ListTheo chủ đề

10 quyển sách hay về ô tô nên đọc

Việc sở hữu ô tô ngày nay ngày càng dễ dàng, nhưng để ô tô được bền bĩ và hoạt động đáng tin cậy bạn nên bổ sung kiến thức về cách sửa chữa, chẩn đoán và bảo trì với những quyển sách hay về ô tô dưới đây.

Kỹ Thuật Sửa Chữa Ô Tô Cơ Bản – Đức Huy

Xem giá bán
Quyển sách hay về ô tô này sẽ cung cấp cho kiến thức cơ bản cho những ai vừa mới sở hữu ô tô mong muốn tự bảo trì và sửa chữa tại nhà hoặc những ai làm việc trong ngành công nghiệp sửa chữa, bảo dưỡng ô tô. Cuốn sách được trình bày theo phương thức đơn giản, rõ ràng, dễ hiểu, dễ thực hành giúp người học nhanh chóng nắm vững được những khái niệm và kỹ năng thao tác cơ bản cho công việc sửa chữa và bảo dưỡng ô tô. Cuốn sách cũng kết hợp với số lượng lớn hình ảnh minh họa tạo nên trực quan sinh động, phù hợp với cả người mới vào nghề và người thợ lâu năm.

Hướng Dẫn Thực Hành Sửa Chữa Và Bảo Trì Động Cơ Xăng – Đỗ Dũng & Trần Thế San

Xem giá bán
Nội dung cuốn sách Hướng dẫn thực hành sửa chữa và bảo trì ĐỘNG CƠ XĂNG tập trung chủ yếu vào các hướng dẫn thực hành, các chủ đề được đưa ra theo nhóm hệ thống có liên quan với nhau, từ giới thệu tổng quát đến chi tiết về các bộ phận và các hệ thống trên động cơ. Từng Bài học đều được trình bày từ giới thiệu, các minh họa, đến các bước thực hiện quy trình tháo lắp, là tập hợp các câu hỏi nhằm giúp bạn đọc tự kiểm tra lại kiến thức cơ bản trong Bài học đó.

Hướng Dẫn Thực Hành Sửa Chữa Và Bảo Trì Động Cơ Dầu – Đỗ Dũng & Trần Thế San

Xem giá bán
Nội dung cuốn sách hay về ô tô này tập trung vào cấu tạo các bộ phận, những cải tiến, các triệu chứng hư hỏng, nguyên nhân và biện pháp xử lý quy trình chung đến các bước cụ thể. Bạn sẽ tìm thấy ở đây các vấn đề về quy trình xử lý cơ bản, hệ thống nhiên liệu, hệ thống quản lý điện tử, các van và đầu cylinder, phần cơ của động cơ, hệ thống không khí, hệ thống phát điện và nạp dẫn acquy, hệ thống làm nguội…

Bộ sách Thực Hành Chẩn Đoán – Sửa Chữa – Lắp Ráp Xe Hơi Thế Hệ Mới Toàn Tập

Xem giá bán
Bộ sách hay về ô tô này bao gồm tất cả 4 quyển:

  • Lắp ráp động cơ khung gầm xe làm sạch – đo kiểm sau khi tháo rã
  • Nắp máy – xu páp đường ống nạp và thải
  • Sửa chữa và lắp ráp các chi tiết động cơ
  • Chẩn đoán sửa chữa thân máy và hệ thống bôi trơn làm mát

Hệ Thống Nhiệt Và Điều Hòa Trên Xe Hơi Đời Mới – Trần Thế San & Trần Duy Nam

Xem giá bán
Ngày nay, điều hòa không khí trên xe còn có thể hoạt động một cách tự động nhờ các cảm biến và các ECU điều khiển. Các bạn đều hiểu một điều rằng lượng hơi nước trong không khí tăng lên khi nhiệt độ không khí cao hơn và giảm xuống khi nhiệt độ không khí giảm xuống. Khi đi qua giàn lạnh, không khí được làm mát. Hơi nước trong không khí ngưng tụ lại và bám vào các cánh tản nhiệt của giàn lạnh. Kết quả là độ ẩm trong xe bị giảm xuống. Nước dính vào các cánh tản nhiệt đọng lại thành sương và được chứa trong khay xả nước. Cuối cùng, nước này được tháo ra khỏi khay của xe bằng một vòi nhỏ. Như vậy để điều khiển nhiệt độ trong xe, hệ thống điều hòa không khí kết hợp cả két sưởi ấm và giàn lạnh đồng thời kết hợp điều chỉnh vị trí các cánh hòa trộn và vị trí của van nước.

Hệ Thống Điều Khiển Và Giám Sát Động Cơ Xe Hơi Đời Mới – Trần Thế San & Trần Duy Nam

Xem giá bán
Cuốn sách hay về ô tô này dựa trên một số tài liệu mới nhất nhằm cung cấp cho bạn đọc các kiến thức cơ bản và cập nhật về hệ thống điều khiển và giám sát động cơ xe hơi đời mới. Nội dung bao quát từ hệ thống phân phối nhiên liệu, các bộ cảm biến, hệ thống tác động, ECU (bộ điều khiển điện tử), máy tính trên xe, hệ thống quản lý động cơ lập trình, bộ góp nạp, các bộ nạp turbocharger và supercharger, hệ thống xả, hệ thống sử dụng oxide nitơ, các mã chẩn đoán sự cố, cho đến hệ thống quản lý động cơ cụ thể trên một loại xe hơi đời mới.

Chẩn Đoán Cảm Biến Động Cơ – Vy Hiệp

Xem giá bán
Cuốn sách Chẩn Đoán Cảm Biến Động Cơ được biên soạn rất dễ hiểu và thực hành được ngay, bao gồm nhiều kinh nghiệm thực tế mà nhiều thợ máy đã từng trải qua. Từ đó, bạn có cơ sở để đưa ra quyết định đúng đắn khi kiểm tra, chẩn đoán và sửa chữa các hệ thống do điện toán điều khiển. Để đọc hiểu quyển sách này bạn chỉ cần có một chút kiến thức cơ bản và đam mê với ô tô cùng kiến thức về tiếng anh chuyên ngành trong công nghiệp và kỹ thuật ô tô.

Giang Vi

Tôi là một người yêu sách cuồng nhiệt và đã hơn 20 năm. Tôi dành cả ngày để đọc, viết blog về sách và viết bình luận. Tôi tin rằng sách là công cụ mạnh mẽ nhất trong cuộc sống để mở mang đầu óc cho những ý tưởng và quan điểm mới. Các thể loại yêu thích của tôi bao gồm tiểu thuyết lịch sử, giả tưởng, khoa học viễn tưởng và phi hư cấu. Tôi cũng thích tìm hiểu về các nền văn hóa khác nhau thông qua văn học.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Related Posts:

Back to top button