn cố gắng mang đến cho khách hàng những sản phẩm phải thật đẹp một cách hoàn hảo. Phải nói mọi thứ Steve làm đều khác biệt, sự khác biệt đến từ đam mê và tham vọng của một con người vĩ đại.

Steve Jobs đã trở thành huyền thoại trong lòng mọi người và qua 5 quyển sách dưới đây bạn sẽ hiểu thêm tính cách Steve Jobs. Bạn sẽ trả lời được những câu hỏi “Làm thế nào Steve lại có thể thành công như thế?”; “Làm thế nào để tạo được sự nghiệp như Steve Jobs?”

Xem thêm :

 ♦  5 quyển sách hay nên đọc trong tháng 9/2016
 ♦  Top 7 quyển sách hay về thành công
 ♦  Top 10 cuốn sách có thể thay đổi cuộc đời bạn

 

 Steve Jobs, tác giả Walter Isaacson

Steve Jobs by Walter Isaacson
Xem giá bán
Walter Isaacson, tác giả quyển tự truyện thuộc hàng best-seller về Steve Jobs – người sáng lập Apple, đã truyền cảm hứng để đạo diễn Danny Boyle làm nên bộ phim cùng tên với sự tham gia của hàng loạt ngôi sao diện ảnh gồm Michael Fassbender, Kate Winslet, Seth Rogen và Jeff  Daniels.

Quyển sách ra đời dựa trên hơn 40 cuộc phỏng vấn của Walter và Steve Jobs, quá trình này kéo dài tới 2 năm để hoàn tất – cùng hàng loạt cuộc trò chuyện với hơn100 thành viên trong gia đình, bạn bè, đồng nghiệp và kể cả đối thủ cạnh tranh – Walter Isaacson đã biên soạn nên một tác phẩm hoàn thiện nhất về người đóng vai trò thay đổi thế giới, về những khía cạnh nhân cách sâu sắc nhất của con người luôn sáng tạo tiên phong, người luôn tràn đầy đam mê đôi khi ám ảnh về sự hoàn hảo, và người đã làm thay đổi 6 ngành công nghiệp: máy tính cá nhân, phim ảnh, âm nhạc, điện thoại và những sản phẩm công nghệ giải trí. Tác phẩm của Walter đã chạm đến trái tim của hàng triệu bạn đọc.

Trong giai đoạn mà nước Mỹ đang tìm cách giữ vững yêu thế dẫn đầu bằng sự sáng tạo. Thì Steve Jobs đã nổi lên và trở thành một biểu tượng về sự sáng tạo và biến những điều không tưởng thành sự thật. Steve luôn biết rằng cách tốt nhất để tạo nên giá trị ở thế kỷ 21 chính là kết nối giữa tính sáng tạo bằng công nghệ. Ông đã tạo dựng một công ty, nơi đã và đang tạo nên những bước nhảy vọt về kỹ thuật bằng sự sáng tạo.

 

Steve Jobs – Những bí quyết đổi mới & sáng tạo, tác giả Carmine Gallo

Steve Jobs nhung bi quyet doi moi va sang tao by Carmine Gallo
Xem giá bán
“Suy nghĩ khác biệt tạo nên sự đổi mới” – Steve Jobs

Trong quyển sách Best-Seller này, Carmine Gallo mang đến bạn đọc những công cụ, kỹ thuật để mọi người hướng đến sự sáng tạo – để tạo nên sự đổi mới – trong bất cứ công việc hoặc lĩnh vực nào. Những điều được đề cập đều đã được minh chứng bởi sự thành công của chính Steve Jobs, bạn hoàn toàn có thể lĩnh hội những chương trình, chiến lược này một cách chi tiết và dễ dàng.

“Steve Jobs đã tái tạo ngành cung cấp âm nhạc, điện thoại di động và xuất bản sách. Bạn chắc hẳn cũng muốn tìm hiểu làm cách nào một con người có thể tạo nên những ý tưởng mang giá trị hàng tỷ đô-la, và biến chúng thành những sản phẩm hàng tỷ đô được mọi người yêu mến và ngưỡng mộ. Đây không phải quyển sách để bạn phải suy nghĩ có nên lựa chọn. Hãy mua và đọc ngay lúc này.” – Jeffrey Gitomer, tác giả quyển The Little Red Book of Selling

Bạn sẽ học được cách làm thế nào để thay đổi suy nghĩ trong kinh doanh, để tái tạo nên một sản phẩm, và hiện thực hóa thành công của bạn theo cách mà Steve Jobs đã làm được.  Steve Jobs là một huyền thoại, người luôn sống với phương châm “Think Different” (tạm dịch: suy nghĩ khác biệt). Bằng cách học hỏi ông, bạn hoàn toàn có thể mở khóa tiềm năng và tạo nên thành công cho mính.

 

 

Steve Jobs – Hành trình từ gã nhà giàu khinh suất đến nhà lãnh đạo kiệt xuất, tác giả Brent Schlender & Rick Tetzeli

Steve Jobs hanh trinh tu ga nha giau khinh suat den nha lanh dao kiet xuat
Xem giá bán
Steve Jobs từng là một chàng trai trẻ kiêu căng, ngạo mạn, hành động khinh suất. Chính những điều đấy đã khiến ông bị tổng cổ ra khỏi chính công ty mà mình sáng lập. Để rồi, làm cách nào mà con người ấy thay đổi để trở nên vĩ đại, được công nhận là nhà lãnh đạo có tầm nhìn kiệt xuất nhất thời đại, và làm thay đổi cuộc sống của hàng tỉ người trên thế giới?

Cuốn sách này mang đến câu trả lời cho thắc mắc lớn nhất cho những ai luôn thắc mắc về cuộc đời, sự nghiệp của Steve Jobs. Khi ông rời khỏi Apple và thành lập công ty riêng NeXT, Steve thậm chí không có những kỹ năng cần thiết để vận hành một công ty, quản lý ngân sách hoặc tạo nên sản phẩm thành công. Phải trải qua một quá trình, Steve đã thay đổi để trở nên vĩ đại và quay lại nơi đã ruồng bỏ ông. Từ đó Steve Jobs đã bắt đầu hành trình trở thành huyền thoại mà mọi người kính trọng.

 

Steve Jobs & Những bí quyết thành công, tác giả Li Shangqing

Steve Jobs & nhung bi quyet thanh cong
Xem giá bán
Bạn đã biết gì về Steve Jobs? Chắc hẳn bằng những thông tin về ngài qua báo đài, internet bạn sẽ có thể biết Steve là một người rất chuyên tâm trong mọi việc, một người ám ảnh về sự hoàn hảo, thông minh, nhanh nhẹn, quyết đoán… Những phẩm chất ấy đã được phát triển qua suốt cuộc đời biết bao sóng gió. Chính vì thế, Steve đã biến cuộc đời mình thành một huyền thoại.

Apple có được vị thế ngày nay không thể thiếu Steve Jobs, sự cầu toàn cùng những ý tưởng độc đáo đã tạo nên những sản phẩm cách tân thay đổi xu hướng thế giới. Điển hình chính là những chiếc máy tính – phá vỡ thế độc tôn của ông lớn IBM – để mang máy tính bình dân đến mọi nhà. Tiếp đó là chiếc iPod, thay đổi ngành công nghiệp âm nhạc. Nổi bật nhất phải kể đến là chiếc iPhone sản phẩm đại diện cho sự hoàn hảo như tính cách của Steve.

Tạp chí danh tiếng Forbes từng nhận xét rằng “Steve Jobs là một “kẻ hủy diệt” của nền công nghệ khoa học kỹ thuật, không có gì ngăn cản được bước đường phát triển của ông.”

Thư gởi Steve Jobs, tác giả Mark Milian

Thu goi Steve Jobs
Xem giá bán
Mọi người tuy biết nhiều về Apple và sự thành công ngày nay của thương hiệu quả táo luôn được gắn liền với cái tên Steve Jobs. Chúng ta biết nhiều về ông qua hành trình lập nghiệp từ Apple, sau đó rời khỏi và lập công ty NeXT, hãng hoạt hình Pixar và rồi lại quay trở lại Apple. Nhưng cuộc sống của Steve vẫn là một bí mật đối với nhiều người.

Mark Milian là phóng viên của tờ Los Angeles Times và sau đó là CNN, đã phỏng vấn hàng trăm nhà kinh doanh, các nhân vật nổi tiếng khác kể cả những nhà lãnh đạo trên thế giới, nhưng chưa bao giờ có cơ hội được phỏng vấn Steve Jobs. Ông luôn là con người của công việc nên chính vì thế ít ai biết được nhiều về Steve. Nhưng thật thú vị rằng trong suốt bao nhiêu năm kinh doanh, mọi người đều có thể viết email cho ông, thậm chí ông cũng trả lời không ít những bức thư điện tử ấy.

Mark đã có dịp xem qua hàng trăm bức thư trả lời của Steve, được fan đăng lên các trang mạng. Kể cả những bức thư chưa từng được công bố cũng được tổng hợp, phân tích và đưa vào tác phẩm này. Quyển sách đã vén bức màn bí ẩn để mọi người có thể nhìn sâu hơn vào cuộc đời Steve. Để hiểu được con người vĩ đại đã làm được nhiều điều phi thường.

 

Trong một buổi nói chuyện với sinh viên Steve từng nói một câu “Stay Hungry Stay Foolish!!!”. Đây là câu nói được trích dẫn nhiều nhất và truyền cảm hứng nhất. Đây là chân lý sống cũng là điều ông muốn nhắn gửi đến mọi người đặc biệt là các bạn trẻ.

Để lại comment

avatar
7000