Học tập - Tham khảoList

5 cuốn sách dạy quản lý dự án xây dựng hay nên đọc

Để có thể làm tốt công tác quản lý dự án xây dựng trước hết bạn phải có kiến thức chuyên môn về lãnh vực xây dựng và một số kỹ năng và kiến thức trong công tác quản lý dự án. Để đáp ứng nhu cầu tìm hiểu của bạn, nội dung bài viết này sẽ giới thiệu những đầu sách hay về quản lý dự án xây dựng có thể giúp bạn trong quá trình học tập và làm việc.

Quản Lý Dự Án – Matthew Batchelor

Xem giá bán
Mặc dù đây không phải một cuốn sách hay về quản lý dự án xây dựng chuyên ngành, nhưng đây là cuốn sách mà bất kỳ nhà quản trị dự án nào cũng nên đọc. Để quản trị dự án thành công đòi hỏi cần có phương pháp tốt, sự lãnh đạo đúng đắn, và cả việc đưa ra được những phán đoán sáng suốt khi cần thiết. Cuốn sách này sẽ giúp bạn phát huy được cả ba kỹ năng trên. Cuốn sách cũng nhằm truyền đạt 50 bí quyết quản trị dự án quan trọng nhất. Đó là thành quả mà tác giả đã tích lũy được trên con đường trở thành một nhà quản lý dự án. Những bí quyết này đươc chia thành 7 chương chính.

Quản Lý Dự Án Trên Một Trang Giấy – Clark A. Campbell

Xem giá bán
Cuốn Quản Lý Dự Án Trên Một Trang Giấy là công cụ nền tảng cho những nhà quản lý bận rộn, những người hiểu được giá trị của sự giản đơn. Những chỉ dẫn đặc biệt và mang tính thực tế sẽ giúp bạn học được cách quản lý bất kỳ dự án nào – dù lớn hay phức tạp đến đâu đều trở nên đơn giản. Một trang giấy hoàn hảo với những mô tả chi tiết cần thiết để cấp trên hoàn toàn hiểu được và có thể theo dõi được toàn bộ quá trình của dự án. Việc cung cấp tất cả các thông tin quản lý một dự án có thể dày bằng cả một cuốn sách. Bạn có thể cân nhắc sử dụng Microsoft Project, Primavera P3 hay một vài chương trình phần mềm quản lý dự án khác mà bạn vẫn thường xuyên sử dụng và soạn ra tất cả các dữ liệu được yêu cầu.

Quản Lý Dự Án Xây Dựng – S. Keoki Sears & Glenn A. Sears

Xem giá bán
Đây là một trong những cuốn sách hay về quản lý dự án xây dựng toàn diện nhất mà bạn có thể tìm thấy được hiện nay. Cuốn sách này như quyển cẩm nang hướng dẫn thực hành công tác quản lý thi công tại công trường đầy đủ và chi tiết nhất. Sách sẽ trình bày  toàn diện về quá trình hoạch định lịch trình dự án theo phương pháp đường găng (CPM). Đây là sự kết hợp giữa các nguyên tắc nền tảng cơ bản của phương pháp CPM với trọng tâm hướng đến quy trình lập kế hoạch dự án được thể hiện thông qua một dự án mẫu.

Nghiệp Vụ Quản Lý Dự Án Và Tư Vấn Xây Dựng – Nguyễn Đình Hùng

Xem giá bán
Cuốn sách hay về quản lý dự án xây dựng này được biên soạn để đáp ứng nhu cầu tìm hiểu nhằm nắm vững các quy trình hiện hành, các nghiệp vụ, các phương pháp mới trong quản lý dự án xây dựng công trình, quản lý và kiểm soát chất lượng công trình, quản lý hợp đồng xây dựng, điều chỉnh giá xây dựng, quản lý chi phí dự án đầu tư xây dựng, vấn đề thanh quyết toán.. của các cá nhân, cơ quan doanh nghiệp trong lĩnh vực xây dựng.

Quản Lý Dự Án Đầu Tư Xây Dựng Công Trình – Bùi Mạnh Hùng

Xem giá bán
Cuốn sách ” Quản Lý Dự Án Đầu Tư Xây Dựng Công Trình ” trình bày nội dung công tác quản lý của các thành viên liên quan đến dự án, đó là: Người quyết định đầu tư, chủ đầu tư, các bên tham gia đấu thầu, các nhà đầu tư: tư vấn, khảo sát, thiết kế, nhà thầu thi công và nhà thầu giám sát.

Giang Vi

Tôi là một người yêu sách cuồng nhiệt và đã hơn 20 năm. Tôi dành cả ngày để đọc, viết blog về sách và viết bình luận. Tôi tin rằng sách là công cụ mạnh mẽ nhất trong cuộc sống để mở mang đầu óc cho những ý tưởng và quan điểm mới. Các thể loại yêu thích của tôi bao gồm tiểu thuyết lịch sử, giả tưởng, khoa học viễn tưởng và phi hư cấu. Tôi cũng thích tìm hiểu về các nền văn hóa khác nhau thông qua văn học.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Related Posts:

Back to top button