Học tập - Tham khảoList

Những cuốn sách dạy ETABS hay nên đọc

ETABS là phần mềm kết cấu chuyên dụng trong tính toán và thiết kế nhà cao tầng. Đây là hệ chương trình phân tích và thiết kế kết cấu chuyên dụng trên máy tính cho các công trình dân dụng. Hiện đầu sách dạy Etabs rất hạn chế, bạn đọc có thể tham khảo cuốn sách được biên soạn bởi tác giả Phạm Quang Hiển và Trần Tường Thụy sau đây.

Thiết Kế Nhà Cao Tầng Với ETABS – Phạm Quang Hiển & Trần Tường Thụy

Sách Thiết Kế Nhà Cao Tầng Với Etabs được biên soạn với các hướng dẫn trực quan, làm tài liệu tự học chủ yếu là thực hành thiết kế nhà cao tầng với Etabs. Đây là tài liệu không thể thiếu cho học sinh, sinh viên, giáo viên, kiến trúc sư, kỹ sư chuyên ngành kiến trúc-xây dựng và nhiều hơn nữa.

Cuốn sách dạy etabs này bao gồm 12 chương, trong đó chủ yếu trình bày chi tiết phần lý thuyết các công cụ cơ bản trong các menu của ETABS và các bài tập nhỏ giúp cho người dùng sử dụng thành thạo phần mềm một cách nhanh nhất.

Chương 1: Làm quen với Etabs 9.5.0

Chương 2: Các thao tác tùy chỉnh

Chương 3: Kết cấu hệ thanh

Chương 4: Kết cấu tấm vỏ

Chương 5: Section designer

Chương 6: Menu file

Chương 7: Manu edit

Chương 8: Menu view

Chương 9: Menu select

Chương 10: Thiết kế kết cấu vách cứng

Chương 11: Vẽ cầu thang

Chương 12: Thiết kế kết cấu móng nhà thấp tầng

Giang Vi

Tôi là một người yêu sách cuồng nhiệt và đã hơn 20 năm. Tôi dành cả ngày để đọc, viết blog về sách và viết bình luận. Tôi tin rằng sách là công cụ mạnh mẽ nhất trong cuộc sống để mở mang đầu óc cho những ý tưởng và quan điểm mới. Các thể loại yêu thích của tôi bao gồm tiểu thuyết lịch sử, giả tưởng, khoa học viễn tưởng và phi hư cấu. Tôi cũng thích tìm hiểu về các nền văn hóa khác nhau thông qua văn học.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Related Posts:

Back to top button