ListTheo chủ đề

4 sách hay về đầu tư vàng hiệu quả và bảo vệ tài sản

Đầu tư vào vàng từ lâu đã được coi là kênh tài chính thông minh. Là một trong những kim loại có giá trị và được tìm kiếm nhiều nhất trên thế giới, vàng đã được chứng minh là một lựa chọn đầu tư đáng tin cậy trong suốt lịch sử. Nếu bạn đang tìm cách đi sâu vào thế giới đầu tư vàng, 4 cuốn sách này sẽ cung cấp cho bạn những hiểu biết có giá trị, lời khuyên của chuyên gia và chiến lược để đầu tư vàng thành công.

Đầu Tư Vào Vàng – Jonathan Spall

Đầu Tư Vào Vàng – Jonathan Spall

Vàng luôn là một khoản đầu tư tốt, nhưng các sự kiện kinh tế gần đây đã khiến kim loại quý trở thành một thành phần thiết yếu hơn trong danh mục đầu tư đa dạng, cũng như một mặt hàng đặc biệt có lợi cho các nhà đầu tư. mối quan hệ thương mại lâu dài.

Jonathan Spall, giám đốc bộ phận hàng hoá ở Barclays Capital, tác giả cuốn sách còn đưa ra đánh giá toàn diện về chủ đề này và trả lời mọi câu hỏi của bạn liên quan tới đầu tư vàng, bao gồm:

 • Ai là người kiến tạo thị trường chủ yếu?
 • Vàng được giao dịch như thế nào và ở đâu?
 • Tại sao các ngân hàng trung ương lại nắm giữ vàng?
 • Lãi của vàng tính như thế nào?
 • Nhân tố nào ảnh hưởng tới giá vàng nhiều nhất?
 • Thị trường vàng có quyền chọn hoạt động như thế nào?
 • Nên đầu tư vào vàng vật chất, hợp đồng kỳ hạn hay cổ phiếu ngành khai mỏ?

Trong cuốn Đầu tư vàng, Jonathan Spall – chuyên gia về vàng sẽ cung cấp cho bạn những chỉ dẫn tỉ mỉ về một trong những tài sản có giá trị nhất thế giới, từ việc khí thác, luyện, kinh doanh đến xu hướng định giá của thị trường và địa vị độc tôn của vàng. Ngoài ra, bạn còn biết thêm:

 • Các quy trình giao dịch vàng đơn giản và phức tạp
 • Vai trò then chốt của các Ngân hàng Trung ương trên thị trường vàng
 • Vàng được giao dịch như thế nào
 • Các quỹ giao dịch – hối đoái vàng (ETF)
 • Tại sao các công ty khai thác vàng có truyền thống bù đắp rủi ro đầu tư và tại sao họ không làm như vậy nữa
 • Các chiến lược đầu tư vào thị trường bán lẻ

Tại Việt Nam, thị trường vàng được ông Albert Cheng, Tổng Giám đốc Hội đồng Vàng Thế giới – khu vực châu Á nhận định là “có tốc độ phát triển nhanh nhất”. Đây là một kênh đầu tư siêu lợi nhuận nhưng cũng ẩn chứa rất nhiều rủi ro. Hy vọng cuốn sách này sẽ giúp các nhà đầu tư có cơ sở vững chắc để hiểu đúng thị trường vàng và đưa ra những quyết định đầu tư tốt nhất cho mình.

Sự Sụp Đổ Của Đồng Đô-La Và Phương Pháp Tìm Kiếm Lợi Nhuận Từ Nó

Sự Sụp Đổ Của Đồng Đô-La Và Phương Pháp Tìm Kiếm Lợi Nhuận Từ Nó

Trong cuốn sách này, James Turk và John Rubino sẽ chỉ cho các nhà đầu tư cách duy trí và làm tăng giá trị tài sản cho mình bằng việc đầu tư vào tiền vàng, cổ phiếu công ty khai thác vàng, và các loại tiền điện tử dựa trên vàng. Hai bậc thầy tài chính này còn phác họa lợi nhuận tiềm năng cũng như rủi ro đi kèm; cách đưa vàng vào danh mục đầu tư tài chính; và chỉ ra những mặt lợi và bất lợi của việc mua cổ phiếu từ những quỹ đầu tư vào cổ phiếu công ty khai thác vàng.

Sự mất giá của đồng Đô-la đã làm tổn hại cho hàng triệu người Mỹ: giá trị thực sự của thu nhập cố định đã giảm; thị trường cổ phiếu một lần nữa lại được đánh giá quá cao so với thực tế; và trái phiếu – vốn gắn với đồng đô-la ngày càng mất giá đang đi đến một kết cục tồi tệ. Được viết với phong cách rõ ràng và hết sức thực tiễn, cuốn Sự sụp đổ của đồng đô-la và cách tìm kiếm lợi nhuận từ nó sẽ giúp độc giả thấy được vì sao đầu tư vàng lúc này là cách an toàn nhất để đạt được sự thịnh vượng trong tương lai.

James Turk, chuyên gia phân tích vàng hàng đầu kiêm nhà sáng lập của GoldMoney và John Robino, biên tập của trang web DollarCollapse, sẽ giới thiệu các chiến thuật đầu tư vào tiền vàng, cổ phiếu vàng, các loại tiền điện tử tính theo vàng và những tài sản giá trị khác nhằm tạo ra một danh mục đầu tư có lãi.

ĐÁNH GIÁ CỦA CHUYÊN GIA

“Một cuốn sách hấp dẫn, nhạy bén và vô cùng thích hợp dành cho các nhà đầu tư” – Rob McEwen Giám đốc điều hành của Goldcorp

“Những ai đang đầu tư theo mệnh giá đồng đô la nên đọc cuốn sách này” – Franklin Saunders, Tổng biên tập tờ The Moneychanger

“Turk và Rubino đã vẽ nên một bản đồ đường đi để tránh Cơn bão tài chính. Hãy đọc cuốn sách này, bạn sẽ bảo vệ được chính mình và những người thân yêu của mình và từ đó sẽ trở nên giàu có thật sự” – Jim Puplava CEO Chứng khoán Pupplava

Sách là tài liệu hữu ích bạn đọc tìm hiểu về đô la và vàng!

MỤC LỤC SÁCH

 • 1. ẢO TƯỞNG VỀ SỰ THỊNH VƯỢNG
 • 2. TIỀN PHÁP ĐỊNH LUÔN THẤT BẠI
 • 3. CHÚNG TA NỢ BAO NHIÊU
 • 4. THƯƠNG MẠI BẤT XỨNG
 • 5. CHÚNG TA LÀ NHỮNG NGƯỜI PHỤC HỒI HỆ THỐNG TIỀN TỆ
 • 6. TIỀN LÀ GÌ
 • 7. THỜI HOÀNG KIM ĐẦU TIÊN
 • 8. SỰ LÊN NGÔI CỦA LOẠI TIỀN PHÁP ĐỊNH
 • 9. VAI TRÒ CỦA VÀNG TRONG THẾ GIỚI NGÀY NAY
 • 10. NGUYÊN TẮC CƠ BẢN CỦA VÀNG LÀ XU HƯỚNG NGÀY CÀNG TĂNG
 • 11. CHỈ SỐ LO NGẠI
 • 12. VIỆC THẤT CHẶT CÁC HOẠT ĐỘNG BÁN KHỐNG CỦA NGÂN HÀNG TRUNG ƯƠNG
 • 13. VÀNG VẬT CHẤT
 • 14. VÀNG DƯỚI LÒNG ĐẤT CỔ PHIẾU CÁC CÔNG TY KHAI KHOÁNG
 • 15. CÁC QUỸ TƯƠNG HỖ KIM LOẠI QUÝ
 • 16. CÁC KIM LOẠI QUÝ KHÁC
 • 17. CỔ PHIẾU TRÁI PHIẾU BẤT ĐỘNG SẢN
 • 18. CHIẾN LƯỢC ĐẦU TƯ MẠO HIỂM
 • 19. VÀNG CỦA THẾ KỶ 21
 • 20. CHÚNG TA NÊN SỞ HỮU BAO NHIÊU VÀNG
 • 21. NGUY CƠ TỊCH THU TÀI SẢN
 • 22. THÔNG TIN HỮU ÍCH CHẾ ĐỘ BẢN VỊ VÀNG TƯƠNG LAI

Hướng Dẫn Đầu Tư Vàng & Bạc

Hướng Dẫn Đầu Tư Vàng & Bạc

Tiền tệ thanh toán qua nhiều thời kỳ đã từng là gia súc, thóc lúa, gia vị, vỏ sò, hạt cườm, và giờ là tiền giấy, nhưng thật ra chỉ vàng và bạc mới là tiền thật, luôn luôn là tiền thật. Tác giả đã rất thành công trong việc chứng minh điều này bằng lối viết dễ hiểu nhưng chặt chẽ, thông qua việc giải thích từ những phạm trù nền tảng như lạm phát, giảm phát, giá cả, giá trị, chu kỳ kinh tế… đến những lý luận rất sắc bén và thuyết phục về sức mạnh của vàng và bạc trong đầu tư, cách bảo vệ tài sản của mình trước những bất ổn.

Từ những kiến thức và lý luận làm nền tảng đó, độc giả sẽ có đủ cơ sở để hiểu và bước vào lĩnh vực kinh doanh kim loại quý một cách an toàn, căn cơ, và có thể hạn chế tối đa những rủi ro cũng như nguy cơ gặp phải sự lừa đảo.

Dù trong bất cứ điều kiện nào, miễn là nền tài chính còn đặt nền tảng trên các kim loại quý như vàng (mà tác giả đã khẳng định nó sẽ gần như không thể thay đổi, vì chỉ vàng và bạc mới là tiền thật) thì đầu tư trên các kim loại quý sẽ nhiều khả năng mang lại lợi nhuận lớn cho các nhà đầu tư, đặc biệt trong những thời kỳ biến động có khả năng gây ra những cuộc chuyển giao tài sản lớn, như thời điểm hiện nay chẳng hạn.

Cuốn sách được bố trí theo một bố cục đầy đủ về thời gian với 4 chương: Hôm qua, Hôm nay, Ngày mai, và Cách đầu tư vào những kim loại quý.

Tiền Đấu Với Vàng: Đồng Đô-La, Tiêu Chuẩn Vàng, Chứng Khoán Hóa Và Câu Chuyện Kì Lạ Về Hệ Thống Tài Chính Thế Giới

Tiền Đấu Với Vàng: Đồng Đô-La, Tiêu Chuẩn Vàng, Chứng Khoán Hóa Và Câu Chuyện Kì Lạ Về Hệ Thống Tài Chính Thế Giới

Tái Bản, Chỉnh Lí Từ Tựa Sách “Sự Lụi Tàn Của Đồng Tiền”

Bạn đã bao giờ đặt câu hỏi, liệu hệ thống tài chính thế giới hoạt động ra sao và nó sẽ ảnh hưởng đến cuộc sống của chính chúng ta như thế nào?

Giảm phát và lạm phát, thâm hụt ngân sách và thực tế về vàng, những giao dịch ngầm và các chính sách tài chính, viễn cảnh sụp đổ của thị trường và các nền kinh tế hàng đầu thế giới như Mĩ, Nga, Trung Quốc… Toàn bộ hệ thống này đã hoạt động và sụp đổ kì lạ ra sao, đã chị phối và bị chi phối như thế nào?

Với tư cách là một nhà hoạch định, bạn có thể vươn tầm nhìn của mình xa đến đâu?

Là một người hoạt động trong lĩnh vực tài chính, bạn có thể nắm bắt điều gì?

Là một người dân bình thường, bạn có thể thấy tác động của hệ thống tài chính thế giới đến đời sống của mình hay không?

Có lẽ những gì bạn hiểu sẽ chưa thật sự mang đến cái nhìn toàn cảnh và chưa hẳn như những gì bạn tưởng tượng.

James Rickards, với kinh nghiệm 35 lăn lộn tại Wall Street, làm cố vấn kinh tế quốc tế và các mối đe dọa về tài chính của Bộ Quốc phòng Hoa Kỳ, Cộng đồng Tình báo Hoa Kỳ và rất nhiều các tổ chức khác đã cung cấp một kho thông tin về các ngân hàng trung ương, ngân hàng quốc tế, tiền thực sự là gì, IMF, lịch sử tài chính, các kịch bản có thể xảy ra trong tương lai của đồng tiền, Những mảng tối và sự thay đổi trong các nền kinh tế lần lượt xuất hiện trong các dẫn chứng và lối phân tích vô cùng sâu sắc và lôi cuốn của ông. Nhưng không chỉ có thế, cuốn sách của James Rickards còn mang đến cho chúng ta những cái nhìn chân thực, những tri thức bất đầy bất ngờ về nền kinh tế toàn cầu và tác động của chúng lên mỗi cá nhân ra sao.

Và nếu đã cầm cuốn sách lên, bạn sẽ thấy:

Câu chuyện về hệ thống tài chính thế giới chưa bao giờ kì lạ, hấp dẫn và lôi cuốn đến thế!

Lời kết

4 cuốn sách này cung cấp hướng dẫn toàn diện về đầu tư vào vàng. Bao gồm nhiều khía cạnh khác nhau như phân tích lịch sử, xu hướng thị trường và các chiến lược thực tế để tối đa hóa lợi nhuận. 

Giang Vi

Tôi là một người yêu sách cuồng nhiệt và đã hơn 20 năm. Tôi dành cả ngày để đọc, viết blog về sách và viết bình luận. Tôi tin rằng sách là công cụ mạnh mẽ nhất trong cuộc sống để mở mang đầu óc cho những ý tưởng và quan điểm mới. Các thể loại yêu thích của tôi bao gồm tiểu thuyết lịch sử, giả tưởng, khoa học viễn tưởng và phi hư cấu. Tôi cũng thích tìm hiểu về các nền văn hóa khác nhau thông qua văn học.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Related Posts:

Back to top button