ListTheo chủ đề

6 quyển sách hay về sản xuất đáng tham khảo

6 quyển sách hay về sản xuất được trình bày rõ ràng về cả mặt nội dung và hình thức, rất thuận tiện cho việc nghiên cứu và tham khảo.

Quản Trị Kinh Doanh – Quản Trị Sản Xuất & Tác Nghiệp

Xem giá bán

Trong cuộc sống ta thấy ai cũng làm việc và công việc đó thành bại như thế nào là tùy thuộc rất lớn vào một yếu tố rất quan trọng, đó là hoạt động quản trị.

Nhằm đáp ứng sự tìm tòi học hỏi và kiến thức quản trị trong công việc của đông đảo các bạn, quyển Quản Trị Kinh Doanh – Quản Trị Sản Xuất & Tác Nghiệp được biên soạn nhằm đáp ứng phần nào những nhu cầu trên.

Sách được trình bày rõ ràng về cả mặt nội dung và hình thức, rất thuận tiện cho việc nghiên cứu và tham khảo. Tham khảo cho kỹ và ứng dụng đầy đủ những hướng dẫn và bài tập trong sách, chắc chắn bạn sẽ có một kiến thức nhất định về quản trị kinh doanh – sản xuất và tác nghiệp cũng như đạt điểm cao trong các kỳ thi.

Mục lục:

Chương 1. Quản trị vận hành: các khái niệm, định nghĩa và năng suất

Chương 2. Qủan trị chất lượng của các họat động cạnh tranh

Chương 3. Các họat động thực hiện quyết định

Chương 4. Sự dự báo, các phương pháp thống kê

Chương 5. Phân tích tài chánh cho các họat động kinh doanh tiêu chuẩn giá trị hiện tại

Chương 6. Vị trí cơ sở nhà máy

Chương 7. Bố trí các tiện ích sự cân bằng tuyến

Chương 8. Thiết kế sản phẩm: hàng hóa và dịch vụ quy họach tuyến tính

Chương 9: Họach định và phân tích tiến trình sự mô phỏng

Chương 10: Thiết kế công việc và đo lường tác nghiệp kích cỡ mẫu thống kê.

Tin Học Ứng Dụng Trong Quản Trị Sản Xuất

Xem giá bán

Tin Học Ứng Dụng Trong Quản Trị Sản Xuất sách giúp giảng viên và người học dễ dàng hơn trong việc giải quyết các vấn đề liên quan đến các bài toán trong quản trị sản xuất: Dự báo, quyết định về lựa chọn sản phẩm, hoạch định công xuất…

Phương Thức Toyota

Xem giá bán

Phương Thức Toyota – The Toyota Way không chỉ là sự thành công của thương hiệu Toyota mà còn là cách giải thích nguyên tắc quản lý và triết lý kinh doanh của một trong những tập đoàn xe hơi hàng đầu thế giới.

Hệ Thống Sản Xuất Toyota, hay còn được biết đến là phương pháp của Toyota đối với sản xuất tinh gọn, đã trở thành hình mẫu cho quy trình kinh doanh tối ưu thông qua 14 nguyên tắc định hướng Toyota đến chất lượng và sự hoàn hảo.

Phương Thức Toyota được đánh giá là phương thức xuất sắc trong vận hành như là một vũ khí chiến lược mà sản xuất tinh gọn là một phát minh ấn tượng để tạo nên một quy trình nhanh và linh hoạt, cung cấp cho khách hàng những gì họ muốn khi họ cần với chất lượng cao nhất và giá thành hợp lý nhất. Phương thức này đã biến Toyota trở thành nhà sản xuất tốt nhất trên thế giới.

Chính vì vậy, với Phương Thức Toyota, người đọc không chỉ đọc để hiểu hơn về Hệ Thống Sản Xuất Toyota mà còn có thể ứng dụng phương pháp Toyota vào tổ chức của mình nhằm chuyển đổi những tổ chức kỹ thuật và dịch vụ và hướng tới việc xây dựng một công ty tinh gọn.

Tự Động Hóa Quy Trình Sản Xuất

Xem giá bán

Cuốn sách gồm những nội dung sau:

– Chương 1: Khái quát về tự động hóa quá trình sản xuất

– Chương 2: Các thiết bị cơ bản trong hệ thống tự động

– Chương 3: Cấp phôi tự động

– Chương 4: Kiểm tra tự động

– Chương 5: Hệ thống sản xuất tự động hóa

– Chương 6: Tự động hóa quá trình lắp ráp.

Sản Xuất Thông Minh Trong Cách Mạng Công Nghiệp 4.0

Xem giá bán

Cuốn sách gồm 6 chương, trong 5 chương đầu tác giả trình bày các vấn đề xoay quanh sản xuất thông minh bao gồm: các khái niệm, nguồn gốc hình thành; các tiêu chuẩn với vai trò là nền tảng kết nối trong sản xuất thông minh; các công cụ thiết kế và cải tiến hệ thống sản xuất thông minh bộ công cụ sản xuất thông minh cho doanh ngiệp. Từ các vấn đề chung đó tác giả dành chương cuối để phân tích cụ thể các vấn đề sản xuất thông minh ở Việt Nam, nhìn nhận những cơ hội tiếp cận và triển khai sản xuất thông minh qua việc phân tích SWOT,….

Quản trị Tinh gọn tại Việt Nam, đường tới thành công

Xem giá bán

Cuốn sách “Quản trị Tinh gọn tại Việt Nam đường tới thành công” được viết bởi TS. Nguyễn Đăng Minh, Chủ tịch Viện Quản trị Tinh gọn GKM, Công ty GKM Việt Nam.

Cuốn sách là kết quả sau gần 20 năm nghiên cứu của TS. Nguyễn Đăng Minh, trong đó có 14 năm học tập và làm việc tại Nhật Bản (8 năm làm chuyên gia, trưởng dự án chuyển giao công nghệ tại Tập đoàn Toyota Nhật Bản), 5 năm tư vấn và đào tạo cho gần 1000 doanh nghiệp tại Việt Nam.

Cuốn sách đã được tái bản lần thứ 2 với 5000 bản đã được phát hành. Rất nhiều cá nhân, doanh nghiệp và tổ chức đã sử dụng cuốn sách để tham khảo, nâng cao hiệu quả hoạt động sản xuất kinh doanh của mình.

Cuốn sách “”Quản trị Tinh gọn tại Việt Nam đường tới thành công”” sẽ gợi mở cho người đọc câu trả lời cho các câu hỏi:

1. Tại sao doanh nghiệp có tỷ suất lợi nhuận trên doanh thu không cao (ROS thấp)?

2. Tại sao doanh nghiệp càng mở rộng sản xuất, càng mở rộng kinh doanh thì càng cảm thấy bất ổn? nhạy cảm trước những thay biến đổi của thị trường?

3. Tại sao các doanh nghiệp, người lao động ngày càng học nhiều, ngày càng có nhiều bằng cấp nhưng hiệu quả làm việc không gia tăng tương ứng?

4. Tại sao người lao động không làm việc hết 100% năng lực của bản thân, không chủ động thực hiện công việc đúng bổn phận, trách nhiệm của mình?

5. Tại sao người lao động thường có những đòi hỏi, yêu cầu chưa phù hợp?

6. Tại sao người lao động thường xuyên nhảy việc, không có suy nghĩ đúng?

7. Tại sao doanh nghiệp đầu tư nhiều các giải pháp công nghệ, đầu tư nhiều máy móc thiết bị nhưng hiệu quả, chất lượng công việc vẫn không thực sự cải thiện, năng lực cạnh tranh không được nâng lên?

8. Cách áp dụng các tri thức của con người vào công việc như thế nào là hiệu quả, tránh được việc sáng tạo linh hoạt trở thành khôn vặt và phá hoại?

9. Để có thể triển khai hiệu quả các phương pháp quản trị cho các doanh nghiệp Việt Nam (như 5S, Kaizen, Quản trị trực quan, TQM, TPM KPI, ERP…), phù hợp với con người, doanh nghiệp Việt Nam thì cần lưu ý những điều gì?

Downloadsach

Giang Vi

Tôi là một người yêu sách cuồng nhiệt và đã hơn 20 năm. Tôi dành cả ngày để đọc, viết blog về sách và viết bình luận. Tôi tin rằng sách là công cụ mạnh mẽ nhất trong cuộc sống để mở mang đầu óc cho những ý tưởng và quan điểm mới. Các thể loại yêu thích của tôi bao gồm tiểu thuyết lịch sử, giả tưởng, khoa học viễn tưởng và phi hư cấu. Tôi cũng thích tìm hiểu về các nền văn hóa khác nhau thông qua văn học.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Related Posts:

Back to top button