Học tập - Tham khảoList

10 cuốn sách dạy giao tiếp hay nên đọc

Trò chuyện, giao tiếp là việc đơn giản, hầu như ai cũng làm được. Nhưng giao tiếp sao cho hiệu quả lại là cả một nghệ thuật mà khó người nào dám tự tin cho rằng mình đã tinh thông. Với những cuốn sách dạy giao tiếp sau, bạn sẽ hiểu ra rằng giao tiếp không chỉ là nói hay nói giỏi mà còn phải biết lắng nghe, biết đồng cảm, biết giúp đỡ, tạo mối liên hệ thì đó mới là giao tiếp thành công.

Nghệ Thuật Giao Tiếp Để Thành Công – Leil Lowndes

Xem giá bán
Những người thành công luôn nhận được sự ngưỡng mộ từ tất cả mọi người, họ thật tự tin trong các cuộc gặp gỡ làm ăn hay luôn là người dẫn dắt không khí các bữa tiệc, họ có công việc tốt, địa vị cao trong xã hội. Dù rằng có thể bạn là người thông minh hơn họ, nhưng bí quyết để họ thành công vượt trội chính là kỹ năng giao tiếp.

Cuốn sách dạy giao tiếp hay này sẽ mang đến cho bạn 92 thủ thuật đơn giản mà hiệu quả để tạo khởi đầu ấn tượng và gặp được những người bạn muốn, nhanh chóng hòa nhập vào bất cứ môi trường nào, sử dụng ngôn ngữ cơ thể để lôi cuốn người nghe. Bạn sẽ trở thành nhân vật trung tâm tại mọi bữa tiệc với sự tự tin, đáng tin cậy và gây ảnh hưởng ở mọi nơi.

Đắc Nhân Tâm – Dale Carnegie

Xem giá bán
Nếu bạn chưa tìm đọc cuốn sách dạy giao tiếp kinh điển này thì đó là một thiếu sót. Đây là một trong những quyển sách kỹ năng bán đắt nhất thế giới, và đã tạo được tầm ảnh hưởng to lớn đến sự thành công của biết bao con người. Đắc Nhân Tâm ngày nay đã trở thành thuật ngữ về phương pháp giao tiếp, bạn sẽ trở thành người giỏi giao tiếp, biết nói như thế nào là phù hợp và lắng nghe như thế nào để đồng cảm. Giao tiếp là hoạt động 2 chiều, nếu bạn là người biết kết nối thì chắc chắn bạn sẽ thành công.

Khéo Ăn Nói Sẽ Có Được Thiên Hạ – Trác Nhã

Xem giá bán
Khéo ăn nói giống như sở hữu loại “dầu bôi trơn” đảm bảo các mối quan hệ của bạn “vận hành” trơn tru. Không khéo ăn nói, gặp chuyện nhỏ mắc trở ngại, gặp chuyện lớn vấp thất bại. Làm thế nào để nói năng trôi chảy? Làm thế nào để nói lời “đi vào lòng người”? Trong những dịp khác nhau, với những người khác nhau, ở những tình huống không giống nhau… có cuốn sách này gợi ý, bạn sẽ thành người khéo ăn nói.

Đừng Bao Giờ Đi Ăn Một Mình – Keith Ferrazzi & Tahl Raz

Xem giá bán
Đây là cuốn sách sẽ tiết lộ bí mật dẫn đến thành công thông qua xây dựng mối quan hệ. Nếu bạn muốn con đường thành công nhanh chóng và vững vàng thì công thức ở đây chính là bạn cần phải có các mối quan hệ tốt. Bản thân tác giả đã khám phá rằng điểm khác biệt của những người thành công rực rỡ chính là cách họ vận dụng quyền năng của những mối quan hệ – để mọi người cùng thắng. Trong quyển sách Đừng bao giờ đi ăn một mình, Ferrazzi chỉ ra từng bước cách thức – và lý do – mà chính ông đã áp dụng để kết nối với hàng ngàn người là đồng nghiệp, bạn bè có tên trong số danh bạ, những người ông đã giúp đỡ và ngược lại cũng sẵn sàng giúp đỡ ông.

Nghệ Thuật Giải Quyết Các Vấn Đề Trong Giao Tiếp – Nannette Rundle Carroll

Xem giá bán
Một người giao tiếp giỏi phải là một người linh hoạt, luôn biết cách giải quyết các vấn đề phát sinh trong giao tiếp. Với lối viết dễ hiểu và hấp dẫn, cùng minh chứng của hàng loạt những nhà quản lý nổi tiếng thế giới, cuốn “Nghệ thuật giải quyết vấn đề trong giao tiếp” của tác giả Nannette Carroll – một thành viên có năng lực hàng đầu trong Hiệp hội quản lý Hoa Kỳ – sẽ cung cấp cho bạn những giải pháp hiệu quả để bạn làm việc với đối tác và nhân viên của mình. Đó là những kinh nghiệm quý báu để giữ vững các mối quan hệ, trau dồi kĩ năng lắng nghe, cách đưa ra những phản hồi hữu ích để khuyến khích nhân viên hợp tác, phương pháp để hiệu quả hóa việc ủy nhiệm, và những cải tiến để nhanh chóng biến ý kiến thành hành động thực tế…

Ai Cũng Giao Tiếp Nhưng Mấy Người Kết Nối – John C. Maxwell

Xem giá bán
Giao tiếp không chỉ đơn thuần là nói, mà một người giao tiếp thành công phải biết kết nối và gieo những cảm xúc tích cực cho người tiếp nhận. Số ít những người kết nối được với mọi người là những người có khả năng lãnh đạo và tạo sức ảnh hưởng lớn lao trong tổ chức của mình. Trong cuốn sách dạy giao tiếp này, John C. Maxwell sẽ tổng kết 5 nguyên tắc nền tảng khi kết nối với mọi người. Từ đó tác giả đưa ra 5 ứng dụng hành động để giúp bạn kết nối thành công – với một người, một nhóm, với khán giả, hay bất kì ai bạn muốn.

Giao Tiếp Bất Kỳ Ai – Jo Condrill & Bennie Bough

Xem giá bán
Đúng như tựa sách, cuốn sách này sẽ giúp bạn có thể làm quen và giao tiếp tốt với bất kỳ ai, trong bất kỳ tình huống hoàn cảnh nào. Cuốn sách này sẽ giúp bạn “biết” và tất cả những điều bạn cần làm là “muốn”. Chỉ bạn mới có thể quyết định việc nâng cao kỹ năng giao tiếp của mình. Cuốn sách Giao tiếp bất kỳ ai là phương pháp đúng để bạn luyện tập, và sự kiên trì sẽ cho bạn thấy nó đúng như thế nào.

Giỏi Giao Tiếp Dễ Thành Công – Shirley Taylor & Alison Lester

Xem giá bán
Đây là một trong những quyển đầu tiên của bộ sách Kỹ năng thành công, do ST Training Solutions thực hiện. Bộ sách gồm nhiều quyển sách ngắn, gắn liền với thực tiễn của nhiều chủ đề khác nhau, nhằm giúp bạn phát triển những kỹ năng cá nhân và gặt hái thêm nhiều thành công trong công việc lẫn cuộc sống. Chọn đọc quyển sách này tức là bạn đang thể hiện niềm khát khao mở rộng hiểu. Những lời khuyên có cơ sở và những chỉ dẫn thiết thực trong cuốn sách sẽ giúp bạn nhận ra cách để bản thân từ tốt trở nên vĩ đại!

Kỹ Năng Lắng Nghe Trong Giao Tiếp – Hiraki Noriko

Xem giá bán
Trong giao tiếp bạn là người nói giỏi thôi chưa đủ, đôi khi bạn phải biết cách lắng nghe thật thấu hiểu để cuộc giao tiếp đôi bên được thuận lợi. Biết lắng nghe là bạn đã giành 50% chiến thắng, bởi khi tập trung lắng nghe bạn sẽ có thể nắm bắt được thông tin cần thiết, hiểu được cảm xúc của người khác, bạn sẽ học được cách suy xét câu chuyện trên nhiều phương diện để từ đó giúp đỡ những người xung quanh. Bạn sẽ trở thành một người đáng tin cậy, mọi người sẽ sẵn sàng tìm đến bạn và bạn sẽ nhận được sự tín nhiệm và yêu quý của mọi người.

Nghệ Thuật Giao Tiếp Hiệu Quả – Patrick King

Xem giá bán
Cuốn sách của Patrick King tập trung vào các chiến lược và kĩ thuật giúp bạn trở nên cuốn hút, thể hiện được nhiều cảm xúc hơn trong giọng điệu, và làm thế nào để trao đổi thông tin tế nhị hơn. Nó giúp bạn mở lòng đủ để tạo nên một cuộc đối thoại ý nghĩa, thay vì chỉ ngồi đợi điều bất ngờ xảy ra. Bất kỳ ai cũng có thể áp dụng các phương pháp trong “Nghệ thuật giao tiếp hiệu quả”, để ngày một hoàn thiện kỹ năng mềm. Nếu tin rằng giao tiếp chính là năng lực không thể thiếu trong thời đại này, đây là cuốn sách dạy giao tiếp sẽ giúp ích rất nhiều cho bạn.

Giang Vi

Tôi là một người yêu sách cuồng nhiệt và đã hơn 20 năm. Tôi dành cả ngày để đọc, viết blog về sách và viết bình luận. Tôi tin rằng sách là công cụ mạnh mẽ nhất trong cuộc sống để mở mang đầu óc cho những ý tưởng và quan điểm mới. Các thể loại yêu thích của tôi bao gồm tiểu thuyết lịch sử, giả tưởng, khoa học viễn tưởng và phi hư cấu. Tôi cũng thích tìm hiểu về các nền văn hóa khác nhau thông qua văn học.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Related Posts:

Back to top button