ListTheo tác giả

Những cuốn sách của Lý Quí Trung hay nên đọc

Tác giả Lý Quí Trung, thành viên sáng lập Phở 24 và đang bắt đầu hành trình khởi nghiệp lần thứ hai với một tiệm ăn nhỏ trên phố Broadway của Sydney. Là một doanh nhân thành công, cho nên những cuốn sách của Lý Quí Trung rất được độc giả đánh giá cao, để tìm thấy cảm hứng, những lời khuyên, những bài học để thành công.

Chỉ Có Niềm Đam Mê

Xem giá bán
Cuốn sách của Lý Quí Trung được biên soạn nhằm gửi gắm độc giả, đặc biệt những ai đang khởi nghiệp 20 điều chia sẻ của doanh nhân thành công Lý Quí Trung – đồng thời cũng là tác giả của cuốn sách này. Ông chia sẻ rằng: “chỉ có niềm đam mê mới có thể giúp tôi vượt qua tất cả để bắt đầu lại từ đầu mà vẫn thấy hạnh phúc”. Nhưng đam mê thôi chưa đủ, mà bên cạnh đó để thành công bạn cần phải có kinh nghiệm và kiến thức.

Ngoài những kinh nghiệm cụ thể trong lĩnh vực nhà hàng, cuốn sách còn đặc biệt khơi gợi tinh thần và tư duy của người làm chủ. Nghĩ lớn – bắt đầu nhỏ, lợi ích của doanh nghiệp phải đi đôi với lợi ích của khách hàng, quản trị cơ nghiệp với cặp mắt và trái tim của người chủ… là những thứ tạo nên sự khác biệt giữa doanh nghiệp này với doanh nghiệp khác, giữa thành công với thất bại.

Bầu Trời Không Chỉ Có Màu Xanh

Xem giá bán
Bầu Trời Không Chỉ Có Màu Xanh là cuốn tự truyện của Lý Quí Trung – người đồng sáng lập thương hiệu phở 24. Đây là câu chuyện truyền cảm hứng về ước mơ và xây dựng ước mơ, về khởi nghiệp và đưa công ty trở thành có thương hiệu, về những khó khăn gặp phải trong cuộc đời và cách vượt qua cũng như những bài học rút ra từ đó. Với cách viết chân thành và gần gũi, bạn đọc, đặc biệt là bạn đọc trẻ, có thể hiểu được những thông điệp mà tác giả gửi gắm trong đó: Là khi ước mơ của ta đủ lớn và có quyết tâm, thì mọi trở ngại trên con đường đều có thể vượt qua và xem đó là những bài học và kinh nghiệm quý báu trên con đường thành công trong sự nghiệp và gia đình.

Xây Dựng Thương Hiệu Dành Cho Doanh Nghiệp Việt Nam Đương Đại

Xem giá bán
Cuốn sách của Lý Quí Trung này đúc kết bằng những kinh nghiệm xây dựng thành công thương hiệu Phở 24 và bằng những tiếp cận với các thương hiệu khác của Việt Nam. Tác giả sẽ chỉ rõ cách phân biệt thương hiệu và nhãn hiệu mà chúng ta thường hay nhầm lẫn và đánh đồng, cách để định giá một thương hiệu chính xác nhất. Đồng thời, tác giả còn trình bày những ý kiến của mình về những cách cụ thể để xây dựng một thương hiệu thành công mang tầm khu vực và quốc tế.

Franchise Bí Quyết Thành Công Bằng Mô Hình Nhượng Quyền Kinh Doanh

Xem giá bán
Khái niệm về franchise còn khá mới mẻ đối với doanh nghiệp Việt Nam. Có lẽ nhiều người cũng đã từng nghe qua thuật ngữ này hoặc cụm từ nhượng quyền kinh doanh hay nhượng quyền thương mại nhưng hiểu sâu hơn để đủ tự tin mà áp dụng cho doanh nghiệp mình thì chắc không nhiều. Ngay cả đến thời điểm hiện nay, Việt Nam cũng vẫn chưa có trường lớp hay khóa đào tạo nào dạy bài bản về franchise.

Sách chuyên môn viết về franchise bằng tiếng Việt lẫn tiếng Anh cũng không thấy ở các nhà sách. Kinh nghiệm thực tế của các doanh nghiệp Việt Nam đã và đang áp dụng hình thức franchise thì chỉ đếm trên đầu ngón tay và vẫn còn trong giai đoạn mày mò, vừa làm vừa học. Ý tưởng viết một quyển sách để chia sẻ những kiến thức và kinh nghiệm thực tế với nhiều doanh nhân khác được hình thành trong suốt quá trình tác giả tự nghiên cứu để áp dụng mô hình kinh doanh nhượng quyền cho chính doanh nghiệp của mình. Và cuốn sách của Lý Quí Trung bạn đang cầm trên tay chính là kết quả và tâm huyết của tác giả gửi gắm đến các độc giả quan tâm đến lãnh vực kinh doanh mới mẻ đầy tiềm năng này.

Mua Franchise: Cơ Hội Mới Cho Các Doanh Nghiệp Việt Nam

Xem giá bán
Mua franchise – cơ hội mới cho các doanh nghiệp Việt Nam” là quyển sách của Lý Quí Trung thứ hai viết về đề tài franchise. Nếu như quyển thứ nhất (Franchise – Bí quyết thành công bằng mô hình nhượng quyền kinh doanh) được viết chủ yếu danh cho người bán franchise thì quyển thứ hai này sẽ dành chủ yếu cho người mua franchise. Nội dung quyển sách này được thể hiện không ngoài mục đích trang bị cho người đọc những kiến thức cần thiết về kinh doanh franchise mà nhiều chuyên gia dự đoán sẽ bùng nổ một khi kinh tế Việt Nam hội nhập vào Tổ chức Thương mại thế giới WTO.

Giang Vi

Tôi là một người yêu sách cuồng nhiệt và đã hơn 20 năm. Tôi dành cả ngày để đọc, viết blog về sách và viết bình luận. Tôi tin rằng sách là công cụ mạnh mẽ nhất trong cuộc sống để mở mang đầu óc cho những ý tưởng và quan điểm mới. Các thể loại yêu thích của tôi bao gồm tiểu thuyết lịch sử, giả tưởng, khoa học viễn tưởng và phi hư cấu. Tôi cũng thích tìm hiểu về các nền văn hóa khác nhau thông qua văn học.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Related Posts:

Back to top button