Học tập - Tham khảoList

5 cuốn sách dạy hát Rap hay nên đọc

Nhạc Rap là một đặc trưng của văn hóa Hip Hop trổi dẫy từ những năm 1979. Văn hóa âm nhạc rap đã vượt ra khỏi biên giới nước Mỹ để tạo sự ảnh hưởng trên toàn thế giới. Những tín đồ nhạc rap sẽ được học tập kỹ thuật trong những cuốn sách dạy rap sau, đồng thời tìm hiểu về dòng lịch sử của nhạc rap, và những nghệ sĩ nổi tiếng khắp thế giới hiện nay.

How to Rap – Paul Edwards

Clipse, Cypress Hill, Nelly, Public Enemy, Remy Ma, Schoolly D, A Tribe Called Quest, will.i.am – là những cái tên lão làng trong làng RAP và Hip hop thế giới sẽ đưa ra những mẹo nhỏ và lời khuyên hữu ích trong cuốn sách dạy rap này. Tác giả Paul Edwards sẽ dẫn dắt bạn đọc đi sâu vào thế giới của các Rapper, với những cuộc phỏng vấn độc quyền với hơn 100 nghệ sĩ sáng tạo nhất, tác giả còn khảo sát sự phát triển của Rap từ mọi khu vực và dưới mọi hình thức từ chính thống (mainstream) cho đến thế giới ngầm (underground). Và nói đến kỹ thuật tạo lời bài hát, cách flow cho đến nhịp điệu, cách truyền tải đến người nghe,v…v… Thật sự, How To Rap là cuốn sách đặc biệt hữu ích không chỉ cho người mới tập mà còn các dân Pro cũng có thể tìm thấy sự thú vị trong cuốn sách này.

Book of Rhymes: The Poetics of Hip Hop – Adam Bradley

Rap là một trong những dòng nhạc mang tính cách mạng, có ý kiến cho rằng giữa rap và thơ có sự liên kết bởi cách gieo vần điệu trong rap cũng có nguyên tắc gần như tương đồng với thơ ca. Các bài rap thường được bổ sung bởi nhịp điệu sôi nổi nhưng “trái tim” của một bản rap vẫn là lời nhạc. Bên trong cuốn sách dạy Rap Book of Rhymes này, Ada Bradley sẽ bật mí những bí mật của rap, nói về những thành tựu mà những rapper đã làm được với những bản rap cực chất của mình.

Để viết nên quyển sách này, tác giả đã phải nghiên cứu cả về ngôn ngữ và kỹ thuật trong Hip Hop của những nghệ sĩ nổi tiếng nhất, và từ đó kết luận rằng với rap sự sáng tạo và đổi mới là không giới hạn nếu người nghệ sĩ có góc nhìn và đến với rap với phong thái tự do.

The Rap Year Book – Nhiều tác giả

The Rap Year Book sẽ dẫn dắt bạn đón đến với hành trình khởi nguyên của Rap vào năm 1979, thời điểm mà rap được công nhận một cách rộng rãi và được chấp nhận như một phần của văn hóa âm nhạc cho đến tận ngày nay. Tác phẩm này là sự tri ân của tác giả đến với những bài rap quan trọng nhất mỗi năm và tới nay vẫn liên tục được cập nhật. Đồng thời, tác giả cũng sơ lược những khoảnh khắc quan trọng mang tính lịch sử của nền văn hóa rap, từ những nghệ sĩ đứng lên đấu tranh chống nạn phân biệt chủng tộc, cho đến sự trổi dậy của phong trào hip hop, và sự cạnh tranh giữa những rapper nổi tiếng.

3 Kings: Diddy, Dr. Dre, Jay-Z, and Hip-Hop’s Multibillion-Dollar Rise – Zack O’Malley Greenburg

Khi nhắc đến Rap, mọi người sẽ nhắc đến 3 cái tên được xưng tụng như “ông hoàng nhạc rap” đó là Diddy, Dr. Dre và Jay-Z. Họ đã đạt được những thành công ít người đạt được, sự nổi tiếng, sự công nhận, tôn trọng và nhiều hơn nữa. Và trong cuốn sách này bạn sẽ đi sâu hơn vào sự nghiệp của 3 nhân vật tầm cỡ này. Bạn sẽ biết được họ không chỉ thành công từ những album nhạc cá nhân, mà hiện đang chi phối trên nhiều lãnh vực khác, từ vai trò sản xuất âm nhạc, cho đến các lãnh vực kinh doanh như thương hiệu Vodka của Diddy, tai nghe Beat nổi tiếng của Dr. Dre, và dịch vụ streaming của Jay-Z được ước tính trị giá lên tới 2 tỷ đô-la.

Giáo Trình Hướng Dẫn Học Tiếng Anh Qua Các Bài Hát RAP Nổi Tiếng – Hoàng Nguyên

Xem giá bán
Nếu bạn là một người yêu nhạc Rap và cũng thích học tiếng Anh, thì cuốn sách dạy rap kết hợp giáo trình ngoại ngữ này là sự lựa chọn hoàn hảo dành cho bạn. Giờ đây việc học tiếng Anh sẽ không còn tẻ nhạt nữa mà đầy cảm hứng với các học tiếng Anh cùng với những bài Rap sôi động, bạn có thể vừa hát vừa học đồng thời. Giáo trình hướng dẫn học tiếng Anh qua các bài hát Rap nổi tiếng bao gồm 25 bài rap nổi tiếng kèm theo các bài thực hành nghe, đọc và các bài luyện tập về từ vựng và ngữ pháp. Điều này không những giúp người học phát triển kỹ năng nghe, đọc mà qua đó còn có cơ hội để mở rộng vốn từ vựng và nắm vững các điểm ngữ pháp thiết yếu.

Giang Vi

Tôi là một người yêu sách cuồng nhiệt và đã hơn 20 năm. Tôi dành cả ngày để đọc, viết blog về sách và viết bình luận. Tôi tin rằng sách là công cụ mạnh mẽ nhất trong cuộc sống để mở mang đầu óc cho những ý tưởng và quan điểm mới. Các thể loại yêu thích của tôi bao gồm tiểu thuyết lịch sử, giả tưởng, khoa học viễn tưởng và phi hư cấu. Tôi cũng thích tìm hiểu về các nền văn hóa khác nhau thông qua văn học.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Related Posts:

Back to top button