ListTheo chủ đề

7 quyển sách hay về loài chó nên đọc

Loài chó đã chứng minh là người bạn đồng hành trung thành của con người. Trung thành, đáng yêu và đầy tin cậy là những phẩm chất của loài chó. Và hơn thế nữa, loài chó còn để lại cho con người biết bao câu chuyện đẹp, ý nghĩa và như một bài học từ những người bạn động vật gửi đến chúng ta. Với những quyển sách hay về chó sau đây, bạn sẽ có những mẫu chuyện cảm động và đầy ý nghĩa về loài vật nuôi trung thành này.

Lessons from Shadow – Shadow Bregman

Xem giá bán
Có thể nói Lessons from Shadow là quyển sách hay về chó phù hợp cho trẻ em hơn là người lớn. Đây là câu chuyện về Shadow Bregman, một cô chó cứu hộ 12 năm tuổi, sẽ truyền tải những bài học cuộc sống cho những cô cậu bé đọc quyển sách này. Shadow sẽ đặt ra những câu hỏi về bài học cuộc sống rút ra sau mỗi chương nhỏ, chính bởi nội dung dễ thương sách có thể sử dụng như một quyển sách đọc thư giãn cho trẻ và cũng có thể sử dụng như một quyển sách giáo dục trẻ rất bổ ích.

Maggie’s Kitchen Tails Dog Treat Recipes and Puppy Tales to Love – Rosemary “Mamie” Adkins

Xem giá bán
Quyển sách hay về chó này sẽ cung cấp cho bạn đọc tới hơn 40 công thức dành cho chó đã được kiểm nghiệm bởi chính những tác giả của quyển sách này. Một số công thức còn đi kèm một mẫu chuyện nhỏ có thật, với quyển sách này bạn không chỉ có những công thức nhàm chán mà cùng hành trình cùng tác giả và những con chó của họ.

Những công thức trong sách hầu hết sử dụng nguyên liệu thực phẩm hữu cơ đạt tiêu chuẩn sử dụng cho con người, thậm chí có một số món ngon đến mức chính bạn muốn thử ngay. Thậm chí có một số công thức dành cho những chứng dị ứng phổ biến và nguyên liệu thay thế.

A Dog’s Purpose – W. Bruce Cameron

Xem giá bán
Quyển sách là câu chuyện đầy ý nghĩa của một chú chó đi tìm ý nghĩa cuộc đời mình qua nhiều kiếp khác nhau. Thoát ra khỏi quyển sách hay về chó, A Dog’s Purpose còn nói về điều trăn trở của không ít con người tồn tại với của hỏi về mục đích sống : “Chúng ta sống với mục đích gì?”.

Mở đầu câu chuyện, chú chó Bailey của chúng ta chỉ là một chú cún con với bộ lông vàng xinh xắn, cậu may mắn được gắn bó với Ethan, khi cậu bé chỉ 8 tuổi và Bailey may mắn đến với gia đình giành nhiều sự yêu thương. Qua thời gian gắn bó và trưởng thành cùng Ethan, Bailey đã trở thành một chú chó ngoan ngoãn và hết mực được yêu quý. Nhưng đó chưa phải là kết thúc của Bailey, sau những dòng nước mắt của Ethan khi Bailey qua đời. Thì Bailey lại tiếp tục hành trình mới khi tái sinh trong hình hài một chú cún con khác, và từ đó Bailey thực hiện hành trình qua nhiều kiếp luân hồi để tìm câu trả lời cho mục đích sống của mình là gì?

Nghệ Thuật Đua Xe Trong Mưa – Garth Stein

Xem giá bán
Chúng ta có một quyển sách trên tay nhưng lại được nhiều hơn một bài học về cuộc sống. Quyển sách hay về chó này là câu chuyện về chú chó chăn cừu Enzo cùng người chủ Denny. Chú chó đã ở bên cạnh Denny trước cả khi ông lấy Eve làm vợ và có cô công chúa nhỏ Zoe. Enzo yêu quý Denny vô cùng, xem gia đình ông như gia đình lớn của chính mình, nguyện dùng cả trái tim và bản thân để yêu thương, bảo vệ.

Gia đình đó có khi đã yên vui, hạnh phúc tột cùng, lấp lánh bao ước mơ và hoài bão. Nhưng cũng đã có lúc đớn đau tuyệt vọng, đầy tổn thương khi cuộc sống vốn dĩ không phải chỉ toàn nắng ấm. Khi cơn mưa cùng mây mù xám xịt ập đến, chúng ta phải biết cách vượt qua, và lướt đi trong cơn mưa ấy, chờ đến khi nắng ấm lại trở về. Hãy làm chủ cuộc đời mình xuyên qua mọi giông bão.

The Hunt of Her Life – Joseph A. Reppucci

Xem giá bán
Quyển sách này là câu chuyện về Samantha, một cô chó cứu hộ bị chủ cũ bỏ rơi trước khi được chính Joseph A. Reppucci – tác giả của quyển sách này – nhận nuôi. Quyển sách này gây cuốn hút người đọc không chỉ về câu chuyện ý nghĩa mà còn chứa đựng nhiều hình ảnh đẹp minh họa cho cuộc đời của Samantha, một cô chó với tính cách nồng ấm đã giành được tình yêu của chủ nhân mới sau khi bị chủ củ bỏ rơi chỉ vì cô nhát tiếng súng và sợ đi săn.

This Dog’s Afterlife – David Shockley

Xem giá bán
Có khi nào bạn tự hỏi rằng những chú chó đang suy nghĩ gì? Chúng có cảm xúc không? Và những thắc mắc như liệu chúng thấy gì mà chúng ta không thấy khi nhìn chằm chằm vào một góc nhà? Và liệu những chú chó của chúng ta có trở lại sau khi chết? Có lẽ bạn sẽ giải tỏa những thắc mắc với quyển sách hay về chó này.

Bạn sẽ đồng hành với chú chó Tucker trong hành trình có bắt đầu cũng là ngày cuối cùng của cuộc đời chú. Trong giây phút đó, Tucker nhận ra rằng kết thúc lại là bắt đầu cho một hành trình mới. Tucker đã có những trải nghiệm mới lạ và nhận thấy còn nhiều điều phải học ngay cả sau khi chết.  Và Tucker còn nhận thấy dù sau khi chết, nỗi buồn vẫn hiện hữu rất thật, vẫn còn đâu đó sự hiện hữu của nỗi sợ và những lựa chọn khó khăn.

Marley và Tôi – John Grogan

Xem giá bán
Quyển sách hay về chó Marley và Tôi của tác giả John Grogan đã được chuyển thể thành phim rất thành công và nhận được sự yêu thích của độc giả cũng như khán giả. Đây là câu chuyện về một chú chó rất đặc biệt tên Marley, và có lẽ đây cũng là chú chó tồi tệ nhất thế giới.

Marley, một chú chó con giống Labrador màu vàng, được John và Jenny nhận về nuôi với nhiệm vụ giúp họ tập làm cha làm mẹ trước khi chào đón thành viên nhỏ của gia đình. Marley nhanh chóng lớn lên và trở thành một chú chó nặng chín mươi bảy pound nghịch ngợm với những trò phá phách không ngừng. Nhưng ẩn chứa bên trong sự quậy phá đó là một trái tim trong sáng và là một mẫu hình chung thủy về tình yêu và sự hiến dâng dành cho gia đình đang ngày càng phát triển thông qua việc làm mẹ, sinh con… Chú cũng chính là sợi dây gắn kết và là nhân vật quan trọng giúp đôi vợ chồng trẻ vượt qua được những giai đoạn khó khăn nhất trong cuộc sống.

Giang Vi

Tôi là một người yêu sách cuồng nhiệt và đã hơn 20 năm. Tôi dành cả ngày để đọc, viết blog về sách và viết bình luận. Tôi tin rằng sách là công cụ mạnh mẽ nhất trong cuộc sống để mở mang đầu óc cho những ý tưởng và quan điểm mới. Các thể loại yêu thích của tôi bao gồm tiểu thuyết lịch sử, giả tưởng, khoa học viễn tưởng và phi hư cấu. Tôi cũng thích tìm hiểu về các nền văn hóa khác nhau thông qua văn học.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Related Posts:

Back to top button