ListTheo chủ đề

5 sách giúp con trẻ phát triển ngôn ngữ và phát triển

Là cha mẹ, chúng ta luôn mong muốn những điều tốt đẹp nhất cho con mình. Một trong những cách tốt nhất để giúp trẻ phát triển kỹ năng này là đọc sách cho chúng nghe. Đọc sách giúp trẻ phát triển kỹ năng ngôn ngữ và cũng có thể giúp trẻ học cách yêu thích việc đọc sách. Có nhiều loại sách khác nhau có thể giúp trẻ phát triển kỹ năng ngôn ngữ. Một số cuốn sách tập trung vào từ vựng, trong khi những cuốn khác tập trung vào ngữ pháp.

Rèn Luyện Khả Năng Tập Trung Cho Trẻ 3-6 Tuổi Tập 1

Rèn Luyện Khả Năng Tập Trung Cho Trẻ 3-6 Tuổi Tập 1

Bộ sách Rèn Luyện Khả Năng Tập Trung Cho Trẻ 3-6 Tuổi gồm 6 cuốn chia cấp độ từ dễ đến khó dành cho các bé từ 3 tuổi trở lên với các trò chơi vô cùng thú vị như mê cung, mã hóa, tô màu, ghép tranh, tìm điểm khác nhau giúp bạn và bé yêu có thể vừa chơi vùa học thật là vui.

Hình vẽ ngộ nghĩnh đáng yêu, trò chơi phong phú đa dạng và thay đổi liên tục sẽ không khiến cho các bé nhàm chán, giúp nâng cao khả năng tập trung, một yếu tố quan trọng cho sự phát triển của bé sau này.

Chúng ta cùng chơi nào!

Luyện Não Cho Trẻ

Luyện Não Cho Trẻ

Lấy vài cây bút chì, đã đến lúc luyện não rồi đó.

Quyển sách này đầy ắp các hoạt động vui nhộn để giúp bộ não kỳ diệu của em và giúp em trở thành người học tập suốt đời!

Hãy nhảy xuống hồ bơi của những câu đố, hãy cho trí tuệ của em tưng tăng bơi lội.

Hãy làm hết các mục: đố vui (Brainteasers), tìm chữ (Word Searches), trò chơi trí nhớ (Memory Games) và sơ đồ tư duy (Mind Maps).

Kiểm tra bạn bè, hỏi đố cha mẹ.

Thưởng thức đi nhé! Khi hoàn thành, em đã luyện bộ não của mình đến mức còn kỳ diệu hơn nữa đó!

Bí Quyết Giúp Con Tăng Khả Năng Tập Trung

Bí Quyết Giúp Con Tăng Khả Năng Tập Trung

Rất nhiều bậc cha mẹ cho rằng phân tán, thiếu tập trung là loại bệnh của con em họ và nó làm họ vô cùng đau đầu, không tìm ra cách giải quyết thấu đáo. Cho dù trách mắng, bắt chịu phạt nhưng chúng vẫn chứng nào tật nấy. Phải chăng bắt trẻ em tập trung là không thể? Hay theo độ tuổi lớn dần khả năng tập trung của chúng sẽ tốt hơn?

Có người quan niệm trẻ con không thể tập trung là chuyện thường tình, “nó ngồi không yên” là do nó còn nhỏ, cứ kệ nó đi, lớn lên nó khắc thay đổi. Có người thì quá lo lắng về việc mất tập trung của con cái nên đã gây áp chế đặc biệt khiến chúng rơi và trạng thái chống đối, thiếu hợp tác với cha mẹ. Trên thực tế việc bỏ mặc trẻ hay áp chế trẻ đều không phải là biện pháp tốt.

Khả năng tập trung cao độ sẽ giúp một người bình thường có thể thực hiện được những kỳ công phi thường. Cuốn sách giải mã “Bí quyết giúp con tăng khả năng tập trung” để con bạn thành công trong cuộc sống.

Bản Đồ Tư Duy Cho Trẻ Thông Minh – Tăng Cường Trí Nhớ Và Khả Năng Tập Trung

Bản Đồ Tư Duy Cho Trẻ Thông Minh – Tăng Cường Trí Nhớ Và Khả Năng Tập Trung

Một trong những bí quyết giúp việc học của các em đạt kết quả cao chính là khả năng ghi nhớ và tập trung. Nhưng làm như thế nào để có thể phát huy khả năng này ở mỗi người? Các em sẽ có câu trả lời thỏa đáng trong cuốn sách lần này của tác giả Tony Buzan. Tăng cường trí nhớ và khả năng tập trung sẽ giúp các em:

  • Ghi nhớ lâu mọi điều
  • Dễ dàng tiếp thu các thông tin, số liệu và công thức
  • Tăng cường khả năng tập trung và niềm yêu thích học tập
  • Nhớ được tên, các sự kiện và lời thoại cho một vai diễn
  • Không cần áp lực mà vẫn nhớ lại được những gì tưởng đã quên
  • Cắt ngắn thời gian học xuống còn một nửa, trong khi kết quả học tập lại tốt hơn đáng kể

Theo Tony Buzan, khả năng ghi nhớ của các em là vô cùng tận. Tuy nhiên, cũng có lúc do đang ở đợt cao điểm và đang chịu áp lực phải ghi nhớ quá nhiều thứ khiến các em rơi vào trạng trái đầu óc “trống rỗng”. Sẽ thật nguy hiểm khi các em bị “tắc tị” những lúc bị hỏi bài trong lớp hay trong các kỳ thi. Càng nguy hiểm hơn khi các em càng cố “vắt óc” để nhớ thì mọi thứ càng “rối tung rối mù” và tuyệt nhiên mình chẳng nhớ được bất cứ một điều gì nữa!

Các em hãy yên tâm là những gì các em đã đưa vào đầu thì sẽ luôn còn mãi. Vấn đề các em cần làm là giúp bộ não sắp xếp lại thông tin cho gọn gàng để dễ dàng truy cập khi cần sử dụng đến. Tăng cường trí nhớ và khả năng tập trung sẽ giúp các em trở thành chủ nhân thực sự đối với chính trí nhớ của mình và có thể nhớ mọi điều mà mình muốn trong bất cứ tình huống nào.

Với cuốn sách lần này, Tony Buzan đã chỉ ra cho các em “chìa khóa” để có thể nhớ tốt, đó chính là hai “ngôi sao”: Trí tưởng tượng và Sự liên tưởng. Các em chỉ cần liên tưởng – dĩ nhiên là cũng sử dụng cả trí tưởng tượng nữa – điều cần nhớ với điều gì đó em đã biết. Bằng trí tưởng tượng của mình, các em sẽ làm cho những điều cần ghi nhớ trở nên thú vị hơn. Và điều gì càng thú vị thì lại càng dễ nhớ. Bên cạnh đó, liên tưởng là liên kết những gì các em đã biết lại với nhau. Nhờ đặc tính vui nhộn và đơn giản, hoạt động liên tưởng giúp các em làm phong phú thêm trí tưởng tượng của mình. Để trí tưởng tượng và sự liên tưởng của mình “làm việc” có hiệu quả, các em cần tới công cụ hỗ trợ là Bản đồ Tư duy. Cũng giống như trước đây, các em hãy chuẩn bị một tờ giấy trắng không đường kẻ – vì giấy có đường kẻ sẽ cản trở khả năng tưởng tượng, cùng một vài cây bút lông có những màu em yêu thích.

Đầu tiên, các em hãy vẽ chủ đề chính ngay giữa tờ giấy trắng. Từ một ý tưởng chính (cấp 1), các em dùng trí não của mình để đưa ra những ý tưởng chi tiết (cấp 2), rồi triển khai thêm nhiều ý tưởng chi tiết hơn (cấp 3). Các em cũng có thể dùng bút màu và bằng trí tưởng tượng của mình để vẽ những hình ảnh đơn giản minh hoa cho chủ đề. Khi đó, tất cả các thông tin em cần nhớ đã nằm gọn trong một tấm bản đồ!

Bộ sách Tìm Kiếm Thông Minh – Phát Triển Khả Năng Tập Trung

Bộ sách Tìm Kiếm Thông Minh – Phát Triển Khả Năng Tập Trung

Bộ “TÌM KIẾM THÔNG MINH PHÁT TRIỂN KHẢ NĂNG TẬP TRUNG”

Không chỉ những đứa trẻ mà ngay cả chúng ta, những người lớn cũng chỉ có hứng thú làm những việc mà mình cảm thấy thích thú.

Do vậy, cách đạt được sự tập trung đơn giản nhất đối với trẻ em là hãy làm cách nào đó cho các bé cảm thấy hứng thú.

Và thật đơn giản mà lại rất hữu dụng khi đã có bộ sách “TÌM KIẾM THÔNG MINH PHÁT TRIỂN KHẢ NĂNG TẬP TRUNG”.

Bộ sách gồm 4 cuốn với 4 chủ đề khác nhau như: thế giới khủng long, thế giới đại dương, thế giới động vật và phương tiện giao thông. Mỗi cuốn có: 40 bức tranh tuyệt đẹp, hơn 1000 vật phẩm cần tìm kiếm, 4 trò chơi phát triển trí tuệ, 3 bài huấn luyện tập trung, cùng rất nhiều thông tin thú vị để bé mở mang thêm kiến thức.

Xen kẽ với việc vui chơi tìm kiếm, là những bài tập kết hợp các hoạt động quan sát giúp trẻ rèn luyện thị giác, bồi dưỡng khả năng phát triển ngôn ngữ, nâng cao khả năng tập trung, tư duy liên tưởng… giúp trẻ tiếp thu kiến thức một cách hào hứng, dễ dàng, hiệu quả, trở thành những đứa trẻ thông minh, đáng yêu và có một trí tuệ toàn diện.

Chỉ cần một cây bút chì, bố mẹ có thể cùng chơi và hỗ trợ con bằng việc đưa ra những gợi ý giúp bé nhanh tay, nhanh mắt tìm kiếm nhé!

Lời kết

Tóm lại, có rất nhiều cuốn sách mà trẻ em có thể đọc để giúp chúng phát triển kỹ năng ngôn ngữ. Những cuốn sách này có thể giúp trẻ cải thiện vốn từ vựng, ngữ pháp và phát âm. Bằng cách đọc những cuốn sách này, trẻ em cũng có thể tìm hiểu về các nền văn hóa và quan điểm khác nhau.

Giang Vi

Tôi là một người yêu sách cuồng nhiệt và đã hơn 20 năm. Tôi dành cả ngày để đọc, viết blog về sách và viết bình luận. Tôi tin rằng sách là công cụ mạnh mẽ nhất trong cuộc sống để mở mang đầu óc cho những ý tưởng và quan điểm mới. Các thể loại yêu thích của tôi bao gồm tiểu thuyết lịch sử, giả tưởng, khoa học viễn tưởng và phi hư cấu. Tôi cũng thích tìm hiểu về các nền văn hóa khác nhau thông qua văn học.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Related Posts:

Back to top button