ListTheo chủ đề

10 quyển sách hay về tài chính cá nhân nên đọc

Một trong những lý do bạn chưa giàu đó là vì bạn vẫn chưa hiểu đúng về tiền bạc và cách sử dụng chúng. Nói đơn giản là bạn chưa biết quản lý tài chính cá nhân, mong rằng qua những đầu sách hay về tài chính cá nhân sau, bạn sẽ nhận ra nguyên nhân làm mình không giàu có và cải thiện từng ngày.

Bẻ Khóa Bí Mật Triệu Phú – Thomas J. Stanley & William D. Danko

Xem giá bán
Hầu hết mọi người đều hiểu sai về khái niệm giàu có. Giàu lên nhờ may mắn trúng xổ số, được thừa kế, địa vị xã hội cao hay thậm chí là sự thông minh xuất chúng rất hiếm xảy ra. Vậy bạn phải làm thế nào để trở nên giàu có? Trong quyển sách hay về tài chính cá nhân sau, Thomas J. Stanley & William D. Danko sẽ trả lời câu hỏi này cho các bạn.

Thông thường, của cải là kết quả của lối sống đề cao sự lao động chăm chỉ, tính kiên nhẫn, bền bỉ, làm việc có kế hoạch, và quan trọng hơn hết là tính tự giác kỷ luật. Của cải không đồng nghĩa với thu nhập. Nếu hàng năm bạn kiếm được nhiều tiền và phung phí hết sạch thì bạn không thể giàu lên. Bạn sống vương giả thật đấy, nhưng của cải là số tài sản bạn tích lũy được, chứ không phải số tiền mà bạn tiêu đi.

Dạy Con Làm Giàu – Robert T. Kiyosaki

Xem giá bán
Bộ sách Dạy Con Làm Giàu của Robert T. Kiyosaki là một trong những bộ sách hay về tài chính cá nhân không thể bỏ qua. Trải dài 13 quyển, bộ sách vừa thuật lại câu chuyện từ thuở bé cho đến khi trưởng thành và thành công của Robert T. Kiyosaki. Ông cho rằng sự thành công phải đến từ kiến thức về tài chính và vận dụng thành công vào cuộc sống.

Ông cho rằng bản thân may mắn khi từ bé đã được sự giáo dục và ảnh hưởng từ 2 người cha. Một người là cha ruột, ông luôn xem trọng một người có học vấn cao, chính bản thân ông cũng là người có học vấn cao nhưng kết cục luôn ngập trong túng thiếu và nghèo. Còn người cha giàu – là cha của bạn thân Robert – thì chỉ học đến lớp 8 và trở thành triệu phú tự thân nhờ hiểu đúng về đồng tiền và tài chính.

Kế Hoạch Tài Chính Phù Hợp – Dave Ramsey

Xem giá bán
Nếu bạn muốn trở nên giàu có, muốn tài khoản ngân hàng ngày càng phình to và luôn kiểm soát tốt tình trạng tài chính cá nhân thì đây là quyển sách hoàn hảo cho bạn. Trong quyển sách hay về tài chính cá nhân này, bạn sẽ học được cách lập một kế hoạch đảm bảo thoát khỏi nợ nần-bao gồm những khoản mua trả góp nhà, xe và mọi thứ. Nhận biết 10 lời đồn về tiền bạc nguy hiểm sẽ có hại cho bạn. Và đảm bảo một tài khoản để dành cho các trường hợp khẩn cấp và hưu trí.

Người Giàu Có Nhất Thành Babylon – George S. Clason

Xem giá bán
Ngày nay, tiền bạc vẫn có những ảnh hưởng lớn đối với cuộc sống con người, cũng giống như cách đây năm ngàn năm nó đã chi phối mạnh mẽ cuộc sống của cư dân vương quốc Babylon, thúc đẩy họ tìm hiểu và nắm bắt các quy luật tạo ra tiền, nhằm có được một cuộc sống sung túc và sang trọng bậc nhất. Những bài học kinh nghiệm về làm giàu trong quyển sách hay về tài chính cá nhân này vẫn chứng tỏ sự đúng đắn qua thời gian, bạn hoàn toàn có thể học hỏi và vận dụng trong thời đại ngày nay.

Nhà Đầu Tư Thông Minh – Benjamin Graham

Xem giá bán
Nếu bạn là một nhà đầu tư muốn làm giàu từ chứng khoán và luôn kiểm soát tốt tình trạng tài chính của bản thân thì nên đọc quyển Nhà Đầu Tư Thông Minh này. Không chỉ là quyển sách kinh điển trong giới đầu tư, mà đây còn là quyển sách hay về tài chính cá nhân bởi triết lý “đầu tư theo giá trị“ của Graham, bảo vệ nhà đầu tư khỏi những sai lầm lớn và cách phát triển quỹ đầu tư theo chiến lược dài hạn vững chắc.

13 Nguyên Tắc Nghĩ Giàu Làm Giàu – Napoleon Hill

Xem giá bán
Cuốn sách hay về tài chính cá nhân này sẽ giúp bạn trở nên giàu có, làm giàu thêm cho cuộc sống của bạn trên tất cả các phương diện của cuộc sống chứ không chỉ về tài chính và vật chất. Với 13 nguyên tắc nghĩ giàu làm giàu của Napoleon Hill, bạn đã có trong tay quyển cẩm nang có thể thay đổi hoàn toàn cuộc đời bạn.

Phần hấp dẫn nhất của cuốn sách chính là những điều phi thường, những thông điệp trong cuốn sách được viết ra từ rất lâu nhưng vẫn mang tính “thời đại”. Ông đã bàn về những quan niệm như quản lý nhóm, dịch vụ chăm sóc khách hàng hoàn hảo, những công cụ hữu hình, trí tuệ tập thể và mục tiêu cần được viết ra trước khi hành động.

The Automatic Millionaire – David Bach

Xem giá bán
Đã nhiều năm qua hàng triệu người hỏi David Bach về bí mật làm giàu và những yếu tố cần thiết để trở nên giàu có. Và nay trong quyển sách hay về tài chính cá nhân này, David Bach sẽ chia sẽ đến bạn đọc bí mật của làm giàu. Để trả lời cho những câu hỏi đó, David đã kể lại một câu chuyện đầy cảm hứng của một cặp vợ chồng người Mỹ trung lưu, chồng là một vị quản lý cấp thấp, vợ là thợ làm tóc, và thu nhập hằng năm không vượt ngưỡng 55,000 đô-la. Nhưng họ đã thành công khi sở hữu 2 căn nhà đã trả hết nợ, nuôi dạy 2 đứa trẻ học đại học và nghỉ hưu lúc 55 tuổi với 1 triệu đô-la tiết kiệm.

9 Bước Tự Do Tài Chính – Suze Orman

Xem giá bán
Đây là quyển sách hay về tài chính cá nhân mang tính cách mạng của bậc thầy tài chính Suze Orman. Trong tập sách này, bà chia sẻ những kinh nghiệm và và bài học vô cùng giá trị để đạt được tự do tài chính. Bạn sẽ học được tất cả những điều bạn cần biết để chịu trách nhiệm, tôn trọng với số tiền mà bạn có, ngay cả với những số tiền mà bạn chưa có.

Bạn sẽ hiểu được ý nghĩa thực sự của sự giàu có để bạn có thể sống một cuộc đời mà không hối tiếc. Nếu ngay bây giờ bạn vẫn không thể kiểm soát được tiền bạc của bạn thì cuốn sách “9 bước đơn giản để đạt được tự do tài chính” là dành cho chính bạn.

Bước Đi Ngẫu Nhiên Trên Phố Wall – Burton G. Malkiel

Xem giá bán
Bước đi ngẫu nhiên trên Phố Wall là quyển sách hay về tài chính cá nhân chuyên ngành đầu tư chứng khoán, trái phiếu, quỹ hưu trí, quỹ tương hỗ, bảo hiểm v.v… Trong quyển sách này, Burton G. Malkiel sẽ chỉ cho nhà đầu tư cá nhân cách thức để đứng vững và thành công trong mọi biến động dữ dội của Phố Wall, đánh bại các tay đầu tư chuyên nghiệp trong chính ván bài của họ, và vững tin tự quản lý tài chính của mình.

Dựa trên những nghiên cứu mới nhất và kinh nghiệm, Burton sẽ dẫn dắt các nhà đầu cá nhân ở tất cả cấp độ kinh nghiệm những lập luận then chốt và chỉ dẫn chi tiết để họ tự tin tìm ra hướng đầu tư trên mọi thị trường – và tìm ra con đường chắc chắn nhất để bảo toàn và gia tăng nhanh chóng khoản tiền đầu tư.

Đừng Ra Vẻ Ta Đây Giàu Có – Thomas J. Stanley

Xem giá bán
Không phải tất cả triệu phú đều có địa vị xã hội cao, mà những người thuộc nhóm có hiệu năng thấp nhất trong chuyển đổi thu nhập thành tài sản lại có nghề nghiệp thuộc loại địa vị xã hội cao. Thomas J. Stanley, chuyên gia nổi tiếng nhất của Mỹ về người giàu cho ra mắt quyển sách hay về tài chính cá nhân này.

Bạn sẽ ngạc nhiên khi một nửa triệu phú của Mỹ không sống trong những khu thượng lưu. Trong khi những người không giàu nhưng lại chi tiêu quá mức cho những thứ xa xỉ, họ nghĩ rằng những thứ xa xỉ sẽ làm họ thỏa mãn và cảm thấy hạnh phúc. Đó chính là quan niệm sai lầm và cái bẫy khiến họ không bao giờ giàu lên được.

Giang Vi

Tôi là một người yêu sách cuồng nhiệt và đã hơn 20 năm. Tôi dành cả ngày để đọc, viết blog về sách và viết bình luận. Tôi tin rằng sách là công cụ mạnh mẽ nhất trong cuộc sống để mở mang đầu óc cho những ý tưởng và quan điểm mới. Các thể loại yêu thích của tôi bao gồm tiểu thuyết lịch sử, giả tưởng, khoa học viễn tưởng và phi hư cấu. Tôi cũng thích tìm hiểu về các nền văn hóa khác nhau thông qua văn học.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Related Posts:

Back to top button