Học tập - Tham khảoList

5 cuốn sách dạy hài hước hay nên đọc

Hài hước là kỹ năng vận dụng vốn ngôn ngữ vào tình huống thực tế một cách bất ngờ nhất để tạo tiếng cười. Nhưng làm thế nào để trở nên hài hước mà không bị đánh giá là lố bịch? Điều đó sẽ được giải thích cặn kẽ trong những cuốn sách dạy hài hước cực kỳ thú vị liệt kê bên dưới đây.

Hài Hước Một Chút Thế Giới Sẽ Khác Đi – The Book Worm

Xem giá bán
Cuộc đời này không thể thiếu sự hài hước, hài hước cũng là một nét đẹp, một gia vị khiến cuộc sống thú vị hơn. Hầu như không ai là không thích hài hước, dí dỏm, hơn nữa hài hước còn gắn bó mật thiết với sự thành bại của cuộc đời mỗi người. Hài hước có thể giúp bạn tự tạo ra môi trường thuận lợi “như cá gặp nước” trong các hoạt động xã giao. Hài hước không chỉ có lợi cho việc đàm phán mà còn như một cánh tay tiếp them sức mạnh cho công việc của bạn, giúp bạn nhanh chóng đạt được thành công, chuyển bại thành thắng. Và bạn cũng sẽ trở nên hài hước hơn với cuốn sách dạy hài hước thú vị này.

Hài hước một chút, thế giới sẽ khác đi – cuốn sách với nội dung phong phú mà sâu sắc này sẽ giúp các bạn có được cái nhìn rõ nét hơn về tầm quan trọng của tính hài hước dưới các góc độ, phương diện đánh giá khác nhau, cũng như có them những kĩ năng vận dụng sự hài hước vào trong cuộc sống. Hi vọng sau khi đọc xong cuốn sách này, bạn có thể biến mình thành một người biết nói chuyện, khéo léo vận dụng những ngôn từ hài hước, “gãi đúng chỗ ngứa” của đối phương để mở ra con đường dẫn tới thành công, được mọi người yêu mến.

Làm Thế Nào Để Trở Thành Người Tài Giỏi Hài Hước – Mênh Mông

Xem giá bán
Làm Thế Nào Để Trở Thành Người Tài Giỏi Hài Hước mở ra cho những độc giả một cái nhìn mới sâu sắc hơn, dí dỏm hơn và cũng đầy ngạc nhiên hơn với những phân tích đánh giá đầy sáng tạo, gợi cảm hứng, hấp dẫn, có thể là tất cả những gì mỗi chúng ta cần để khởi dậy óc sáng tạo và cách tư duy hiện đại trong một thời đại tràn ngập thông tin ngày nay. Cuốn sách dạy hài hước này nằm trong bộ sách “Làm thế nào để trở thành người tài giỏi” gồm 8 cuốn nhằm vào các chủ đề: làm người, làm việc, ăn nói, giao tiếp, kiếm tiền, thành công, hài hước, biết người sẽ gợi ý cho chúng ta cách làm thế nào để có được sự nghiệp, cuộc sống như ý và thành công trong mọi lĩnh vực.

Những Mẩu Chuyện Hài Hước Trong Xử Thế Của Người Do Thái – Hoa Sơn

Xem giá bán
Chúng ta thường nghe nói rằng người Do Thái là một dân tộc tài giỏi, thông minh, có đầu óc kinh doanh nhạy bén, nhưng có một điều ít ai biết được rằng họ cũng rất hài hước. Văn hóa xử thế của họ được thể hiện hàm súc trong các chuyện cười dân gian. Nghiên cứu tính hài hước của người Do Thái cũng chính là khám phá nghệ thuật giao tiếp, ứng xử của họ. Và cuốn sách này sẽ chứng minh sự hài hước của họ thông qua 100 mẩu chuyện đặc sắc và cũng là 100 tiếng cười trên mọi phương diện cuộc sống. Những lời bình đi kèm sẽ giúp bạn gợi mở nhiều suy nghĩ và nhận ra được ý nghĩa sâu xa mà từng mẩu chuyện gửi gắm.

Ta Tự Cười Mình – Nguyễn Thiện

Xem giá bán
Nếu bạn đang muốn trở nên hài hước thì không nên bỏ qua cuốn sách dạy hài hước này của tác giả Nguyễn Thiện. Với cuốn sách thú vị này và có lẽ cùng là cuốn sách đầu tiên giới thiệu, giải thích và hướng dẫn chúng ta về khái niệm còn chưa mấy rõ ràng – tự trào. Tự trào là biết tự cười về các nhược điểm của cơ thể, thói hư tật xấu, quá trình của bản thân, hoàn cảnh của mình, biết tự giễu cợt các thiếu sót, biết đùa bỡn về các tin đồn, biết giải thích dí dỏm, hóm hỉnh về sự thành công hay vai trò của mình… Tất cả được thể hiện bằng các câu nói, câu chuyện tự trào đúng lúc, đúng chỗ làm người nghe bật cười sảng khoái, tạo ra bầu khí vui vẻ hoặc làm không khí bớt nặng nề, nghiêm trọng, giúp ta hoặc người khác thoát khỏi tình thế khó xử!

Những Điều Khó Đỡ Khách Hàng Nói Trong Hiệu Sách – Jen Campbell

Xem giá bán
Cuốn sách này khởi điểm từ một trang blog của chính tác giả Jen Campbell, với những trải nghiệm khá kỳ quặc với khách hàng của chính bản thân cô trong quá trình làm việc tại hiệu sách Ripping Yarns tại London. Trang Blog này đã nhanh chóng lan truyền mạnh mẽ trên thế giới mạng và nhận được những đóng góp cũng thú vị và kì quặc không kém từ nhân viên của những hiệu sách/thư viện ở khắp mọi nơi và được xuất bản thành sách. Những Điều Khó Đỡ Khách Hàng Nói Trong Hiệu Sách là một cuốn sách tập hợp những yêu cầu lạ lùng, những câu hỏi oái oăm, cách hành xử kì quái, đôi khi phản cảm của các vị khách hàng khi vào hiệu sách.

Giang Vi

Tôi là một người yêu sách cuồng nhiệt và đã hơn 20 năm. Tôi dành cả ngày để đọc, viết blog về sách và viết bình luận. Tôi tin rằng sách là công cụ mạnh mẽ nhất trong cuộc sống để mở mang đầu óc cho những ý tưởng và quan điểm mới. Các thể loại yêu thích của tôi bao gồm tiểu thuyết lịch sử, giả tưởng, khoa học viễn tưởng và phi hư cấu. Tôi cũng thích tìm hiểu về các nền văn hóa khác nhau thông qua văn học.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Related Posts:

Back to top button