ListTheo chủ đề

7 cuốn sách hay về các nhà khoa học nổi tiếng nhất thế giới

7 cuốn sách hay về các nhà khoa học nổi tiếng giúp bạn đọc dễ dàng tiếp cận những khái niệm khoa học, giúp độc giả xây dựng tình yêu khoa học cũng như khơi gợi lòng ham thích học tập và khám phá khoa học.

Darwin Và Các Nhà Khoa Học Khác

Xem giá bán

Cuộc đời, tính cách cũng như quá trình sáng tạo khoa học của các nhà khoa học tiên phong thế giới như Darwin, Galileo, Curie, Newton…. Được khắc họa sinh động, qua ngòi bút của Dr Mikie Goldsmith những vấn đề khoa học được trình bày trở nên nhẹ nhàng, vui nhộn, giúp bạn đọc dễ dàng tiếp cận những khái niệm khoa học, giúp độc giả xây dựng tình yêu khoa học cũng như khơi gợi lòng ham thích học tập và khám phá khoa học.

Những Nhà Khoa Học Làm Thay Đổi Thế Giới – Galileo Galilei – Thiên Văn Học

Xem giá bán

Những Nhà Khoa Học Làm Thay Đổi Thế Giới – Galileo Galilei – Thiên Văn Học – Câu chuyện về học giả xuất sắc người Ý đã bị Tòa Thẩm tra truy bức vì các quan điểm của ông về vũ trụ.

Tập sách gồm những nội dung chính như sau:

 • Bị xét xử
 • Có tội
 • “Đối thoại”
 • Đồng hồ chính xác đầu tiên
 • Kết thúc cuộc đời sinh viên
 • Người kể chuyện
 • Những người bạn có ảnh hưởng
 • Kính viễn vọng
 • Một cơ hội vàng
 • Bội tín
 • Xuất bản
 • Những ngày cuối cùng

Einstein – Cuộc Đời Và Vũ Trụ

einstein-cuoc-doi-va-vu-tru-ebook
Xem giá bán

Cuốn sách khai thác và công bố những tư liệu mới nhất về Einstein, làm rõ những giai đoạn, sự kiện và vấn đề trong cuộc sống cá nhân của Einstein.

Cuốn sách cũng chỉ ra và làm rõ những chặng trên con đường khoa học của Einstein, cho thấy những suy tư và trăn trở của ông để đưa ra những lý thuyết vật lý làm thay đổi toàn bộ nền vật lý thế kỷ XX, cũng như cuộc tranh luận của ông với các nhà cơ học lượng tử.

Tác giả đã lột tả được cá tính, tư tưởng chính trị và những đặc điểm trong trí tuệ, nhân cách của Einstein một cách sinh động.

Những Thiên Tài Làm Thay Đổi Thế Giới – Marie Curie

Xem giá bán

Marie Sktodowska-Curie (1867 – 1934) là nhà vật lý và hóa học người Ba Lan – Pháp, nổi tiếng với việc nghiên cứu tiên phong về tính phóng xạ. Bà là người đầu tiên vinh dự nhận được hai Giải Nobel trong hai lĩnh vực khác nhau, vật lý và hóa học. Marie Curie là giảng viên đại học nữ đầu tiên tại Đại học Paris (Sorbonne). Bà đã dành toàn bộ tâm trí, nhiệt tình và sinh mệnh của mình cống hiến cho sự nghiệp khoa học.

Vào đầu năm 1894, Marie nhận lời mời của Hội doanh nghiệp Pháp nghiên cứu từ tính của các loại thép. Sau đó bà kết hôn với nhà khoa học Pierre, họ đã khám phá ra chất Polonium và Radium. Ngày 4 tháng 7 năm 1934 bà qua đời ở viện dưỡng lão. Vào năm 1995 thi thể của bà được mai táng tại điện Panthéon ở Paris vì những đóng góp vĩ đại cho nhân loại. Bà là nhà vật lý nữ đầu tiên, người phụ nữ đầu tiên tốt nghiệp Đại học ở Pháp, người phụ nữ đầu tiên nhận giải Nobel, là giảng viên đại học nữ đầu tiên tại Đại học Paris và là nhà khoa học nữ đầu tiên và duy nhất nhận 2 giải Nobel cho 2 lĩnh vực khác nhau.

Những Nhà Khoa Học Làm Thay Đổi Thế Giới – Anh Em Wright – Máy Bay

Xem giá bán

Tập sách gồm những nội dung chính như sau:

 • Gió đói
 • Lượt của Orville
 • Giờ phút ra đi
 • Bay tự do
 • Chinh phục không trung…
 • Say mê
 • Vấn đề thăng bằng
 • Một cái hộp đựng săm xe
 • Cỗ máy bay lên
 • Chiếc tàu lượn hóa ra vẫn còn giá trị

Những Nhà Khoa Học Tiên Phong – Thiên Anh Hùng Ca Về Các Khám Phá

Xem giá bán

Những thí nghiệm, phát kiến, học thuyết và phát minh của những nhà khoa học vĩ đại đã tạo nên cuộc cách mạng trong cách ta nhìn nhận thế giới xung quanh. Họ đã khám phá ra trọng lực, sự tiến hóa dựa trên chọn lọc tự nhiên, thuyết tương đối, mã di truyền, Big Bang, động cơ điện, năng lượng hạt nhân, thuốc men, máy vi tính…

Đằng sau các đột phá kì diệu trên là câu chuyện về những người xuất chúng, biết nhìn xa trông rộng và quyết tâm sắt đá. Vì lối suy nghĩ không theo lối mòn, họ phải liên tục đấu tranh với sự khinh thường, thù địch trên mỗi bước đường dẫn tới thành công.

Do vậy, không chỉ là một “Thiên anh hùng ca về các khám phá”, cuốn sách này còn kể về cuộc đời phi thường của những nhà khoa học tiên phong – từ Galileo và Newton, Faraday và Darwin, Pasteur và Marie Curie tới Einstein, Freud, Turing, Crick và Watson.

Lược Sử Khoa Học

Xem giá bán

Cuộc sống hiện đại với vô vàn sự vật hết sức quen thuộc mà mỗi khi dừng lại để nghĩ về chúng, con người không khỏi ngạc nhiên và thán phục trí tuệ siêu phàm của các bậc tiền nhân hàng nghìn năm qua: những con số mà chúng ta viết, những máy vi tính cá nhân mà chúng ta sử dụng, gần gũi hơn nữa là cấu tạo và chức năng của các cơ quan trong cơ thể người. Những sự thật như Trái Đất quay quanh Mặt Trời hay lực hút khiến mọi vật trên Trái Đất rơi xuống theo chiều thẳng đứng cũng đã trải qua một lịch sử gian nan mới được phổ biến như ngày nay.

Hãy đọc cuốn sách này để thấy những điều hiển nhiên ngày nay hóa ra cũng không hiển nhiên như thế nếu không có công sức của các nhà khoa học không ngừng khám phá và thế giới vẫn còn rất nhiều điều kỳ thú đang chờ đợi chúng ta.

Downloadsach

Giang Vi

Tôi là một người yêu sách cuồng nhiệt và đã hơn 20 năm. Tôi dành cả ngày để đọc, viết blog về sách và viết bình luận. Tôi tin rằng sách là công cụ mạnh mẽ nhất trong cuộc sống để mở mang đầu óc cho những ý tưởng và quan điểm mới. Các thể loại yêu thích của tôi bao gồm tiểu thuyết lịch sử, giả tưởng, khoa học viễn tưởng và phi hư cấu. Tôi cũng thích tìm hiểu về các nền văn hóa khác nhau thông qua văn học.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Related Posts:

Back to top button