ListTheo chủ đề

Những cuốn sách về kinh tế thị trường hay nên đọc

Kinh tế thị trường là xu thế phát triển tất yếu toàn cầu, khi mà thế giới trở nên phẳng hơn nhờ sự kết nối của công nghệ hiện đại. Hàng hóa giao thương tập nập giữa các quốc gia giải quyết câu chuyện cung cầu trên toàn thế giới. Nếu bạn là một người đam mê tìm hiểu kinh tế thì không nên bỏ qua những cuốn sách về kinh tế thị trường thú vị sau đây.

Đô-La Hay Lá Nho? – Charles Wheelan

Xem giá bán
Cuốn sách của Wheelan bàn về những vấn đề cơ bản của kinh tế học, hay cụ thể hơn, các nguyên lý về nền kinh tế thị trường. Chúng được giới thiệu thông qua việc mổ xẻ các sự kiện, biến cố hay các vấn đề kinh tế cụ thể, gần như thường nhật, theo một cách đơn giản và dễ hiểu. Việc mổ xẻ đó làm cho người đọc dễ dàng “hoá giải” những vấn đề thiết thân, gần gũi của cuộc sống nhưng vốn có vẻ phức tạp, khó hiểu nếu tiếp cận theo kiểu hàn lâm. Qua cách tiếp cận của Wheelan, các nguyên lý, nguyên tắc khô khan của kinh tế học thoát khỏi lớp vỏ khái niệm trừu tượng để hoá thân thành những vấn đề của chính đời sống thực tiễn.

Nền Kinh Tế Tăng Trưởng Và Sụp Đổ Như Thế Nào? – Peter D. Schiff

Xem giá bán
Cuốn sách về kinh tế thị trường này được viết bởi một tác giả người Mỹ cho nên sẽ tập trung phân tích về nền kinh tế Mỹ. Peter D. Schiff sẽ giúp chúng ta có cái nhìn tổng quan về sự hình thành, phát triển cũng như suy thoái của một nền kinh tế thị trường. Bản chất của kinh tế thị trường hàm chứa khả năng xảy ra những đợt tăng trưởng và khủng hoảng kế tiếp nhau, đó là quy luật khó tránh khỏi. Hiểu biết thấu đáo về những khái niệm cơ bản nhất của kinh tế học nói chung và kinh tế thị trường nói riêng sẽ giúp chúng ta, dù là cá nhân hay doanh nghiệp, có những ứng xử đúng đắn và hiệu quả trước những biến động của thị trường trong và ngoài nước.

Thám Tử Kinh Tế – Tim Harford

Xem giá bán
Tim Harford hiện là nhà báo – nhà kinh tế trẻ đầy tài năng, sinh năm 1973 và sống tại London. Nhận bằng Thạc sỹ Kinh tế học tại Đại học Oxford năm 1998, và sau này Tim được biết đến rộng rãi với lối viết hài hước và sắc bén trên chuyên mục Dear Economist do anh phụ trách trên tờ The Financial. Tác giả Tim Harford đã thành công trong việc truyền tải những nội dung căn bản nhất của kinh tế học hiện đại qua ngôn ngữ hàng ngày, dí dỏm và hài hước, giúp người đọc hiểu thêm những điều tưởng chừng như hiển nhiên trong cuộc sống.

Tây Âu Trong Tiến Trình Phát Triển Kinh Tế – Ulrike Herrmann

Xem giá bán
Mặc dù cuốn sách này tập trung phân tích về tiến trình phát triển kinh tế của vùng Tây Âu nhưng bạn sẽ thấy nét tương đồng ở nền kinh tế nước ta. Trong cuốn sách về kinh tế thị trường này, tác giả Ulrike Herrmann sẽ phân tích con đường đưa thế giới đến thịnh vượng, lịch sử tiến trình xã hội, lịch sử tiền tệ và những cuộc khủng khoảng đã xảy ra trong xuyên suốt quá trình đó. Không những thế, lịch sử phát triển nền kinh tế tư bản còn cho ta biết rất nhiều điều hay. Con người bao giờ cũng tò mò muốn tìm hiểu về vàng và tiền, về sự giàu sang và quyền lực. Kinh tế không phải là một đề tài chán ngắt như nhiều người nghĩ, trái lại đó chính là cuộc sống vô cùng sôi động hằng ngày diễn ra quanh ta.

Doanh Nghiệp Trong Kinh Tế Thị Trường – MBA Nguyễn Văn Dung

Xem giá bán
Cuốn sách về kinh tế thị trường này sẽ cung cấp các kiến thức kỹ năng, thực tiễn và hiện đại, kỹ năng xác định cơ hội, rủi ro, xây dựng kế hoạch kinh doanh – chiến lược tăng trưởng trong thị trường hiện đại. Đặc biệt các chủ doanh nghiệp sẽ biết cách làm thế nào để tăng trưởng bền vững trong nền kinh tế thị trường toàn cầu, xác định cơ hội và thiết lập mục tiêu kinh doanh. Đồng thời tác giả cũng giới thiệu các kỹ năng cơ bản để thành công đó là truyền đạt – giao tiếp, giải quyết vấn đề, đàm phán và nhạy bén trong kinh doanh.

Một Tư Duy Khác Về Kinh Tế Và Xã Hội Việt Nam – Alan Phan

Xem giá bán
Như chúng ta đã biết, từ sau chính sách “Đổi Mới” đất nước Việt Nam đã thay đổi diện mạo rõ nét với sự hội nhập với thế giới đang phát triển từng ngày. Cuốn sách của Alan Phan sẽ cho chúng ta một góc nhìn, nhận định cá nhân xuyên suốt chiều dài phát triển kinh tế – xã hội của đất nước chúng ta. Alan Phan nhận xét rằng đất nước chúng ta đang đi vào tiến trình phát triển tương tự như Trung Quốc 15 năm về trước, đó là cơ hội và cũng là thách thức với những vấn đề nhức nhối gây trăn trở cho cả tác giả. Nhưng bên cạnh đó là niềm tin mãnh liệt vào con người Việt Nam mà tác giả muốn gửi gắm đến bạn đọc.

Giang Vi

Tôi là một người yêu sách cuồng nhiệt và đã hơn 20 năm. Tôi dành cả ngày để đọc, viết blog về sách và viết bình luận. Tôi tin rằng sách là công cụ mạnh mẽ nhất trong cuộc sống để mở mang đầu óc cho những ý tưởng và quan điểm mới. Các thể loại yêu thích của tôi bao gồm tiểu thuyết lịch sử, giả tưởng, khoa học viễn tưởng và phi hư cấu. Tôi cũng thích tìm hiểu về các nền văn hóa khác nhau thông qua văn học.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Related Posts:

Back to top button