Học tập - Tham khảoList

10 cuốn sách dạy học võ hay nên đọc

Võ thuật không những giúp bạn phòng thân tự vệ, bảo vệ người khác trong những tình huống nguy hiểm đến tính mạng mà còn là một môn thể thao giúp bạn duy trì sức khỏe và ngăn ngừa bệnh tật. Tuyển tập những cuốn sách dạy học võ hay nhất hiện nay, rất được nhiều bạn lựa chọn và luyện tập để bạn có thêm nguồn tài liệu tham khảo uy tín theo đuổi đam mê võ thuật của mình.

Tiệt Quyền Đạo – Phong Vũ

Xem giá bán
Nhắc đến võ thuật không ai là không biết huyền thoại võ thuật Lý Tiểu Long với môn võ Tiệt Quyền Đạo đầy uy lực. Cuốn sách dạy võ này sẽ đi sâu vào tuyệt kỹ võ học của Lý Tiểu Long, giúp các bạn yêu võ thuật nắm vững những điều cơ bản, kiến thức phải biết về Tiệt Quyền Đạo. Sao đó sách sẽ giới thiệu phương pháp tập luyện cơ bản, cũng như phương pháp sử dụng Tiệt Quyền Đạo trong thực chiến và tự vệ thực dụng của Lý Tiểu Long.

Côn Nhị Khúc: Hướng Dẫn Tập Luyện Và Chiến Đấu – Phong Vũ & Kỳ Anh

Xem giá bán
Võ thuật là một loại kỹ năng đặc biệt với kĩ thuật tinh tế và sâu sắc, nó không những chỉ rèn luyện sức khoẻ mà còn là một kỹ thuật huyền diệu được hình thành lên bằng cả trí tuệ và trải qua một quá trình tôi luyện lâu dài Có một lời khuyên đặc biệt của Lý Tiểu Long: “Tất cả những người tập luyện võ đều nhằm một mục đích duy nhất đó là tự vệ”. Dù theo học môn võ nào, mục tiêu cuối cùng vẫn không ngoài việc chuẩn bị sẵn sàng cho bản thân khả năng đối phó với mọi tình huống. Cuốn sách dạy học võ này sẽ đồng hành cùng bạn trên con đường thực hiện mục tiêu này.

Bài Quyền Võ Tòng Đả Hổ – Nhứt Phi Kim

Xem giá bán
Hổ còn được gọi là Chúa Sơn Lâm, bằng tay không, chẳng ai có thể dễ dàng hạ được. Ấy thế mà trong quyền thuật lại có bài Võ Tòng Đã Hổ. Điều đó đủ để chúng ta thấy thế Võ Tòng Đả Hổ thật chẳng kém phần lợi hại. Nếu chúng ta sử dụng nó, khi gặp phải đối phương cường bạo như hổ dữ sẽ thấy hiệu quả ngay.

Bài quyền sẽ dạy cho chúng ta cách sử dụng đòn thế Võ Tòng Đả Hổ ở cả hai bên phải và trái một cách thành thạo, và có thể đối phó được với kẻ địch ở bốn phía một cách dễ dàng. Nếu chúng ta chịu khó tập luyện theo cuốn sách dạy võ cho thật thuần phục bài Võ Tòng Đả Hổ thì chắc chắn sẽ không còn e ngại gì, khi phải đứng trước một đối phương dũng mãnh hơn mình về phương diện thể chất.

Khinh Công Tuyệt Kỷ – Nguyễn Tường

Xem giá bán
Khinh Công Tuyệt Kỷ là quyển sách dạy học võ giới thiệu tới các bạn về tuyệt kỹ của khinh công một môn võ thuật đặc biệt. Quyển sách có 4 phần, từ giới thiệu từ các bài học đơn giản cho tới các bài học nâng cao. Các bài quyền tấn công hay tự vệ được trình bày rõ ràng dễ hiểu. Trước khi học các tuyệt kỹ bạn cũng sẽ được hướng dẫn tư thế chuẩn bị và các lưu ý khi luyện công để tránh những tại nạn không đáng có xảy ra.

Sổ Tay Võ Thuật Taekwondo Cho Người Mới Học – Kim Long

Xem giá bán
Cuốn sách này sẽ giới thiệu đến những môn sinh của môn võ Taekwondo về tuyệt kỹ của Teakwondo một môn võ thuật đặc biệt. Quyển sách có 5 chương, giới thiệu từ các bài học đơn giản cho tới các bài học nâng cao. Các bài quyền tấn công hay tự vệ được trình bày rõ ràng dễ hiểu. Trước khi học các tuyệt kỹ bạn cũng sẽ được hướng dẫn tư thế chuẩn bị và các lưu ý khi học để tránh những tại nạn không đáng có xảy ra. Đây là thôn tin rất cần thiết và quan trọng nên vì vậy nó sẽ có lợi cho bạn trong quá trình học võ.

Ngạnh Công Tuyệt Kỷ – Nguyễn Tường

Xem giá bán
Ngạnh Công Tuyệt Kỷ là quyển sách giới thiệu tới các bạn về tuyệt kỹ của ngạnh công, một môn võ thuật đặc biệt. Quyển sách có 3 chương, từ giới thiệu sự ra đời của môn võ cho tới hướng dẫn chi tiết một số loại võ công đặc biệt như thiết đầu công, thiết đỗ công, thiết bối công, thiết lặc công. Trước khi học các tuyệt kỹ bạn cũng sẽ được hướng dẫn tư thế chuẩn bị và các lưu ý khi luyện công để tránh những tại nạn không đáng có xảy ra.

Karate Kỹ Thuật Công Phá – Kim Long

Xem giá bán
Một trong những kỹ năng tiêu biểu cho môn võ thuật này là kỹ thuật công phá. Những kỹ thuật này đã đem lại huyền thoại cho môn võ Karaté, như dùng tay không đánh bể một chồng ngói cao ngất, hay chặt gạch, ván, cổ chai như chẻ tre, hay nhảy vòng lửa. Cuốn sách dạy học võ này bao gồm 7 chương, hướng dẫn rất rõ ràng cụ thể về từng chi tiết kỹ thuật của thao tác và các bài tập luyện giúp bạn có thểm am hiểu và tự luyện tập được. Nếu tuân thủ theo những chế độ luyện tập này các bạn sẽ đạt được kỹ năng công phá của Karaté, nhờ vào khả năng chịu đựng bền bỉ và sức mạnh dẻo dai của cơ thể và năng lực tinh thần của bạn đã được rèn luyện qua mỗi bài tập.

Tự Luyện Công Phá Thiếu Lâm Tự – Võ Sư Từ Thiện & Võ sư Hồ Tường

Xem giá bán
Cuốn sách dạy học võ này chủ yếu được trích dịch từ tác phẩm Iron Sand Palm Ưork của võ sư Yuan Ch’s Ts’ai, cộng với chút kinh nghiệm luyện tập của tác giả sẽ giúp bạn tập luyện và làm chủ công phá thiếu lâm tự. Nội dung sách chia làm 3 phần đi từ dẫn nhập, cách luyện công phu công phá và sau cùng là sự thành công môn Công Phá và toa thuốc trị thương của Thiếu Lâm Phái.

Công Phá Trong Võ Thuật – Richard Byrne

Xem giá bán
Cuốn sách Công Phá Trong Võ Thuật này được viết ra để phát triển kiến thức về công phá của cả võ sinh cao cấp lẫn võ sinh mới. Công phá chỉ là một khía cạnh của việc tập luyện võ thuật bởi vì nó giúp phát triển độ chính xác, khả năng tập trung, sự tự tin, tốc độ và sức mạnh. Nhiều khi một võ sinh sẽ tự hỏi bản thân liệu mình có thể làm chấn thương người khác với cú đấm hay đá này không. Môn công phá có thể giải đáp thắc mắc đó. Khi bạn làm vỡ được càng nhiều ván hơn thì sức mạnh phá huỷ của bạn càng cao hơn. Vì thế để áp dụng võ thuật vào việc tự vệ, tác giả đặt mục tiêu là phát triển sự tự tin để có thể áp dụng được những gì đã học vào thực tế.

Bài Quyền Võ Hầu Thượng Đảnh – Nhứt Phi Kim

Xem giá bán
Võ thuật không những giúp bạn phòng thân tự vệ, bảo vệ người khác trong những tình huống nguy hiểm đến tính mạng mà còn là một môn thể thao giúp bạn duy trì sức khỏe và ngăn ngừa bệnh tật. Bộ sách dạy học võ của võ sư Nhứt Phi Kim gồm chín bài quyền đao, côn nổi tiếng của Thiếu Lâm Nam Phái, được minh họa bằng hình ảnh… sẽ mang đến những kiến thức thiết thực về võ học cho mọi đối tượng bạn đọc.

Giang Vi

Tôi là một người yêu sách cuồng nhiệt và đã hơn 20 năm. Tôi dành cả ngày để đọc, viết blog về sách và viết bình luận. Tôi tin rằng sách là công cụ mạnh mẽ nhất trong cuộc sống để mở mang đầu óc cho những ý tưởng và quan điểm mới. Các thể loại yêu thích của tôi bao gồm tiểu thuyết lịch sử, giả tưởng, khoa học viễn tưởng và phi hư cấu. Tôi cũng thích tìm hiểu về các nền văn hóa khác nhau thông qua văn học.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Related Posts:

Back to top button