ListTheo chủ đề

9 sách nghiệp vụ khách sạn, nâng cao chuyên môn và thành công trong nghề

9 cuốn sách hay về nghiệp vụ khách sạn này cung cấp những hiểu biết và kiến thức vô giá cho bất kỳ ai quan tâm đến ngành này. Cho dù bạn là chủ khách sạn, người quản lý hay nhân viên, những cuốn sách này đều đưa ra lời khuyên thiết thực, ví dụ thực tế và quan điểm của chuyên gia có thể giúp bạn thành công trong lĩnh vực cạnh tranh này. 

Dịch Vụ Khách Hàng 5 Sao

Dịch Vụ Khách Hàng 5 Sao

“Tại công ty Boobles, dịch vụ khách hàng là điều quan trọng nhất. Và cuốn sách này là tài liệu bắt buộc phải đọc cho nhân viên của chúng tôi.”

Michael Wainwright, Giám đốc điều hành Boobles

“Nếu bạn muốn thay đổi hoàn toàn trải nghiệm khách hàng thì một dịch vụ chất lượng 5 sao là điểm khởi đầu cho bạn. Ngay cả khi bạn nghĩ mình đã chinh phục được khách hàng, Michael vẫn có thể giúp bạn trở nên tốt hơn nữa. Đây là một cuốn sách xuất sắc mà tất cả mọi người có thể thu hoạch được điều gì đó!”

Simon Perkins, Giám đốc Vận hành Countrywide Estate Agents

“Michael Heppell có một góc nhìn chân thật và hiệu quả trong việc hướng dẫn mọi người cải thiện trải nghiệm khách hàng bằng cách mang đến dịch vụ tuyệt vời hơn. Anh ấy rõ ràng, thuyết phục và hoàn toàn đứng về phía bạn ở mỗi bước đi trên con đường đó.”

Danny Meyer, CEO Union Square Hospitality Group và tác giả của Setting the Table

Quản Trị Kinh Doanh Khu Nghỉ Dưỡng

Quản Trị Kinh Doanh Khu Nghỉ Dưỡng

Quản trị kinh doanh các loại hình cơ sở lưu trú là một ngành phát triển liên tục trong sự đa dạng hóa, phong phú hóa sản phẩm, dịch vụ để đáp ứng yêu cầu của các thời đại. Nhưng trong các loại hình cơ sở lưu trú thì loại hình “Khu nghỉ dưỡng – Resort” lại mang tính “động” hơn. Điển hình là ở Việt Nam, trước năm 1990, chúng ta chưa có cơ sở nào xứng đáng để đáp ứng các tiêu chí của một “Khu nghỉ dưỡng”, mắc dù chúng ta có rất nhiều “khách sạn biển”. Trong các năm đầu thể kỷ XXI, hàng ngàn khu nghỉ dưỡng thi nhau xuất hiện khắp Duyên hải Miển Trung, Mũi Né được giới trẻ trên thế giới gọi là “Thủ đô Resort” của Việt Nam.

Vì loại hình kinh doanh Khu nghỉ dưỡng rất mới mẻ nên nhiều người trong chúng ta cứ nghĩ việc kinh doanh Khu nghỉ dưỡng và khách sạn giống nhau. Sự thực là có nhiều khác biệt, khác biệt trong kiến trúc và xây dựng cơ sở hạ tầng, khác biệt trong xây dựng sản phẩm, khác biệt trong cách bán phòng, trong thái độ phục vụ, trong các dịch vụ

Tác giả, Ths. Sơn Hồng Đức, người có kinh nghiệm hoạt động và giảng dạy trong ngành khách sạn, nhà hàng và khu nghỉ dưỡng từ năm 1980, với tư cách là người trong ban Lãnh đạo Saigon Floating Hotel, một khách sạn quốc tế, điều hành theo phong cách quốc tế đầu tiên ở Việt Nam sau thời kỳ mở cửa, đóng góp những trải nghiệm, thực thế qua tác phẩm Quản Trị Kinh Doanh Khu Nghỉ Dưỡng.

MỤC LỤC

  • Phần một: Cơ sở lý luận
  • Chương 1: Những nét tổng quát về loại hình khu nghỉ dưỡng
  • Chương 2: Kỹ thuật quản lý hiệu quả khu nghỉ dưỡng
  • Chương 3: Tổ chức bộ máy hoạt động khu nghỉ dưỡng
  • Chương 4: Quản lý môi trường
  • Phần hai: Quản trị kinh doanh sản phẩm của khu nghỉ dưỡng
  • Chương 5: Sản phẩm lưu trú và cách bán
  • Chương 6: Kinh doanh ẩm thực trong khu nghỉ dưỡng: Các cung bậc của món ngon
  • Chương 7: Chăm sóc sức khỏe: Loại hình kinh doanh rất được ưu chuộng
  • Chương 8: Một số sản phẩm phi truyền thống: Một số khuynh hướng mới kinh doanh khu nghỉ dưỡng

28 Tình Huống Giao Tiếp Trong Nhà Hàng Khách Sạn

28 Tình Huống Giao Tiếp Trong Nhà Hàng Khách Sạn

28 Tình Huống Giao Tiếp Trong Nhà Hàng Khách Sạn bao gồm 28 bài viết toàn diện về tất cả các tình huống phổ biến. Bằng tiếng Anh, một ngôn ngữ thể hiện phép lịch sự của nhân viên nhà hàng, khách sạn.

Ngoài việc đáp ứng các yêu cầu cho các vị trí lễ tân, quản lý, bếp, bồi bàn, gác cửa, tiếp viên và khuân vác, các kịch bản này còn hỗ trợ các cá nhân đi du lịch hoặc công tác nước ngoài.

Ngoài phần hội thoại còn có phần phụ lục về ngữ pháp, từ vựng và bài tập giúp các bạn nắm vững cấu trúc câu.

Lễ Tân Công Cụ Giao Tiếp

Lễ Tân Công Cụ Giao Tiếp

Cuốn sách Lễ Tân Công Cụ Giao Tiếp do Louis Dussault, người có nhiều năm kinh nghiệm trong công tác lễ tân viết và Nhà xuất bản Protos et Louis Dussault, Canada, ấn hành năm 1995.

Cuốn sách trình bày một cách khái quát, rõ ràng các nghi thức lễ tân, các nguyên tắc ứng xử cơ bản nhất trong quan hệ giao tiếp giữa các quốc gia, giữa các tổ chức chính trị, kinh tế, văn hoá, xã hội,…

Cuốn sách là tài liệu tham khảo bổ ích cho những bạn đọc là những cán bộ làm công tác đối ngoại, lễ tân, văn phòng,…

Quản Trị Khách Sạn – Biến Đam Mê Thành Dịch Vụ Hoàn Hảo

Quản Trị Khách Sạn – Biến Đam Mê Thành Dịch Vụ Hoàn Hảo

Kinh doanh dịch vụ khách sạn không chỉ là bán dịch vụ lưu trú kèm vài bữa ăn, mà là mang lại cho khách hàng những trải nghiệm tuyệt vời nhất trong mỗi chuyến đi xa nhà. Trải nghiệm ấy không chỉ liên quan tới cơ sở vật chất mà còn được tạo nên từ sự thạo nghề và khả năng nắm bắt tâm lý khách hàng của những con người làm việc trong khách sạn ấy. Để đam mê nghề trở thành dịch vụ hoàn hảo, con đường duy nhất cho những người làm nghề là trui rèn từ những vị trí thấp nhất để trưởng thành qua năm tháng trở thành niềm đam mê nhờ những trải nghiệm hài lòng của khách hàng.

Với kinh nghiệm nhiều năm ở vị trí lãnh đạo cấp cao của các khách sạn và khu nghỉ dưỡng hàng đầu tại các địa phương ở Việt Nam như SAM Tuyền Lâm Golf & Resort, Ninh Binh Hidden Charm, Imperial Hotel Vũng Tàu , tác giả Bùi Xuân Phong đã chia sẻ những kiến thức nền tảng về quản trị khách sạn trong cuốn sách mang tựa đề “Quản trị khách sạn – Biến đam mê thành dịch vụ hoàn hảo” này để bất cứ ai tìm hiểu về nghề, đang học nghề, thậm chí đang dấn thân với nghề dịch vụ khách sạn cũng tìm thấy những dấu hiệu chỉ đường và những sự khích lệ trên hành trình làm nghề, trên hành trình biến một công việc trở thành một sự nghiệp với dịch vụ khách sạn.

Cuốn sách được tái bản với những bổ sung kiến thức cùng những trải nghiệm thực tế để chỉ lối bạn bước vào thế giới của kinh doanh dịch vụ khách sạn, để đồng hành với bạn đến với “Vui lòng khách đến, Vừa lòng khách đi”, ” Tâm lý khách hàng và nghệ thuật phục vụ 5 sao”..

Bí Quyết Sử Dụng Khách Sạn Sành Điệu

Bí Quyết Sử Dụng Khách Sạn Sành Điệu

Khách sạn là nơi không thể thiếu trong công việc lẫn vui chơi, du lịch. Một năm, chúng ta có thể phải dùng đến khách sạn vài lần nhưng không mấy người biết cách sử dụng sao cho trọn vẹn để tận hưởng tối đa các dịch vụ mà khách sạn đem lại, tương xứng với số tiền đã bỏ ra.

Chuyên gia huyền thoại ngành khách sạn Tetsuo Kuboyama sẽ chỉ cho bạn biết bí quyết sử dụng khách sạn thật sành điệu cho mục đích công việc lẫn cá nhân, từ việc chọn và đặt phòng, hướng dẫn sử dụng tiện ích phòng, thưởng thức các dịch vụ gia tăng, quy tắc ứng xử lịch thiệp…

Ngoài ra, cuốn sách còn đem đến một cái nhìn tổng quát, chuyên nghiệp về cách người Nhật làm dịch vụ, đem đến những bài học kinh nghiệm đáng giá cho những người làm ngành phục vụ trong nước tham khảo.

Tiếng Anh Chuyên Ngành Khách Sạn Và Du Lịch

Tiếng Anh Chuyên Ngành Khách Sạn Và Du Lịch

Cuốn sách được biên soạn nhằm nâng cao trình độ tiếng Anh chuyên ngành cho người đang làm việc, hoặc đang được huấn luyện nghề nghiệp trong ngành công nghiệp du lịch.

Các lĩnh vực thuộc ngành du lịch trong sách được sắp xếp từ những cách dùng ngôn ngữ thường lệ tương đối chuyên biệt, chẳng hạn như của các nhân viên lễ tân và phục vụ bàn cho đến những kĩ năng ngôn ngữ cao cấp hơn dành cho những người quản lí và điều hành.

Cẩm Nang Về Dịch Vụ Khách Sạn, Nhà Hàng (Dành Cho Người Mới Vào Nghề)

Cẩm Nang Về Dịch Vụ Khách Sạn, Nhà Hàng (Dành Cho Người Mới Vào Nghề)

Lĩnh vực dịch vụ (du lịch, nhà hàng, khách sạn…) có tiềm năng phát triển rất lớn trong hiện tại và tương lai, đồng thời đây cũng là ngành đứng trước sự cạnh tranh khá gay gắt và quyết liệt. Chính vì vậy, để giúp cho các bạn mới vào nghề có được những kiến thức, kỹ năng và phẩm chất cơ bản trong ngành dịch vụ này Nhà xuất bản Thông tin và Truyền thông xin giới thiệu cuốn sách “Cẩm nang về Dịch vụ khách sạn, Nhà hàng – Dành cho người mới vào nghề” do tác giả Amir Ahamad Mohamad hiện đang là Tổng quản lý tại khách sạn 5 sao Hoàng Anh Gia Lai Plaza – Đà Nẵng biên soạn.

Nội dung cuốn sách bao gồm nhiều chủ đề khác nhau từ cách phục vụ trong khách sạn, nhà hàng theo phong cách Phương Tây cho đến sự đa dạng của các nền văn hóa khác nhau trên toàn thế giới; Ngoài ra, cuốn sách còn giúp người đọc nắm bắt được tầm quan trọng của việc cung cấp những dịch vụ chất lượng để có thể cạnh tranh thị phần một cách thành công nhất.

Hy vọng cuốn sách là cẩm nang thực sự hữu ích cho các bạn mới vào nghề kinh doanh khách sạn, nhà hàng.

Sức Mạnh Của Đạo Đức Trong Kinh Doanh: Câu Chuyện Kỳ Tích Về Khách Sạn Ấm Cúng Nhất Nhật Bản

Sức Mạnh Của Đạo Đức Trong Kinh Doanh: Câu Chuyện Kỳ Tích Về Khách Sạn Ấm Cúng Nhất Nhật Bản

Đây là câu chuyện về một “phép màu nho nhỏ” xảy ra ở khách sạn nọ. Tuy nhiên, đó không phải là một khách sạn hào hoa cũng không phải là khách sạn có những nhân viên chuyên nghiệp bậc nhất. Hiển nhiên cũng không có những tấm thảm bay hay là dùng phép thuật biến hóa ra thức ăn. Đó là một khách sạn hết sức bình thường – nơi có những con người thực hiện những hành động hết sức hiển nhiên nhưng lại tạo ra được “kỳ tích” về khách sạn ấm cúng nhất Nhật Bản.

Lời kết

9 cuốn sách hay về nghiệp vụ khách sạn này cung cấp những hiểu biết và kiến thức quý giá cho bất kỳ ai quan tâm đến ngành này. Từ việc hiểu tầm quan trọng của dịch vụ khách hàng đến tìm hiểu về các chiến lược quản lý hiệu quả, những cuốn sách này cung cấp hướng dẫn toàn diện để thành công trong kinh doanh khách sạn. 

Giang Vi

Tôi là một người yêu sách cuồng nhiệt và đã hơn 20 năm. Tôi dành cả ngày để đọc, viết blog về sách và viết bình luận. Tôi tin rằng sách là công cụ mạnh mẽ nhất trong cuộc sống để mở mang đầu óc cho những ý tưởng và quan điểm mới. Các thể loại yêu thích của tôi bao gồm tiểu thuyết lịch sử, giả tưởng, khoa học viễn tưởng và phi hư cấu. Tôi cũng thích tìm hiểu về các nền văn hóa khác nhau thông qua văn học.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Related Posts:

Back to top button