ListTheo chủ đề

10 quyển sách hay về quản lý tài chính nên đọc

Bạn chỉ là người bình thường, đi làm và nhận lương như bao người khác, nhưng bạn vẫn có thể trở nên giàu có nếu hiểu về đồng tiền và biết cách quản lý nó. Những quyển sách hay về quản lý tài chính sau sẽ cung cấp cho bạn “bí quyết” và “phương pháp” để có thể trở nên giàu có và sung túc dù bạn là ai, xuất phát điểm như thế nào.

Người Giàu Có Nhất Thành Babylon – George S. Clason

Xem giá bán
Có thể nói đây là một trong những quyển sách hay về quản lý tài chính kinh điển, là một trong những cuốn sách về cách làm giàu hiệu quả nhất mọi thời đại. Chắc chắn để có thể thực hiện ước mơ, nguyện vọng trước hết bạn phải thành công về tiền bạc. Và quyển sách này sẽ giúp bạn biết cách vận dụng những nguyên lý quan trọng để phát triển tài chính. Hãy để cuốn sách dẫn dắt bạn đi từ một hoàn cảnh khó khăn, tiêu biểu là một cái túi lép xẹp, đến một cuộc sống đầy đủ và hạnh phúc, tiêu biểu là một túi tiền căng phồng, sung túc. Là một cuốn sách kinh doanh về chủ đề làm giàu, những trang sách sẽ đưa chúng ta trở lại vương quốc Babylon cổ đại, cái nôi nuôi dưỡng những nguyên lý cơ bản về tài chính mà giờ đây con người hiện đại đã kế thừa và vận dụng trên toàn thế giới.

Dạy Con Làm Giàu – Robert T. Kiyosaki

Xem giá bán
Trong suốt bộ sách Dạy con làm giàu Robert đã dùng khéo léo câu chuyện cuộc đời mình để lý giải cho thắc mắc tại sao người giàu ngày càng giàu, người nghèo càng nghèo và tầng lớp trung lưu thì luôn ngập trong nợ nần. Ông cũng cho chúng ta thấy sự thiếu sót trong kiến thức về tiền bạc nếu chỉ học tại trường, nhưng chính những kiến thức về tiền bạc mới quyết định đến thành công và thịnh vượng tài chính trong cuộc sống của mỗi người. Với sự tác động của cả hai người cha, một người là cha ruột – cha nghèo – người kia là cha của bạn – cha giàu, Robert đã nhận ra được sự khác biệt và đã tự phát triển kiến thức tài chính của mình để đạt được sự tự do và thịnh vượng tài chính. Ông cũng minh chứng rằng không phải chỉ cần thông minh học giỏi thì sẽ đạt được thành công, mà phải hiểu được quy luật của trò chơi tiền bạc và tận dụng tối đa mọi ưu thế thì bạn sẽ sớm thoát khỏi khó khăn tài chính. Dạy con làm giàu là một trong những quyển sách hay kinh doanh phải đọc nếu bạn muốn thành công.

Bẻ Khóa Bí Mật Triệu Phú – Thomas J. Stanley

Xem giá bán
Đúng như tựa đề, quyển sách hay về quản lý tài chính này sẽ giúp bạn khám phá ra ai mới thực sự là người giàu có, và cách thức để ngay cả một người bình thường có thể làm để trở nên giàu có. Trước hết, để trở nên giàu có bạn phải hiểu rõ được như thế nào là giàu có. Của cải không đồng nghĩa với thu nhập. Nếu hàng năm bạn kiếm được nhiều tiền và phung phí hết sạch thì bạn không thể giàu lên. Bạn sống vương giả thật đấy, nhưng của cải là số tài sản bạn tích lũy được, chứ không phải số tiền mà bạn tiêu đi.

Vậy bạn phải làm thế nào để trở nên giàu có? Những trường hợp giàu có nhờ may mắn trúng xổ số, được thừa kế, địa vị xã hội cao hay thậm chí là sự thông minh xuất chúng rất hiếm xảy ra. Thông thường, của cải là kết quả của lối sống đề cao sự lao động chăm chỉ, tính kiên nhẫn, bền bỉ, làm việc có kế hoạch, và quan trọng hơn hết là tính tự giác kỷ luật.

Thịnh Vượng Tài Chính Tuổi 30 – Choi Pyong Hee

Xem giá bán
“Tuổi già” chính là tương lai đó. Về già khi năng lực tài chính đã mất, đến tiền còn không có thì không phải là quá khốn khổ ư? Vì thế dù chỉ là một ngày thì cũng phải nhanh chóng chuẩn bị cho một tuổi già không phải lo lắng về tiền bạc.

Nguyên tắc cơ bản nhất của việc chuẩn bị cho tuổi già là “càng nhanh càng tốt”. Câu này được hiểu ngược lại là “càng muộn càng không tốt”. Cuốn sách này không thể cho bạn mọi đáp án cho mọi vấn đề. Nhưng các tác giả đã biên tập cuốn sách này để truyền đạt hiểu biết cho các độc giả, để các độc giả không bỏ bê tuổi già của mình, nâng cao ý thức về sự chuẩn bị cho tuổi già, và để chỉ ra phương hướng chuẩn bị cho tuổi già của các bạn. Hãy bắt đầu xây dựng sức mạnh tài chính với quyển sách quản trị tài chính này ngay hôm nay.

21 Nguyên Tắc Tự Do Tài Chính – Brian Tracy

Xem giá bán
Quyển sách này muốn truyền tải thông điệp “Người bình thưỡng cũng có thể đạt được những thành công tài chính phi thường!”. Cuốn sách hay về quản lý tài chính này sẽ cung cấp cho bạn phương thức để có thể trở thành triệu phú, cho dù bạn có là ai, có xuất phát điểm như thế nào. Bạn sẽ học được cách xác lập mục tiêu, lên kế hoạch và tổ chức hành động để có thể đạt được nhiều mục tiêu tài chính hơn những gì bạn mong muốn.

Những người thành công đơn giản là những người bình thường đã luyện tập và áp dụng thành công 21 nguyên tắc đề cập trong quyển sách này để đạt tự do tài chính. Và chắc chắn bạn cũng có thể đạt được điều tương tự.

9 Quy Tắc Đầu Tư Tiền Bạc Để Trở Thành Triệu Phú – Andrew Hallam

Xem giá bán
Bạn có đang lên một kế hoạch cá nhân để biến bản thân trở thành người giàu có? Bạn cố gắng học hành vất vả cả ngày ở trường, vùi đầu vào tích góp và nhận ra bạn vẫn thiếu thốn tài chính như ngay từ khi bạn bắt đầu? Với cuốn sách hay về quản lý tài chính này, bạn sẽ được biết đến Andrew Hallam – cũng là tác giả quyển sách này – từ một giáo viên trung học tại một trường quốc tế Mỹ, người đã xây dựng được một danh mục đầu tư lên tới một triệu dollar từ lương của một giáo viên.

Cuốn sách này không cung cấp cho bạn một kế hoạch làm giàu nhanh chóng, nhưng nó lại là một kế hoạch đã được chứng minh và được thử thách bởi thời gian. Hãy cùng đồng hành với Andrew Hallam để khám phá điều mà phần lớn những con người giàu có đã biết: nếu bạn tiêu tiền có trách nhiệm, bạn rồi cũng sẽ trở nên giàu có.

7 Quy Tắc Tiền Bạc Trong Cuộc Sống – Mary Hunt

Xem giá bán
Hãy bắt đầu ngay từ bây giờ kiểm soát tiền bạc và chuẩn bị tài chính cho tương lai của bạn. Trong cuốn sách này, Mary Hunt sẽ giúp bạn học cách chi tiêu ít hơn những gì kiếm được, lập kế hoạch tài chính tiết kiệm cho tương lai, quản lý tín dụng, cho đi một ít và chỉ vay mượn những gì bạn có thể trả. Hãy để 7 quy tắc tiền bạc trong cuộc sống chuẩn bị cho bạn một tương lai thật vững vàng, bất kể mức thu nhập của bạn là bao nhiêu.

Warren Buffett Làm Giàu – Robert P. Miles

Xem giá bán
Warren Buffett Làm Giàu là một câu chuyện về cách tạo ra sự giàu có phi thường mà không cần đến tài sản thừa kế, không cần điểm khởi đầu thuận lợi bằng việc tiếp nhận một công ty gia đình, không cần phải làm những điều mà tất cả những người khác đang làm, không cần thông tin “tay trong” hay những mối liên hệ đặc biệt, không cần phải lãnh lương và những khoản cổ phiếu thưởng cực kỳ hậu hĩnh của một người làm công cao cấp. Và trên tất cả, con người này đã có kế hoạch hoàn trả sự giàu có của mình trở lại cho xã hội. Sự giàu có của Buffett không nói về những điều bạn đã biết, mà nói về những điều bạn cần biết. Warren Buffett Làm Giàu không bàn đến số tiền mà bạn có được là bao nhiêu, nhưng chỉ ra cho bạn cách thức đầu tư từ những gì bạn có trong tay.

Quyền Năng Làm Giàu – Napoleon Hill

Xem giá bán
Quyển sách hay về quản lý tài chính này được viết bởi tác gia nổi tiếng Napoleon Hill, ông được ví như người “tạo ra các triệu phú” trên thế giới. Cuốn sách này sẽ mang cho bạn những lợi ích tuyệt vời từ những cuộc phỏng vấn của tiến sỹ Hill với nhà tư bản vĩ đại Andrew Carnegie, người đã sống ở Scotland trước khi đến Mỹ và bắt đầu công việc với mức lương 1,2 đô la mỗi tuần vào năm mười ba tuổi. Công thức thành công được viết trong cuốn sách”Quyền Năng Làm Giàu” sẽ chứng minh rằng “Bạn sẽ đạt được bất cứ điều gì mà tâm trí bạn khao khát và tin tưởng.”

Tài Chính 101 – Phan Trần Trung Dũng

Xem giá bán
Tài Chính 101 là quyển sách dành cho mọi người, từ sinh viên các khối ngành kinh tế, tài chính, quản trị, đến những người làm việc thực tế trong các lĩnh vực này hay bất cứ ai muốn tự tìm hiểu để có cái nhìn trực quan và bao quát về tài chính. Khác với những quyển giáo trình tài chính khô khan thường thấy, cuốn sách này nói về tài chính theo một cách thức sinh động hơn, dễ tiếp nhận hơn cho tất cả bạn đọc với những câu chuyện, nhân vật, tương tác giữa các phần và nội dung xuyên suốt giúp mọi người hiểu và nắm bắt được tài chính.

Giang Vi

Tôi là một người yêu sách cuồng nhiệt và đã hơn 20 năm. Tôi dành cả ngày để đọc, viết blog về sách và viết bình luận. Tôi tin rằng sách là công cụ mạnh mẽ nhất trong cuộc sống để mở mang đầu óc cho những ý tưởng và quan điểm mới. Các thể loại yêu thích của tôi bao gồm tiểu thuyết lịch sử, giả tưởng, khoa học viễn tưởng và phi hư cấu. Tôi cũng thích tìm hiểu về các nền văn hóa khác nhau thông qua văn học.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Related Posts:

Back to top button