Học tập - Tham khảoList

5 sách hay về kiến trúc nhà ở truyền tải những kiến thức và kỹ thuật thiết kế sáng tạo

Kiến trúc luôn là một lĩnh vực hấp dẫn, và khi nói đến kiến trúc nhà ở, khả năng là vô tận. Cho dù bạn là một người đam mê kiến trúc, một sinh viên, hoặc chỉ đơn giản là một người đang tìm kiếm nguồn cảm hứng cho ngôi nhà mơ ước của bạn, 5 cuốn sách đáng kinh ngạc về kiến trúc nhà ở chắc chắn sẽ thu hút trí tưởng tượng và nâng cao hiểu biết của bạn về nghệ thuật và khoa học đằng sau việc tạo ra những ngôi nhà đẹp và tiện dụng. 

Thiên Nhiên Trong Kiến Trúc Nhà Ở Truyền Thống Việt

Thiên Nhiên Trong Kiến Trúc Nhà Ở Truyền Thống ViệtCuốn sách mô tả đặc điểm tương tác với thiên nhiên thông qua kiến ​​trúc nhà ở truyền thống, cũng như các giải pháp tương tác với thiên nhiên (tự nhiên và nhân tạo) mà cư dân ba miền áp dụng. Hình thức kiến ​​trúc, hiệu quả thẩm mỹ, yếu tố tinh thần, tâm linh… xác định đặc điểm thức tỉnh, phản ứng, thích ứng với tự nhiên, điều kiện tự nhiên thể hiện trong không gian sống của nhà ở. 

Giáo Trình Kiến Trúc Nhà Ở Hiểu Biết & Thiết Kế Qua Minh Họa

Giáo Trình Kiến Trúc Nhà Ở Hiểu Biết & Thiết Kế Qua Minh Họa

Trình bày khái niệm, lịch sử phát triển, các chức năng, phân loại về nhà ở. Khái niệm, phân loại, quy chuẩn, tiêu chuẩn thiết kế, tổ chức không gian nhà ở biệt thự và nhà ở liền kề cho từng gia đình. Giới thiệu 8 chuyên đề nhà ở chuyển hóa thực tế.

Kiến Trúc Nhà Ở – Nguyễn Đức Thiềm

Kiến Trúc Nhà Ở – Nguyễn Đức Thiềm

Khái niệm nhà ở trong tiếng Anh (house), Pháp (maison), Ý (casa) đều có mục đích chung là dùng để chỉ một thực thể vật chất làm nơi cư ngụ của con người; trong đó, kiến trúc luôn được liên kết với những vấn đề về bản sắc thị giác và bản sắc văn hóa.

Nội dung của cuốn sách Kiến Trúc Nhà Ở nhằm cung cấp cho sinh viên kiến trúc những kiến thức chuyên sâu về loại hình kiến trúc nhà ở, từ đặc điểm loại hình, lược sử quá trình phát triển, phân loại… đến các nguyên tắc và tiêu chuẩn thiết kế từng phần tạo nên các loại công trình cụ thể kèm vài ví dụ tốt để minh họa, cùng các triển vọng và xu hướng phát triển của chúng trong tương lai.

Nguyên Lý Thiết Kế Kiến Trúc Nhà Ở

Nguyên Lý Thiết Kế Kiến Trúc Nhà Ở

Người Việt Nam và người phương Đông đã có quan niệm “có an cư mới lạc nghiệp” nên nhà ở có yếu tố ảnh hưởng quan trọng và trực tiếp đến chất lượng cuộc sống. nhà ở góp phần quan trọng trong xây dựng cuộc sống gia đình và xã hội. Dưới một mái nhà làm cho con người khỏe mạnh, bình yên làm việc, lao động, học tập hăng say và có hiệu quả, kinh tế gia đình phát triển, giáo dục con cái thành đạt, giữ được truyền thống văn hóa tốt đẹp, lành mạnh xây dựng được nếp sống văn hóa văn minh, đoàn kết hữu ái của cộng đồng.

Nhà ở là một nhu cầu hạnh phúc đời sống chính đáng, là mối quan tâm của nhiều thế hệ kiến trúc sư; không ai không quan tâm và có những kiến nghị đóng góp cho sự phát triển của kiến trúc nhà ở. Mới nhìn vào tưởng chừng đơn giản, nhưng lại hết sức phức tạp vì liên quan mật thiết đến sở thích, lối sống của từng con người và từng gia đình.

Giáo trình NGUYÊN LÝ THIẾT KẾ KIẾN TRÚC NHÀ Ở được biên soạn dựa trên cơ sở đề cương giảng dạy cho sinh viên kiến trúc của các trường Đại học đào tạo kiến trúc sư trong nước, cho sinh viên thuộc chuyên ngành kiến trúc. Nguyên lý thiết kế kiến trúc nhà ở là kiến thức tổng hợp cung cấp phần lớn kiến thức cơ bản, các vấn đề thực tiễn thiết thực trong lĩnh vực thiết kế nhà ở và đưa ra các cơ sở lý luận nhằm giúp sinh viên từ năm thứ hai có thể áp dụng các kiến thức này để thực hành đồ án thiết kế các thể loại công trình nhà ở.

Âm Thanh Cầu Thang Gỗ (Cảm Luận Kiến Trúc Nhà Ở & Đô Thị)

Âm Thanh Cầu Thang Gỗ (Cảm Luận Kiến Trúc Nhà Ở & Đô Thị)

Sống trong biệt thự phố Pháp ở Hà Nội hay ngôi nhà phố Sài Gòn, ở đâu Tạ Mỹ Dương cũng nhận diện được ưu thế của mối giao hòa Đông – Tây trong những công trình kiến trúc di sản, để có thể được coi là một “con giai phố Tây” theo nghĩa rộng của cách gọi này.

Một lối cảm nhận của dân nhà nghề, ở một đẳng cấp sang trọng nhưng không thiếu chất bình dị, gần gũi. Một giọng văn hiền hậu, thủ thỉ, như chăm chút tỉ mỉ những thú chơi ở đời.

Lời kết

5 cuốn sách về kiến trúc nhà ở này cung cấp nhiều kiến thức và nguồn cảm hứng cho bất kỳ ai quan tâm đến lĩnh vực này. Cho dù bạn là sinh viên đang theo học ngành kiến trúc, một chuyên gia đang tìm kiếm những ý tưởng mới hay chỉ đơn giản là một người đam mê muốn tìm hiểu thêm, những cuốn sách này đều cung cấp những hiểu biết có giá trị, bối cảnh lịch sử và lời khuyên thiết thực.

Giang Vi

Tôi là một người yêu sách cuồng nhiệt và đã hơn 20 năm. Tôi dành cả ngày để đọc, viết blog về sách và viết bình luận. Tôi tin rằng sách là công cụ mạnh mẽ nhất trong cuộc sống để mở mang đầu óc cho những ý tưởng và quan điểm mới. Các thể loại yêu thích của tôi bao gồm tiểu thuyết lịch sử, giả tưởng, khoa học viễn tưởng và phi hư cấu. Tôi cũng thích tìm hiểu về các nền văn hóa khác nhau thông qua văn học.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Related Posts:

Back to top button